Top 10 # Tôi Muốn Xem Quà Tặng Cuộc Sống Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Cuộc Sống Của Tôi Ở Florida

Ngày lại ngày, công việc ở sở vẫn đều đặn trôi qua năm ngày mỗi tuần, đến thứ bảy và chủ nhật là ngày dành cho gia đình và nhà thờ. Ngày cuối tuần cũng dành cho việc dọn dẹp trong nhà, ngoài sân ngoài vườn và táy máy với chuyện văn nghệ văn gừng . Tôi thích khoảng thời gian ngắn ngủi với mùa lạnh từ tháng 1 đến tháng 3 mỗi năm để nhớ lại quãng thời gian sống ở miền bắc nước Mỹ mùa đông tuyết phủ khi mới qua Mỹ. Mùa bão (hurricane) kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 tại Florida, mỗi lần có bão lớn là dân chúng phải lo di tản nếu cơn bão đi qua vùng trú ngụ và nếu bão nhỏ hơn thì lại lo nhà bị mất điện. Nếu bị mất điện thì trong thời gian đó, nhiệt độ trong nhà có thể lên trên 90 độ và làm nhiều gia đình khốn đốn vì không chịu nổi sức nóng mùa hè tại Florida.

Cuộc sống ở Mỹ với bao tiện nghi nên khi cái tiện nghi biến mất mới thấm thía như thế nào là cảnh bị mất điện: đồng nghĩa là không có máy điều hòa không khí và phải đối diện với các vấn đề nấu nướng và vệ sinh . Khi đó mới thấy con người trong xã hội văn minh đang sống bị lệ thuộc rất nhiều về những nhu cầu điện nước. Trong một cuốn phim tài liệu ở Mỹ cách đây vài năm, nhà đạo diễn đã dàn dựng những cảnh sẽ xảy ra khi xã hội văn minh không có nhiên liệu như than đá và dầu hoả để tạo ra điện, nước để duy trì cuộc sống tiện nghi ở đây với phần kết luận của cuốn phim “Nếu ngày mai, vì một lý do nào đó, các nhiên liệu như than đá, dầu hỏa không còn, dân chúng Mỹ sẽ phải tràn về miền Nam bởi vì những vùng miền Bắc sẽ không thể nào sinh sống được khi thiếu điều kiện để sưởi ấm vào mùa Ðông. Và những người ở trong xã hội văn minh sẽ chết đói trước nhất vì chúng ta xưa nay chỉ biết lái xe đến chợ để mua thực phẩm, chứ chưa có ngày nào cầm vũ khí thô sơ để đi săn kiếm miếng ăn thức uống. Trong lúc đó, những dân ở những quần đảo hẻo lánh sẽ tiếp tục bắt cá, trồng rau để duy trì cuộc sống như tổ tiên của họ đã làm từ hằng ngàn năm trước” .

Trong những năm gần đây với những dự đoán là sẽ có nhiều thiên tai và khí hậu thay đổi rất bất thường, dân chúng tại Florida đã mua máy phát điện cá nhân để phòng hờ nhưng cho đến nay chính tôi vẫn chưa dùng đến nó lần nào. Chỉ có một điều là máy phát điện hầu hết chạy bằng xăng, cho nên chỉ hy vọng là trong những ngày bão táp, nhà có bị mất điện thì các trạm xăng vẫn mở cửa vì luật Florida đòi hỏi các trạm xăng lớn phải có máy phát điện riêng và mở cửa sau cơn bão qua để tôi có dịp xử dụng cái máy phát điện và hy vọng hàng xóm của tôi sẽ không than phiền cho lắm vì tiếng ồn của nó sẽ làm chẳng những họ mất ngủ mà cả gia đình tôi cũng mất ngủ luôn vì đâu phải chỉ có gia đình tôi mới dùng máy phát điện trong trường hợp khẩn cấp .

Với tình hình kinh tế Mỹ không được sáng sủa như quãng thời gian qua và cuộc sống bên Mỹ trong những giai đoạn về sau này càng ngày càng đắt đỏ chúng tôi đó tôi quyết định dùng phương tiện Commuter Train sẵn có và chuyên chở trong lộ trình từ West Palm Beach đến Miami để đi làm hàng ngày . Làm như vậy cũng tốt là vì nó buộc mình phải tự tập thể thao bằng cách đi bộ nửa tiếng từ ga xe lửa tới chỗ làm…đây là một hình thức tập luyện thân thể cho được khoẻ mạnh và đầu óc được minh mẫn khi tự biết thân biết phận mình không được là tay chơi tennis hay chạy bộ dẻo dai như các bạn khác. Ðược cái lợi là ngồi trên xe lửa thì có thì giờ rảnh đọc Email bạn bè trên iPhone hay xem sách, đôi khi có thêm những giây phút nhắm mắt dưỡng thần. Khi đi bộ trong buổi sáng sớm mới thấy được những giây phút thoải mái của cuộc sống và có thêm những phút giây suy nghĩ về cuộc đời, bạn hữu và các người thân. Ngày nào cũng vậy tôi đều phải đi ngang qua 1 sân golf thật lớn chạy dọc theo một con kênh dài có thật nhiều cá nên lúc nào cũng có đầy các loại cò, vạc bay trắng cả một khoảng trời để quanh quẩn kiếm ăn trên con kênh này. Ðây cũng là một nét đặc thù của Florida với hình ảnh của những con cò hay vạc bay lượn trên mặt hồ mà các tiểu bang khác không có. Màu xanh của sân golf hợp với cái màu lóng lánh của mặt nước trong lành buổi sáng sớm mát mẻ đã làm cho việc đi bộ đỡ tẻ nhạt và trở thành một thú vui thật giản dị 5 ngày mỗi tuần cho cá nhân tôi.

Ðến Florida là phải đi thăm Disney World (Walt Disney World -WDW ) và mua vé vào xem. Dựa theo Disneyland ở California nhưng trên một diện tích đất rộng hơn nhiều, khu giải trí này có một nơi vui chơi (Theme Park) là Magic Kingdom với diện tích 107 acres. Từ chỗ đậu xe ở ngoài cổng đến khu Magic Kingdom cách xa cả mile, khách vào phải đi xe ‘monorail’ của WDW để đến nơi. Sau này Disney Company bành trướng thêm với Animal Kingdom, Epcot Center, Hollywood Studio và hãng phim MGM cũng mở Theme Park rộng lớn ngay bên cạnh Disney World trong thành phố Orlando làm thành phố này trở nên nổi tiếng. Trên thế giới ngoài Disneyland ở Cali và Walt Disney World ở Florida (Mỹ) chưa nước nào có khu giải trí vĩ đại tương tự. Mãi sau này mới có Tokyo Disneyland, Nhật, mở cửa 1983 – Disneyland Paris, Pháp, mở cửa 1992 và Hong Kong Disneyland, Hồng Kông, 2005. Ði xem mấy cái Theme Parks này cũng mất cả tuần lễ đi bộ rã rời chân cũng chưa hết thế nên du khách đến Florida cũng phải bỏ ra trọn ngày trong tuần để lang thang đi xem hết chỗ này đến chỗ khác, nơi nào cũng thấy mới lạ, thích thú, cho đến khi mỏi rã chân mới ra về.

Ngày còn ở trong nước VietNam nghèo nàn thì đầu óc lúc nào cũng mong đi ngọai quốc du học, đến khi ra được ngoại quốc thì lòng lúc nào cũng hướng về quê hương chúng tôi quê hương mình nghèo thật nhưng cái tình gắn bó thì chẳng làm sao mờ phai cho được. Ðến khi định cư ở Pennsylvania thì lại thèm không khí biển ..và rồi đến lúc ở Florida thì cả năm may ra đi tắm biển được một hai lần là nhiều lắm. Nói về biển thì bãi biển Vũng Tàu thoai thoải chạy ra thật xa mà nước vẫn chỉ lên trên bụng chút xíu còn biển Nha Trang thì mới nhảy xuống nước đã lên tới cổ. Biển Florida thì trung dung mà nước thì ấm nhưng vẫn thấy không “đã” như tắm biển ở Vietnam thời còn nhỏ …

Florida rất giống miền Nam VN, cũng mưa rào nắng ấm nhưng không nóng bằng Vietnam. Florida nóng nhất là vaò tháng 7 và tháng 8 – trời ẩm thấp, mưa nhiêù, nóng lắm thì cũng chỉ khoảng 90 đến 100 độ F (32oC tới 37oC). Florida có nhiều sông hồ, và dĩ nhiên là biển, vì nó là bán đảo. Ði đâu cũng thấy cây dưà, cây palm đủ loại, cỏ cây xanh mướt, cây trái nhiệt đơí khá đầy đủ: ơt’, chuốí, mãng cầu ta, mãng cầu xiêm, vải , nhãn, đu đủ, cam, chanh, bưởi, xoài , ổi, thơm [dưá] v.v… Hoa thì có lan, quỳnh, phượng vĩ, bông sứ và các loài hoa nhiệt đới của Trung Mỹ và Nam Mỹ châu. Loài hoa “yellow tapibuiya” du nhập từ Nam Mỹ cứ vaò muà Xuân thì nở rộ, cành hoa uốn eó, nhìn xa như bông mai vàng. Chim chóc thì có các loại cò, hạc, vạc, bồ nông, vịt trời, quốc, cu đất, gõ kiến, saó, nhồng, đại bàng [bald eagle] và đặc biệt là loaì chim “mocking bird” là một trong những giống chim biết bắt chước giọng hót của các loaì chim khác và được liệt vaò hạng chim hót hay nhất cuả Mỹ châu.

Một hình ảnh ngoạn mục khó quên tôi được xem thấy trong mỗi lần đi dạo quanh ghềnh đá trên intracoastal: một đám chim bồ nông (pelican) đang chực chờ các mảnh cá vụn mà một ngư ông đang làm cá trên bờ vứt xuống, tôi ngạc nhiên thích thú, ngắm nhìn đám chim bồ nông đang xúm xít kêu quang quác tranh nhau mớ cá vụn. Các con chim này hình dáng trên bờ coi cục mịch, mỏ dài, cổ dài, chân ngắn, đuôi ngắn; thế mà khi chúng cất cánh bay bổng trên không thì lại xem ra thật gọn ghẽ, nhẹ nhàng và êm ả … với hai cánh to dài bung ra như hai cánh buồm, đầu và mỏ rút gọn làm một với thân mình nhẹ lướt sà trên mặt nước như những tay hát xiệc nhà nghề, mà thân hình không bao giờ chạm mặt nước!

Thành phố miền biển dễ thuơng, với các con đường dẫn ra biển với hàng dừa, cây phượng, bờ đá, bến thuyền và chỗ thả du thuyền xuống lòng eo biển rộng mênh mông; hai bên bờ là nhà cưả đẹp đẽ, lẩn khuất giữa những lùm cây xanh mát. Khách lãng du chỉ cần lái xe một quãng ngắn, tìm chỗ đậu xe xong đi bộ một chút là ra tơí bãi biển. Vì biển cũng không xa nhà mấy nên thỉnh thoảng tôi lại laí xe ra tới biển chỉ để được ngửi mùi nưóc biển mặn trong gió, được nghe tiếng sóng biển rì rầm và ngắm nhìn làn nước biếc nhấp nhô xen lẫn những đợt sóng bạc đầu rồi từ từ thả bộ trên bãi cát để tưởng như được nghe vang âm huởng trùng duơng như tiếng ca đang thì thaò trong gió cát… rồi ra ngồi bên bờ đá sóng nước mênh mông ngay dưới hàng dưà để nghe tiếng lá dưà rì raò, tiếng sóng vỗ dật dờ vaò bờ đá, tiếng chim kêu, tiếng nguơì thả du thuyền, rồi con thuyền nổ maý, rơì bờ, lướt sóng… tất cả những âm thanh của biển này làm tôi thích thú tận hưởng làn gió mát lồng lộng từ biển thổi vaò mang theo hơi nước nồng mùi muối cuả giòng nước nưả ngọt nưả mặn, nơi nước biển gặp nước sông từ đất liền đổ ra.

Những buổi chiều êm đềm trôi giữa cảnh đẹp như tranh vẽ, tôi ngồi ngắm từng con thuyền đủ mọi hình dáng đủ kiểu, lòng tưởng như đang phiêu du đây đó và mở hồn mình chào đón muôn ngàn lớp sóng lăn tăn trôi về phiá mình, dòng nước đẹp nhất là về xế chiều, khi hoàng hôn sắp buông xuống, nắng còn chập choạng, khiến bầu trơì xanh lơ và làn nước phản chiếu một maù xanh xám lung linh, rồi hoàng hôn rạng rỡ với ráng chiều maù hồng cam ở phiá Tây khiến mặt sóng óng ánh phản chiếu maù hồng tiá trông thật là đẹp 1 cách lãng mạn.

Về Florida mới thâý nhớ quê huơng hơn bất cứ nơi đâu trên đất Mỹ. Ðường xá bằng phẳng, dân cư bình dị, người Việt khoảng 9000 người không đông đúc như ở các thành phố đông người Vietnam khác, vật giá nhà cưả tuơng đôí rẻ, thể thao thì có câu cá, bơi thuyền, đi ván buồm (wind surfing), đi ván trượt sóng (surfing), cưỡi thuyền maý jet ski, lặn (diving), bơi lội, v.v… Trên bộ thì có môn golf, bóng chuyền, đá banh, quần vợt .. Florida là nơi lý tưởng cho tennis, vì có thể chơi quanh năm, kể cả trong mùa mưa – mưa xong thì ra sân cào nước cho khô rồi ra đánh tiếp, tiện nhất là ở đâu cũng có sân tennis công cộng vaò chơi không mất tiền, không như ở New York, Chicago hay các thành phố lớn ngoài tiểu bang. Các thành phố ở Florida có đông nguơì Việt là Jacksonville, Orlando, Tampa, St.Peterburg, Miami và Fort Lauderdale. Florida vì những lý do khí hậu, thaỏ mộc và điạ lý, được coi như quê huơng thứ tư cuả người Việt trên đất Mỹ, sau California, Texas, Virginia. Trong tình trạng kinh tế đi giật lùi hiện nay, sĩ sô’ người Việt tại Florida lại tăng lên gấp bội vì người ta đổ xô về xư’ du lịch này để làm giàu với nghề NAIL. Đầy là 1 nghề đã giúp đỡ những người Việt trong các điều kiện không mấy khó khăn nếu mặt học vấn không có nhiều hay không có bằng cấp cao. Càng đông người Việt thì khi đi chợ búa, nhà hàng ăn lại nghe rộn ràng tiếng Việt quanh mình nên cũng đỡ đi nỗi buồn xa quê hương phần nào .

Florida trong tương lai sẽ còn phát triển nhiều và người Việt cũng đang đổ dồn về sống, làm giá nhà cửa cũng lên cao hơn xưa nhiều. Mùa hè với màu đỏ rực của những hàng cây phượng vĩ là 1 biểu tượng của 1 Vietnam nho nhỏ trong cuộc sống xa quê hương hiện tại. Florida chỉ có 1 vấn đề là khí hậu mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10 rất nóng nực, nhưng cũng nhờ vào muà mưa bão nên sức nóng cũng dịu được phần nào do ảnh hưởng của những cơn mưa rất lớn trong mùa hè và gió biển. Sinh hoạt ngoài trời có nhiều hơn do điều kiện khí hậu cho phép làm người ta gần gủi nhau hơn thay vì 1 cuộc sống cứ phải ở trong nhà vì thời tiết quá lạnh bên ngoài.

Theo kinh nghiệm cho dân hay du lịch đây đó thì đi chơi Florida trong 3 tháng đầu năm thì thời tiết lạnh nên không mệt, nên tránh đi vào thời gian mùa hè vì nóng quá không tốt cho sức khoẻ những người lớn tuổi. Nếu không chọn được thời gian này thì chọn vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 cho cruise và đất liền vì mùa hurricane bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 11. Nhiều người vẫn đi cruise trong mùa hurricane vì giá cruise rẻ gần 1/2 gía bình thường và nếu có hurricane thì cruise ship cũng không chạy hay sẽ chuyển hướng đi chỗ khác. Dự đoán hurricane thường được biết trước cả tuần lễ để chuẩn bị đối phó nên thiệt hại nhân mạng rất tối thiểu tại Florida chứ không như động đất xảy ra không cho đủ thời gian biết trước mà đối phó. Nhưng đi vào mùa hurricane thì thời tiết lại rất nóng cho việc đi chơi trên đất liền. Tháng 12 là đẹp nhất nhưng cũng là peak season nên gia’ đắt quá . Xa lộ chính tại Florida là I95 interstate và commuter train với giá bình dân chạy dọc theo I95 với các trạm xe lửa chuyển tiếp đều có free shuttle chuyên chở và đón hành khách ra phi trường Palm Beach, Hollywood -Ft.Lauderdale và Miami và trở lại ga xe lửa rất tiện lợi . Khách sạn đa số thường tọa lạc gần các ga xe lửa và có thể đi bộ đến ga thay vi` dùng taxi nên cũng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Một thú vui nữa là đi mua trái cây tươi cho những ai có dịp đi thăm miền nam Florida trong dịp đi cruise hay vacation phải ghé cruise port ở Ft. Lauderdale hay Miami và thèm ăn trái cây vùng nhiệt đới đều có thể tìm thấy tại các vườn cây địa phương nơi các địa chỉ sau :

1. Mai’s Farm, chủ nhân là ông Mai Thiện, ở gần Miami: 6279 Ranches Rd, Lake Worth, FL 33463 (561) 968-5719 (nhà) (561) 818-5182 (cell) Nên gọi cell phone của ông Thiện và hỏi trước xem lúc đó có loại trái cây nào không. Vườn này có gởi trái cây đi các tiểu bang khác. Nhãn rất ngon, cộng cả tiền cước phí tính ra khoảng 4-5 dollars 1 pound.

2 – LNB farm, nghe nói cũng ở gần đó, do người Mỹ làm chủ. Số phone là: (305) 248-7595. Không nhận gởi trái cây đi xa. 27750 SW 177 Ave Homestead, FL 33031

4 – Three Sisters Farm

5 – Khemara Farm Vườn trái cây (Vườn này của người Cao Miên) Vườn trái cây (tháng 2-4 có vú sữa) 28000 sw 212 AVE Homestead , FL 33030 Phone : 305 – 300-2410 ppith@bellsouth.net Từ Miami Beach đi tới đây 35 phút. Hai vợ chồng chủ nhân người Campuchia khoảng 60 tuổi, rất dễ thương, cho mình tự đi tham quan vườn thoải mái, muốn hái gì cũng được

7 – St. Peteburg Mustang Flea Market Open Wed, Sat, Sun from 6 – 2pm 7901 Park Blvd Pinellas Park, FL 33781 Phone: (813) 544 – 3066

8 – Ðịa chỉ vườn cây của ông Ðiệp Quách 18100 SW 136th St, Miami, Florida, 33196 Số điện thoại: (305)259-7693

9 – Ðịa chỉ vườn trái cây của ông Chính Nguyễn : 12880 SW 208th St, Miami, Florida, 33177 Số điện thoại: (305)310-6294

11 -Richard Lyons Nursery – Miami, FL 20200 SW 134 Ave.Miami,Florida,33125 rlyons@lyonsandsmith.com www.rarefloweringtrees.com 305-251-6293

12. Miami-Dade County Fruit &Spice Park Website: located at 24801 SW 248 St.,Homestead,FL 33030 Phone:(305) 247-5727 . $8.00 per adult, $2.00 per child 6-11, and children under 6 are free Open 7 days a week, from 9am to 5pm. http://miamifruitandspicepark.com/

13. Tropical Fruit Growers of South Florida,Inc. 18710 SW 288 St. Homestead,FL 33030 Phone (305) 401-1502 Email:tropicalfruitgrowers@gmail.com

http://www.tropicalfruitgrowers.com/

Lychee Season in June – Longans Available July, 2012

14. Lychee Fruit store: 3141 SW 118th Terrace in Davie Florida. Tel # (954)648-6020 www.lycheesonline.com info@lycheesonline.com

TV

Những Câu Chuyện Quà Tặng Cuộc Sống Đáng Xem Nhất

Những câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa giúp cho bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống này, bạn sẽ trở thành một người hiểu được giá trị của cuộc đời từ đó sẽ sống tích cực hơn.

Những phim hoạt hình Quà tặng cuộc sống

Một số câu chuyện quà tặng cuộc sống ý nghĩa khác:

– Mẹ có thể cho con cuộc sống, nhưng mẹ không thể sống mãi với con.

– Mẹ có thể chỉ đường cho con, nhưng mẹ không thể luôn ở bên cạnh để dẫn con đi.

– Mẹ có thể dạy con về cuộc sống, nhưng mẹ không thể làm cho con luôn có lòng tin.

– Mẹ có thể mua cho con quần áo đẹp, nhưng mẹ không thể làm cho con luôn giữ được tâm hồn đẹp.

– Mẹ có thể cho con sự yêu thương, nhưng mẹ không thể bắt con phải yêu thương tất cả mọi người.

– Mẹ có thể dạy con chia sẻ, nhưng mẹ không thể làm cho con không có một chút ích kỷ.

– Mẹ có thể dạy con sự tự trọng, nhưng mẹ không thể bắt con phải tôn trọng người khác.

– Mẹ có thể khuyên con về bạn bè, nhưng mẹ không thể tìm bạn cho con.

– Mẹ có thể dạy con về những điều không tốt trong cuộc sống , nhưng mẹ không thể nói “không” thay cho con.

– Mẹ có thể nói cho con về những ước mơ và mục đích sống, nhưng mẹ không thể đạt được chúng giúp con.

– Mẹ có thể dạy con về sự tử tế, nhưng mẹ không bắt con phải cư xử đúng trong mọi trường hợp. Nhưng mẹ có thể yêu thương con vô điều kiện trong suốt cuộc đời… và mẹ sẽ luôn luôn như thế.

Cô bé và cậu bé là hàng xóm từ thuở nhỏ. Trò chơi thuở bé của hai đứa trẻ là chạy ra bờ sông nghịch, lấy đất nặn thành hình búp bê. Khi khuôn mặt cậu bé nhem nhuốc đầy buồn đất, cô bé sẽ khẽ dùng tay áo quẹt đi những vết bẩn trên mặt cậu. Và cậu bé sẽ nhoẻn miệng cười cảm ơn cô bé. Lúc đó, khuôn mặt của hai đứa trẻ trông còn đáng yêu hơn cả những con búp bê mà chúng nặn ra.

Cô bé vốn hay khóc nhè. Một con sâu nhỏ cũng có thể làm cô bé khóc thét vì sợ hãi. Những lúc đó, cậu bé sẽ dẫm chết con sâu, rồi làm ra vẻ người lớn dỗ dành cô bạn nhỏ.

Cô bé vẫn thút thít không ngừng. Cậu bé không biết nên làm thế nào, rút từ trong túi quần ra một đồng xu nhỏ mà khi đứng đợi cô bé đã nhặt được trên đường. Cậu bé đặt đồng xu nằm trong lòng bàn tay để trước mặt cô bé.

“Em xem này, đây là đồng xu anh nhặt được trên đường lúc nãy. Hai mặt của nó không giống nhau đâu. Bây giờ anh tung nó lên, nếu lúc rơi xuống nó vẫn là mặt này, thì em không được khóc nữa. Còn nếu là mặt kia thì anh sẽ khóc cùng với em có được không?”.

Cô bé dụi mắt, nhìn đồng bạc sáng loáng trước mặt lạ lẫm hiếu kỳ, rồi ngước lên nhìn cậu bé gật đầu mếu máo. Cậu bé khẽ tung đồng xu vào không trung. Đồng xu lật mấy lần, rồi trở lại lòng bàn tay cậu bé. Cô bé tò mò vội gỡ những ngón tay bụ bẫm của cậu bé. Vẫn là mặt lúc nãy của đồng xu. Hai đứa trẻ nhoẻn miệng cười thật to. Cô bé không khóc nữa. Chúng chạy ra bờ sông nặn búp bê bằng đất.

Tuổi thơ của hai đứa trẻ trôi qua trên những cánh đồng bát ngát, những buổi đi bắt chuồn chuồn bên bờ ao và thả thuyền giấy trên con kênh nhỏ. Cả hai cùng bước vào tiểu học. Những lúc không có người bạn thời thơ ấu bên cạnh, cô bé vẫn thường bị những đứa bé trai cùng lớp trêu đùa bắt nạt. Cô bé khóc nhè cả quãng đường về nhà. Đợi đến khi cậu bé về, đồng tiền xu ngày trước lại xoay vòng trên không trung để quyết định tất cả. Hai đứa trẻ lại nhoẻn miệng cười rồi đi tìm trò chơi thuở bé.

Thời gian lại trôi nhanh qua những bài hát đồng dao thuở học trò. Hai đứa trẻ học lên trung học. Cậu bé cho dù ham chơi đến đâu cũng vẫn có thể tính ra những đáp số chính xác nhờ công thức được học. Thầy giáo luôn khen cậu là một học sinh thông minh.

Còn cô bé, cho dù có cố gắng đến đâu cũng không thể hiểu được rằng, khi X và Y có quan hệ, Y và Z có quan hệ, thì X và Z nhất thiết phải có mối quan hệ nào đó.

Sau mỗi lần trả bài kiểm tra, cô bé lại nằm bò ra bàn và khóc, nước mắt rơi ướt nhòe cả khung điểm kém. Cậu bé lại rút đồng xu từ trong túi ra và tung vào không trung. Vẫn quy định cũ. Cô bé không khóc nữa, ngoan ngoãn ngồi nghe cậu bé giảng giải những chỗ không hiểu, những công thức toán học, những định luật vật lý mà cô không nắm vững. Điểm số của cô không còn thấp dưới 5.

Và nhiều câu chuyện quà tặng cuộc sống khác, cám ơn các bạn đã đọc bài viết!

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Sách Quà Tặng Cuộc Sống

Với mong muốn xây dựng một sân chơi văn chương lành mạnh, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ những cây bút trẻ, những cây bút không chuyên và đông đảo bạn viết có điều kiện giới thiệu tác phẩm của mình đến bạn đọc, Sách Đông Tây đã cho ra mắt 2 bộ sách: “Đánh thức yêu thương”, “Quà tặng cuộc sống”. Qua 2 bộ sách này, Sách Đông Tây muốn mang đến cho người đọc những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống xung quanh chúng ta. Đối tượng mà cả 2 bộ sách hướng đến là các độc giả tuổi mới lớn và các bậc phụ huynh… Xung quanh những câu chuyện mang tính chất giáo dục, hướng nghiệp, ca ngợi lòng tốt, phê phán cái xấu, đánh thức yêu thương… sẽ giúp cho người đọc có cái nhìn lạc quan, vượt qua những khó khăn bế tắc… Ba cuốn đầu tiên ra mắt bạn đọc trong Bộ “Quà tặng cuộc sống” lần này gồm: “Những món quà kỳ diệu”, “Người chở yêu thương”, “Giỏ táo đỏ”…

‘Người chở yêu thương” – Những điểm tựa tinh thần

Góp mặt trong tuyển tập “Người chở yêu thương” gồm 31 bài viết của 31 tác giả. Những bài viết ngắn gọn, súc tích, ca ngợi công lao của đấng sinh thành, những người thầy, người anh, người bạn và cả những nhân vật mà các tác giả mang ơn chỉ qua một lần gặp.

Tác giả Dương Hằng khắc họa hình ảnh người bố Miền Trung khắc khổ, nhưng đầy niềm tin vào những đứa con: “Những buổi chiều tan học về, tôi thường đi tìm bố dọc con sông quê. Bố đánh chài ven sông, thường đeo một chiếc giỏ đan vòng ngang bụng … Cũng ngày ấy trong những dịp đi thi, tôi thường ngồi trên chiếc xe cà tàng của bố, xích không dầu kêu xoành xoạch. Tôi ngửi thấy mùi mồ hôi mặn chát, thứ mùi mặn mòi hòa lẫn vào mùi của bụi, của nắng, của gió, quen thuộc đến lạ thường. Tôi nghe thấy hơi thở mệt nhọc của bố đạp xe lên con dốc lớn. Tiếng thở cũng thấm một niềm tin hi vọng” – (Miền Trung nhớ bố).

Bình Nhân chỉ với một điểm mười khuyết của thầy cũng là bài học theo mãi suốt cuộc đời tác giả: “Rồi con có đi xa bao nhiêu đi nữa, điểm chín rưỡi vẫn là điểm mười khuyết và trong con thầy vẫn sẽ là một – (Chỉ một mà thôi)…

“Những món quà kì diệu” – Ý nghĩa đến từ những thứ bình thường

Mỗi tác giả có một kỷ niệm khác nhau, nhưng đầy ý nghĩa đối với họ. Và những món quà xuất hiện qua những bài viết của tuyển tập này đây đó bạn đọc cũng đã từng nhận được.

Tác giả Huệ Hương hoài niệm về hương bồ kết: “Đã rất lâu rồi nơi phố thị bộn bề, tôi không còn gội đầu bằng bồ kết nữa, mà thay bằng dầu gội hóa học. Mỗi lần về quê tôi cũng không còn nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của những chùm bồ kết treo nơi gác bếp, hình ảnh thân quen của những cô những chị gội đầu bên giếng nước với chậu bồ kết ngày xưa, như mẹ vẫn thường gội đầu cho mấy chị em tôi…”Tít Nhà lại nhớ về bát cháo yêu thương của bà: “Con vẫn biết chẳng bao giờ con được ăn bát cháo mang hương vị đặc biệt ấy nữa. Nhưng con biết yêu thương của bà vẫn còn bên con, đi cùng con trên mọi nẻo đường đời…” – (Bát cháo yêu thương của bà)….

“Giỏ táo đỏ” – Cuộc sống muôn màu

Thiên nhiên luôn là những bí mật, khiến chúng ta phải luôn khám phá mới cảm nhận hết những vẻ đẹp của thiên nhiên mang lại. Tuyển tập “Giỏ táo đỏ” xoay quanh những câu chuyện về những món quà do thiên nhiên ban tặng cho con người. Các tác giả đã thể hiện tình yêu của mình với thiên nhiên, hay đúng hơn là cảm ơn những gì thiên nhiên đã mang lại cho họ.

Phan Nhân đã bày tỏ lòng mình trước mùa hoa xuân: “Đắm mình trước vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân trong sắc hoa dịu dàng , tươi mới dưới ánh ban mai, tâm hồn rung cảm dậy lên bao nỗi niềm suy tư. Cũng như cành hoa kia, con người cũng có lúc yếu mềm, mong manh và kiệt cùng sức sống trước muôn vàn thử thách khắc nghiệt, cam go, tưởng khó lòng vượt được…”

Tác giả Châu Thành lại biết ơn những luốn mạ non nơi quê nhà: “Cứ mùa này qua mùa khác luống mạ non nơi góc sân của nội, thửa mạ non nơi cánh đồng quê, cứ lớn lên, sinh sôi, nảy nở để gia đình tôi gặt hái những mùa vàng . Nội đã đi xa về miền cực lạc. Mẹ đã hoa râm trắng xóa mái đầu. Nhưng những luống mạ vẫn lên xanh non, nuôi lớn tôi từng ngày…”

<

Quà Tặng Cuộc Sống Hay Nhất

Kính áp tròng cứng Kính áp tròng cứng là loại kính có khuôn hình kính cố định. Loại contact lens này có ưu điểm là thời gian sử dụng rất lâu (từ 3-6 tháng). Đồng thời kính áp tròng cứng có khả năng điều trị một số tật khúc xạ ở mắt. Tuy nhiên loại kính này có nhược điểm rất lớn đó là nó khiến người đeo cảm thấy khó chịu vì form không thay đổi theo hình dạng mắt của từng người, và có thể bị bể nếu gặp chất động mạnh nên rất nguy hiểm. Do đó ngoài những người bị mắc tật khúc xạ nặng và những người được bác sĩ chỉ định người sử dụng riêng, phần đông còn lại sẽ ít ưa chuộng loại kính áp tròng này. Kính giãn tròng Về cơ bản, kính giãn tròng không có quá nhiều sự khác biệt so với kính mềm, tuy nhiên đường kính của loại kính này được sản xuất to hơn. vì thế khi đeo loại kính này, người đối diện sẽ cảm thấy tròng mắt người đeo to và rõ nét hơn. 3. Giá kính áp tròng màu bao nhiêu tiền Bảng giá kính áp tròng tại CARAS LENS giao động từ 90. 000. Mức giá 90. 000 là loại lens dùng 1 ngày Mức giá 400.

Quà tặng cuộc sống hay nat.tn

Quà tặng cuộc sống hay nhất 2018

Những Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thời Covid-19 Không Bị Khách Hàng Lãng Quên Thương Hiệu : Hian_Decoration

Quà tặng cuộc sống hay nhất năm 2020

Khám phá cảnh đẹp mùa thu tuyệt vời tại Salzburg – Áo : Huongcaobeo

Mỗi sản phẩm khăn bông đến tay người diêu dùng được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, tạo sự tin cậy tuyệt đối cho khách hàng. Đồng thời từng công đoạn sản xuất được tách biệt độc lập và kiểm soát bằng một quy trình chặt chẽ, lưu trữ đầy đủ chứng từ và nguồn gốc sản phẩm. Do quy trình sản xuất được kiểm nghiệm chặt chẽ và khép kín, Mollis Organic nổi bật là dòng khăn bông cực kỳ an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Khăn đạt độ tự nhiên cao, sạch và đặc biệt phù hợp với làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ em. Khăn rất mềm mại, mịn màng, thấm hút nước cực tốt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Khăn không bị xù lông khi giặt tay hay giặt máy không bị xơ, phai màu. Khăn bông cao cấp Mollis Organic có thiết kế mang tính khác biệt cao, sang trọng, bắt mắt.

Trong phong thủy nó là hiện thân của cuộc sống phú quý, giàu sang, viên mãn. Đây không chỉ là một bức tranh trang trí mà còn là món quà thay lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng bạn bè, người thân, đối tác vào các dịp lễ tết, tân gia, đám cưới… ☘️ Liên Hệ ☘️ 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭: 0902 764 841 (yalo/viber) hoặc 0935 288 208 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 72 Tiểu La – Hải Châu -Đà Nẵng Wedsite: Fanpage: #Tranh_treo_tường #Tranh_Đà_Nẵng #Tranh_in_giấy_lụa_căng_gỗ #Tranh_in_canvas #Tranh_phủ_gương_phủ_bóng #Tranh_pha_lê_băng #Tranh_phù_điêu_thủy_tinh #Tranh_sơn_dầu #Đồng_hồ_treo_tường #Đồng_hồ_nghệ_thuật #Đồng_hồ_Đà_Nẵng