Top 5 # Trái Ác Quỷ Ở Đâu Ra Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

One Piece: Trái Ác Quỷ Nào Hợp Với Zoro Nhất?

1.6k

Trái ác quỷ – Ito Ito no Mi

Trái Ito Ito cho phép người dùng tạo ra và điều khiển những sợi dây nhỏ trong suốt, mỏng manh, đầy sắc nhọn như lưỡi dao vậy. Với các sợi dây này có độ bền rất cao, khó thể nào cắt đứt được và mỏng đến mức mắt thường khó mà nhìn thấy, nên rất khó né tránh và có thể cắt xuyên qua xương. Đây là một trái ác quỷ có độ tấn công cực kì sắc bén, độ phòng thủ vững chắc, loại bỏ được mọi điểm yếu của kiếm sĩ. Đồng thời tăng sức mạnh nổi bật cho người sử dụng. Đây thật sự là một trái ác quỷ hoàn hảo dành cho Zoro.

Trái ác quỷ – Buki Buki no Mi

Trái ác quỷ này thuộc hệ Paramecia người sở hữu là Baby 5. Cô là thành viên của băng hải tặc Donquixote. Nhờ sở hữu được trái ác quỷ Buki Buki mà cô có thể biến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể trở thành loại vũ khí nào mà cô mong muốn. Hiện tại, Baby 5 có thể biến đổi cánh tay thành một khẩu đại bác, một cái rìu hoặc một lưỡi hái cũng như biến ngón tay thành một cây súng.

Trái ác quỷ – Pika Pika no Mi

Đây là một loại trái Ác Quỷ Logia giúp người sở hữu quyền hạn những yếu tố ánh sáng. Hiện tại chúng đang thuộc về đô đốc Kizaru.

Chắc hẳn, loại trái cây này được xem là một công cụ toàn diện, có khả năng chiến đấu và hỗ trợ trong top đứng đầu. Nếu Zoro sở hữu thì với tốc độ ánh sáng mà nó mang lại kết hợp cùng khả năng dùng kiếm điêu luyện thì anh sẽ đánh bại được bất cứ đối thủ nào.

Trái ác quỷ – Kira Kira no Mi

Với loại trái ác quỷ Kira Kira hệ Paramecia cho phép người sở hữu biến đổi được các bộ phận có thể là gần như toàn bộ cơ thể của mình thành kim cương. Hiện tại nó thuộc quyền sở hữu bởi Jozu là đội trưởng đội 3 thuộc băng hải tặc Râu Trắng. Nhờ trái cây này mà Jozu có khả năng phòng thủ mạnh mẽ theo cấp số nhân, chặn được nhát chém cực mạnh thế giới từ kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Shichibukai Dracule Mihawk mà không bị chịu thiệt hại nặng nề nào.

Trái ác quỷ – Supa Supa no Mi

Trái ác quỷ này quả thật khiến người dùng trở thành một kiếm sĩ theo nghĩa đen. Nếu 3 thanh kiếm không đủ để thỏa mãn Zoro, thì nhờ trái ác quỷ này mà anh ta có thể sở hữu được thêm nhiều thanh kiếm khác nữa.

Tuy rằng đến thời điểm này Zoro vẫn chưa “tậu” được trái ác quỷ nào cho mình, nhưng chẳng ai có thể ngăn các độc giả yêu thích bộ truyện One Piece thả trí tưởng tượng của mình bay xa, để cùng hình dung một viễn cảnh khi anh chàng kiếm sĩ này được “chắp cánh” nhờ sức mạnh của loại trái huyền thoại của thế giới hải tặc . XEM THÊM: Truyện One Piece: 4 Trái Ác Quỷ Có Thể Làm Tổn Thương Luffy

Tìm Hiểu Về Các Loại Trái Ác Quỷ Trong One Piece

Trái Ác quỷ là loại trái thần bí được tìm thấy trên khắp thế giới, mà khi ăn nó, con người sẽ có những khả năng đặc biệt, tùy thuộc vào từng loại và sự biến đổi của từng trái. Một sự thật bé nhỏ đáng lưu tâm là một người chỉ có thể sở hữu sức mạnh của một Trái Ác quỷ.

Có một vài Trái Ác quỷ chỉ xuất hiện trong manga, trong khi một vài trái khác lại chỉ xuất hiện trong anime, hầu hết các trái đều xuất hiện trong cả anime và manga, và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong toàn bộ câu chuyện, làm cơ sở cho sức mạnh đặc biệt và phong cách chiến đấu khác nhau của phần lớn các nhân vật.

Theo lời Oda thì sẽ có một giáo sư nào đó giải thích về các cơ chế phức tạp của Trái Ác quỷ trong tương lai.

Ghi chép về Trái Ác quỷ

Nhận dạng

Tương truyền, Trái Ác quỷ là loại quả của Quái vật biển, và bí mật về sức mạnh của nó nằm trong Grand Line. Ít người nhìn thấy được loại trái này, đặc biệt là bên ngoài Grand Line, vậy nên vô vàn lời đồn về nó đã được dựng lên, khiến người ta hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả.

Hầu hết người bình thường đều không biết gì về loại trái này, đặc biệt là ở các nước bị cô lập. Vì sức mạnh khủng khiếp của nó mà Trái Ác quỷ được rao bán với giá rất cao, khoảng từ 100,000,000 trở lên, và những người sở hữu Trái Ác quỷ thường bị bán làm nô lệ.

Tất nhiên, mỗi loại Trái Ác quỷ sẽ có giá khác nhau, tùy thuộc vào thuộc tính sức mạnh mà nó mang lại. Ví dụ như trái Ope Ope trị giá 5,000,000,000. Hiện tại có hơn 100 loại Trái Ác quỷ.

Trái Ác quỷ có vị kinh khủng đến mức không tưởng, đến mức mà người ăn phải chúng có cảm giác như mình vừa bị trúng độc. Và người nào ăn Trái Ác quỷ sẽ được sở hữu một loại sức mạnh siêu phàm.

Các loại Trái Ác quỷ rất đa dạng về màu sắc và hình dạng, và có nhiều trái có hình xoáy hoặc một dấu hiệu nào đó để nhận biết. Duy chỉ có một ngoại lệ, Trái Ác quỷ nhân tạo mà Vegapunk làm ra có họa tiết hình vòng.

Trong một thời kỳ nhất định, chỉ có một trái của một loài xuất hiện.

Chỉ cần một miếng cắn nhỏ cũng đủ để người ăn sở hữu sức mạnh của Trái Ác quỷ. Sau miếng cắn đó, Trái Ác quỷ sẽ trở thành một loại quả bình thường, vô dụng và có vị ghê rợn. Mặc dù vậy nhưng những người đã từng ăn Trái Ác quỷ lại không biết đến điều này. Họ luôn ăn hết cả quả.

Trái Ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của những người mạnh nhất thế giới trong mọi thời đại. Sức mạnh của Trái Ác quỷ không những tác dụng lên người sở hữu chúng, mà còn tác dụng lên cả quần áo của họ và cả môi trường xung quanh.

Nhiều người còn cho rằng Trái Ác quỷ là một thứ gì đó kì dị, vì sức mạnh nó mang lại quá kì lạ hoặc ghê rợn đối với họ. Những người từng ăn Trái Ác quỷ còn được xếp vào thành một chủng tộc khác, vì mỗi người họ đều có một khả năng độc nhất, bên cạnh những khiếm khuyết mà nó mang lại nữa.

Thường lệ, người sở hữu sức mạnh ác quỷ khi bước vào trận chiến thường dễ bị nhận diện, và đối thủ của họ sẽ tạm lùi bước và thăm dò sức mạnh của người kia.

Trái Ác quỷ rất đa dạng và bí ẩn, sức mạnh mà nó ban tặng cũng dùng để phục vụ những mục đích khác nhau và vượt qua mức hiểu biết thông thường. Theo Oda, sức mạnh tương tự của Trái Ác quỷ có thể xuất hiện nhiều hơn một lần, dù không bao giờ có 2 trái của một loài xuất hiện cùng một lúc. Rất nhiều người ăn thử Trái Ác quỷ đã tử nạn hoặc chịu một số phận khó lường.

Bách khoa toàn thư về các loại Trái Ác quỷ có tồn tại, bao gồm tên và khả năng nó mang lại. Tuy nhiên, chỉ có vài trái được minh họa, tức là hầu hết các loài Trái Ác quỷ không thể nhận diện chỉ bằng cách nhìn vào hình dáng bên ngoài và màu sắc.

Có hai loại Trái Ác quỷ:

Quá trình phát triển

Trái Ác quỷ tự nhiên

Sau khi người ăn Trái Ác quỷ chết, sức mạnh họ sở hữu sẽ hồi sinh vào quả khác. Thay vì mọc lên từ một cái cây như bình thường thì sức mạnh sẽ nhập vào một trái có sẵn.

Một vài loại Trái Ác quỷ sẽ giữ hình dạng cũ. Một đặc tính khác nữa là khi đó thân cây dần trở nên dễ nhận biết hơn trước kia khi mà cái cây vẫn còn bình thường, chưa bị sức mạnh siêu nhiên kia nhập vào.

Trái Ác quỷ nhân tạo

Trái Ác quỷ SMILE mọc ra từ cây, trồng bởi Dwarves (người lùn) của vương quốc Tontatta. Không giống như cây ác quỷ tự nhiên, trái SMILE phải biến đổi qua thời gian.

Thức tỉnh

Với Trái Ác quỷ hệ Zoan

Người thức tỉnh sẽ nhận được nguồn sức mạnh to lớn và có khả năng biến đổi cơ thể nhiều hơn so với trái khác, gia tăng sức mạnh thể chất và sự bền bỉ, góp phần thúc đẩy khả năng phục hồi nhanh hơn

Với Trái Ác quỷ hệ Paramecia

Nó cho phép người sở hữu nó thay đổi môi trường xung quanh họ cho phù hợp đặc tính của trái đó, và họ có khả năng dùng ý chí để thay đổi yếu tố môi trường tùy ý họ.

Sự khác biệt lớn nhất của các Trái Ác quỷ thuộc hệ này phụ thuộc vào việc sức mạnh của nó tác động lên môi trường khác nhau như thế nào. Mỗi loại Paramecia thức tỉnh sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố tương ứng khác nhau, phụ thuộc vào từng khả năng nó mang lại.

Năng lực từ Trái Ác quỷ

Sau khi ăn Trái Ác quỷ, người ăn phải tập luyện để sử dụng được năng lực mới và thấu hiểu khả năng của mình. Người sử dụng càng thấu hiểu năng lực của bản thân thì họ càng có thể sáng tạo ra nhiều kỹ thuật chiến đấu cho bản thân, đây là một cách để họ thức tỉnh bản thân.

Những người không biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác quỷ thì họ sẽ không thể tận dụng được hết khả năng của nó.

Các loại Trái Ác quỷ

Paramecia

Loại thông dụng nhất trong 3 loại. Người sở hữu nó thường có sức mạnh thể chất phi thường, hoặc có đặc điểm riêng, như tạo sóng điện hoặc khóa đối phương, một vài trái khác lại tác động lên cơ thể.

Ví dụ như người cao su, hoặc người có lưỡi kiếm, hoặc tác động lên người và vật thể xung quanh người sử dụng, như nâng đồ vật lên hoặc biến người thành đồ chơi. Cũng có vài người khác có khả năng tạo ra một số loại chất, chẳng hạn như sáp hoặc chất độc.

Zoan

Người ăn có khả năng biến hóa thành một loài động vật, và có những đặc điểm, khả năng của loài động vật đó. Người ăn cũng có khả năng hóa thân thành dạng nửa người nửa động vật. Zoan cũng có thể giúp người ăn nó biến hóa thành vũ khí như súng hoặc kiếm.

Trái thuộc hệ Zoan không chỉ dựa trên những loài động vật thông thường, mà còn có thể dựa trên loài vật từ thời tiền sử như khủng long hoặc dựa trên sinh vật thần thoại, tuy nhiên những loại này hiếm hơn các loại Zoan thông thường khác, thậm chí còn hiếm hơn cả loại Logia.

Logia

Loại hiếm nhất trong số cả 3 loại. Trái thuộc hệ Logia cho phép người ăn nó điều khiển hoặc biến đổi cơ thể dựa trên các nguyên tố tự nhiên như cát hoặc băng, nước hoặc siro, lửa hoặc khí gas độc, khói, hay điện năng, thậm chí là cả bóng tối.

Tận dụng những loại sức mạnh này tốt thì họ có thể tàng hình, đi xuyên qua chiêu thức tấn công, hoặc thậm chí hấp thụ cả sức mạnh của đối phương.

Ngoài ra, họ còn nắm giữ sức mạnh của nguyên tố đó, bao gồm phân tán, kiểm soát và tái hợp bất kì phần nào thuộc cơ thể họ khi còn tỉnh táo và điều khiển được sức mạnh của bản thân. Người có năng lực hệ Logia có thể di chuyển các phần cơ thể họ khi ở dạng biến đổi nguyên tố tự nhiên đó.

Điểm mạnh và điểm yếu

Kết cục của việc ăn Trái Ác quỷ

Điểm mạnh của Trái Ác quỷ là nó ban phước quyền hạn mạnh mẽ vượt ngoài tầm hiểu biết của con người. Nhiều người dành cả cuộc đời mình chỉ để đi tìm kiếm một loại Trái Ác quỷ nhất định. Dù sao đi nữa, quyền hạn nó mang lại vượt xa việc mất đi khả năng bơi lội.

Tuy nhiên, vì chưa biết thông tin lẽ ra họ nên biết, mà họ đã nuốt Trái Ác quỷ, nên họ nhìn nhận thứ sức mạnh đó như “lời nguyền”. Những người sở hữu sức mạnh lúc đó cho rằng thứ sức mạnh này thật kì dị, ác quỷ, quái vật cho tới cuối đời họ.

Vậy nên, mọi người nào nuốt Trái Ác quỷ cũng cần tập luyện đến một mức độ nhất định, từ việc kích hoạt sức mạnh đến việc mang nó vào trận chiến.

Vấn đề “nho nhỏ” nữa của Trái Ác quỷ đó là một vài trái cho những thứ sức mạnh tầm thường, vô dụng. Một bộ phận người dân sẽ ngưỡng mộ sức mạnh tuyệt vời của Trái Ác quỷ, bộ phận còn lại lại phân biệt đối xử và khiến cho người sở hữu sức mạnh đó rơi vào một cuộc sống đầy khốn khổ.

Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức về Trái Ác quỷ trong một vài nền văn hóa và xã hội đã dẫn đến hậu quả là một số người có quan niệm sai lầm về cách thức đạt được thứ sức mạnh này, và lợi dụng sức mạnh đó vào mục đích cá nhân.

“Tác dụng phụ” của việc ăn Trái Ác quỷ

Biển cả khước từ những người mới sử dụng Trái Ác quỷ, và khiến họ không thể làm gì được khi ở dưới nước. Nói đúng hơn là người sở hữu sức mạnh này sẽ mất khả năng bơi lội. Chỉ cần một phần cơ thể của họ ngập trong nước, họ không thể sử dụng năng lực của Trái Ác quỷ.

Tuy nhiên, nếu cơ thể của người ăn Trái Ác quỷ đã bị thay đổi vĩnh viễn, thì người ăn có khả năng bị thao túng bởi các nguồn lực từ bên ngoài. Dù người ăn nào cũng bị yếu đi khi ở dưới nước, bản thân thứ sức mạnh đó vẫn có thể tự hoạt động được dưới nước.

Mối nguy lớn nhất đối với những người ăn Trái Ác quỷ là việc bị chìm xuống nước hoặc chết đuối. Đối phương thường lợi dụng điểm yếu này để giành lợi thế trong trận chiến và giết người ăn Trái Ác quỷ, kể cả những người có năng lực mạnh mẽ nhất.

Nghiên cứu về Trái Ác quỷ

Trái Ác quỷ nhân tạo

Tiến sĩ Vegapunk, tiến sĩ khoa học thuộc đội hải quân, chịu trách nhiệm toàn phần trong việc nghiên cứu về ảnh hưởng mà Trái Ác quỷ và đá biển gây nên. Nghiên cứu này đã dẫn ông tiến tới một phương pháp chp phép một vật vô tri vô giác như súng hay kiếm có khả năng của Trái Ác quỷ.

Ông cũng có thể nhân bản sức mạnh của một Trái Ác quỷ trong một mức độ nhất định, và thậm chí còn tạo ra một Trái Ác quỷ tổng hợp, mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện.

Caesar Clown nói rằng anh đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm lên Trái Ác quỷ của mình, cố gắng tăng cường sức mạnh của nó sau khi ăn. Caesar Clown tạo ra một phiên bản khác của Trái Ác quỷ nhân tạo, trong khi tiến sĩ Vegapunk thất bại. Trái này thuộc hệ Zoan, tên là SMILE.

Rumble Balls

Tony Tony Chopper, trong suốt 6 năm học nghề dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Kureha, đã tạo ra một loại thuốc tên “Rumble Ball”, để tăng cường sức mạnh của Trái Ác quỷ.

Cho đến nay, anh là người duy nhất đã uống nó. Rumble Balls sẽ được kích hoạt khi bị nuốt bởi bất kì người nào ăn trái thuộc hệ Zoan. Sau hai năm học tập và nghiên cứu, Chopper đã có thể sử dụng tác dụng của Rumble Ball mà không cần phải nuốt nó nữa.

Gà Ác Là Gì ? Nặng Bao Nhiêu ? Bán Ở Đâu

Gà ác là gì? Thịt gà ác có lợi ích gì?

Gà ác là loại gà nhỏ, có lông màu đen, thịt và xương đều đen, máu có màu đỏ thẫm. Gà ác có tác dụng bổ dưỡng hơn các loại gà thông thường. Theo thông số đánh giá thành phần chất dinh dưỡng của gà ác, trong mỗi 100g gà ác có khoảng 22,3g protid và 2,3g lipid trong khi gà thường chỉ khoảng 18,2 – 20,3g protid nhưng có đến từ 7,5 -1 0,5g lipid. Như vậy, gà ác có lượng đạm và vi chất cao, hàm lượng chất béo (mỡ) lại thấp hơn từ 3 đến 4 lần các loại gà khác. Điều này rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người kiêng hấp thụ chất béo

Gà ác còn là một vị thuốc tốt khi kết hợp với các vị thuốc bắc để nấu thành món gà ác tần thuốc bắc ngon bồi bổ cho sức khỏe. Kinh nghiệm dân gian truyền lại cho đến ngày nay, gà ác tần thuốc bắc ngon bên cạnh hiệu quả bồi bổ, còn có tác dụng giúp mau lành xương bị gãy, tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi trong thời kì phát triển, chữa bệnh cảm cúm và tăng cường sinh lực cho nam giới.

Các chủng loại gà ác hiện nay và cách chọn gà ác cho từng món ăn khác nhau – Tìm hiểu gà ác là gì

Các nơi cung cấp gà ác tươi sống có nhiều loại gà ác khác nhau, gà ác lông trắng và gà ác lông đen. Trước khi mua, các bạn nên tìm hiểu gà ác là gì và sự khác nhau của các loại gà ác. Chọn gà ác tốt nhất nên chọn loại phù hợp với món ăn định làm, chứ không phải gà ác càng to thì càng tốt. Theo các chuyên gia thì gà ác để làm gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm, gà ác tần ngải cứu… nên là loại gà cỡ nhỏ 180g – 200g. Ở độ tuổi khoảng 45 ngày, thịt gà ác có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng, là nguyên liệu cung cấp nhiều sắt và canxi.

Còn nếu bạn muốn nấu các món cháo gà ác, lẩu gà ác… thì nên chọn loại gà lớn hơn (cỡ 700g – 1kg/ con) để có chất lượng thịt gà dai ngon và ngọt nước dùng. Và để ngâm rượu, chế biến các món có tác dụng tăng cường sinh lực nên chọn loại gà ác trống khỏe mạnh, từ 1kg trở lên mới cho hiệu quả tốt nhất.

Gà ác bán ở đâu, gà ác giá bao nhiêu tiền một con? – Tìm hiểu gà ác là gì

Đến đây chúng ta đã tìm hiểu được gà ác là gì và có công dụng tẩm bổ như thế nào. Loại gà ác nào thì phù hợp cho từng món ăn khác nhau. Nhưng khi mua gà ác còn có một vấn đề quan trong nữa là giá cả. Để biết giá cả trung bình của loại gà ác muốn mua kinh doanh, các bạn nên tham khảo từ 2-3 địa chỉ cung cấp gà ác tại tphcm. Giá của các loại gà ác lớn nhỏ thì khác nhau. Và mức giá còn dựa vào giống gà ác là gì? gà ác thả vườn hay gà ác nuôi công nghiệp, bán công nghiệp. Bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng trước lời mời chào mua gà ác làm sẵn giá rẻ từ những địa chỉ trôi nổi hay tại các chợ.

Gà ác Lê Huỳnh – chuyên các loại gà ác tiềm, gà ác thịt tươi sống TPHCM

Gà ác Lê Huỳnh là công ty cung cấp các loại gà ác tiềm, gà ác thịt, gà đen, gà hơ mông, gà ác làm sẵn đóng gói trong ngày tại Sài Gòn – HCM . Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín đảm bảo, gà ác Lê Huỳnh là nhà cung cấp gà ác cho rất nhiều các quán bán gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm sâm và các món ăn bổ dưỡng từ gà ác trên địa bàn TPHCM. Nếu không có thời gian chọn mua gà ác tại trại gà hay các chợ, bạn có thể tin tưởng chọn shoplehuynh để mua gà ác tươi sống hoặc gà ác tươi làm sẵn đóng gói trong ngày. Chất lượng và lòng tin là 2 tiêu chí mà gà ác Lê Huỳnh luôn trao đến các khách hàng của mình.

Đến đây, các bạn đã biết gà ác là gì và có tác dụng cho sức khỏe như thế nào rồi phải không. Vậy còn chờ gì nữa mà không Đ ặt mua ngay gà ác tươi Lê Huỳnh để nấu gà ác ngon tẩm bổ cả gia đình phải không?

Giá Gà Ác Bao Nhiêu Tiền 1Kg 2022, Mua Ở Đâu?

Gà ác là gà gì? Đặc điểm về giống gà ác

Kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc giống gà ác

Nuôi gà ác để lấy trứng

Giá gà ác hiện nay

Gà ác là gà gì? Đặc điểm về giống gà ác

Gà ác còn có rất nhiều tên gọi khác nữa như: ô cốt kê, gà đen, gà chân chì,gà ngũ trảo. Nó có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson thuộc họ Phasianidae. Là giống gà quý có những đặc điểm cơ bản đặc trưng như toàn thân, da thịt, xương, mỏ và chân đều có màu đen, nhưng lông của nó có thể đen hoặc trắng.

Một con gà ác chỉ nặng có 200-300 gram nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trọng lượng lúc thịt ngon nhất là 2-3 tuần tuổi. Thịt thường được chế biến thành các món hầm rất bổ dưỡng, vì giống gà này có công dụng rất tốt cho cơ thể như: mồ hôi trộm, đau lưng, các bệnh về phổi, thận, người mới ốm khỏi, người hay mệt mỏi, phụ nữ sau sinh…

Đặc biệt ở giống gà này chân chúng có 5 ngón khác với các giống gà còn lại, được nhiều người ở Châu Âu nuôi làm thú cưng

Giá trị dinh dưỡng của gà ác

Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm ngon, thịt gà ác chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể, thịt gà ác được đánh giá cảm quan rất cao nên rất được ưu chuộng. Thịt gà ác rất nhiều proid nhưng ít lipid, hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp nên rất tốt cho mọi lứa tuổi.

Trong khi hàm lượng protein ở gà ri hay các loại gà khác là 21.1-23.6 % còn ở giống gà ác đạt tương đối cao 21,9-2,6%. Tuy nhiên có hàm lượng mỡ thấp 0,6- 2,0%

Thịt gà ác dai vì độ PH sau khi giết mổ 24 giờ đạt khoảng mức cho phép với tỉ lệ bình quân 5,9-6,4. Độ PH này có ảnh hưởng đến độ dai và khả năng giữ nước của thịt, chính vì vậy độ dai chắc của thịt gà ác cao hơn so với các loại thịt gà khác

Các nguyên tố kháng sinh trong thịt gà ác có hàm lương tương đối cao như sắt là 19,0-23,0 mg cao gấp 11-16 lần so với thịt gà khác. Hàm lượng mangan cao gấp 8 lần, hàm lượng đồng cao gấp 1,5 lần

Kỹ thuật nuôi và cách chăm sóc giống gà ác

Gà ác hiện nay rất được ưu chuộng ở Việt Nam, chúng mang lại lợi nhuận cao vì có thịt chắc ngon và rất bổ dưỡng cho các món hầm thuốc .Chính vì vậy nên nó có nhu cầu thị trường cao nên kỹ thuật nuôi gà được bà con lựa chọn nhiều

Kỹ thuật nuôi gà ác hiện nay

Gà ác cũng có kỹ thuật nuôi khá đơn giản, khi mua giống về cần tiến hành úm gà nếu có nhu cầu nuôi gà ác từ khi còn nhỏ.Lồng úm gà cần phải có chiều dài 2m, rộng 1m, cao 0,5m nếu nuôi với số lượng trên 100 con. Ddảm bảo nhiệt độ ấm bằng cách thắp đèn điện giữ nhiệt trước khi quây lồng úm. Sau khi thắp lồng quây khảng được 2 tiếng bà con cho gà vào bắt đầu quây úm gà

Lồng úm để đứng trên chân cao 0.5m hoặc cách nên 0,2m , kích thước của đáy lót dưới lồng khoảng 1.2cm ( đáy lót dùng lưới ô vuông). Đóng nẹp tre, gỗ, lưới mắt cáo xung quanh lồng úm.Với 100 con/m2 thì úm được gà từ 1 ngày tuổi đế 1 tuần tuổi, từ 1 tuần tuổi đến 2 tuần tuổi là 50 con/m2, và như thế là 3 tuần tuổi đến 5 tuần tuổi là 25 con/m2

Gà úm trong giai đoạn này vẫn còn non nên cần phải sử dụng máng ăn, máng uống bằng tôn có kích thước rộng và nhật định phải thấp để gà dể ăn uống. Sau khi gà đã lớn thì ba con có thể thay đổi máng ăn, máng uống bằng nhựa, có hình tròn phù hợp trong sinh hoạt của gà

Cám cộng nghiệp là nguồn thức ăn chính của gà ác, có thể cho gà ăn 9-10 lần trên ngày, nhưng tránh làm rơi vãi thức ăn ra ngoài, vì đây là tác động cho các vi khuẩn tới gây bệnh cho gà. Thức ăn cho gà phải tươi mới

Cách chăm sóc gà ác

Phòng và điều trị bệnh chính là cách chăm sóc gà ác quan trọng nhất để gà phát triển khỏe mạnh. Gà ác dể nhiễm bệnh bởi chúng khá nhạy cảm với nhiều loại dịch khác nhau như cúm gà, bệnh ấu trùng,, viêm phổi, ho hay ỉa chảy…vì vậy bà con không nên thả gà ra ngoài trời trong thời tiết ẩm ướt.

Bà con nuôi gà ác càn chú ý hoạt động của đàn gà mỗi ngày, phải có phương pháp phòng và chống bệnh khi thấy gà có biểu hiện khác thường, lông xù, không nhanh nhẹn như mọi ngày, mệt mỏi, ít ăn uống…

Nuôi gà ác để lấy trứng

Vài năm trở lại đây mô hình nuôi gà ác lấy trứng đươc các hộ gia đình ở các tỉnh miền Tây chuộng rất nhiều. Đây chính là hướng đi mới nhằm phát huy thế mạnh của đại phương trong việc phát triển kinh tế. Ngoài mô hình nuôi gà ác lấy thịt thì mô hình nuôi gà ác lấy trứng cũng được chuộng nhiều. Điển hình là mô hình nuôi gà lấy trứng rất có lợi nhuận của ông Phan Văn Tiếu

Sau 2 năm kinh doanh từ đầu là 2000 con gà ác nay đàn gà của ông đã lên đến 4000 con. Hiện nay đàn gà của ông luôn trong tình trạng đẻ trứng, mỗi ngày trung bình đàn gà của ông đẻ từ 1000-1200 trứng gà.

Gà ác đẻ trứng rất khỏe tuy mức ăn của chúng không nhiều, một con gà ác tầm 5 tháng tuổi nó có thể cho trứng, nhưng thời gian đẻ trứng của nó kéo dài đến 9 tháng. Chi phí nuôi một con gà ác từ lúc nhỏ tới lúc hết chu kỳ để chỉ khoảng 120 nghìn đồng. Một quả trứng gà ác có giá là 2.300 đồng/ trứng. Sau khi gà ác đã hết chu kỳ đẻ trứng của nó thì bà con có thể bán với giá 60-70 nghìn đồng 1 kg

Muốn gà đẻ trứng liên tục thì các hộ gia đình cần để bóng đèn sáng vào buổi tối, chỉ cho gà ngủ 6 tiếng mỗi ngày. Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà bà con cần cung cấp lượng thức ăn đầy đủ vào ban đêm, nên thiết kế chuồng gà hơi nghiêng để trứng chạy theo hướng nghiêng không để gà giữ trứng lại, việc thăm trứng thường xuyên là khâu rất quan trọng bà con cần lưu ý, vì nếu gà giữ trứng ấp thì nó sẽ ngưng đẻ đến hơn 1 tuần

Giá gà ác hiện nay

Gà ác hiện nay rất được chuộng bởi sự bổ dưỡng của nó mang lại rất cao, nó cũng dể chế biến ra các món ăn giàu chất dinh dưỡng, vì thế mọi gia đình đều có thể mua và chế biến nó rất tiện. Mà giá cả cũng không cao khoảng tầm 150.000 nghìn đồng 1 kg

Qua những thông tin mà bạn vừa tham khảo phía trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bà con hiểu rõ về giống gà ác này, bà con mạnh dạn hơn trong phương pháp nuôi gà ác lấy thịt hay lấy trứng. Không những thế mà bạn phải biết về giá gà ác đầy bổ dưỡng này.