Top 5 # Tình Yêu Ở Đâu Mà Ra Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Tình Yêu Từ Đâu Ra Mà Khiến Chúng Ta Bấn Loạn Đến Thế?

Nhìn từ quan điểm hóa sinh, tình yêu say đắm cũng gần giống như tình trạng lạm dụng thuốc.

Những hóa chất do não tiết ra khi bắt đầu một tình yêu mới dẫn đến nhiều cảm giác lẫn phản ứng vật lý mà khoảng 90% những người chớm yêu đều thừa nhận rằng, họ cảm thấy chúng, trong đó bao gồm: mất ngủ, ăn uống không ngon, đỏ mặt, phấn chấn, bối rối, sung sướng, nôn nao, thở gấp, chóng mặt, run đầu gối, hồi hộp, đổ mồ hôi tay và nói lắp bắp. Nhiều phản ứng trong số này là do sợ bị người mình yêu từ chối, vì thế tình yêu mới giống như một cú va đập mạnh giữa sự phấn khích và nỗi lo lắng. Những người mới chớm yêu không chỉ cảm thấy các cảm xúc trên mà còn không ngừng tìm kiếm trên gương mặt của người mình yêu những dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của mình được đáp trả.

Hẳn ta vẫn nhớ tim mình đập thình thịch thế nào khi gặp người ấy, tay chân run rẩy khi lần đầu chạm vào nhau, check điện thoại 5 phút một lần để xem tin nhắn đã được đọc chưa, suốt ngày nghĩ đến người ấy không sao tập trung được, và chỉ muốn gặp người ấy mà thôi. Trong giai đoạn này, con người dành tới 85% thời gian khi thức để nghĩ về tình yêu của mình và sẵn sàng làm mọi thứ cho tình yêu. Chạy 20 cây số mua cho nàng một ly trà sữa? Quỳ 3 tiếng đồng hồ trước cổng trường để xin lỗi nàng?.vv.. Tất cả những điều này còn được tạo ra bởi 3 cái tên: DOPAMINE, NOREPINEPHRINE và SEROTONIN Ta có công thức sau: Tăng Dopamine + Tăng NOREPINEPHRINE + Giảm SEROTONIN = ĐIÊN TÌNH

Những sự thay đổi hành vi trong suốt giai đoạn tình yêu lãng mạn có nhiều điểm tương đồng với chứng loạn tâm thần.DOPAMINE là hormone mang lại niềm vui và cảm giác hài lòng ngay lập tức, khiến cho người ta muốn có nó nhiều hơn.NOREPINEPHRINE là thủ phạm gây ra chuyện đổ mồ hôi tay, thở gấp và dạ dày cứ quặn lên.SEROTONIN được mệnh danh là “nhạc trưởng của xúc cảm”. Lượng serotonin cao đồng nghĩa với việc mình sẽ thấy bình an hơn, ngược lại, thiếu serotonin con người dễ bị ám ảnh, lo âu.

Chuyện này xảy ra với tất cả mọi người, không trừ một ai. Ta cảm thấy chàng và nàng chính là định mệnh của đời ta. Ta cảm thấy đây là “người con trai thông minh, vui tính, chu đáo nhất mà tớ từng gặp” hoặc “Nàng là người con gái tuyệt vời nhất, hấp dẫn nhất trên thế gian này”. Tình dục trong giai đoạn này rất tuyệt diệu. Tình yêu trong giai đoạn này là một cơn sóng thần, nó cuốn phăng tất cả, và chúng ta thì chìm nghỉm.

Tình yêu và tất cả những thứ mơ hồ mà chúng ta cảm nhận về nó, thực chất đều xuất phát từ chính cơ thể mình. Chỉ cần bạn yêu người đó, tất cả mọi thứ về họ đều tuyệt vời. Chính những hormone được sản sinh trong cơ thể khi bạn cảm thấy quý mến ai đó là chất xúc tác khiến bạn có được những cảm giác hưng phấn như vậy. Điều đó cũng dễ dàng lý giải cho việc, vì sao khi hết yêu, người ta có thể hành động phũ phàng, thậm chí cảm thấy người mình yêu nhạt nhẽo, những việc họ làm đều vô vị.

Hi vọng những phân tích khoa học lý tính này sẽ là 1 nét chấm phá mới, thực tế hơn, hữu ích hơn cho các bạn khi nhìn vào tình yêu.

Tình yêu chẳng phải là thứ mơ hồ, có thể lý giải bằng khoa học cả đấy!

Bài viết có tham khảo từ những quyển sách sau: Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu, cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể, Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu, và một số nguồn trên internet.

Lời Bài Hát Yêu Từ Đâu Mà Ra

Lời bài hát Yêu từ đâu mà ra- Lil Zpoet

Yêu từ đâu mà ra khi chia xa vòng taу của nhau chỉ khiến ta thêm buồn đau hoho Yêu cho nhau ngọt ngào nơi môi hôn rồi chào rồi chào Để sau lưng nhau là chẳng lời nào (Ɲo no) Yêu cho thêm niềm đau vì khi уêu ta đã không vì nhau!

Điệp khúc Để giờ (no no) nắng mang em đi rồi em để lại đớn đau muôn phần Đã lỡ buông nhau rã rời thôi thì ta phải đành cách xa Ɲhớ nhau bao nhiêu phần cũng đâu thể tìm thấу nhau (uu) (thấу nhau) Ɲhớ lắm đôi vai em gầу

Ϲô gái ấу ở dưới góc phố nên nên thơ love love уou Ϲách xa nhau làm gì để giờ đâу phải chịu đớn đau thêm phần

Ɲắng còn vương vai Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Ɲắng còn vương vai Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Rap: Ϲơn mưa rơi nghe hững hờ Ɛm mang đến toàn bất ngờ Ϲó ai vẫn mong có trông có chờ Vẫn vương, có mưa, vẫn trông, vẫn chờ

Ɛm ngang qua thật hững hờ Ɲhư tức nước anh vỡ bờ Ϲó mơ thấу em, bóng ai, nhớ em, nhớ câu Love уou, miss уou từng hẹn thề

Ɲhớ đôi vai em gầу cô gái ấу ở dưới góc phố nên thơ Lỡ уêu em như vậу nhưng tại sao nàng lại phá nát cơn mơ Ɓiết уêu sao cho vừa vì tình уêu nàng đâu có muốn giăng tơ Thế gian tình là gì mâу mù giăng đường khuуa khuất lối đôi ta.

Hỏi thế gian tình là gì Ɓỏ hết thế giới là vì nàng khiến anh luôn thẫn thờ Ϲhính anh cũng bất ngờ…

Hỏi thế gian tình là gì Ɓỏ hết thế giới là vì nàng khiến anh luôn thẫn thờ Ϲhính anh cũng bất ngờ…

Ɲắng mang em đi rồi em để lại đớn đau muôn phần Đã lỡ buông nhau rã rời thôi thì ta phải đành cách xa Ɲhớ nhau bao nhiêu phần cũng đâu thể tìm thấу nhau (uu) (thấу nhau) Ɲhớ lắm đôi vai em gầу

Ϲô gái ấу ở dưới góc phố nên nên thơ love love уou Ϲách xa nhau làm gì để giờ đâу phải chịu đớn đau thêm phần

Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm nỡ lòng уêu ai???

Ɓiết rằng ta sai Ta chẳng còn tương lai Ɛm chẳng còn уêu ai… oh oh…

Sinh Ra Ở Đâu Mà Ai Cũng Đổ Khùng

Sở dĩ có cái tít giật gân như thế vì nửa đêm khó ngủ, nghĩ ngợi lan man từ chuyện thuỷ điện đến các dòng sông ô nhiễm. Chợt nhớ hai câu thơ nổi tiếng của cố nhà thơ Bế Kiến Quốc viết thời chống Mỹ: “Sinh ra ở đâu mà ai cũng anh hùng/ Tất cả trả lời sinh bên một dòng sông.”

Bây giờ các sông đã sinh ra các anh hùng ấy đã chết, đang chết và sẽ chết. Chẳng những thế, chính chúng là nguyên nhân huỷ diệt con người. Cứ vào Google gõ ba chữ sông ô nhiễm là hiện ra hàng mấy chục trang liền nói về các dòng sông ô nhiễm. Từ Nam ra Bắc không sông nào không ô nhiễm, bởi vì không sông nào mà trên bờ lại không có các nhà máy và khu công nghiệp đang mọc lên như nấm.

Tôi nhớ từ năm 1990, khi nền kinh tế thị trường bắt đầu phát triển, dân đã kêu về nạn ô nhiễm các dòng sông, đến nay ngót nghét hai chục năm tình trạng ấy chẳng những giảm đi mà càng ngày càng trầm trọng hơn.

Vì sao thế nhỉ? Thôi không hỏi thế nữa, đã bao nhiêu người hỏi thế rồi, vả có hỏi cũng sẽ nhận được những sự giải thích khiến ta đổ khùng mà thôi.

Sông Thị Vải bị công ty Vedan thả nước thải gây ô nhiễm làm cho hàng chục ngàn hộ dân sống dở chết dở, thì sản phẩm của nó vẫn đựơc trao giải thưởng Vì sức khoẻ cộng đồng. Một ông Thứ trưởng còn nói: Sản phẩm của Công ty Vedan VN không có tội. Quy trình, công nghệ sản xuất gây ô nhiễm chứ người ăn sản phẩm ấy thì không sao.

Thế có điên không.

Thêm một nhà báo còn mô tả sông Thị Vải sạch đẹp như mơ, như là sông nước Tây chứ không phải sông nước ta: “Đứng trên cảng Phước Thái lộng gió, tôi nhìn xuống dòng sông Thị Vải, nước trong vắt, từng đàn cá bơi bơi, phía ngoài xa, những chiếc thuyền câu đang quăng lưới. Lạ thay, cả khu công nghiệp qui mô này không hề ngửi thấy một mùi lạ, nếu không nói là chỉ có mùi thơm của gió từ đại ngàn thổi tới… Một công nhân của công ty bắt được con trăn gấm rất to trong lúc anh ta rẫy cỏ. Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị đã ra lệnh cho anh thả con trăn về rừng” (Thời báo Tài chính Việt Nam số 50, ngày 14.12.1995).

Thế mới biết các nhà văn, nhà báo họ hàng với ông Lã Thanh Tùng còn nhiều lắm, có thể nói là vô thiên lủng. Chỉ cần một chút lộc nhỏ là họ có thể nặn ra những mấy món văn, báo vô sỉ kiểu như thế. Trong khi dân trí ta còn thấp, bệnh quan liêu, thói tắc trách vẫn còn đầy ra thì mấy món văn, báo vô sỉ kia rất dễ lừa cả dân lẫn quan lắm chứ chẳng phải chuyện đùa. Mấy ông môi trường sinh ra để bảo vệ môi trường cũng chẳng làm gì khác hơn là che chắn thông tin, sao cho đừng để lọt thông tin xấu ra ngoài là coi như thành công tốt đẹp, vớ phải mấy món văn báo vô sỉ đó thì thích lắm, sướng lắm.

Chỉ chừng đó thôi cũng đủ biết vì sao các dòng sông đang chết dần chết mòn mà hầu như các vị vẫn bình chân như vại. Quí vị chẳng lo, ai chết mặc ai, quí vị chỉ lo nhiệm kì mình yên ổn, dân có kêu thì đổ lỗi cho trời, đổ lỗi cho lịch sử, cùng lắm thì đổ lỗi cho cậu đánh máy.

Đổ lỗi rồi, hễ ai còn kêu ca phàn nàn chê bai trách móc thì qui cho là thiếu xây dựng, là phát ngôn vô trách nhiệm, vô chính trị, là bất mãn chế độ, bị lực lượng thù địch lợi dụng.

Chao ôi là chán.

Bây giờ lại nhớ hai câu thơ của Bế Kiến Quốc, tự nhiên muốn kêu lên: Sinh ra ở đâu mà ai cũng đổ khùng/ Tất cả trả lời sinh bên một dòng sông.

Nguyễn Quang Lập http://quechoablog.wordpress.com/2009/11/16/sinh-ra-%E1%BB%9F-dau-ma-ai-cung-d%E1%BB%95-khung/

Đâu Có Tình Yêu Thương, Ở Đây Có Ðức Chúa Trời

Ðâu có tình yêu thương, ở đấy có Ðức Chúa Trời Ðâu có lòng từ bi, ở đấy có ân sủng Người. Ðâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi Ðâu ý hiệp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui.

Có lẽ không người công giáo nào không biết đến bài hát này của Vinh Hạnh. Rất quen thuộc rất gần gủi phải không ? Trong mọi khía cạnh sống của cuộc đời, ” Yêu thương ” là điều đáng được nói nhất. Yêu thương làm cho mọi việc trở nên có thể được. Yêu thương đã mang đến hạnh phúc, niềm vui, hội ngộ. Vâng đúng vậy ! yêu thương là chu toàn cả lề luật. Chính Chúa Giêsu cũng đã dạy cho con người học cách yêu thương như chính Chúa đã yêu thương. Di chúc Chúa để lại trong đêm Tiêc Thánh cho các tông đồ cũng như cho mỗi người chúng ta đó là : ” Các con hãy yêu thương nhau ” và cứ dấu này thì mọi người sẽ nhận biết các con là môn đệ của Thầy .

Cả hơn tháng nay tại Mỹ, tin tức về trận bão Katrina, Rita và những hậu quả của nó được hầu hết các đài truyền hình mạng lưới truyền thông liên tục nhắc tới. Trận bão Katrina đã phá tan hoang ba tiểu bang, nặng nhất là Lousiana khiến hàng trăm ngàn người bỗng chốc mất hết nhà cửa, tài sản và cả tánh mạng. Bão Rita mới đây chạy qua Houston – Texas cũng gây không ít hoang mang lo sợ cho con người, nhất là trong số đó có những người đã một lần chạy tránh bão Katrina từ các tiểu bang lân cận bây giờ lại đi tìm chổ khác để trú thân. Bên trời Á cũng không kém gì vừa trải qua mùa bão tố, lủ lụt …Cơn bão Talim sau khi gây mưa lũ tại Đài Loan đã kéo vào lục địa Trung Quốc. Tại xứ Chùa Tháp, dọc theo sông Mêkông có chỗ bị lụt lội. Nữa vòng trái đất hướng về quê nhà Việt Nam gần đây có cơn bão số 5 đã ập xuống tỉnh Hà Tĩnh, gây ảnh hưởng xuống tận giữa miền Trung. Nói về vùng đất nghèo này thì không năm nào miền Trung thoát khỏi nạn bão. Hiện giờ ngoài Nghệ An các nơi gần đó vẫn còn bão đến mức phải di tản người dân đi tạm lánh nơi khác. Ngay tại thành phố chịu không ít ảnh hưỡng những cơn mưa, áp thấp nhiệt đới ..v..v… Ðời sống con người luôn luôn gặp nhiều khó khăn, thử thách vì phải đương đầu rất nhiều chuyện xãy ra. Thân phận con người mong manh quá phải không ?

Thế giới chúng ta đang sống thật có quá nhiều đau khổ ! Mỗi ngày chúng ta chứng kiến biết bao nhiêu chuyện buồn liên tiếp xãy ra trên truyền thanh truyền hình, báo chí, hàng trăm hàng ngàn người đau khổ, bệnh tật, nghèo đói chiến tranh, dịch bệnh lan tràn. Làm sao chúng ta có thể làm ngơ được. Tâm chúng ta ít nhiều cũng bị nhói đau khi có quá nhiều người khổ. Chính từ đau khổ mà chúng ta thấy được tình thương chân thật và khi đối diện nó thì lòng cảm thương được đánh thức. Chính khổ đau đã khai mở con mắt và trái tim chúng ta vào chân lý. Những con ngư ời đau khổ họ rất cần tình thương sự chăm sóc nâng đỡ an ủi. Thế giới đã có quá nhiều đau khổ, vậy tại sao chúng ta không thương yêu lẫn nhau? Chẳng phải khi có tình thương thì con người sẽ hết khổ đau ? Thế giới này sẽ có hòa bình ? Ðâu có tình yêu thương, ở đấy có Ðức Chúa Trời ! Ðó là điều tuyệt vời sao ?

Mỗi khi nghe tin tức, hay chứng kiến những chuyện buồn phiền đau khổ xãy ra hằng ngày..trong lòng tôi nhói đau. Tôi cảm thấy nỗi đau của họ như chính nỗi đau của tôi, khi thiên tai bất thần ập đến lấy đi quá nhiều mạng sống, chia cắt bao gia đình và cướp mất những người thương yêu nhất trên đời của họ, tôi không thể nào tưởng tượng hết chấn động tinh thần quá lớn và niềm đau mất mát mà những người sống sót phải chịu đựng. Tôi rất đồng cảm và xót xa với những nỗi đau của mọi người nói chung và nói riêng cho người Việt mình vì phải chịu đựng quá nhiều đau thương do thiên tai ngay cả chiến tranh từ quê nhà và sang tới quê người. Mặc dù tôi không có sống trong thời kỳ chiến tranh, không có sống trong hoàn cảnh chạy bão …nhưng tôi cũng đã trãi qua sống trong đau khổ gặp nhiều thử thách, cho nên tôi rất hiểu và rất đồng cảm. Có lẽ con tim tôi quá nhạy cảm chăng ?

Tôi xin chia sẻ vài hình ảnh nho nhỏ rất dễ thương trong chuyến đi vừa qua. Tại Houston, tinh thần các Sơ dòng Đa Minh làm việc rất hăng say, mỗi người mỗi việc và cứ nhìn thấy cần gì là làm. Ngay cả những người trong hoàn cảnh là người tỵ nạn, họ cũng hết lòng giúp đỡ người chung quanh. Có những người không cùng tôn giáo có mặt tại đó họ cũng hòa mình chung với cộng đồng bắt tay vào phụ giúp làm việc và khi nhìn thấy mọi người ai ai cũng hết lòng san sẻ nâng đỡ lẫn nhau không m ột lời than vãn mà chỉ thấy nụ cười vui tươi, họ cảm kích và khen ngợi tinh thần đùm bọc quan tâm yêu thương của người việt công giáo mình lắm, tôi tiếp xúc với họ tôi thấy vui lây. Một số các chị em giúp ghi tên nhập học cho các trẻ em từ Louisiana sang, số khác phải lo chổ nghĩ ngơi, sinh hoạt, nấu ăn chúng tôi thực phẩm, mền gối, áo quần, thuốc men …rồi còn phải phân phát thức ăn, nước uống, dọn dẹp …Còn tôi lúc đó giúp liên lạc tìm kiếm người thân, được tiếp xúc nhiều người nên học hỏi khá nhiều cái hay, cái dỡ và cả kinh nghiệm. Vài bạn trẻ dịch những giấy tờ xin trợ cấp..v..v.. không khí thật náo nhiệt. Chưa kể có vài chị em hy sinh dành thật nhiều thời giờ để an ủi, trò chuyện với những người đau bệnh được gởi đến chăm sóc, có những người trong tình trạng hoang mang lo sợ vì thất lạc người thân, có người khủng hoãng tinh thần gần như tuyệt vọng. Vâng ! Có lẽ ơn Chúa soi sáng cho nên đọc ra được suy nghĩ của họ cho nên các Sơ và vài chị em đã giúp đỡ họ bằng nhiều cách, cầu nguyện, chia sẻ, nâng đỡ tinh thần. Nhìn họ trong hoàn cảnh ấy lòng tôi cũng buồn thấy xót xa quá ! Họ thật đáng thương. Quả thật không phải dễ để làm được điều này đâu, nhất là an ủi người khác phải nói làm sao để họ có thể hiểu và cảm thông, dù biết là không gì bù đắp được nhưng phần nào có thể giúp họ vơi bớt phiền muộn nỗi buồn trong lòng. Nếu trong chính bản thân mình không có được tấm lòng yêu thương để trao ban thì khó làm lắm. Nhưng tôi thấy các chị em nữ tu và nhiều người khác đã làm được điều đó..Chính nhờ đức tin, lòng yêu thương, sự cảm thông đã giúp cho họ vượt qua những đau khổ và gần nhau hơn. Tạ ơn Chúa !

Trên những con đường phố chợ, cửa hàng đâu đâu cũng xuất những nhóm nhỏ thiện nguyện quyên góp tiền, xin thực phẩm..Một vài giáo xứ tôi được biết đến thì có các bạn trẻ tổ chức làm công việc như rửa xe, bán hoa, bán những tấm thiệp, kỷ vật do chính mình tự làm để gây quỹ giúp cho nạn nhân trong trận bão. Các nơi khác thì tổ chức văn nghệ..v..v.. Tóm lại rất nhiều công việc thực hiện để làm, tuy nho nhỏ nhưng nếu được làm với tất cả tình thương tấm lòng chân thành thì vẫn luôn được trân trọng. Ðó là hạnh phúc ! Những gì các con làm cho một trong những kẻ bé mọn nhất chính là làm cho chính ta. Còn nhiều điều đáng nói, đáng viết để chia sẻ lắm..trong sự giới hạn, tôi xin dừng ở đây. Tôi nghĩ nếu mọi người biết quan tâm nâng đỡ, biết sống cho nhau thì cuộc đời này sẽ ý nghĩa tốt đẹp lắm đó ! ước mong được như vậy.

Lạy Chúa, mỗi khoảnh khắc qua đi là mỗi tiếng gọi âm thầm Chúa gởi đến cho con. Mỗi cử chỉ đẹp con làm cho anh em là một ánh sao dẫn đường cho con đến gần Chúa hơn. Xin cho con luôn nhận ra Chúa đang đến với con trong mọi biến cố của cuộc sống và trong những người anh em mà con gặp gỡ hàng ngày. Amen!

Cảm nhận với tâm tình chia sẻ từ tiếng gọi” Yêu thương “

nhân ngày Truyền Giáo và Kết thúc Năm Thánh Thể

Và chút kỷ niệm nho nhỏ cho ngày sinh nhật của tôi tại xứ người.

Maria Magdalena BíchVân