Top 6 # Trẻ Mầm Non Làm Quà Tặng Mẹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, nhất là trẻ ở các lứa tuổi mầm non (MN) hiện nay được các trường MN ở Bình Dương thực hiện hiệu quả bằng việc hướng dẫn lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục kỹ năng sống vào các môn học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ, trải nghiệm theo phương châm học mà chơi, chơi mà học… Cho trẻ kỹ năng tự phục vụ

Thương con, không muốn con đi học sớm nên nhiều phụ huynh thuê người giúp việc, hoặc nhờ ông bà chăm sóc bé đến khi lớn mới tập làm quen với môi trường mẫu giáo để lấy cơ sở lên lớp 1. Chính vì quá bảo bọc con, một số gia đình vô tình đánh mất đi một số kỹ năng tự phục vụ cho bé khiến bé phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Đó là tâm sự chung của nhiều phụ huynh cho trẻ đến trường muộn. “Tôi thật sự hối hận khi không cho bé đi học sớm. Cho bé ở nhà, cái gì ba mẹ, ông bà cũng làm cho nên bé thường ỷ lại, trông chờ không biết tự làm một số việc nhỏ”, chị Mai Thị Hồng, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một nói.

Các em học sinh trường Mầm non Đom Đóm học làm hoa tặng mẹ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Ngược lại với những bé quá được nuông chiều, được bảo bọc trong gia đình, các bé tại các lớp MN trong tỉnh hoàn toàn khác. Đến tham quan các lớp học tại trường MN Đoàn Thị Liên (phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một), trường MN Mặt Trời Đỏ (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một)… các bé tuy nhỏ nhưng đã tự múc ăn, tự uống nước, tự mặc áo quần và một số kỹ năng vệ sinh cá nhân. Các bé còn rất lễ phép khi có người lạ đến thăm. Đó là biện pháp giáo dục của các trường MN trong tỉnh để bé nâng cao kỹ năng tự phục vụ. Cô Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường MN Mặt Trời Đỏ cho biết, ở mỗi lứa tuổi các bé được học tập những kỹ năng riêng. Từ 2 – 3 tuổi, trẻ sẽ được học các kỹ năng chào hỏi, lễ phép với người lớn, biết cảm ơn và xin lỗi. Lớn lên thêm một chút, trẻ được học về kỹ năng bảo vệ mình như tránh xa các nơi nguy hiểm; bảo vệ môi trường, vệ sinh răng miệng, cơ thể; tự phục vụ mình như tự mặc quần áo, xếp áo quần và để đúng nơi quy định…; làm việc nhóm và giải quyết các tình huống đơn giản trong cuộc sống. Có như vậy, các bé sẽ nhận thức được mọi thứ xung quanh, biết rằng mình đã khôn lớn để tránh phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình, người thân.

Nhận biết mọi thứ xung quanh

Ngoài việc dạy cho trẻ tự chăm sóc bản thân, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, các trường MN trong tỉnh còn tổ chức những buổi học ngoại khóa cho các em tại các trung tâm thương mại, nhà vườn, khu vui chơi… để các em nhận biết mọi thứ xung quanh. Tại trường MN Việt – Anh, mỗi tháng một lần các em được tham gia một lớp ngoại khóa. Có khi các em tập mua bán tại khu vui chơi các siêu thị; trồng cây, rau quả tại nhà vườn; lựa chọn sách hay tại nhà sách… Đối với trường MN Đom Đóm, các em có hẳn một khu vườn nhỏ để cùng ươm mầm các loại cây giống; được tham quan các khu du lịch; hay cùng các cô thăm, tặng quà các em tại các cơ sở, trung tâm bảo trợ xã hội.

Chị Nguyễn Thị Hoài Trúc, mẹ của bé Trần Thiện Nhân cho biết, trước đây con trai chị rất nhút nhát, thấy người lạ thường khóc thét lên nhưng từ khi theo học tại trường MN Việt – Anh, được các cô cho đi chơi nhiều, khám phá nhiều thứ bé đã mạnh dạn hơn. Có lần tham gia trồng rau tại vườn ươm, bé về tự ra vườn làm cho mình luống rau và kêu mẹ mua hạt giống. Hay mỗi lần đi chợ, siêu thị bé đã biết lựa những thứ cần thiết cho bản thân chứ không thấy gì cũng đòi như trước. Thấy con nhanh nhẹn, hiểu biết nhiều thứ những bậc phụ huynh như tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, an tâm. Cô Nguyễn Thị Ngọc Yến, Hiệu trưởng trường MN Đom Đóm nói, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, lồng ghép các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho các em thông qua các hoạt động như kể chuyện về Bác Hồ, tổ chức hội thi nhanh trí, ngày hội thể thao, hội chợ quê của bé… Qua đó, giúp các em được phát triển toàn diện từ trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhạy, khéo léo. Ngoài ra, các hoạt động tập thể này còn giúp trẻ sống hòa đồng, gắn bó và giúp cho sự phát triển tư duy, nhân cách. Ở mỗi lứa tuổi lại có những kỹ năng khác nhau, trong quá trình giảng dạy các cô đều có những phương pháp giảng dạy phù hợp. Cũng theo cô Yến, để giáo dục hoàn thiện các kỹ năng sống cho trẻ, ngoài nhà trường còn cần có sự đồng hành của gia đình. Các bậc phụ huynh hãy dành thời gian trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ sớm có ý thức để làm chủ bản thân, sống tích cực, tự tin.

Đại diện Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, hiện nay nhiều học sinh còn thiếu kỹ năng sống cần thiết, biểu hiện ở việc hạn chế trong vấn đề giao tiếp, đứng trước đám đông không thể hiện được hết khả năng của mình, nhất là trong việc diễn đạt và chưa biết cách bảo vệ bản thân. Do vậy, những năm qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp để đưa kỹ năng sống đến với học sinh thông qua việc lồng ghép trong các bài học hoặc tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, nhằm giúp các em bắt nhịp với cuộc sống, tự bảo vệ mình trước những tình huống nguy hiểm, chuẩn bị hành trang vững chắc trong cuộc sống…

TỐ TÂM

Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non: Dạy Con Kỹ Năng Sống Mầm Non Tự Lập

Dành cho học sinh mầm non

Bước 1: Dạy cho trẻ những kỹ năng rèn luyện cần thiết

Trước hết, cha mẹ phải dạy con tự lập sống dựa vào chính đôi tay của mình ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em từ 2 tuổi trở đi đã dần nhận thức được mọi thứ xung quanh và đây cũng là giai đoạn quan trọng để cha mẹ áp dụng phương pháp dạy trẻ 2 tuổi hiệu quả nhất. Trẻ phải thành thục những kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi như:

– Kỹ năng chăm sóc bản thân: Bé nên biết tự dọn dẹp đồ chơi, tự thay quần áo, tự đánh răng, tự đi, tự ăn…

– Kỹ năng giữ gìn vệ sinh: Bé nên biết đi vệ sinh đúng nơi, xả nước sau khi đi vệ sinh, cho quần áo bẩn vào máy giặt, bỏ rác đúng nơi quy định…

– Kỹ năng giúp đỡ người khác: là một trong nhữngcách nuôi dạy trẻ 4 tuổi bố mẹ nêncho trẻ biết giúp đỡ người khác là một việc tốt và nên được thực hiện thường xuyên. Những công việc nhẹ, bé có thể giúp được như bật quạt, bật tivi (vị trí thấp), lấy chén ăn cơm, xách phụ đồ đạc, tưới cây…

Khi con trẻ cố gắng làm một điều gì đó vì tính tò mò hoặc cũng có thể là bắt chước người khác thì cha mẹ phải kiên nhẫn chờ đợi xem con đã làm đúng hay chưa. Đó cũng là phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi biết cách xử lý và giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

Ví dụ: Bé đang cố gắng mang giày vào chân, bạn nên hướng dẫn cách mang giày nhưng không nên nóng vội mà trực tiếp làm thay bé.

Bước 3: Xây dựng tính tổ chức ngay tại gia đình

Mọi hoạt động và việc làm của các thành viên trong gia đình đều có thể được bé ghi nhận lại và sẽ bắt chước làm theo. Bạn có thể chú ý hoặc nghe những câu hỏi từ trẻ và từ đó tìm ra cách dạy trẻ tự lập hợp lý nhất. Đó cũng chính là mộtphương pháp dạy trẻ 5 tuổi mà phụ huynh cần tham khảo.

Ví dụ: Khi bạn nhặt rau, bạn nên giải thích và hướng dẫn để con bạn có thể hiểu cách nhặt rau và tại sao phải nhặt rau, từ đó, bé hình thành suy nghĩ và hành động đúng đắn về các công việc phụ giúp gia đình.

Bước 4: Phân công công việc cho bé

Mỗi người trong gia đình đều có công việc riêng nhưng trách nhiệm chung vẫn là vun đắp cho tổ ấm. Vì vậy, mỗi phương pháp giáo dục trẻ từ độ tuổi mầm non của bố mẹ đều ảnh hưởng tới thói quen của con mình.

Ví dụ: Khi bố đi làm về thì bé có thể giúp bố cất áo, cất nón và các hành động này nên được khuyến khích lặp lại thường xuyên. Đây là kỹ năng và là cách dạy trẻ 5 tuổi mà nhiều phụ huynh áp dụng thành công.

Bước 5: Dạy con kỹ năng sống mầm non bằng cách khuyến khích trẻ làm việc

Việc dạy con kỹ năng sống mầm non bằng cách khen ngợi đem đến những biểu hiện tích cực cho bé. Bé sẽ vui mừng hơn khi được cha mẹ khen ngoan, khen giỏi. Điều này sẽ khuyến khích những hành động tốt của bé trở thành thói quen, hình thành tính cách cho bé sau này.

Bố mẹ cũng nên khen thưởng bằng những món quà nho nhỏ để bé càng thích thú hơn. Tuyệt đối không nên thưởng tiền khi bé chưa bé hiểu hết được giá trị của nó.

Phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi trong kỹ năng sống mầm non tự lập

Đây là giai đoạn đầu đời của trẻ, chính vì vậy mà cha mẹ cần chú ý trong các phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi, không nên quá bao bọc trẻ quá kỹ điều này sẽ giúp con bạn chậm thích nghi với các môi trường xung quanh, ngoài gia đình.

(Nguồn: Sưu tầm)

Giáo Án Dạy Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non Cần Những Gì?

Kỹ năng sống rất cần thiết đối với trẻ bởi khi thường xuyên được rèn luyện kỹ năng này, trẻ sẽ có khả năng tự bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm, tự phục vụ và sinh tồn, nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống trong cuộc sống…

Vì vậy, có thể nói, kỹ năng sống chính là một môn học không thể thiếu tại các trường mầm non. Và một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của những tiết học kỹ năng sống chính là giáo án dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

Do đó, khi soạn giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non, các cô giáo cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có những tiết học thực sự phù hợp với trẻ mẫu giáo – độ tuổi mà trẻ vừa ham học hỏi những cũng vừa non nớt và rất nhạy cảm.

Nội dung giảng dạy đầy đủ và phù hợp với lứa tuổi

Trẻ mầm non nhận thức còn rất ngây thơ nên nhiều khi không hiểu hết được những quy tắc vận hành chung của con người, kể cả những quy tắc đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Vì vậy, khi soạn giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non, các cô giáo nên đưa đầy đủ những tình huống cụ thể và cách giải quyết các tình huống đó sao cho phù hợp với độ tuổi của các em, để các em có thể thu nhận kiến thức một cách trọn vẹn nhất.

Nội dung giảng dạy kỹ năng sống phải đầy đủ và phù hợp với lứa tuổi.

Ví dụ, trong giáo án kỹ năng giao tiếp, chúng ta phải đưa vào đó những bài giảng về sự lễ phép, lịch sự với người hơn tuổi (chào hỏi, xin phép, cám ơn, xin lỗi…), sự thân thiện, hòa đồng với bạn bè cùng tuổi (không trêu chọc bạn, nhường nhịn, giúp nhau tiến bộ, chia sẻ đồ chơi…), sự quan tâm và yêu thương em nhỏ (xưng hô đúng cách, nói năng có chủ ngữ để các em nhỏ học theo)….

Giáo án dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non nên mang tính thời sự

Các cô giáo nên đưa những vấn đề thời sự vào giáo án dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non bởi vì những vấn đề này đang thực sự nổi cộm và cần thiết đối với trẻ. Có thể thấy những vấn đề thời sự nhất trong thời gian gần đây nên được nhắc đến đó là nạn ấu dâm trẻ em và dịch sốt xuất huyết.

Đối với nạn ấu dâm thì nội dung giảng dạy kỹ năng sống nên giúp trẻ hiểu được các vấn đề về giới tính, các kỹ năng để tự bảo vệ cơ thể mình trước sự xâm hại của kẻ xấu. Còn với vấn đề dịch sốt xuất huyết đang hoành hành, trẻ cần phải có được kỹ năng ý thức bảo sức khỏe như bỏ màn khi đi ngủ, không đi đến những khu vực là mầm bệnh như ao hồ hoặc những nơi không sạch sẽ…, khi bị sốt trẻ cần phải bổ sung nước đầy đủ, báo ngay cho cha mẹ và thầy cô biết.

Nội dung hướng dẫn từng bước

Trẻ nhỏ khó có thể hiểu được những câu nói dài và móc nối. Do đó, thầy cô nên chuẩn bị sẵn nội dung hướng dẫn từng bước để trẻ làm theo với những kĩ năng sống cần thực hành.

Trẻ thực hành từng bước đánh răng buổi sáng.

Ví dụ, khi dạy trẻ kỹ năng rửa mặt, cô giáo sẽ chuẩn bị sẵn các bộ khăn mặt, chậu và nước. Sau đó, cô tiến hành từng bước một và chờ trẻ cùng làm theo từng bước đó. Có như vậy, trẻ mới dễ dàng nhớ được từng bước cần làm.

Mua Gì Làm Quà Tặng Tết Dương Lịch Cho Cô Giáo Mầm Non?

Tặng quà cho cô giáo mầm non bằng túi xách

Túi xách là phụ kiện cần thiết của mỗi người phụ nữ. Một chiếc túi xách vừa túi tiền sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm quà tặng cô giáo mầm non. Bạn nên chọn loại túi có kích thước vừa, màu sắc nhã nhặn như màu nâu, be và có một vài họa tiết đơn giản để dễ phối với nhiều trang phục.

Nước hoa – Quà Tết yêu thích tặng cô giáo

Mọi phái đẹp đều yêu thích nước hoa. Tuy nhiên, nước hoa lại là sự lựa chọn khá “mạo hiểm” do tính thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Để chọn nước hoa phù hợp, bạn nên lưu ý để sở thích của người nhận hoặc chọn loại nước hoa mang hương thơm dễ chịu và tươi mát.

Micro mini – Quà tặng Tết Dương lịch đúng nhu cầu

Micro mini là món quà tặng ít người nghĩ đến nhưng lại rất thiết thực với giáo viên mầm non. Do đặc thù công việc cần phải nói to rõ và kéo dài hàng giờ, đặc biệt, giáo viên mầm non cần phải dạy các bé ca hát, nhảy múa nên một chiếc micro mini sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cô vừa hoàn thành tốt công việc vừa chăm lo sức khỏe.

Đai hoặc gối massage – Quà tặng đúng ý

Hỏi chớ nên tặng quà gì cho cô giáo mầm non? Trả lời rằng đó là một chiếc gối massage thư giãn sau giờ làm. Riêng đối với cô giáo mầm non cần phải đứng nhiều và tập trung vào màn hình các thiết bị nên sản phẩm này sẽ là quà tặng tuyệt vời dành tặng cô đấy. Sản phẩm gối massage xung điện JMRON Neck Massager rất đáng tham khảo.

Thẻ quà tặng VinID Gift Card

Thẻ quà tặng VinID Gift Card có nhiều hạn mức khác nhau, thấp nhất là 50.000 đồng và cao nhất là 10.000.000 đồng. Bạn có thể chọn mức giá phù hợp với khả năng của mình để làm quà tặng. Người nhận thẻ VinID Gift Card sẽ được mua sắm và sử dụng dịch vụ thuộc hệ sinh thái tập đoàn Vingroup tương ứng với giá trị của thẻ. Do số điểm trong thẻ là giá trị số tiền mua thẻ nên người nhận sẽ không cần tốn thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng và còn được dùng đúng với hạn mức tối đa của thẻ. Khi tặng thẻ VinID Gift Card cho cô giáo mầm non, bạn có thể gợi ý cách sử dụng và các dịch vụ cần thiết như: mua sắm các sản phẩm tiêu dùng tại chuỗi cửa hàng siêu thị VinMart+, VinMart…

Gói khám sức khỏe tổng quát

Nhằm thể hiện sự quan tâm dành cho cô giáo, gói khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là món quà ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tại đây, các thầy, cô giáo sẽ được chăm sóc sức khỏe bằng các thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm. Quà tặng gói khám sức khỏe tổng quát như lời cầu chúc và tri ân chân thành nhất đối với giáo viên, mong muốn họ luôn khỏe mạnh để dìu dắt thế hệ măng non của đất nước.

Đăng ký thẻ VinID – mua quà Tết 2020với nhiều ưu đãi

Các món quà tặng được bán tại VinMart luôn có giá ưu đãi dành cho chủ thẻ VinID. Bên cạnh đó, VinID còn giúp bạn tích điểm sau mỗi lần mua sắm và sử dụng điểm tích cho dịp kế tiếp. Đặc biệt, chủ thẻ VinID còn có cơ hội nhận hàng trăm chương trình ưu đãi trong năm cùng những món quà giá trị khác. Nắm giữ nhiều quyền năng chỉ với vài thao tác đăng ký đơn giản, còn chần chờ gì nữa phải không nào?

Bạn có thể đăng ký chủ thẻ VinID theo 3 cách:

Cách 1: Truy cập website VinID để đăng ký trực tuyến

Cách 2: Tải App VinID về điện thoại và đăng ký ngay trên ứng dụng. Đồng thời, với App VinID khách hàng sẽ thường xuyên được nhận voucher ưu đãi đến từ các đối tác lớn của Tập đoàn Vingroup.

Cách 3: Đến quầy dịch vụ tại chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ để được nhân viên hướng dẫn mở thẻ trực tiếp.