Top 4 # Xôi Ở Đâu Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Địa Điểm Bán Xôi Ngon Ở Tphcm: Xôi Ngọt Sài Gòn, Xôi Mặn Người Hoa Giá Rẻ

Tổng hợp các địa điểm bán xôi ngon ở tphcm được chúng tôi liệt kê như là các hàng xôi ngọt sài gòn, xôi mặn người hoa, xôi ngọt ngon sài gòn, xôi đêm sài gòn, xôi tám cẩu mà hầu như các tin đồ ăn vặt ở SÀI GÒN đều kể ra vanh vách.

địa điểm bán xôi ngon ở tphcm

Danh sách các quán bán xôi nổi tiếng nhất nhì sài gòn dành cho các tín đồ ăn khuya, ăn vặt không thể bỏ qua nhwu sau:

xôi lá chuối sài gòn

Với gam màu vàng và xanh nổi bật thương hiệu “Xôi Lá Chuối” đã ghi dấu ấn cho những ai yêu thích món ăn dân giã này. Xôi ở đây thường mềm được gói trong những chiếc lá chuối tạo nên độ thơm rất riêng và quan trọng là hợp vệ sinh lẫn giá cả vô cùng hợp lý chỉ tầm 10000đ – 20000đ cho một gói xôi hấp dẫn.

Mỗi loại xôi đều có điểm Ngoài xôi ra bạn cũng tha hồ chọn cho mình những món ăn vặt khác như bánh giò, bánh ít, phá lấu bò… cũng ngon không kém.

Nếu bỗng chốc lên “cơn thèm” món xôi thì các cửa hàng “Xôi Lá Chuối” sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn bởi hệ thống quán khá phổ biến rộng khắp ở Sài Gòn.

xôi chè bùi thị xuân quận 1

Ra đời từ năm 1977 Xôi Chè Bùi Thị Xuân đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với người dân Sài Thành. Để tồn tại lâu đời cùng với sự yêu thích của mọi người chỉ với món xôi và chè bình dân ắt hẳn quán đã có những bí quyết độc đáo để níu kéo đối tượng khách khác nhau qua từng thế hệ.

Xôi ở đây thường đa dạng các thể loại với mức giá từ 10000đ – 25000đ như xôi phá lấu, xôi gà, xôi thập cẩm, xôi trộn, xôi tôm chiên bột… nhưng đều có một điểm chung là xôi luôn nóng, mềm và nếp luôn có độ dẻo vừa phải đem đến cảm giác ngon miệng không ngán khi ăn. Đến đây ngoài việc thưởng thức xôi bạn có thể kêu thêm cho mình những món chè ngon và các món ăn vặt khá là hấp dẫn.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán có gam màu xanh nổi bật mang thương hiệu Xôi Chè Bùi Thị Xuân đã trở nên phổ biến ở Sài Gòn.

trop b xôi kem

xe xôi cadé trần phú

Trước tiệm Giai Ký trên đường Trần Phú quận 5 có tiệm xôi cadé bán từ 8h tối đến 2h khuya khá nổi tiếng. Một gói xôi thường có vị ngọt, dẻo của nếp, hương thơm của nước cốt dừa, vị béo ngậy của trứng kèm theo đậu phộng và dừa nạo là đủ để bạ không thể nào cưỡng lại được.

xôi thập cẩm tám cẩu

xôi mít sì gòn cô giang

Một sự kết hợp độc đáo trong những năm gần đây giữa xôi và mít đã trở thành trào lưu ẩm thực ưa thích của nhiều người. Mít thường được chọn là những múi to, dày và chắc để có thể bỏ xôi vào bên trong.

xôi gà xá xíu chợ bà chiểu

Đi tìm quán xôi gà ngon bạn không thể bỏ qua khu vực chợ Bà Chiểu hấp dẫn mọi người từ xưa đến nay. Xôi ở đây không chỉ được đánh giá bởi độ dẻo của nếp mà còn cuốn hút mọi người bởi mùi thơm của thịt gà chiên giòn hay những miếng xá xíu thậm đậm gia vị được ăn kèm với một tí ruốc , mỡ hành và một ít tương ớt thì thật là tuyệt. Nếu bạn đang tìm các địa điểm bán xôi ngon ở tphcm thì đây là một địa điẻm không thể bỏ qua vì xôi đêm sài gòn này luôn tấp nập từ 8h tối mỗi ngày.

Nếu thèm bạn có thể tìm đến khu vực chợ Bà Chiểu tầm 6h -12h đêm để măm măm món xôi gà hay xôi xá xíu ngon này.

xôi đen thập cẩm đường nguyễn trãi

Tuy chỉ là một chiếc xe đẩy vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi quận 5 nhưng quán cũng kịp để lại ấn tượng cho những ai trót thử nếm qua lần đầu quay trở lại. Xôi đen thập cẩm được đánh giá là khá ngon bởi được chế biến giống món xôi bát bửu của người Hoa. Xôi đen được trộn chung với nước tương, hắc xì dầu và một số nguyên liệu khác tạo nên nết riêng cho món ăn này.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo của nếp cùng với từng miếng gà xé kết hợp với củ cải trắng ngon mê ly luôn. Ngoài ra còn một số món ăn vặt bạn có thể thưởng thức kèm thêm cũng rất thú vị.

xôi express yên thế

Nằm tại đường Yên Thế quận Tân Bình xôi Express gây ấn tượng bởi món xôi gà nấm pate ngon cực. Gà và nấm được ướp đầy đủ gia vị mang hương vị riêng kết hợp với xôi mềm, dẻo ăn kèm pate. Hãy thử thưởng thức món xôi theo phong cách riêng này chắc hẳn đem đến cho bạn sự thích thú.

xôi mặn bình tiên

Xôi Bình Tiên là tiệm xôi khá nổi tiếng ở khu vực quận 6. Xôi ở đây có xôi mặn và xôi ngọt được kết hợp các loại nhân khá đa dạng theo yêu cầu của khách. Xôi được gói sẵn nên khách đến mua là có ngay, không phải chờ đợi lâu.

Theo đánh giá của các Foodee đã đến đây thì hạt xôi ngon, mềm dẻo nhưng phần nhân thì hơi ít nên dễ ngán, bù lại giá xôi ở đây cực rẻ chỉ 10k/gói nên để cứu đói là nhất rồi.

Một trong những địa điểm yêu thích món xôi và chè thì Cúc Thị được biết đến bởi chất lượng món ăn ngon lẫn phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Bạn dễ dàng cảm nhận được độ mềm, dẻo và mùi thơm đặc trưng của nếp khi thưởng thức xôi ở đây. Đây được đánh giá là một trong những địa điểm bán xôi ngon ở tphcm hiện nay.

Mỗi loại xôi mang hương vị riêng như xôi đậu xanh thì dậy nên mùi thơm của đậu, xôi đậu phộng thì bùi bùi, xôi gấc thì đem đến sự béo ngậy của nước dừa đặc biệt xôi gà cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn khi tới quán. Ăn xôi và kêu thêm một chén chè chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn sự tươi mới cho vị giác.

Comments

Các Món Xôi Ngon &Amp; Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!

Bán xôi vỉa hè, mở cửa hàng bán xôi đang là lĩnh vực kinh doanh Hot, mang lại lợi nhuận cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm các món xôi ngon để bán đông khách. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức, kinh nghiệm để nấu các món xôi ngon được nhiều người yêu thích nhất

Xôi sáng – món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt

Xôi là một món ăn không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn chắc bụng nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm điểm tâm sáng. Mỗi sáng chỉ với 5.000 – 15.000đ, là bạn có thể mua được một gói/ hộp xôi thơm phức, đầy ú ụ, ăn no cả buổi sáng, vừa tiết kiệm, lại vừa nhanh gọn.

Do đó, kinh doanh bán xôi sẽ là một ý tưởng – mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng. Chỉ với một chiếc thúng xôi,, xe đẩy bán xôi vỉa hè, cửa hàng…mà rất nhiều người đã thành công, mang về cho mình một khoản lợi nhuận, doanh thu không hề nhỏ.

Theo như chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: Kinh doanh ăn sáng lời lãi rất cao, chẳng mất tiền thuê mặt bằng, chỉ đầu tư một chiếc xe đẩy khoảng 10 triệu đồng là đã có thể bán hàng. Mỗi ngày tính nhẩm qua chị cũng thu về khoảng trên 1 triệu đồng, tính ra mỗi tháng thu nhập của chị trên 30 triệu đồng.

Đó là lý do tại sao, có rất nhiều người đang làm việc nhà nước, văn phòng lại nghỉ việc, để mở cửa hàng kinh doanh bán xôi nhiều đến vậy.

Các món xôi ngon để bán phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều cách nấu xôi ngon để bán khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và khẩu vị riêng của từng khách hàng. Tùy vào từng khu vực kinh doanh, đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn các món xôi khác nhau như

Các món xôi ngọt: Xôi xéo, xôi lạc, xôi gấc, xôi ngô, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi dừa, xôi lá dứa

Các món xôi mặn: xôi gà, xôi thịt kho, xôi chả, xôi sườn cay…

Một một món xôi khác nhau sẽ có một hương vị đặc biệt và cách nấu riêng. Bạn có thể tham khảo các công thức nấu xôi trên mạng, từ những người bán hàng đi trước hoặc tham gia các khóa học dạy nấu xôi

Chia sẻ cách nấu xôi ngon để bán “cực đắt khách”!

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và món xôi đó có thơm ngon hay không chính là gạo nếp. Theo chia sẻ của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bán xôi thì gạo nếp quyết định 70% độ ngon. Vì vậy, trong quá trình nấu xôi, tìm nguyên liệu nấu, bạn nên chọn lựa chọn loại nếp ngon nhất

Vậy chọn loại nếp ngon như thế nào, bạn biết hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy áp dụng cách chọn sau đây

Khác với việc nấu cơm thường ngày, xôi thường được nấu chín bằng hơi nước (hay còn gọi là đồ xôi/hấp xôi). Vì thế, việc ngâm hạt gạo nếp trước khi nấu là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp hạt gạo nở đều, dẻo mềm, thơm ngon

Tuy nhiên, mỗi loại gạo nếp lại có một tính chất và thời gian ngâm khác nhau. Nhưng thông thường thời gian hợp lý, vừa đủ nhất là từ 6 – 8 tiếng. Bạn có thể thử ngâm 1 đến 2 lần và tự rút ra cho mình một thời gian ngâm gạo phù hợp nhất.

***Lưu ý: Không nên ngâm gạo quá lâu sẽ làm hạt gạo bị chua, nhão nát khi nấu. Trong quá trình ngâm gạo bạn nên cho thêm một chút muối để khử mùi, tạo hương vị đậm đà khi xôi chín tới.

Bạn đang thắc mắc tại sao phải làm điều này đúng không? Đơn giản là bởi, nếu bạn cho gạo vào nồi không đúng cách, cho quá nhiều hoặc quá ít, không tạo độ thoáng để thông hơi thì xôi sẽ không thể chín đồng đều. Khi nấu sẽ xảy ra trường hợp chỗ thì chín, chỗ lại nhão, sống…

Để hạn chế tình trạng như trên thì điều bạn cần làm là trước khi nấu xôi đó là cho từng chút một gạo vào nồi, không nên đổ cả ào vào cùng một lúc. Với cách làm này, bạn sẽ rải đều được hạt gạo, không bị chèn vào nhau gây “bí thở”, giúp không khí được lưu thông đều khắp nồi khi hấp và chất lượng món xôi sẽ ngon hơn

Đây là khâu quan trọng và cũng là khâu khó nhất trong việc nấu xôi ngon chín đều, mềm dẻo. Việc cho nhiều nước quá thì sẽ làm xôi bị nhão, ngược lại ít nước sẽ làm xôi bị khô

Theo kinh nghiệm của những thợ nghề gia truyền nấu xôi chia sẻ thì lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Đây là lượng nước vừa đủ, để làm hạt xôi chín đều, không nhão. Nếu chưa biết cách canh nước vừa đủ thì bạn nên học hỏi mẹo này.

Ông cha ta thường có câu “dục tốc bất đạt”, do đó trong quá trình nấu xôi bạn không nên để nhiệt độ nấu quá cao. Khi nhiệt độ nấu quá cao, sẽ làm xôi chín không đều, bị cháy xén bên dưới và nhão nát phần trên.

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn sẽ cho lửa nhỏ quá. Bởi việc cho lửa nhỏ quá cũng làm cho chất lượng xôi không ngon, mất nhiều thời gian nấu hấp. Tốt nhất, khi nấu bạn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để hơi nước bay lên đồng đều giúp xôi chín và nở đều.

Tùy vào từng loại gạo và số lượng nấu khác nhau mà thời gian xôi chín cũng sẽ khác nhau. Vì thế, để canh chỉnh được thời gian xôi chín đúng chuẩn thì cứ 10 phút bạn nên mở nắp để lau khô hơi nước đọng lại ở phần nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín đều

Để kiểm tra xem xôi đã chín đều hay chưa thì bạn có thể lấy hạt gạo miết nhẹ. Nếu mềm và dẻo thì xôi đã chin, ngược lại còn cứng chưa được mềm thì bạn nên đun thêm một lúc nữa

Để món xôi của bạn được thơm ngon hơn thì bạn nên đồ xôi hai lửa – đây là kinh nghiệm gia truyền mà những người bán xôi thường truyền tai nhau. Vậy bạn có hiểu thế nào là đồ xôi hai lửa hay không?

Đó chính là khi xôi chín tới thì bạn cho xôi ra một chiếc mâm hoặc thúng to, dàn đều ra để xôi nguội bớt. Sau đó, khi có khách mua xôi thì bạn lại cho vào nồi hấp xôi một lần nữa để xôi chín mềm và thơm ngon hơn

Một trong những mẹo hay giúp món xôi ngậy thơm, căng bóng, mềm mượt mà bạn có thể áp dụng đó là rưới một chút dầu ăn hoặc mỡ gà lên bên trên. Tiếp đó, bạn dùng đũa đảo đều phần xôi lên và cuối cùng là bắc xôi ra ngoài

Đối với công việc bán xôi thì việc giữ và ủ xôi nóng lâu cũng là một trong những mẹo hay để bán hàng. Bạn có thể chuẩn bị một thùng xốp hoặc một chiếc thúng thật sạch, lót một lớp lá sen hoặc lá chuối bên dưới và bên trên trên.

Nếu dùng thùng xốp thì bạn chỉ việc đợi nắp lại là xong. Ngược lại, nếu dùng thúng thì bạn nhớ quấn thêm một lợp bông dày để giữ nóng lâu hơn.

Lẩu Xí Quách Ở Đâu Ngon

1. LẨU BÒ TÍ CHUỘT

ếu đang tìm kiếm một địa chỉ thưởng thức lẩu xí quách ngon, giá hợp lý, Tí Chuột là gợi ý dành cho bạn. Món lẩu có nước dùng được đánh giá ngọt thanh, đồ ăn kèm phong phú. Không gian quán khá rộng rãi, phù hợp để tụ tập bạn bè sau giờ làm việc. Ngoài lẩu bò và xí quách, quán còn phục vụ nhiều món nhậu khác từ nầm bò nướng phô mai, gỏi lá xách bò đến thịt chuột đồng nướng… Tuy nhiên, gần đây, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên quán nhận nhiều ý kiến trái chiều từ thực khách.

Thực khách nhận xét:

La Bu: “Theo mình, nước dùng lẩu ở đây vừa ăn, không bị ngọt, thanh hơn nhiều quán khác. Lẩu xí quách nhìn hoành tráng, tuỷ, xương nhiều thịt, ăn chung mì và rau. Quán chuyên lẩu bò mà mấy món nướng cũng ngon không kém, phải kể đến dú nướng chao, sườn nướng phô mai ăn là ghiền. Giá cả món ăn vừa phải. Tuy nhiên, bạn nên đến sớm để tránh chờ đợi bàn trong giờ cao điểm”.

Ngọc Châu: “Mình thấy chỗ này ăn uống nhậu lai rai chơi thì được, chứ chưa thể nói là ngon đặc sắc. Một phần vì món ăn ở đây không hợp khẩu vị mình. Không gian bàn ghế đặt san sát nhau nên ngồi ăn khá ngộp và ồn ào”.

2. LẨU BÒ TƯ LÊ

Thêm một địa chỉ lẩu xí quách để bạn lựa chọn là Tư Lê. Nồi lẩu ở đây khá bắt mắt với nhiều phần xí quách, nước dùng ngon, đậm mùi bò và không hôi. Thực khách thường thích “nhâm nhi” cục xí quách riêng để cảm nhận vị ngọt, béo từ tủy. Trong 2 loại nước chấm của quán, chao sa tế được thực khách đánh giá cao hơn.

Thực khách nhận xét:

DDAU: “Muốn thưởng thức được nồi lẩu xí quách, bạn nên chắc chắn có mặt tại quán trước 18h. Nhiều lần mình tới trễ thì hết xí quách, đành ngậm ngùi ăn lẩu thịt – sụn. Phần lẩu xí quách đầy đặn, nhiều thịt xung quanh chứ không chỉ trơ trọi có xương. Nồi lẩu 200.000 đồng không bao gồm mì và rau, mọi người có thể gọi thêm rau tần ô, cải xanh, khoai môn, mì gói hoặc phở ăn kèm với giá 10.000 đồng/1 dĩa”.

Lưu Khanh Gia: “Quán nằm ngay gần ngã tư Trần Quốc Thảo giao Hoàng Sa, lẩu xí quách giá 150.000-200.000 đồng/nồi. Vì xí quách của quán dùng nấu phở nên tất nhiên sẽ không còn quá nhiều thịt, song đủ cho 3 người ăn. Quán còn có lẩu bò, rau muống xào, bò tái chanh… Điểm trừ là bàn ghế hơi nhỏ và không gian hơi kém vệ sinh”.

3. LẨU ĐÔNG XUYÊN

Tồn tại lâu năm, địa điểm này là nơi thưởng thức lẩu xí quách quen thuộc của người dân Sài thành khu vực quận 5. Quán phục vụ đa dạng món ăn từ mực sốt hoàng kim, cơm chiên cá mặn đến các loại lẩu, lượng khách của quán đa phần là người Hoa. Lẩu xí quách chinh phục thực khách bởi độ ngọt thịt, mềm dai vừa đủ. Nước lẩu ngọt thanh ăn kèm với hủ tiếu giúp bạn ấm bụng hơn vào buổi chiều tối.

Thực khách nhận xét:

Hoàng Vũ Cao: “Quán lẩu này khá lâu đời và nổi tiếng ở khu vực quận 5. Mình nghe bạn bè giới thiệu nên đến quán dùng món thử. Cảm nhận đầu tiên là giá cao, tụi mình 2 người ăn hơn 450.000 đồng nên đi nhóm 3-4 người sẽ hợp lý hơn. Nguyên liệu của lẩu xí quách, lẩu Thái chất lượng, tươi. Riêng nước chấm không đa dạng lắm. Không gian rộng, phục vụ nhanh nhẹn song theo mình món ăn không ngon so với tầm giá”.

Hải Thanh: “Mình được bạn rủ đi ăn lẩu xí quách, công nhận nồi lẩu rất lớn. Xí quách nhiều, nước lẩu ăn khá ổn, ăn kèm mì tươi hoặc mì gói. Thịt chấm với chao ngon, hấp dẫn”.

TỔng kết

Theo chúng tôi

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: kinhdoanh@thucphamtantai.comFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Tìm Ăn Dimsum Ở Đâu Ngon?

Bởi để “thẩm thấu” được tinh thần của dimsum, hẳn bạn phải lui tới nhiều bận vì với khoảng 150 món mang tên dimsum trong các thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn. Còn trên bản đồ thế giới của ẩm thực Trung Hoa thì con số ấy phải lên đến hàng ngàn. Từ thập niên 1960 đến nay, dimsum vẫn “cố thủ” mạnh mẽ ở khu vực Chợ Lớn dù bạn có thể tìm cho mình món dimsum quen miệng ở các quán vỉa hè lẫn các nhà hàng sang trọng bậc nhất.

Món không thể không thử ! Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa và dimsum được xem như một món ăn hội đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của hương vị và cầu kỳ trong cách làm món ăn này khiến nó trở thành một trong những món được nhiều người yêu thích. Dimsum hay điểm sấm là món ăn nhẹ phục vụ buổi sáng của người Hoa. Món được chế biến chủ yếu từ bột gạo, bột mì với các loại nhân mặn/ngọt, chiên/hấp. Tuy đa dạng nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, nhân thịt, hải sản và các loại rau. Được xem là những món ăn tuyệt kỹ trong các món Trung Hoa, dimsum thể hiện sự tinh tế của nghệ thuật làm vỏ bánh. Để có thể nhìn thấy được màu hồng của nhân tôm hay màu xanh của nhân rau bên trong, vỏ bánh phải thật mỏng, nhưng không được rách. Không bở nhưng cũng không được quá dai, miếng bánh phải thật mềm mượt, bột ít, nhân nhiều.

Có nhiều hương vị dimsum hiện đại, chẳng hạn như những món có nhân hải sản được phát triển thêm sau này với cá hồi và trứng cá. Nhưng người sành ăn thường chỉ thích hương vị truyền thống như bánh bao xá xíu, bánh củ cải, há cảo, hoặc tàu hũ ky cuốn tôm chiên. Để thưởng thức hết món ngon đúng điệu, theo sự tư vấn của ông A Phúc (65 tuổi, ngụ tại Q.5, TP.HCM), trước khi gọi món, bạn phải gọi một ấm trà nóng. Sau khi thưởng trà, bạn lần lượt gọi các món hấp và đầu tiên là món há cảo chấm tương ớt. Vỏ bánh thường làm bằng bột mì trộn với bột sắn tạo độ dai và có màu trong. Nhân bánh có thể là tôm tươi hoặc thịt nạc băm nhuyễn trộn hành lá và măng non để tạo hương vị đặc trưng. Bánh ngon có lớp vỏ dẻo, dai nhưng mềm mại. Món kế tiếp là xíu mại. Nhân điển hình gồm thịt heo, tôm nguyên con hoặc băm nhỏ, nấm đông cô, hành lá và gừng trộn gia vị với rượu gạo của Trung Quốc, nước tương và dầu mè, bọc bên ngoài lớp bột mì mỏng vàng ươm, trang trí với trứng cua. Một món dimsum hấp rất ngon nữa là bánh cuốn được tráng bằng bột gạo, cuộn với nhân có thể là tôm tươi, xá xíu đi kèm với tương pha ngọt rưới lên trên. Tiếp đó bạn nên gọi món chiên như bánh lá hẹ. Nhân bánh được trộn thịt nạc bằm cùng với lá hẹ xào, bọc trong chiếc bánh hình quai vạc, sau khi hấp chín đem chiên rám mặt. Hoặc cũng có thể thử món tàu hũ ky chiên cuộn tôm rưới lên một ít xốt ngọt. Một món ngon không thể bỏ qua là bánh bao khoai sọ. Một lớp khoai tím giòn, mỏng, hơi ngọt bao quanh phần nhân là thịt heo. Vị béo ngọt của vỏ bánh kém cái mằn nặn của nhân mang đến khẩu vị khó quên. Rồi bạn sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của những món Hoa rất đặc trưng như bánh bao xá xíu hay thử qua món chân gà hấp tàu xì… Ngần ấy đã khá đủ để bạn có thể kết thúc bằng món tráng miệng là bánh tạt trứng sữa với lớp vỏ bên ngoài cả nghìn lớp mịn tan mùi bơ sữa hay món bánh bột nếp chiên. Những chiếc bánh nhỏ nhắn bằng bột nếp, bên trong có nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ, mè được lăn đều trên mặt vỏ chiên vàng đều. Chiếc bánh có thể là món kết thúc bữa tiệc dimsum một cách trọn vẹn. Hiện diện khắp nơi Disum có mặt hầu hết ở tất cả các foodcourt. Món có thể không tinh tế, nhưng đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của phần lớn thực khách có nhu cầu về một bữa ăn nhanh – gọn – giá cả phải chăng. Chị Kim Nguyễn, sau khi thưởng thức dimsum tại Bamboo trong khu foodcourt tại Vincom Mega Mall (Q.2, chúng tôi đã không ngần ngại cho thang điểm 8 vì món dimsum ở đây tươi, ngon và giá rất dễ chấp nhận, từ 25.000 – 35.000 đồng/phần. Chị Minh Phương (Q.3, chúng tôi và nhóm bạn lại “kết” dimsum của nhà hàng Tân Hải Vân (Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM). Quán ngay vị trí trung tâm với không gian được bài trí theo kiểu Hoa, quán lâu đời nên khá cũ nhưng bù lại, món ở đây rất đúng vị Hoa. Một nhà hàng chuyên phục vụ dimsum mới nổi thời gian gần đây phải kể đến là San Fu Lou (Q.1, TP.HCM). Ngoài địa điểm đắc địa ngay trung tâm thì nhà hàng được thiết kế khá bắt mắt và đậm chất Trung Hoa. Quán thường xuyên đông khách, nhất là vào buổi trưa và các chiều cuối tuần thường không nhận đặt bàn. Món ăn phong phú và khá ngon với giá dao động từ 60.000 – 120.000 đồng/món. Món ở đây nhất định bạn phải thử là há cảo sò điệp. Muốn thết đãi khách quý, bạn đừng bỏ qua những địa chỉ như Ocean Palace (Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM), Yeboo Di Bửu (Lê Thánh Tôn, Q.1,TP.HCM) hoặc Royal Garden (Q.5, TP.HCM), Ngân Đình (Windsor Plaza, Q.5, TP.HCM). Trong khi đó, Royal Garden được đánh giá là một trong những nhà hàng có món dimsum ngon nhất Sài Gòn.