Top 10 # Trao Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Đồng Chí Nguyễn Hòa Bình Trao Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo Quảng Ngãi

Thứ ba – 14/01/2020 02:40

(Baoquangngai.vn)- Sáng 13.1, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng quà cho người nghèo tỉnh, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang đã đến dự và cùng trao quà.

Theo đó, tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 110 suất quà trị giá 110 triệu đồng (1 triệu đồng/1 suất) cho nạn nhân chất độc da cam và các hộ gia đình có nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tặng 400 suất quà (trị giá 200 triệu đồng) cho 400 hộ nghèo thuộc các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà và Tây Trà. Mỗi huyện 100 suất.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 500 bộ quần áo trẻ em và 5.000 quyển vở cho học sinh nghèo huyện Tây Trà.

Công ty Xuất nhập khẩu Bình Tây (TP.HCM) trao tặng 200 bộ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo (trị giá 200 triệu đồng).

Ngân hàng Vietcombank trao tặng cho các hộ nghèo tỉnh Quảng Ngãi 1.000 suất quà với tổng kinh phí 500 triệu đồng; Công ty CP Bia Sài Gòn- Quảng Ngãi tặng 900 áo thun.

Phát biểu tại lễ trao tặng quà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, các đơn vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đơn vị, cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là những phần quà rất ý nghĩa, kịp thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vui xuân, đón Tết đầm ấm, động viên tinh thần để họ vượt lên trong cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi hiện còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo. Do đó, trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý này, tỉnh đã và đang tiếp tục huy động các nguồn hỗ trợ và trích nguồn kinh phí của tỉnh để làm sao mỗi hộ nghèo, cận nghèo đều có quà, để bà con nhân dân có một cái Tết cổ truyền dân tộc đủ đầy, ấm áp tình nghĩa. Đồng thời đề nghị các đơn vị, sau khi tiếp nhận quà mau chóng trao tặng lại cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để người dân kịp vui xuân, đón Tết.

*Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam tổ chức chương trình “Tết sum vầy” để trao tặng quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Canh tý, năm 2020.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc đã đến dự.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 65 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng), trong đó có 50 suất cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và 15 suất cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cho Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi.

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

Để ai cũng có một cái thật vui vẻ ấm áp việc làm ý nghĩa tặng quà cho người nghèo là một phần không thể thiếu trong những dịp tết đến.Các địa phương, bộ, ngành, các cấp, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã và đang triển khai nhiều chính sách, chương trình, quà tặng dành cho người nghèo, các đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, công nhân, lao động. Những món quà Tết tuy nhỏ, những khoản vật chất tuy chưa nhiều, thể hiện sâu sắc truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam bao đời nay.

Ý nghĩa tặng quà tết cho người nghèo – Kế hoạch tặng quà tết cho người nghèo

Theo kế hoạch, đối tượng thăm, tặng quà là người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất. Ưu tiên những hộ nghèo thuộc diện hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo nhất là những hộ nghèo vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, vùng thiên tai, bão lũ…

Ngoài việc chăm lo về đời sống vật chất, cần phối hợp hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, vui Tết cổ truyền ở địa phương, tạo không khí đầm ấm, đoàn kết.

Ý nghĩa của việc tặng quà tết

Tặng hộp quà dịp Tết được xem là nghĩa cử truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay của dân ta. Nó được xem như một phép ứng xử giao tiếp tinh tế đúng đắn phải có trong đạo lý làm người. Những món quà biếu tết không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn mang những giá trị tinh thần gửi tới người nhận. Quà tặng phải vừa đáp ứng sự sang trọng cùng với ý nghĩa để làm sao người nhận vui và hài lòng nhất.

Ngoài ra, hộp quà tết còn mang lại sự tốt lành, tránh điều xui xẻo trong cả năm. Do vậy không biết tự bao giờ, phong tục biếu tặng quà Tết đã ăn sâu vào nếp sống nếp nghĩ của mỗi người. Một món quà đẹp, có ý nghĩa về vật chất lẫn tinh thần từ đó sẽ đem đến niềm vui và may mắn cho người nhận.

Caritas Bùi Chu: Thăm Và Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm Canh Tý, người người nô nức sắm sửa, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón tết Tân Sửu. Với tinh thần bác ái và yêu thương, Cha Giám đốc Caritas Bùi Chu – Gioan B. Mai Quang Tuyến, Cha phó Giám đốc – Đaminh Phạm Minh Hạnh, quý Cha Đặc trách Caritas các Giáo hạt cùng quý Sơ văn phòng Caritas đã đi thăm và tặng quà cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người nhiễm HIV trong Giáo phận.

Để đáp lại lời mời gọi của Chúa: “Chính anh em hãy cho họ ăn” ( Mc 6, 37), và cảm nhận lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong sứ điệp Ngày Thế giới Hòa bình năm 2021, ĐTC mời gọi kiến tạo một nền “VĂN HÓA CHĂM SÓC”. ĐTC nhắn nhủ trong sứ điệp: “Mong sao chúng ta không bao giờ khuất phục trước cám dỗ coi thường người khác, đặc biệt là những người túng thiếu nhất, rồi ngoảnh mặt làm ngơ. Thay vào đó, chúng ta có thể hằng ngày nỗ lực cách cụ thể và thiết thực, để hình thành một cộng đồng bao gồm các anh chị em biết đón nhận và chăm sóc nhau”. Với tấm lòng hảo tâm của quý vị ân nhân trong nước và hải ngoại, Quý Cha, quý Sơ Ban Caritas Bùi Chu đã đến thăm và trân trọng trao tặng gần 1.500 phần quà cho những người nghèo khó khăn, các mái ấm tình thương, người khuyết tật, người nhiễm HIV trong 13 Giáo hạt không kể lương giáo. Những phần quà được trao đến cho những người khó khăn trong dịp chuẩn bị đón tết, mặc dù không lớn nhưng mang một ý nghĩa của sự chia sẻ, chăm sóc và quan tâm như lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

Khi đến trao quà cho bà con, quý Cha Đặc trách Caritas và quý Ban đại diện Caritas một số Giáo hạt tổ chức Thánh lễ tạ ơn Chúa, tổng kết cuối năm và cầu nguyện cho công việc bác ái của Giáo hạt. Trước khi đón nhận những phần quà, những người nghèo, người khuyết tật và người nhiễm HIV được Ban Caritas Giáo phận tổ chức bữa ăn Tất niên thật vui và ấm cúng. Được sự quan tâm đặc biệt của quý Cha, quý Sơ và quý Ban đại diện, nhiều ông bà rất vui và bảy tỏ những tâm tình rất cảm động. Cha Giám đốc Caritas thay lời cho Ban Caritas Giáo phận chúc mừng Xuân Mới đến từng người và cầu chúc cho các gia đình được nhận quà có một Mùa Xuân vui vẻ, hạnh phúc và Năm Mới được Chúa ban nhiều ơn lành, bình an. Đối với những cụ ông, cụ bà, những anh chị em khuyết tật nằm liệt, Caritas Bùi Chu đến tận nhà để thăm hỏi và trao tặng quà. Mỗi gia đình, mỗi mảnh đời khó khăn đều có những hoàn cảnh khác nhau nhưng hy vọng trong dịp tết này mọi người đều có được niềm vui vì được quan tâm, niềm vui vì được chia sẻ, cảm nhận được tình thương của Chúa trong cuộc đời.

Ban Caritas Bùi Chu tạ ơn Chúa, nhờ tình yêu quan phòng của Ngài qua tay quý vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ và nhờ sự cộng tác của mọi Đấng Bậc để cùng làm cho tình Chúa, tình Xuân chan hòa khắp nơi trong Giáo phận. Những giây phút cuối cùng của năm cũ đang qua đi, nhường chỗ cho Năm Mới Tân Sửu sắp tới. Caritas Bùi Chu chúng con nguyện cầu chúc quý Đấng Bậc, quý vị ân nhân và mọi người một mùa Xuân ấm áp tình Yêu Thương, Hiệp Nhất và tràn đầy Phúc Lộc của Chúa Xuân.

Văn phòng Caritas Bùi Chu

Nghệ An: Nhiều Đơn Vị, Tổ Chức Thăm, Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

Ngày 31/1, Đoàn công tác của Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Sơn – Phó Chánh án TAND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn.

Với những phần quà, TAND tỉnh mong muốn góp phần để

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất bao gồm 10 kg gạo nếp, 10 kg gạo, 2 lít dầu ăn và số tiền mặt 200 nghìn đồng. Tổng trị giá phần quà trên 12 triệu đồng.

Đây là những phần quà được huy động từ số tiền đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức TAND tỉnh giúp người nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Xã Tam Sơn là địa phương được TAND tỉnh Nghệ An nhận giúp đỡ theo chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh. Hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, TAND tỉnh đều tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Tam Sơn.

Bên cạnh đó, trong năm 2017, TAND tỉnh cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà mới cho hộ nghèo neo đơn tại xóm 7, cũng như xây dựng thành công nhiều mô hình phát triển kinh tế, bước đầu phát huy hiệu quả cao.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh trao quà Tết Vì người nghèo tại xã Hương Sơn (Tân Kỳ)

* Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh do ông Đào Quang Nghị – Phó Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã trao tặng quà hộ nghèo của xã Hương Sơn huyện Tân Kỳ. Đây là địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Tân Kỳ, được Đảng ủy Khối doanh nghiệp nhận giúp đỡ hàng năm. Tại đây, đoàn đã trao 50 suất quà bằng tiền mặt cho 50 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời trao tặng 150 lít nước mắm và 85 chiếc áo ấm cho các hộ nghèo còn lại.

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Năm – bệnh binh 2/3 ở xã Mỹ Thành

Cũng trong dịp này, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã tặng 40 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng và 1 tấn gạo cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Lộc; tặng 60 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho hộ nghèo xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn). Những phần quà này, góp phần giúp cho các hộ nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao quà cho các hộ nghèo

* Huyện Yên Thành đã tổ chức 3 đoàn đi tặng quà và chúc Tết 10 hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình. Đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh lớn lao của các gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mong các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nhắc nhở con cháu tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho các hộ nghèo ở xã Nghĩa Mai

* UBND huyện Quế Phong phối hợp với Công ty Thủy điện Hủa Na, UBND xã Thông Thụ và Đồn Biên phòng Thông Thụ đã tổ chức tặng quà cho 87 hộ nghèo thuộc diện di dời lòng hồ thủy điện Hủa Na của 3 xã Thông Thụ, Đồng Văn và Tiền Phong.

Bình quân mỗi hộ nghèo được tặng 1 suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Được biết, tổng 87 suất quà trên là 39 triệu đồng, trong đó cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện Quế Phong tặng 17 suất, Công ty Thủy điện Hủa Na tặng 60 suất và Đồn Biên phòng Thông Thụ tặng 10 suất cho 10 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Thông Thụ nơi Đồn biên phòng Thông Thụ đóng quân.

Ngoài chương trình tặng quà, các đơn vị trên còn tổ chức một bữa ăn tất niên cho 87 hộ gia đình và chương trình giao lưu văn nghệ Ấm tình biên cương. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp bà con thuộc diện tái định cư lòng hồ thủy điện Hủa Na bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, an tâm đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

* Ngày 31/01, Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn do đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Mai.

Tại xã Nghĩa Mai, đoàn đã trao 22 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã, tổng giá trị quà 11 triệu đồng. Dịp này, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện như Cơ quan Bảo hiểm xã hội; Lâm trường Nghĩa Đàn; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã và các đoàn thể trao các suất quà khác cho các hộ nghèo của xã Nghĩa Mai, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Xã Nghĩa Mai là xã vùng sâu vùng xa khó khăn của huyện, số hộ nghèo còn 340 hộ, chiếm tỷ lệ hơn 19%.

* Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An đã đi thăm và tặng 40 suất quà cho các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm niềm vui đón tết, vui xuân Mậu Tuất ở xã Lạng Khê (Con Cuông) với tổng giá trị là 20 triệu đồng.