Top 10 # Washington D.c Ở Đâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Thủ Đô Nước Mỹ Washington, D.c Và Những Điều Cần Biết

Thủ đô chính thức này của Hoa Kỳ được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1970. Ban đầu, thành phố Washington là một khu độ thị tự quản nhỏ nằm trong phần lãnh thổ Columbia ở một bộ phận riêng biệt. Sau đó lãnh thổ này được tách ra làm một phần thực thể riêng biệt và chính thức trở thành đặc khu của Columbia từ khi có đạo luật năm 1871 của Quốc hội Hoa kỳ. Đây cũng chính là lý do mà thủ đô của nước Mỹ sở hữu tên gọi Washington, D.C.

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của thủ đô Washington, D.C.

Về vị trí địa lý: Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C. có diện tích chính xác là 177 km² ( tính theo dặm là 68,3 dặm vuông) với diện tích mặt đất là 169 km² và phần còn lại hoàn toàn là nước (cụ thể chiếm 10,16% thủ đô). Hiện nay trên thực tế Washington, D.C. đã trao trả và mất đi 260 km² so với tổng diện tích quy định ở trên. Do vậy, diện tích hiện nay của tiểu bang này là phần đất được Maryland nhương lại.Thủ đô nước Mỹ Washington, D.C. với phía đông nam, đông bắc và tây giáp với các tiểu bang Maryland, phía tây nam giáp với Virginia.

Khí hậu thời tiết ở đây cũng được phân chia thành 04 mùa rõ rệt, cụ thể mùa xuân và mùa thu tiết trời đẹp, khô ráo dịu với độ ẩm vừa phải.; mùa đông khá lạnh với tuyết rơi và có thể xuống tới âm 1 độ C kèm với bão tuyết, gió giật mạnh nguy hiểm; mùa hè có dấu hiệu nhóng ẩm với nhiệt độ trung bình nằm trong khoảng từ 26 độ C đến 32 độ C.

Ảnh hưởng khí hậu bất thường cũng thường gây nên những thiên tai ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt như lũ quét, lốc xoáy, bão giật…

Về điều kiện tự nhiên: Đặc điểm chủ yếu là vùng đất lấn đầm lầy, đất ngậm nước dọc theo sông suối thiên nhiên. Thủ đô nổi tiếng với ba con sông chính, các suối thiên nhiên và ngọn đồ có cây, nổi bật nhất chính là sông Potomac.

– Về đặc điểm dân cư với số lượng trên 675.000 người (số liệu thống kê năm 2016) và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Thành phần dân cư khá đa dạng gồm người Mỹ gốc Phi, người Mỹ da trắng, người nói tiếng Tây Ban Nha, người bản thổ, người Hawail và người Alaska.

– Về điều kiện kinh tế xã hội: Là thủ đô và là một trong những khu kinh tế trung tâm của cả nước nên có tốc độ phát triển về cả kinh tế và vật chất xã hội. Sự phát triển nền kinh tế đa dạng với thương mại và dịch vụ nổi trội hàng đầu.

Ngoài ra nông nghiệp và công nghiệp nhẹ cũng rất được chú trọng. Mặc dù trải qua các cuộc suy thoái về kinh rế khá trầm trọng nhưng hiện tại tình hình kinh tế của thủ đô rất ổn định. Mức sống của người dân chung với cả nước là cao với tỉ lệ người thất nghiệp thấp nhất trong toàn nước.

Bạn đang phân vân và tìm cách để mua được những tấm vé máy bay giá rẻ nhất tơi nước Mỹ để du lịch tại thủ đô Washington, D.C.

Bạn không thể tự tìm được những cách giúp săn vé nhanh chóng hiệu quả hoặc không có thời gian để tìm kiếm suốt cả ngày! Thật vui khi báo với bạn rằng hoàn toàn có hẳn một đội ngũ booker chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn trong vấn đề này tại chúng tôi

Các booker sẽ săn vé máy bay đi Mỹ thay bạn và khi có giá vé mới rẻ nhất thì sẽ chủ động liên lạc ngay với bạn theo địa chỉ bạn để lại và bạn hoàn toàn có quyền quyết định mua hoặc không.

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Thủ Đô Washington D.c Của Nước Mỹ Và Những Điều Bạn Nên Biết

2. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của thủ đô Washington D.C

1. Lịch sử hình thành

Thủ đô nước Mỹ là gì? Thủ đô của Mỹ được đặt tên theo vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington. Tên gọi Washington D.C được viết tắt từ Washington District of Columbia (tương tự với đặc khu Columbia – Tiểu bang Washington).

Washington D.C được chính thức công nhận là thủ đô của Mỹ vào ngày 16 tháng 7 năm 1970. Thực tế ban đầu đây chỉ là một quận riêng biệt thuộc sự quản lý của chính quyền tiểu bang Washington. Sau khi thành lập, phần lãnh thổ đã được tách ra và được công nhận là đặc khu theo đạo luật mà Quốc hội Hoa kỳ ban hành vào năm 1871.

Washington D.C – Thủ đô nước Mỹ

2. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của thủ đô Washington D.C

Vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên của thủ đô của nước Mỹ – Washington D.C tương đối đặc thù.

Vị trí địa lý

Thủ đô của Mỹ Washington D.C có tổng diện tích 177 km²

Thủ đô của Mỹ có phía Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc giáp với tiểu bang có tên là Maryland (Phần lớn diện tích thực tế của thủ đô là do Maryland nhượng lại), phía Tây Nam giáp với thành phố Virginia. Tính tới thời điểm hiện tại, thủ đô của Mỹ có diện tích được xác nhận là 177 km² ( tương đương với 68,3 dặm vuông). Diện tích mặt đất là 89,84% (tương đương 169 km²), phần còn lại được bao phủ bởi nước.

Thời tiết khí hậu

Thời tiết ở thủ đô Hoa Kỳ này khá dễ chịu ôn hoà do ảnh hưởng từ khu vực duyên hải. Khí hậu được chia làm 4 mùa tương đối dễ nhận biết. Mùa thu và mùa xuân ở đây thời tiết dịu nhẹ, khô ráo. Mùa đông lạnh với nhiệt độ âm và tuyết rơi, gió giật mạnh. Mùa hè đến thì nhiệt độ trung bình cũng chỉ khoảng 26 – 32 độ C. Tuy nhiên nơi đây cũng hay xảy ra thiên tai như bão, lốc xoáy…

Thời tiết tại thu do nuoc My tương đối dễ chịu

Điều kiện tự nhiên

3. Dân cư và điều kiện kinh tế

Thủ đô của Mỹ có đặc điểm dân cư và điều kiện kinh tế rất nổi bật, đáng chú ý:

Đặc điểm dân cư

Theo số liệu thống kê trong năm 2016 thì dân cư thuộc thủ đô của Hoa Kỳ l à 675.000 người và ngày càng gia tăng nhanh chóng. Thành phần dân cư tại thủ đô Washington D.C rất đa dạng với người Alaska, người Mỹ da trắng, người bản thổ…

Điều kiện kinh tế xã hội

Thủ đô của nước Mỹ – Washington D.C có nền kinh tế phát triển

Tốc độ phát triển kinh tế tại thủ đô của Mỹ rất nhanh chóng và không ngừng gia tăng. Các ngành nghề được tập trung phát triển là công nghiệp nhẹ và nông nghiệp. Dù đã trải qua những biến cố của cuộc suy thoái nhưng nhìn chung mức sống của người dân nơi đây vẫn khá cao.

Nhắc đến văn hoá của mảnh đất này là nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếng, các hãng thông tấn hàng đầu thế giới.

4.1 Địa điểm du lịch nổi tiếng

Nói đến Washington D.C người ta sẽ nhớ ngay đến những địa điểm đã trở thành biểu tượng của thành phố như:

Khu công viên National Mall

Nằm ngay trong trung tâm của thành phố. Đây là nơi có rất nhiều tượng đài và nhà tưởng niệm. Đặc biệt đây còn là nơi cất giữ rất nhiều các tài liệu có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với đất nước này như Tuyên ngôn độc lập hay bản Hiến pháp đầu tiên…

Viện Smithsonian

Các bảo tàng nổi tiếng thuộc viện Smithsonian bao gồm: Bảo tàng Quốc gia Không gian và Hàng không; Bảo tàng Quốc gia Người bản thổ; Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật Phi châu; Bảo tàng Quốc gia Lịch sử Mỹ;…

Bảo tàng Xây dựng Quốc gia

Được xây dựng gần Quảng trường Công Lý (tên gọi trong tiếng Anh là Judiciary Square). Nơi đây được bảo trợ bởi Quốc hội Hoa Kỳ và thường xuyên tổ chức các triển lãm trưng bày những hiện vật tạm thời cũng như các hiện vật đã được luân chuyển.

Ngoài ra có thể kể đến những bảo tàng và phòng triển lãm nổi tiếng khác như: Bảo tàng Quốc gia Phụ nữ trong Nghệ thuật, Bảo tàng Sưu tập Phillips – bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên tại Hoa Kỳ, Bảo tàng Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ, Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ …

Bên trong bảo tàng Xây dựng Quốc gia

4.2. Âm nhạc và nghệ thuật trình diễn

Thủ đô Washington, D.C của nước Mỹ từ lâu đã được xem như một trong những trung tâm nghệ thuật của quốc gia với nhiều các công trình nghệ thuật như:

Trung tâm Nghệ thuật Trình diễn John F. Kennedy – đây là nơi biểu diễn nhạc kịch, nhạc giao hưởng, balê và nơi trao những giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất trong giới nghệ thuật của Hoa Kỳ.Mỗi năm Tổng thống cùng với Đệ Nhất Phu nhân sẽ tham dự và trao giải tại buổi lễ vinh danh này.

Hành lang Đường U được xây dựng tại vùng Tây Bắc nằm trong đặc khu Columbia và là cái nôi đào tạo của rất nhiều tài năng âm nhạc da màu như Duke Ellington hay Miles Davis. Tại đây thường biểu diễn nhạc blues hoặc nhạc jazz. Đây cũng được xem như thánh đường của các buổi biểu diễn indie và rock hiện đại.

5. Truyền thông

Người Mỹ rất đề cao tự do ngôn luận nên các cơ quan truyền thông tại thủ đô của Mỹ phát triển rất mạnh mẽ:

Express là nhật báo được phát miễn phí mỗi ngày cho người qua đường bởi The Washington Post. Mọi sự kiện mới nhất đều được tóm tắt và cập nhật nhanh chóng hàng ngày trên tờ báo này.

The Washington Post thành lập sớm nhất và có nhiều độc giả theo dõi

Ngoài ra chúng ta có thể kể tên một số công ty chuyên về truyền thông hay các kênh truyền hình đặt trụ sở tại thủ đô của Mỹ như: The Washington Times, Washington City Paper, Washington Blade và Metro Weekly, Washington Informer và The Washington Afro chúng tôi vậy người dân khu vực rất dễ dàng tiếp cận các thông tin mới nhất.

6. Chính quyền thủ đô của Mỹ

Nói về chính quyền tại thủ đô của Mỹ, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Quốc hội nắm quyền lực tối cao

Ngân sách địa phương và các loại thuế

Các chính sách này do Quốc Hội quyết định. Quốc hội cũng chi tiền để hỗ trợ cho các khoản an sinh xã hội tại khu vực này đồng thời giữ gìn trật tự luật pháp cũng như kiểm soát tình hình xã hội. Đã có khá nhiều lần trong lịch sử chính quyền của thành phố này nhận những chỉ trích về quản lý sai lầm và gây lãng phí ngân sách.

Ngày lễ liên bang

Ngày lễ liên bang diễn ra vào 16 tháng 4 hàng năm

Đây là một phần không thể thiếu đối với người dân nơi đây. Hàng năm vào 16 tháng 4 tức kỉ niệm ngày giải phóng nô lệ hay ngày kỷ niệm ký Đạo luật giải phóng và bồi thường nô lệ do tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ Abraham Lincoln ban hành năm 1862 ở thành phố này đều diễn ra lễ kỷ niệm.

Quyền lợi của cư dân Đặc khu Columbia

7. Giáo dục và y tế

Y tế và giáo dục cũng là một điều đáng quan tâm tại thủ đô của Mỹ. Những thông tin cơ bản bạn nên biết bao gồm:

Các trường đại học tại thủ đô Mỹ

Kể từ khi thành lập đến nay, tại thủ đô của Mỹ đã có 167 trường cũng như trung tâm giáo dục trực thuộc hệ thống giáo dục công lập. Tuy nhiên số học sinh theo học tại hệ thống này đang có xu hướng giảm dần do cơ sở vật chất hay chất lượng giáo dục đi xuống. Hiện tại người đứng đầu hệ thống đang thực hiện công cuộc đổi mới mạnh mẽ để phát triển hệ thống giao dục nơi đây.

Hệ thống giáo dục

Các trường đại học nổi tiếng

Đại học Howard nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ

Tại đây có khá nhiều các trường đại học nổi tiếng như Đại học George Washington, Georgetown, Công giáo Mỹ hay Johns Hopkins… Tuy nhiên nổi tiếng nhất là Đại học Howard với các học bổng cho người dân da màu. Trình độ giáo dục cũng đa dạng cấp bậc và các chương trình giáo dục tương đối phổ biến.

Trung tân của nền y tế Hoa Kỳ

Trung tâm Nhi khoa Quốc gia được rất nhiều tạp chí khoa học uy tín xếp hạng là trung tâm nhi khoa tốt nhất tại Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có bệnh viện của các trường đại học và trung tâm y khoa khác nhằm cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân nơi đây.

Đại học Howard nổi tiếng với các học bổng cho người dân da màu

Đi Xem Phim 3D Ở Đâu Hà Nội

10:05 16/02/2019 trong Điểm đến lý tưởng

Đi xem phim 3D ở đâu Hà Nội “ĐÔ nhất?

1. Hệ thống rạp chiếu phim CGV

Bạn chưa biết đi xem phim 3D ở đâu Hà Nội chất lượng tốt nhất ư? CGV là địa điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ. Với các cụm rạp được phân bổ rộng khắp Hà Nội tại các tòa nhà trung tâm thương mại lớn của thành phố. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ CGV như:

CGV Hồ gươm Plaza Hà Đông

CGV Vincom Bà Triệu

CGV Mipec Tây Sơn

CGV Aeon Long Biên

….

CGV có lợi thế là không gian được trang trí hiện đại, lịch sự nhưng lại không kém phần lãng mạn. Ghế ngồi thoải mái, phòng xem phim sạch sẽ, chất lượng hình ảnh, âm thanh, điều hòa không khí và đặc biệt là chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú khi được mãn nhãn với các bộ phim 3D mà mình yêu thích. Tuy nhiên, giá vé phim 3D của CGV thường cao hơn so với các cụm rạp khác. Với không gian đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, phòng chiếu hiện đại hoàn toàn phù hợp cho những buổi hẹn hò lãng mạn của các cặp đôi các nhóm bạn trẻ.

2. Lotte Cinema Landmark

Không chỉ gây ấn tưởng với khách hàng bởi không gian, phòng chiếu chất lượng cao, Lotte Cinema Landmark còn mang đến cho thực khách những món ăn siêu ngon, đồ uống siêu lạ mắt, sạch sẽ và vô cùng đa dạng, hấp dẫn. Từ những ly cafe đen truyền thống đến những thức uống, nước trái cây, bỏng ngô,… sẽ giúp đôi tình nhân và các bạn trẻ có ngay một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức phim 3D ở đây.

Hiện tại, Lotte Cinema Landmark là câu trả lười thứ 2 cho câu hỏi “Đi xem phim 3D ở đâu Hà Nội?” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đấy. Lotte Cinema Landmark nằm ở toàn nhà Keang Nam, tòa nhà cao nhất ở Hà Nội. Đến đây, bạn sẽ thấy một không gian kiến trúc đậm chất Hàn Quốc, lối thiết kế sang trọng, trang thiết bị công nghệ được đầu tư hiện đại, không gian thoáng, đẹp mắt.

Đi xem phim 3D ở đâu Hà Nội thật “sang chảnh”? Platinum Royal City chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Được xây dựng trong khu trung tâm thương mại sầm uất nhất tại Hà Nội – Royal City.

Điêu Khắc Chân Mày 6D Ở Đâu Đẹp Ở Tphcm

Khi điêu khắc chân mày 6d trở thành một xu hướng, thì việcđiêukhắc chân mày ở đâu đẹptrở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng. Vì chỉ khi tìm được một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy mới có thể mang lại một kết quả thẩm mỹ như ý.

Điêu khắc chân mày 6d là gì?

Điêu khắc chân mày 6d là một phương pháp làm đẹp mới với công nghệ được ứng dụng từ Hàn Quốc. Phương pháp này dùng máy khắc sợi kết hợp với dùng màu tự nhiên để tạo ra những sợi lông mày bằng mực điêu khắc xen lẫn với những sợi mày tự nhiên mang đến cho bạn một cặp chân mày đẹp như ý.(*)

Với phương phápđiêu khắc chân mày 6d, ngoài việc tiết kiệm được thời gian trang điểm hằng ngày, bạn còn khắc phục được những khuyết điểm của lông mày như thưa, ngắn hoặc không đều ở phần đầu và phần cuối chân mày.(*)

Hiện nay, có nhiều cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ điêu khắc chân mày 6d. Tuy nhiên, để có thể điêu khắc một đôi chân mày đẹp đúng chuẩn, cần phải có trang thiết bị phù hợp và chuyên viên tay nghề cao. Do sự khác nhau về chất lượng nêngiá điêu khắc chân màycủa các cơ sở thẩm mỹ cũng có sự khác nhau.

Để biếtđiêu khắc chân mày ở đâu đẹp, khách hàng cần tham khảo nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau để so sánh và tìm ra cho mình một địa chỉ thích hợp nhất.

Điêu khắc chân mày 6d ở thẩm mỹ viện Hoàng Anh

Thẩm mỹ viện Hoàng Anh là một trong những thẩm mỹ viện có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 10 năm thành lập và phát triển, thẩm mỹ việ Hoàng Anh luôn không ngừng phấn đấu để khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực làm đẹp. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thẩm mỹ viện Hoàng Anh luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị sao cho hiện đại và an toàn kết hợp với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến nhất mang đến cho khách hàng kết quả thẩm mỹ như ý và hài lòng.

Không dừng lại ở đó, thẩm mỹ viện Hoàng Anh luôn chú trọng đến an toàn của mọi khách hàng khi sử điêu khắc chân mày nên thẩm mỹ viện Hoàng Anh đã tìm tòi, nghiên cứu ra phương pháp pha màu riêng biệt với nguyên liệu từ thiên nhiên. Với loại màu này, khi điêu khắc chân mày không chỉ có màu đẹp mà còn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người thực hiện.*