Top 6 # Tiêu Chuẩn Đánh Giá Dự Án Đầu Tư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

10 Tiêu Chí Đánh Giá Một Dự Án Đầu Tư Ico/Crowdsale Tốt

ICO (Initial Coin Offering)/Crowdsale một hình thức duy động vốn đầu tư của các công ty Start-up có lẽ vẫn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, một hình thức đầu tư rất tiềm năng, được nhiều người lựa chọn thay vì đầu tư Bitcoin, Ethereum hay một số coin phổ biến khác. Bạn có thể đọc bài ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency để hiểu thêm về các khái niệm này.

Đặc điểm của các dự án ICO này là khả năng tăng lợi nhuận nhanh và cao hơn so với các hình thức đầu thông thường, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trước khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực gì tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Để đầu tư ICO mang lại hiệu quả như mong muốn không hề đơn giản, bạn phải chọn được một ICO tốt, có tiềm năng phát triển trong tương lại, mang lại lợi ích cho cộng đồng thì cơ hội kiếm lời nhuận từ ICO đó mới khả thi. Vậy làm sao để đánh giá một dự án ICO/Crowdsale tốt, tiềm năng, cách đầu tư ICO thế nào hiệu quả?.

9 Tiêu chí đánh giá một dự án ICO/Crowdsale tốt

Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể biết về nhóm tạo ra dự án ICO, đặc biệt là nhóm phát triển và ban cố vấn. Nghiên cứu từng thành viên trong nhóm để có thêm thông tin về họ. Bạn có thể tìm tên của họ trên google. Truy cập vào trang cá nhân trên Linkedin. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong số ban cố vấn của dự án. Tìm hiểu xem nhóm đã từng tham gia vào dự án tiền điện tử hay ICO nào thành công hay chưa và trong dự án đó họ có đóng góp gì.

2. Chủ đề về ICO trên chúng tôi

Số lượng bài gửi của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người gửi. Dựa vào điều này bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng đưa ra ý kiến cũng vô cùng quan trọng.

3. Lộ trình phát triển và các quỹ đầu tư mạo hiểm

Đánh giá các giai đoạn phát triển dự án. Nó có whitepaper không? Phiên bản beta thử nghiệm? Có sản phẩm ra mắt ban đầu với các tính năng giới hạn không?

Ở giai đoạn đầu các quỹ đầu tư mạo hiểm thường có xu hướng hỗ trợ vốn cho nhóm phát triển. Thử tìm xem thông tin này có trên ICO đó không. Ví dụ như quỹ Blockchain Capital hay Fenbushi là 2 quỹ nổi tiếng của Vitalik Buterin – người sáng lập ra Ethereum.

Ngoài ra, cũng cần đánh giá dự án thông qua các nguồn khác như reddit, twitter và facebook. Lưu ý xem kỹ những bài viết dạng “bounty” tức là chỉ toàn đưa ra những thông tin tích cực, cường điệu hóa dự án và không có cái nhìn khách quan. Lúc đó rất có thể dự án ICO không thật sự tốt như những gì bạn đọc được.

5. Token của họ là gì? Blockchain cần thiết?

ICO nghĩa là tạo ra một Token (mã thông báo) dành riêng cho dự án. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? Tại sao Bitcoin hoặc Ethereum không đủ để phục vụ như là Token của dự án? Vâng, nhiều dự án chỉ tạo nên một câu chuyện scammy. ICO không thể là ICO mà không có mã token riêng.

6. Số lượng mã token (giới hạn hay không giới hạn)

Một dự án ICO có số lượng token không giới hạn sẽ rất khó để tăng giá trong tương lai. Ngoài ra, số lượng token càng nhiều thì nhu cầu mua sẽ càng thấp, điều này làm cho nhà đầu tư khó bán ra hơn, tính thanh khoản sẽ giảm đi.

7. Phân phối Token – Khi nào và bằng cách nào?

Một dự án ICO mà số token được chia cho thành viên team phát triển quá nhiều ví dụ 40-50%, dự án đó đáng để lo ngại. Một dự án tốt cần kết nối giữa việc phát hành token với roadmap (lộ trình). Vì mỗi giai đoạn phát triển đòi hỏi 1 lượng vốn nhất định.

Bạn nên xem các giai đoạn phân phối Token của họ. Một số dự án chỉ phát hành các mã số của họ sau khi ICO kết thúc. Một số dự án cần phải phát triển một phiên bản beta trước khi phát hành Token. Nếu bạn nhìn vào mức tăng phần trăm của Etherium (một năm giữa ICO và phân phối token, khoảng 500% đạt được), Augur (1+ năm, 1500%) và Decent (8 tháng, 350%), đôi khi sự đột phá này tạo ra sự cường điệu tích cực xung quanh dự án.

8. Đánh giá Whitepaper của ICO

Phần lớn nhà đầu tư không đọc whitepaper (báo cáo trắng), mặc dù nó chứa tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO.

Chúng ta nên đọc để biết mặt tích cực và hạn chế của dự án. Đồng thời cũng để trả lời câu hỏi nó mang lại giá trị gì cho thế giới này? Bạn sẽ an tâm hơn nếu biết số tiền mình bỏ ra nhằm mục đích tốt đẹp.

9. Chất lượng mã code – Xem trên Github

Nhà đầu tư như chúng ta thường không có kinh nghiệm về code lập trình nên khó xác định chất lượng của các nhà phát triển. Nhưng có một số cách chúng ta có thể xem xét:

Thứ hai là độ dài 1 hàm: Một hàm chứa hơn 50 dòng lệnh sẽ khá là rối rắm. Hãy chọn những nhà phát triển với module dễ đọc và ngắn gọn.

Thứ ba là mã nguồn mở: Dự án tốt thường dùng mã nguồn mở, để khuyến khích cộng đồng đóng góp ý kiến và cải tiến chất lượng.

Nơi để tìm hiểu về các ICO mới nhất

Theo http://cryptopotato.com/ Biên dịch bởi Blogtienao.com

Bộ Tiêu Chí Đánh Giá Dự Án Bất Động Sản Đáng Đầu Tư

Tiềm năng sinh lợi, khả năng thanh khoản, tính pháp lý,…. của các hạng mục bất động sản là một phần tiêu chí lựa chọn đầu tư. Để đánh giá chính xác dự án bất động sản, khách hàng phải kiểm chứng kỹ càng dựa vào bộ tiêu chí sau đây:

Sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao

Đầu tư bất động sản là chọn mua nhà đất ở thời điểm giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao, thế nhưng vấn đề về khả năng tăng giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không phải tất cả các sản phẩm ở khu vực đất có tiềm năng phát triển, đang trong giai đoạn tăng giá là có tính thanh khoản cao. Điều này phải phụ thuộc vào xu hướng nhà đất của khách hàng ở khu vực đó và xu hướng xây dựng trong tương lai:

Ưu tiên đầu tư sản phẩm đất hoặc nhà tùy thuộc vào xu hướng mua bán của dân cư địa phương, dân cư vùng

Không nên mua các sản phẩm bất động sản cạnh tranh cao, có khả năng được mở ra ồ ạt thời gian tới. Hầu hết các dự án ra đời sau sẽ rút được kinh nghiệm từ dự án trước và khắc phục để đáp ứng tốt hơn cho khách hàng.

Nếu như thị trường sẽ tập trung phát triển sản phẩm đất nền thì không nên đổ quá nhiều tiền đầu tư vì khả năng thanh khoản thấp và ngược lại

Thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn (đối với hạng mục nhà ở)

Đối với các khách hàng lựa chọn mua nhà để định cư hoặc đầu tư vào hạng mục nhà ở thuộc các dự án khu đô thị, khu dân cư,… bên cạnh sự thuận lợi của vị trí địa lý, thiết kế nhà chính là yếu tố quan trọng nhất. Các yếu tố thiết kế cần đảm bảo:

Chất lượng công trình đạt chuẩn quy định của bộ xây dựng

Kiểm tra nhà có hệ thống báo cháy tự động hoạt động tốt

Thiết kế cửa thoát hiểm phải luôn đóng kín

Có 1-2 họng nước tại mỗi điểm trong nhà

Có ít nhất 2 lối ra thoát nạn trong thiết kế nhà ở

Nếu như so sánh với đất nền, thì đầu tư vào nhà ở cần tiềm lực tài chính lớn, mặc dù lợi nhuận có thể hấp dẫn hơn nhưng rủi ro cũng không hề kém cạnh. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu về thiết kế và đảm bảo thiết kế đáp ứng được yêu cầu của khách hàng ít nhất trong 3 – 5 năm tới.

Vị trí bất động sản thuận tiện, tiềm năng

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là câu nói quy tụ đầy đủ các yếu tố nổi bật nhất của một dự án bất động sản tiềm năng. “Thị” ở đây không đơn thuần là chợ và còn là thành phố, thị xã, khu vực dân cư sầm uất, điều này sẽ tạo cho nhà đất động lực phát triển rất tốt. Hầu hết nhà đất ở “Thị” đều có xu hướng tăng giá và khan hiếm, rất ít khi mất giá. Còn “cận giang” mang ý nghĩa về phong thủy nhiều hơn, “cận lộ” hàm ý nói tình trạng giao thông, đường xá tại khu vực đầu tư.

Ngoài những yếu tố trên, đối với hình thức đầu tư lướt sóng thường xuyên được các chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản lớn sử dụng thì sẽ ưu tiên các khu vực bất động sản mới, có thể ở thời điểm hiện tại chưa thể hiện được ưu thế có nhiều tiềm lực lớn để phát triển trong tương lai. Lựa chọn này mang lại lợi nhuận rất lớn, nhưng sẽ vô cùng rủi ro nếu không nắm chắc thông tin các dự án tại địa phương và kế hoạch phát triển của nhà nước.

Ưu tiên giá trị đất hơn giá trị xây dựng

Dựa vào tiêu chí trắc nghiệm về tốc độ đô thị hóa với giá đất, thì chúng đang có tỷ lệ thuận với nhau, những khu vực nào có tốc độ đô thị hóa càng cao thì giá đất càng tăng nhanh. Những khu vực bất động sản nào có mức giá mỗi m2 đất tối thiểu cao gấp đôi giá mỗi m2 xây dựng mới là nơi đáng để bỏ tiền vào mua. Đối với các khu vực giá đất chỉ ngang bằng hoặc cao hơn 1,5 lần giá xây dựng thì không nên mua vì phần lớn các khu vực này quá trình thu hút dân cư diễn ra rất chậm.

Thế nhưng không phải không có trường hợp ngoại lệ. Đối với một số điểm đất mới nổi, vì lý do cách khá xa khu vực trung tâm nên hiện tại giá đất ở mức thấp, nhưng nếu khu vực đó sắp xây dựng dự án lớn thì rất đáng để đầu tư.

Yếu tố quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Phần lớn các khách hàng bất động sản sẽ khá ngại ngần mua nhà đất ở những khu vực đường xá chưa được xây dựng, cơ sở hạ tầng không đáp ứng được chất lượng cuộc sống. Nhu cầu hưởng thụ càng cao thì yêu cầu về cơ sở hạ tầng và giao thông càng lớn.

Nếu như đầu tư có nguồn tài chính tốt, dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư vào những khu vực đang chuẩn bị nâng cấp cơ sở hạ tầng hoặc đang trong giai đoạn kết nối giao thông với các khu vực trung tâm, khu vực kinh tế trọng điểm. Lựa chọn đầu tư này mang lại mức lợi nhuận tiền tỷ cho nhà đầu tư.

Dự án có tính pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư dự án bất động sản uy tín

Tiến độ xây dựng, tiến độ hoàn thành các thủ tục pháp lý ảnh hưởng trực tiếp để thời gian thanh khoản và mức lợi nhuận của nhà đầu tư. Đối với các dự án ngâm vốn, không chỉ làm mất tỷ lệ sinh lời mà còn đánh mất cơ hội đầu tư vào các dự án tốt hơn, khi dòng tiền không thể linh động theo dự kiến. Nhà đầu tư phải:

Kiểm tra pháp lý dự án, phát lý sản phẩm rõ ràng trước khi mua

Tìm hiểu về chủ đầu tư, đặc biệt là các dự án họ đã thi công để nắm được năng lực thi công, phân phối và dự đoán được tiến độ dự án trong tương lai

Ưu tiên các nhà đầu tư lớn, nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và có chính sách hỗ trợ thanh toán tốt.

Ngoài những tiêu chí cơ bản ở trên, tùy thuộc vào kinh nghiệm trong lĩnh vực và vị trí bất động sản mà nhà đầu tư có thêm hoặc bớt các chỉ tiêu này. Thế nhưng, sự kỹ lưỡng, thận trọng vẫn cần được ưu tiên để đảm bảo đầu tư luôn có lợi.

Kathy Trang

Học Đánh Giá Dự Án Đầu Tư Tại Tphcm

Học đánh giá dự án đầu tư tại TPHCM ngay hôm nay để nhận những ưu đãi và nhận dịch vụ chăm sóc học viên tốt nhất. Sau khi học xong khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đánh giá dự án đầu tư tại TPHCM do Viện Quản Lý Dự Án cấp cho các học viên. Liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518.

Khai Giảng Lớp Học Đánh Giá Dự Án Đầu Tư Tại TPHCM

Viện quản lý xâu dựng là đơn vị hàng đầu trong đào tạo, cấp chứng chỉ năng lực xây dụng và các loại giấy phép khác theo đúng quy định của nhà nước. Lớp học đánh giá dự án đầu tư tại TPHCM được viện tổ chức thường định kỳ hàng tháng để phục vụ nhu cầu học và cấp chứng chỉ cho mọi người.

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng là bản đánh giá vắn tắt năng lực của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng đối với tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng khi tổ chức, doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng ở Việt Nam.

Đối tượng của khóa học đánh giá đầu tư tại TPHCM

Theo khoản 4 và khoản 5 điều 7 nghị định 113/2009/NĐ-CP ngày 15/12/2009 của Chính Phủ quy định

Đối với những cá nhân tham gia tư vấn đánh giá vào dự án đầu tư bắt buộc phải có văn bằng chứng chỉ đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ đánh giá dự án đầu tư.

Viện quản lý xây dựng sẽ mở lớp Học đánh giá dự án đầu tư vào ngày 25 của hàng tháng.

Nội Dung Chi Tiết Học Đánh Giá Dự Án Đầu Tư Xây Dựng tại TPHCM

Tương tự lớp học đánh giá dự án đầu tư tại Hà Nội cùng nhiều tỉnh thảnh khác, nội dung lớp học đánh giá đầu tư xây dựng tại TPHCM được xây dựng theo chương trình khung quy định tại Thông tư 23/2009/TT-BKH. Quá trình học sẽ theo những chuyên đề sau:

Chuyên đề 1: Tổng quan khái quát về dự án đầu tư xây dựng

Chuyên đề 2: Tổng giám sát & đánh giá các dự án đầu tư

Chuyên đề 3: Giám sát & đánh giá dự án đầu tư sử dụng hơn 30% vốn Nhà nước.

Chuyên đề 4: Đánh giá, giám sát dự án đầu tư sử dụng những nguồn vốn khác.

Chuyên đề 5: Giám sát cùng với đánh giá tổng thể đầu tư XD.

Chuyên đề 6: Quy trình thực hiện các bước giám sát, đánh giá dự án đầu tư.

Học phí học đánh giá dự án đầu tư tại TPHCM: Giá cho mỗi khóa học đánh giá quản lý đầu tư tại Tp HCM là 1.200.000 VND. Bao gồm giáo cụ học tập, trang phụ kiện học tập và tiền nước cho thầy, cô giáo.

Thời gian chi tiết lớp học:

Lớp học đánh giá dự án đầu tư TP. Hồ Chí Minh ca Sáng: từ 8h đến 11h. ca Chiều: từ 13h30 đến 16h30

Lớp học đánh giá dự án đầu tư ca tối: từ 18h đến 21h.

Thủ tục đăng kí nhập học:

Các học viên nhanh tăng đăng ký qua số hotline của Viện Quản Lý Xây Dựng hoặc gửi email ghi danh trước ngày mở lớp để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất từ các giảng viên của chúng tôi.

Liên hệ hotline 24/7: 0968.181.518.

Cấp Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Đánh Giá Dự Án Đầu Tư

– Căn cứ Nghị định 113/2009/NĐ-CP ngày 15/12/2009 của Chính Phủ quy định: Các cá nhân tham gia tư vấn đánh giá dự án đầu tư bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ đánh giá dự án đầu tư.

Nội dung đào tạo chính:

Chuyên đề 2: Giám sát, đánh giá dự án đầu tư– Mục đích, ý nghĩa, cơ sở pháp lý để tổ chức và tiến hành công tác giám sát và đánh giá DA đầu tư– Công tác giám sát, đánh giá dự án đầu tư– Các khái niệm về giám sát, đánh giá dự án đầu tư

Chuyên đề 3: Giám sát, đánh giá dự án đầu tư sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên– Mục tiêu yêu cầu, theo dõi dự án, kiểm tra dự án– Phạm vi yêu cầu thực hiện đánh giá dự án đầu tư– Các nội dung chính về đánh giá dự án đầu tư

Chuyên đề 4: Giám sát, đánh giá dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn khác– Mục tiêu yêu cầu, theo dõi dự án, kiểm tra dự án– Phạm vi yêu cầu thực hiện đánh giá dự án đầu tư

Chuyên đề 5: Giám sát và đánh giá tổng thể đầu tư– Mục tiêu yêu cầu– Theo dõi, kiểm tra tổng thể đầu tư– Nội dung đánh giá tổng thể đầu tư nền kinh tế4. Nội dung đánh giá tổng về quản lý đầu tư của Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn kinh tế Nhà nước và Tổng Công ty 91 của Nhà nước.

Chuyên đề 6: Trình tự thực hiện giám sát, đánh giá dự án đầu tư– Các tổ chức thực hiện giám sát đánh giá DAĐT, nhiệm vụ và quyền hạn– Công tác báo cáo, chi phí thực hiện về giám sát, đánh giá đầu tư– Trách nhiệm và xử phạt vi phạm của các tổ chức đơn vị thực hiện

Lịch khai giảng: Lớp học đánh giá dự án đầu tư được tổ chức hàng tháng 2 khóa / tháng ( Ngày 10 & 25) tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM & Các tỉnh thành trên toàn quốc. ( Học vào các buổi tối trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 ( 18h-21h)

Học phí: 1.000.000đ/khóa/học viên ( Đã bao gồm tài liệu, hóa đơn…v..v…v… – Ko phát sinh trong quá trình học)

Địa điểm tổ chức đào tạo:

– Khóa học đánh giá dự án đầu tư tại Hà Nội : 290 Tây Sơn – Hà Nội ( Trường Trung Cấp Công Đoàn TP Hà Nội)

– Khóa học đánh giá dự án đầu tư tại Đà Nẵng : Số 41, Lê Duẩn, TP Đà Nẵng. ( Trường Đại Học Đà Nẵng )

– Khóa học đánh giá dự án đầu tư tại TPHCM : Số 10 Đường 3/2 – P.12 – Q.10 – TP Hồ Chí Minh ( Trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia )

Giảng viên trực tiếp giảng dạy là các giảng viên được mời từ Bộ Kế hoạch và Đầu Tư… trực tiếp đứng giảng cho học viên nhằm đảm bảo mang lại các kiến thức hữu ích & thực tế nhất cho các học viên tham gia khóa học.

Thủ tục hồ sơ nhập học: Ảnh 3×4 & CMND Bản photo

Các cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia khóa học cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ đánh giá dự án đầu tư xin vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi:

VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG Adress: Tòa HH2A – KĐT Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội Tel: 046 686 8910 – Fax: 043 257 9999 Hotline: 0904 889 859 (Ms.Linh) – 0908 060 060 – 0994 82 9999 (Mr.Phong)Website: https://vienxaydung.com.vn – http://vienxaydung.edu.vn