Top 2 # Xem Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực 2019 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Có Sử Dụng Chung Kết Quả 2 Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực?

ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo khá cụ thể về kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT năm 2021. Như vậy, cho đến nay, cả nước chỉ có 3 đơn vị có kế hoạch tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực học sinh, gồm ĐH Quốc gia chúng tôi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Các “trường lớn” tổ chức kỳ thi riêng

Với kỳ thi của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (có tên gọi là kỳ thi đánh giá tư duy), trường sẽ tổ chức tại 2 địa điểm là Hà Nội và Thanh Hóa.

Chỉ những thí sinh (TS) ít nhất đạt điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp môn sơ tuyển từ 7,0 trở lên mới được dự thi.

Dự kiến nhà trường sẽ lọc ra từ 8.000 – 10.000 TS được tham dự thi xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của TS, gồm 3 môn theo tổ hợp mà TS lựa chọn: toán – lý – hóa; toán – hóa – sinh; toán – văn – tiếng Anh.

TS sẽ làm bài thi trên giấy. Đặc biệt kỳ thi này yêu cầu khá cao với TS về môn toán (thời gian làm bài môn toán chiếm 1/2 thời gian làm bài thi).

Ngoài ra, so với kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội, ưu điểm của kỳ thi này là có nội dung môn tiếng Anh với thời lượng làm bài 60 phút.

Kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội lấy tên gọi là kỳ thi đánh giá năng lực , với nhiều mục tiêu. Kỳ thi hướng tới việc đánh giá 3 nhóm năng lực chính của TS: Năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực toán, xử lý số liệu, tiếng Việt, tư duy ngôn ngữ, lập luận logic…; Năng lực khám phá và ứng dụng khoa học tự nhiên/ công nghệ , khoa học xã hội.

Bài thi bao gồm 150 câu hỏi với tổng thời gian làm bài là 195 phút. Trong đó, phần đánh giá tư duy định lượng có thời gian làm bài dài nhất, với 75 phút.

Hai phần còn lại (tư duy định tính, khoa học tự nhiên – xã hội), mỗi phần TS làm bài trong 60 phút. TS làm bài thi trên máy tính.

Hình thức câu hỏi là trắc nghiệm. ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi tại Hà Nội cho khoảng 10.000 – 12.000 TS. Theo nhiều trường ĐH, cả 2 kỳ thi đều được tổ chức bởi những đơn vị có năng lực khảo thí tốt nên kết quả thi hứa hẹn đáng tin cậy.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố chi phối mà việc sử dụng kết quả này làm căn cứ để tuyển sinh của các trường có nhiều vấn đề cần suy tính, kể cả với những đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phù hợp hơn với khối trường ĐH kỹ thuật, công nghệ nhưng vì quy mô kỳ thi nên nguồn tuyển phù hợp hơn với những trường tốp trên.

Vì vậy đến nay cũng chỉ có một trường công bố có sử dụng phương thức dựa vào kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, là Trường ĐH Mỏ địa chất.

Phải dùng thêm các tiêu chí phụ

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi mẫu vào 15.3

Theo ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, hiện đã có nhiều cơ sở đào tạo bên ngoài liên lạc với ĐH Quốc gia Hà Nội đặt vấn đề sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Bà Vũ Thu Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương, cho rằng việc có 3 kỳ thi đánh giá năng lực ở cả 2 đầu Nam – Bắc đối với trường rất có ý nghĩa, do trường có cả các cơ sở ở phía bắc (Hà Nội, Quảng Ninh) và phía nam (TP.HCM).

Ở phía nam thì thuận lợi hơn, do kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi phù hợp với các tiêu chí tuyển chọn của Trường ĐH Ngoại thương trong xét tuyển.

Nhưng với các kỳ thi ở phía bắc, trường phải tìm hiểu thêm để làm rõ căn cứ sử dụng. Ví dụ, với kỳ thi của ĐH Quốc gia Hà Nội, nếu ĐH này không tách điểm của 2 khối khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trong phần khoa học) thì các trường khác cũng khó dùng.

Hoặc do chỉ tổ chức ở Hà Nội, khả năng tiếp cận kỳ thi của TS ở các vùng miền như thế nào cũng là một vấn đề. Hoặc việc quy đổi thang điểm của kỳ thi ra thang điểm tương đương các kỳ thi chuẩn hóa của quốc tế như thế nào?..

Theo Thanhnien.Vn

Tuyển Sinh 2022: Nhiều Trường Sử Dụng Kết Quả Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2020. Ảnh Mạnh Tùng

Tại khu vực phía Nam, ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước đây. Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các trường đại học khu vực phía Nam.

Cụ thể, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự kiến tuyển sinh 26 ngành với 3.500 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển: Xét tuyển kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển thẳng và xét dựa trên kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM với mức điểm từ 650 trở lên.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF), ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) trong các phương thức tuyển sinh cũng dành khoảng 10% để xét dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2021.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, năm 2020, có gần 70 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM để tuyển sinh. Dự kiến năm 2021 sẽ tiếp tục tăng chỉ tiêu hơn mức 40% tổng chỉ tiêu của các trường thành viên xét tuyển từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực.

ĐH Quốc gia TPHCM cũng dự kiến mở rộng thêm địa điểm tổ chức kỳ thi năm 2021 ở khu vực Tây Nguyên và một cụm thi khác ở miền Trung để thí sinh thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Việc này sẽ được hội đồng thi quyết định dựa trên thực tế số lượng thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh sẽ làm một bài thi cơ bản dưới dạng trắc nghiệm (110 phút), một bài thi chuyên ngành theo khối đăng ký (gồm khoa học kỹ thuật, toán, khoa học máy tính và khoa học tự nhiên hoặc kinh tế học trong thời gian từ 145 đến 150 phút) và bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính.

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức hai đợt: đợt 1 dự kiến vào ngày 28/3/2021 và đợt 2 diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến vào ngày 4/7/2021.

Theo kiến trường Đại học Việt Đức sẽ dành khoảng 70% chỉ tiêu để xét tuyển riêng những thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức vào tháng 5/2021. Kỳ thi sẽ giữ ổn định và cách thức thi như các năm trước với bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, tập trung đánh giá kỹ năng nhận biết, tư duy suy luận logic và xử lý vấn đề.

Năm 2021, Trường ĐH Quốc tế cũng dự định tổ chức lại kỳ thi năng lực để tuyển sinh vào cuối tháng 5/2021. Nhà trường dự kiến sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ tháng 4/2021.

Thu Dịu

Uel Công Bố Kết Quả Xét Tuyển Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Đhqgnăm 2022

17h00 ngày 17/7/2019, Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG chúng tôi (UEL) đã chính thức công bố kết quả xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG chúng tôi năm 2019.

Theo phương thức này, UEL nhận được tổng cộng 5.888 hồ sơ với 9.345 nguyện vọng. Điểm trung bình trúng tuyển là 898 (tính theo thí sinh trúng tuyển). Năm nay, thí sinh có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào UEL là 1075/1200 điểm. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) là hai trường có số thí sinh trúng tuyển phương thức này nhiều nhất vào UEL.

Chương trình có điểm trúng tuyển cao nhất là Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại): 980 điểm, chương trình có điểm trúng tuyển thấp nhất là Luật Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp và 02 chương trình đào tạo tại Phân hiệu ĐHQG chúng tôi ở Bến Tre: 721 điểm. Trong 38 chương trình đào tạo tại UEL, có 11 chương trình điểm trúng tuyển trên 900 điểm.

Điểm trúng tuyển trung bình theo lĩnh vực thí sinh đăng ký: + Kinh tế: 897 + Luật: 866 + Kinh doanh quản lý: 910

Kết quả xét tuyển theo phương thức thi Đánh giá năng lực, thí sinh tra cứu TẠI ĐÂY

Chi tiết về điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo theo phương thức thi Đánh giá năng lực Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 hoặc bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2019, theo một trong 02 hình thức sau: Trực tiếp tại trường trong ba ngày 18/7/2019, 19/7/2019 và 22/7/2019 (từ 8h00 đến 16h00) (lưu ý không nhận ngày Thứ 7 và Chủ nhật) theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM; hoặc gửi qua đường Bưu điện: trước ngày 23/7/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học: nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể và qua tin nhắn SMS đến thí sinh trúng tuyển (dự kiến nhập học từ ngày 14 – 15/8/2019). Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả trúng tuyển.

UEL cũng công bố cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển:

Nếu thí sinh vẫn còn quan tâm và mong muốn học tại UEL, các bạn vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần, cụ thể:

– Ngày 22/7 – trước 17h00 ngày 29/7: điều chỉnh trực tuyến. Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh chỉ có thể thay đổi thứ tự và nội dung trong số lượng nguyện vọng đã đăng ký;

– Ngày 22/7 – trước 17h00 ngày 31/7: điều chỉnh bằng phiếu (theo mẫu của Bộ). Đối với hình thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu, thí sinh có quyền đăng ký thêm nguyện vọng mới và với mỗi nguyện vọng đăng ký thêm thì thí sinh đóng lệ phí là 30.000₫/nguyện vọng.

UEL sẽ công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trước 17h00 ngày 09/8/2019.

Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực 2022

Kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các trường đại học Ngoài việc sử dụng các phương thức tuyển sinh chung như: Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ưu tiên xét tuyển theo quy chế của trường Đại học ; Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG , nhiều trường Đại học đã tổ chức xét tuyển thông qua điểm của kỳ thi đánh giá năng lực. Kết quả của kỳ thi được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường đại học.

Lợi ích kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi giới thiệu đến thí sinh cách tiếp cận mới về đánh giá năng lực, tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học cho thí sinh. Cách tiếp cận đánh giá năng lực phần nào giúp định hướng tốt hơn cho học sinh các trường THPT, giúp học sinh THPT học tập và rèn luyện hiệu quả hơn những năng lực quan trọng để học tập lên các bậc cao hơn.

Đồng thời, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực giúp mở rộng phương án xét tuyển , góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp để học bậc đại học.

Nhiều trường đại học quyết định sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2021 để tuyển sinh – gia tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Khác với các năm trước, năm nay số lượng các trường dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trở lại để tuyển sinh đầu vào 2021 tăng cao.

Tại ĐH Quốc gia chúng tôi TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo cho biết: “Năm 2021, các trường và khoa thành viên tiếp tục giữ ổn định và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực.”

“Dự kiến, năm 2021 chúng tôi sẽ khởi động lại kỳ thi đánh giá năng lực với mục tiêu phân loại tốt và nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh của trường”, Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết.

PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, mùa tuyển sinh năm 2021, trường tiếp tục thực hiện triển khai tổ chức bài thi đánh giá năng lực học sinh để nâng cao hơn chất lượng đầu vào.

Theo thông tin từ TS. Hà Thúc Viên – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Việt Đức (VGU), năm 2021 nhà trường sẽ dành khoảng 70% chỉ tiêu để xét tuyển những thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do VGU tổ chức vào khoảng tháng 5/2021.

Bên cạnh các trường Đại học tự chủ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, có nhiều trường Đại học chọn cách sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các thí sinh tham gia thi tại các điểm trường khác làm kết quả tuyển sinh cho mình. Cụ thể, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dự kiến xét dựa trên kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM với mức điểm từ 650 trở lên.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF), ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) dành khoảng 10% tiêu chí tuyển sinh để xét dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2021.

Thời gian mở đăng kí dự thi đánh giá năng lực 2021

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí & Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết trường Đại học đã có cuộc họp cho những phương án tuyển sinh dự kiến cho năm sau.

Theo đó, kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ tiếp tục được ĐHQG-HCM tổ chức thành hai đợt trong năm 2021.

Đợt 1: Mở và kết thúc đăng kí từ 15/01 – 05/03/2021 và thi vào ngày 28/3/2021

Đợt 2: Dự kiến thi vào ngày 4/7/2021 (7-10 ngày sau khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT).

“Việc tổ chức kỳ thi trên tinh thần giữ ổn định như các năm trước, kể cả cách thức tổ chức thi, hình thức làm bài và cấu trúc đề thi. Những điều chỉnh nhỏ hướng đến việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh khi tham dự kỳ thi này”, TS. Chính nói.

Năm 2021, Trường ĐH Quốc tế và ĐH Việt Đức (VGU) cũng dự định tổ chức lại kỳ thi năng lực để tuyển sinh vào cuối tháng 5/2021.

Cách thức đăng kí dự thi và xét tuyển

Thí sinh đăng kí xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM sử dụng cổng thông tin chúng tôi để đăng kí xét tuyển và theo dõi thông tin xét tuyển.

Đối với các trường Đại học, Cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQG-HCM, thí sinh tham khảo thông tin cụ thể tại các trường và thực hiện đăng kí xét tuyển theo quy định riêng của từng trường.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực

Bài thi ĐGNL gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Phần 1 (40 câu): Sử dụng ngôn ngữ ( Tiếng Việt và Tiếng Anh )

Phần 2 (30 câu): Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu

Phần 3 (50 câu): Giải quyết vấn đề (hóa, lý, sinh, địa, sử, chính trị, xã hội)