Top 8 # Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Đánh Giá Để Tăng Hiệu Quả Bán Hàng

Các bài đánh giá để tăng hiệu quả bán hàng, bứt phá doanh thu ngoạn mục

Bài đánh giá năng lực bán hàng mang đến những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

Giúp tránh các quyết định tuyển dụng sai nhân viên kinh doanh

Giúp công ty biết được nguyên nhân hiệu quả bán hàng thấp

Giúp cải thiện năng lực đúng cách để tăng doanh thu

Lợi thế khác biệt của L & A

Từ 20-25 phút trả lời câu hỏi khảo sát của người thực hiện đánh giá, hệ thống sẽ xuất một bản báo cáo thể hiện mức độ thành thạo các năng lực bán hàng quan trọng của mỗi nhân viên. Đây là cơ sở định lượng giúp nhân viên bán hàng và trưởng nhóm biết được năng lực hiện có, điểm mạnh điểm yếu, từ đó đưa ra những khuyến cáo thực dụng để làm bén những kỹ năng bán hàng cần thiết.

Khám phá 18 năng lực bán hàng của nhân viên kinh doanh

Nền tảng FinxS được phát triển bởi Mr. Jukka Sappinen (Phần Lan) và ứng dụng rộng rãi tại 50 quốc gia trên thế giới, được tin dùng bởi các công ty triệu đô trong danh sách Forbes 500. Tại Việt Nam, L & A hiện đang là đối tác duy nhất phân phối nền tảng này.

“18 năng lực bán hàng” là một trong những bộ chỉ số quan trọng của nền tảng FinxS, giúp Giám đốc kinh doanh/ Giám đốc nhân sự “lượng hóa” được các năng lực cần thiết khi tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ bán hàng. Những định nghĩa về các năng lực được sử dụng đồng bộ với các quốc gia khác trên thế giới.

Trong khảo sát trên 280 Giám đốc kinh doanh/ Giám đốc nhân sự do L & A thực hiện trong tháng 7 vừa qua về 18 năng lực bán hàng của nhân viên kinh doanh, một số sự thật đã dần hé lộ…

Bạn để lại thông tin theo mẫu bên dưới

Bạn thanh toán chuyển khoản và nhận được account/password để thực hiện bài đánh giá trực tuyến.

Sau khi kết thúc bài đánh giá, bạn sẽ nhận kết quả qua hộp thư (inbox) trong vòng 15 phút.

Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hơn hoặc tải bản báo cáo mẫu, bạn có thể điền yêu cầu cụ thể vào mục thông tin bên dưới hoặc liên hệ:

Cách Đánh Giá Tính Hiệu Quả Của Quy Trình Bán Hàng

Bạn đã thiết lập nhiều giai đoạn khác nhau cho quy trình bán hàng của bạn. Bạn biết cách biến khách hàng tiềm năng thông thường từ địa chỉ email trong CRM của bạn thành khách hàng trả tiền Bạn đã đào tạo cho nhân viên bán hàng của mình về các hoạt động cần thiết để chuyển khách hàng tiềm năng từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Bây giờ bạn cần biết liệu quy trình bán hàng của mình có hiệu quả không. Thật vậy có hàng trăm cách để đánh giá hiệu quả bán hàng, chính điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn ra chỉ số đúng về doanh thu bán hàng. May mắn thay, có một cách đơn giản để đánh giá quy trình bán hàng của bạn hoạt động hiệu quả như thế nào: tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành cơ hội,tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng tỷ lệ một. Nhưng trước tiên là phần giải thích ngắn gọn về hiệu quả bán hàng và các giai đoạn trong vòng đời khách hàng.

Hiệu quả bán hàng

Hiệu quả bán hàng là việc các tổ chức đánh giá như thế nào về khả năng thúc đẩy doanh số và đạt được các mục tiêu hoạt động và tài chính của các đội nhóm trong tổ chức của họ. Các công ty khác nhau có các mục tiêu và cách đánh giá hiệu quả bán hàng khác nhau. Nhưng, hai chỉ số để đánh giá hiệu quả bán hàng bao gồm tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành cơ hội và tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng.

Cách đánh giá hiệu quả bán hàng có thể khác nhau giữa các công ty hoặc các tổ chức bán hàng tùy thuộc vào việc chỉ số bán hàng nào là quan trọng nhất đối với họ.

Một số cách khác để đánh giá hiệu quả bán hàng bao gồm:

Việc đạt được hạn ngạch cá nhân

Phần trăm tổ chức bán hàng đạt được hạn ngạch

Thu nhập trung bình hàng năm dựa trên mục tiêu

Thời gian của chu kỳ bán hàng

Quy mô trung bình của thỏa thuận mới

Các giai đoạn trong chu kỳ bán hàng

Trước khi đi sâu vào các tỷ lệ chuyển đổi, chúng ta cần hiểu quá trình chuyển đổi một liên hệ.

Các giai đoạn trong chu kỳ bán hàng giúp bạn sắp xếp các liên hệ của mình dựa trên tiêu chí các liên hệ đó nằm ở giai đoạn nào trong quy trình bán hàng của bạn.

Định nghĩa về một “khách hàng tiềm năng” phụ thuộc vào việc bạn có được khách hàng bằng cách nào. Nếu bạn đang kết nối với khách hàng tiềm năng trên LinkedIn và sau đó theo dõi họ qua email, thì một khách hàng tiềm năng có thể là bất kỳ người dùng LinkedIn nào mà bạn xác định là có tiềm năng. Nếu bạn chuẩn bị gặp người mua hàng tại các triển lãm thương mại, khách hàng tiềm năng có thể là bất kỳ ai để lại địa chỉ email của họ tại gian hàng của bạn.

“Cơ hội” là khi một liên hệ trong CRM của bạn xác nhận sự quan tâm của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều đó có nghĩa là họ đã xác nhận sự quan tâm của họ đối với email, đăng ký trước bản demo, yêu cầu nói chuyện với một nhân viên bán hàng, v.v.

Bao nhiêu phần trăm khách hàng tiềm năng của bạn chuyển thành cơ hội?

Chỉ số này nói cho bạn biết một số điều.

Thứ nhất, nhân viên bán hàng của bạn có đủ lượng khách hàng tiềm năng để đạt được mục tiêu của họ không? Có thể họ đang chuyển đổi một lượng lớn khách hàng tiềm năng thành cơ hội, nhưng họ vẫn chưa hoàn thành hạn ngạch. Điều đó có thể gợi ý các nhà tiếp thị của bạn cần tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Thứ hai, nhân viên bán hàng của bạn có đang theo dõi các khách hàng tiềm năng đó một cách hiệu quả không? Nếu đại diện của bạn có vấn đề ngược lại – thì tức là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành cơ hội của họ thấp- vấn đề có thể nằm ở khâu theo dõi của họ. Hãy xem lại cách tiếp cận của họ. Họ có đang cá nhân hóa phạm vi làm việc của mình không? Sử dụng nhiều kênh (email, gọi điện thoại, thư thoại, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.)? Họ đang vươn đủ xa trước khi từ bỏ không?

Thứ hai, nhân viên bán hàng của bạn có đang theo dõi các khách hàng tiềm năng đó một cách hiệu quả không? Nếu đại diện của bạn có vấn đề ngược lại – thì tức là tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành cơ hội của họ thấp- vấn đề có thể nằm ở khâu theo dõi của họ. Hãy xem lại cách tiếp cận của họ. Họ có đang cá nhân hóa phạm vi làm việc của mình không? Sử dụng nhiều kênh (email, gọi điện thoại, thư thoại, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.)? Họ đang vươn đủ xa trước khi từ bỏ không?

Tỷ lệ chuyển cơ hội thành khách hàng mua hàng

Tỷ lệ này thay đổi theo ngành. Theo phân tích của HubSpot với 8,900 công ty hoạt động trong 28 ngành, bình quân tỷ lệ khách hàng mua hàng đối với ngành khách sạn là 11%, trong khi tỷ lệ khách hàng mua hàng trung bình đối với ngành nghệ thuật và giải trí là 28%.

Đó là lý do tại sao cần phải so sánh tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng của công ty bạn với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành, nếu bạn có thể. Tuy nhiên, có một vài điểm chung mà bạn có thể vẽ ra.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng của bạn thực sự cao (60% hoặc cao hơn), nhân viên bán hàng của bạn có thể đã quá chọn lọc với các tài khoản họ chọn để làm việc. Họ đang chọn những khách hàng tiềm năng quyết tâm mua – hoặc ít nhất, không cần thuyết phục nhiều – và những người gần như phù hợp một cách hoàn hảo.

Vấn đề với điều này là gì? Bạn đang để tiền ở trên bàn. Bạn có thể bán được nhiều hơn nếu đại diện của bạn ít phân biệt đối xử.

Bạn cũng có thể cần phải thuê nhiều đại diện hơn. Nhu cầu đối với sản phẩm của bạn rõ ràng là có, vì vậy hãy mở rộng đội ngũ của bạn để đáp ứng nhu cầu đó.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng của bạn cực kỳ thấp, nhân viên bán hàng của bạn có thể cần được đào tạo thêm. Hãy cố tìm ra trường hợp khách hàng tiềm năng định rời khỏi phễu bán hàng của bạn. Có phải hầu hết trong số họ nói rằng họ không quan tâm sau khi gọi điện kết nối? Hãy hướng dẫn đại diện của bạn cách cung cấp giá trị tức thì để người mua nhìn thấy chúng như là một tài nguyên và nhìn thấy lợi ích của việc tiếp tục mối quan hệ. Có phải phần lớn các khách hàng tiềm năng đều ngừng liên lạc sau khi nhận được bản demo? Hãy huấn luyện nhóm của bạn cách đưa ra các bài thuyết trình phù hợp, hướng đến lợi ích, phát hiện ra sự khẩn cấp và thiết lập các bước đi vững chắc tiếp theo.

Việc đánh giá tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng theo thời gian sẽ mang đến cho bạn cảm nhận tốt về hiệu suất tập thể của các nhân viên bán hàng của bạn. Nó nên bằng phẳng hoặc tăng lên.

Cuối cùng, hãy so sánh tỷ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng mua hàng của một đại diện cá nhân với tỷ lệ trung bình của cả đội. Nếu tỷ lệ của họ thấp hơn nhiều, họ cần được đào tạo hoặc có kế hoạch thực hiện (và nếu bạn không thấy bất kỳ tiến bộ nào, bạn nên chấm dứt quan hệ). Nếu tỷ lệ của họ phù hợp với mức trung bình, họ là người có hiệu suất ổn định; hãy đảm bảo rằng bạn luôn làm việc với họ để giúp họ tiến bộ hơn và đảm bảo họ không rời đi đến những mảnh đất màu mỡ hơn. Nếu tỷ lệ của họ cao hơn nhiều, hãy nâng họ lên như là một người cố vấn và là nguồn cảm hứng cho các nhân viên bán hàng khác của bạn – và đừng quên làm cho họ thấy vui vẻ để đối thủ cạnh tranh của bạn không săn

Tư Vấn Tặng Quà Sinh Nhật Cho Khách Hàng Năm

Tư vấn tặng quà sinh nhật cho khách hàng

Hãy nghĩ trong đầu hoặc lập một danh sách trên giấy và lưu ý một vài điều sau: Người bạn đang có ý định tặng quà sinh nhật cho khách hàng năm đã kết hôn chưa? Họ đã có con chưa? Họ có thích nuôi thú cưng trong nhà không? Sở thích hàng ngày của họ là gì? Những môn thể thao nào mà người đó yêu thích? Người đó có quan tâm đến phong tục, tập quán và văn hóa các vùng miền khác nhau không? Một khi bạn biết đôi điều về người đó, bạn đã có thể lên kế hoạch cho việc chọn quà của mình.

Lẽ tất nhiên, khi tặng Cách tốt nhất để lựa chọn các món quà sinh nhật cho khách hàng năm, bạn sẽ rất muốn người ta đánh giá cao và giữ gìn, trân trọng món quà của bạn. Muốn vậy, bạn nên chọn những món quà có ý nghĩa đi kèm với thực tế để người nhận có thể sử dụng lâu dài và nhớ đến bạn mỗi khi nhìn thấy nó. quà sinh nhật cho khách hàng năm như thế thì bạn cần phải suy nghĩ kỹ về giá trị thẩm mỹ và công năng của nó đối với người bạn muốn tặng. Món quà nên được lưu dấu ấn bằng những nội dung cá nhân hóa, những thông tin đặc biệt hoặc những câu chúc ý nghĩa để món quà trở thành kỷ niệm sâu sắc thay vì chỉ khiến người ta nhớ ngay lúc nhận được mà quên nhanh sau đó.

Một món quà sinh nhật cho khách hàng năm phản ánh tính cách của một ai đó, dù là quà tặng cho người mạnh mẽ hay lãng mạn, năng động hay hài hước, phiêu lưu hay sắc sảo, sôi nổi hay trầm lặng đều được cá nhân hóa tại shop quà tặng cá nhân.

Quà sinh nhật cho khách hàng năm là vật thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn đến người nhận, do đó, chỉ cần bạn tấm lòng và biểu cảm của bạn gửi gắm trong món quà chứ không quan trọng giá trị quà tặng bạn mang đến cho người khác.

Một món quà sinh nhật ý nghĩa và hoàn hảo là món quà đúng và phù hợp với sở thích, nguyện vọng của người nhận. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất mong được nhận một món quà ưng ý.

Tham khảo một vài quà sinh nhật cho khách hàng nổi bật

“Của cho không bằng cách cho”, giá trị của món quà sinh nhật cho khách hàng năm không phải là ở giá cả mà ở sự chân thành của người gửi đến người nhận. Hơn nữa, quà tặng này cũng có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của công ty với khách hàng, đến những mối làm ăn lâu dài. Do đó, hãy chọn quà cho thật khéo, không cần quá cầu kỳ, nhưng cũng không nên quá rẻ vì như vậy sẽ bị cho là hạ thấp bản thân người nhận

Đồng hồ đeo tay thể hiện bạn là một người biết cách quản lý thời gian, làm việc có khoa học. Không những vậy, nó còn nói lên tính cách cũng như địa vị của người sử dụng trong xã hội như thế nào.

Tặng đồng hồ đeo tay làm quà sinh nhật cho khách hàng năm, thể hiện sự trường tồn vĩnh cửu, sự gắn kết của một mối quan hệ lâu dài, trân trọng những gì đang có. Đồng thời, cũng đảm bảo niềm tin vững bền trên một nền tảng kinh doanh vững chắc giữa khách hàng và công ty.

Sổ tay là một trong những đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu trong công việc và cũng chính là quà sinh nhật cho khách hàng năm lý tưởng. Bởi việc sở hữu một cuốn sổ tay khắc tên mình sẽ thật đặc biệt và ấn tượng phải không nào?! Chúng tôi tin chắc với cách làm này bạn sẽ giữ chân được khách hàng, gây được ấn tượng mạnh với khách hàng đó.

Bút ký và sổ tay thường đi kèm với nhau. Bởi vậy, những chiếc bút ký được làm bằng kim loại mạ với sơn mài sẽ trở thành một món q quà sinh nhật cho khách hàng năm độc đáo nhân dịp sinh nhật khách hàng đó. Chiếc bút vừa thể hiện được sự chân thành của người gửi, vừa giúp người nhận nâng tầm địa vị.

Cho dù tặng quà sinh nhật hay tri ân thì điều doanh nghiệp mong muốn chính là tạo được ấn tượng của khách hàng về thương hiệu của mình. Vì vậy, quà sinh nhật cho khách hàng năm in hình logo công ty thường được chọn lựa.

Huy hiệu có in hình logo công ty xuất hiện nổi bật, mang bản sắc riêng, sang trọng và tạo được điểm nhấn đối với khách hàng. Đặc biệt, khi được mạ vàng, các quà vàng có in hình logo công ty nói lên tầm quan trọng của khách hàng đối với công ty và mong muốn gắn kết bền chặt hơn nữa.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tên…

Dịp 20/10 là thời điểm tốt để mua quà tặng…

Khi nhắc đến những dòng thủy tinh để làm quà…

Các Chỉ Tiêu Đánh Giá Hiệu Quả Của Dự Án Đầu Tư Xây Dựng

1. Một số chỉ tiêu để đánh giá kết quả xây dựng

Các chỉ tiêu là điều không thể bỏ qua trong cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng.

1.1 Số vốn đã đầu tư vào xây dựng

Đây là tổng số tiền bỏ ra để thực hiện hoạt động của việc đầu tư, gồm có: Chi phí cho việc chuẩn bị đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị, các chi phí khác trong dự án. Khối lượng vốn đầu tư được tính theo phương pháp:

Với đầu tư quy mô nhỏ: Thời gian ngắn thì dựa vào khối lượng vốn đầu tư thực hiện khi công việc của quá trình đầu tư đã kết thúc.

Với đầu tư quy mô lớn: Thời gian kéo dài thì tính theo từng giai đoạn, hoạt động của công việc đầu tư đã hoàn thành.

Đối với những công cuộc đầu tư quy mô lớn, có nhiều đối tượng hạng mục có thể phát huy được tác dụng độc lập. Khi đó, sẽ áp dụng hình thức huy động bộ phận. Thời điểm là sau khi các đối tượng hạng mục đã kết thúc quá trình mua sắm cũng như xây dựng, lắp đặt. Đối với quy mô nhỏ, thời gian thực hiện ngắn, áp dụng hình thức huy động toàn bộ khi tất cả hạng mục, đối tượng công trình kết thúc quá trình lắp đặt, mua sắm, xây dựng.

Tài sản cố định và năng lực sản xuất phục vụ tăng thêm được hiểu là những sản phẩm cuối cùng của công cuộc đầu tư xây dựng. Nó được thể hiện qua hình thái hiện vật cũng như giá trị.

Cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng cần dùng chỉ tiêu kết quả từ các bước lập dự án đầu tư xây dựng và hiệu quả hoạt động đầu tư để đánh giá một cách toàn diện. Chỉ tiêu giá trị của những tài sản cố định huy động được tính theo giá trị thực tế hoặc dự toán.

Cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng không chỉ dựa trên giám sát công trình xây dựng mà còn về hiệu quả của công tác xây dựng.

2.1 Dự án đạt hiệu quả đầu tư là như thế nào?

Hiệu quả đầu tư là một phạm trù phản ánh khả năng đảm bảo việc thực hiện có kết quả các nhiệm vụ kinh tế – xã hội nhất định, cùng mức chi phí thấp nhất. Dựa vào mục đích và cấp độ quản lý để tính hiệu quả. Vì vậy cần phân biệt rõ đó là hiệu quả kinh tế – xã hội hay tài chính. Cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng được phản ánh ở góc độ sau:

Góc độ vĩ mô hiệu quả: Là sự chênh lệch giữa chi phí bỏ ra và doanh thu. Đây là lợi nhuận mà dự án đem lại cho chủ đầu tư.

Hiệu quả đầu tư xây dựng cơ bản: Là tỷ lệ giữa thu nhập quốc dân so với vốn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất vật chất hay đáp ứng được nhiệm vụ kinh tế – xã hội.

Trong cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng, cần đánh giá hiệu quả tương đối và tuyệt đối.

Hiệu quả kinh tế – xã hội ở tầm vĩ mô

Hiệu quả kinh tế – xã hội được đánh giá dựa trên giá trị gia tăng ròng (NVA). Đây là mức chênh lệch giữa giá trị đầu ra và đầu vào.

Chỉ tiêu giá trị gia tăng của mỗi nhóm dân cư: Phản ánh được tác động điều tiết thu nhập của nhóm dân cư và vùng lãnh thổ.

Chỉ tiêu khả năng cạnh tranh quốc tế: Trong cách đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng không thể bỏ qua chỉ tiêu này. Cho phép đánh giá khả năng cạnh tranh sản phẩm của dự án trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó cũng đánh giá tác động của dự án tới các vấn đề khác như môi trường, kết cấu hạ tầng.

Hiệu quả kinh tế – xã hội ở tầm vi mô

Gồm mức đóng góp cho ngân sách nhà nước, mức tiết kiệm ngoại tệ. Cùng với đó là số lao động của dự án có việc làm trực tiếp. Cũng như mức tăng năng suất lao động của người làm việc trong dự án và mức nâng cao trình độ quản lý, kỹ thuật sản xuất,…