Top 12 # Tiêu Chí Đánh Giá Quy Mô Doanh Nghiệp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Một Số Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp.

Với các chủ DN, nhân viên luôn có tinh thần tích cực chính là người có thể gắn bó lâu dài được với công ty cũng như có sự cầu tiến. Những người này chính là người cống hiến nhiều và mang đến cho môi trường làm việc một sự chuyên nghiệp, thân thiện và tích cực.

Nếu như những người kinh doanh coi trung thực là một yếu tố có phần bất lợi thì trong quản lý trung thực lại là yếu tố cần thiết để đánh giá phẩm chất của một nhân viên. Một nhân viên có sự trung thực luôn được đánh giá cao bởi họ biết phân biệt đúng sai, công tư để làm việc.

Nhiệt tình trong công việc sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn, được khách hàng đánh giá cao. Nhiệt tình cũng chính là yếu tố đem lại kết quả công việc tốt, nhanh chóng.

Khi làm việc nhân viên cần có sự tôn trọng với chính cấp trên và đồng nghiệp của mình. Sau đó chính là sự tôn trọng đối với khách hàng. Chắc chắn chẳng có ông chủ nào muốn trong công ty mình có những nhân viên thô lỗ.

Giờ giấc là yếu tố quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên. Quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên, bạn không cần làm việc 12-14 giờ mỗi ngày nhưng khoảng thời gian bạn làm việc phải thực sự mang lại hiệu quả. Điều đó mới là quan trọng nhất.

Việc chăm chút cho công việc, cẩn trọng sẽ là yếu tố mang lại hiệu quả công việc tốt, sự tin tưởng từ các đồng nghiệp và cấp trên. Thận trọng khi xử lý công việc là điều không bao giờ thừa. Bạn nên tập cho mình thói quen này vì nó sẽ giúp ích cho bạn ngay cả trong cuộc sống chư không chỉ là trong công việc.

Nhân viên được đánh giá dựa trên hệ thống KPI, chủ yếu đánh giá mức độ làm việc hiệu quả của nhân viên để có cơ sở đề bạt, tăng lương hay sa thải.

Cũng dựa trên hệ thống KPI để nắm được mục tiêu phát triển ngắn/dài hạn của nhân viên, biết được nguyện vọng, sự gắn bó của nhân viên, tìm hiểu những trong quá trình xử lý công ty việc, nhân viên gặp phải những khó khăn gì, cần trợ giúp từ cấp trên, để nhà quản lý đưa ra chiến lược phát triển, giúp nhân viên đạt mục tiêu cao nhất trong công việc. Xét cho cùng sự phát triển của nhân viên cũng chính là sự phát triển của doanh nghiệp

Theo mục tiêu hoàn thành công việc

Cách đánh giá này dựa vào nhiệm vụ, vai trò của mỗi nhân viên, từ đó tuyển chọn, đào tạo nhân viên tốt hơn. Mỗi vị trí đều giữ trách nhiệm riêng, phù hợp với yêu cầu công việc. Dựa vào những tiêu chí thước đo hiệu quả công việc được giao hàng tháng, quý…mà nhà quản lý có thể nắm được nhân viên nào có năng lực thực sự, nhân viên nào cần đào tạo thêm.

Tiêu chí đánh giá nhân viên dựa trên hình thức

Đánh giá nhân viên từ cấp cao đến cấp thấp

Các nhà quản lý phải đánh giá trực tiếp nhân viên cấp dưới của mình, đưa ra và thống nhất kế hoạch phát triển nhân viên. Công việc này được thực hiện trong các phòng ban, chủ yếu là tương tác giữa nhân viên và quản lý trực tiếp của mình.

Đánh giá nhân viên theo ngang cấp

Đây là cách mà các đồng nghiệp, người ngang vị trí tự đánh giá lẫn nhau, dựa trên những chuyên môn chung để nhận xét về năng lực của đồng nghiệp. Tiêu chí đánh giá này dựa trên sự khách quan của các thành viên trong doanh nghiệp.

Đánh giá nhân viên theo toàn diện

Từ nhận xét về nhân viên từ khách hàng, đồng nghiệp, những người xung quanh, nhà quản lý có cái nhìn toàn diện về nhân viên. Cách đánh giá này sẽ tiêu chí tổng hợp nhất để ban lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhân sự của mình.

Trên thực tế, để đánh giá một cách khách quan nhất, các doanh nghiệp thường đưa ra những bảng KPI với những mục tiêu theo lộ trình nhất định để có thể thấy được mức độ làm việc hiệu quả của nhân viên.

Việc thưởng, phạt, đề bạt hay sa thải nhân viên cũng dựa trên những con số “biết nói” này, tuy nhiên, các nhà quản lý vẫn cần lắng nghe ý kiến của những người xung quanh để có cái nhìn toàn diện nhất về nhân viên của mình, cùng nhân viên đưa ra chiến lược phát triển, có những chính sách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả nhất.

BrainMark Consulting & Training

596 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP HCM, Việt Nam

Hotline: 0909 363 363

Email: consulting@brainmark.vn

363

6 Tiêu Chí Đánh Giá Khả Năng Thanh Toán Của Doanh Nghiệp

Việc tuân thủ các nghĩa vụ tài chính đối với một doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp là thước đo mà chính bản thân doanh nghiệp hay các nhà đầu tư sử dụng để đánh giá mức độ tín nhiệm và năng lực tài chính của tổ chức đó.

Trước khi đến với cách đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp, chúng ta cần hiểu được khái niệm nó là gì?

Khả năng thanh toán của doanh nghiệp là năng lực về tài chính mà doanh nghiệp có được để đáp ứng nhu cầu thanh toán tất cả các khoản nợ ngắn và dài hạn cho các cá nhân, tổ chức có quan hệ cho doanh nghiệp vay hoặc nợ.

Một doanh nghiệp có khả năng thanh toán cao, chứng tỏ doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt, đảm bảo khả năng chi trả tốt các khoản nợ của doanh nghiệp.

Nếu khả năng thanh toán thấp, điều đó cho thấy doanh nghiệp gặp vấn đề về tài chính và có nhiều rủi ro dẫn đến mất khả năng thanh toán trong tương lai. Về lâu dài, nếu doanh nghiệp không thể thanh toán các khoản nợ, có thể dẫn đến việc phá sản.

Đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp giúp các đối tượng quan tâm biết được tình hình tài chính của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các phương án quản trị hay đầu tư, cho vay thích hợp:

Tình trạng tài chính tốt: Chứng tỏ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ, năng lực tài chính cao giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển.

Tình trạng tài chính xấu: Cho thấy doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả, các khoản nợ có thể không được đảm bảo chi trả đúng hạn. Từ đó làm giảm uy tín doanh nghiệp và có thể dẫn đến phá sản nếu doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.

Việc đánh giá tình hình tài chính, khả năng thanh toán của một doanh nghiệp là rất quan trọng. Từ những đánh giá đó, các giải pháp sẽ được đưa ra nhằm cải thiện tình hình:

Với nội tại doanh nghiệp: Thấy được tiềm năng cũng như nguy cơ trong quá trình thanh toán những khoản nợ của doanh nghiệp để từ đó có những biện pháp cải thiện dòng tiền, xử lý kịp thời các vấn đề khi khả năng thanh toán thấp.

Với nhà đầu tư, nhà cung cấp, ngân hàng: Đánh giá doanh nghiệp đó có khả năng trả các món nợ khi tới hạn không. Từ đó, xem xét đưa ra các quyết định đầu tư, hợp tác, cho vay để tránh rủi ro cao nhất.

3. Các chỉ số đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại nếu nó đáp ứng được các nghĩa vụ thanh toán đến hạn, đặc biệt là các khoản nợ ngắn hạn.

Nhóm chỉ số dùng để đánh giá khả năng thanh toán của một doanh nghiệp gồm có 6 chỉ số chính. Dựa vào kết quả của các chỉ số, ta có thể nhìn ra năng lực tài chính của doanh nghiệp đó có đang tốt hay không.

Hệ số khả năng thanh toán tổng quát = Tổng tài sản/Nợ phải trả

Hệ số khả năng thanh toán tổng quát (Htq) thể hiện:

1≤ Htq <2: Phản ánh về cơ bản, với lượng tổng tài sản hiện có, doanh nghiệp hoàn toàn đáp ứng được các khoản nợ tới hạn.

0 ≤ Htq<1: Thể hiện khả năng thanh toán của doanh nghiệp thấp, khi chỉ số càng tiến dần về 0, doanh nghiệp sẽ mất dần khả năng thanh toán, việc phá sản có thể xảy ra nếu doanh nghiệp không có giải pháp thực sự phù hợp.

3.2. Hệ số khả năng thanh toán hiện thời

Hay còn gọi là hệ số khả năng thanh toán ngắn hạn, Tỷ lệ thanh khoản hiện thời, Hệ số thanh toán hiện hành… .

Hệ số khả năng thanh toán hiện thời (Hht) thể hiện:

Hht thấp, đặc biệt <1: Thể hiện khả năng trả nợ của doanh nghiệp yếu, là dấu hiệu báo trước những khó khăn tiềm ẩn về tài chính mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong việc trả các khoản nợ ngắn hạn. Khi Hht càng dần về 0, doanh nghiệp càng mất khả năng chi trả, gia tăng nguy cơ phá sản.

3.3. Hệ số khả năng thanh toán nhanh

Hệ số thanh toán nhanh = (Tài sản ngắn hạn – Hàng tồn kho) / Nợ ngắn hạn

Tỷ số thanh khoản nhanh (Hnh) thể hiện:

Hnh < 0,5: Phản ánh doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc chi trả, tính thanh khoản thấp.

0,5<Hnh<1: Phản ánh doanh nghiệp có khả năng thanh toán tốt, tính thanh khoản cao.

3.4. Hệ số khả năng thanh toán tức thời

Hay còn gọi là tỷ lệ thanh toán bằng tiền, chỉ số thanh toán tiền mặt,… Tỷ số này nhằm đánh giá sát hơn tình hình thanh toán của doanh nghiệp

Tỷ số khả năng thanh toán tức thời = (Tiền + các khoản tương đương tiền) / Nợ ngắn hạn

Tiền và các khoản tương đương tiền ở đây bao gồm tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền đang chuyển, các khoản đầu tư chứng khoán ngắn hạn và các khoản đầu tư ngắn hạn khác có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền trong thời hạn 3 tháng mà không gặp rủi ro lớn.

Hệ số này đặc biệt hữu ích khi đánh giá tính thanh khoản của một doanh nghiệp trong giai đoạn nền kinh tế đang gặp khủng hoảng (khi mà hàng tồn kho không tiêu thụ được, các khoản phải thu khó thu hồi). Tuy nhiên, trong nền kinh tế ổn định, dùng tỷ số khả năng thanh toán tức thời đánh giá tính thanh khoản của một doanh nghiệp có thể xảy ra sai sót. Bởi lẽ, một doanh nghiệp có một lượng lớn nguồn tài chính không được sử dụng đồng nghĩa do doanh nghiệp đó sử dụng không hiệu quả nguồn vốn.

3.5. Hệ số khả năng thanh toán lãi vay

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay = Lợi nhuận trước lãi vay và thuế / Lãi vay phải trả trong kỳ

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay là một trong những chỉ tiêu mà bên cho vay (ngân hàng) rất quan tâm khi thẩm định vay vốn của khách hàng. Do đó, chỉ số này ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng tín nhiệm và lãi suất vay vốn của doanh nghiệp. Việc đảm bảo trả lãi các khoản vay đúng hạn cũng thể hiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tốt và ngược lại.

3.6. Hệ số khả năng chi trả ngắn hạn

Hay còn gọi là hệ số khả năng chi trả bằng tiền, hệ số tạo tiền,…

4. Lưu ý khi đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp

So sánh giữa khả năng thanh toán với nhu cầu thanh toán trong từng giai đoạn. Từ đó, đưa ra các chính sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại như đầu tư, huy động vốn, mở rộng quy mô,…

So sánh giữa khả năng thanh toán của doanh nghiệp với toàn ngành, với các thời điểm trong quá khứ, từ đó đưa ra các quyết định hợp tác, đầu tư phù hợp.

5. Sự khác biệt giữa tình hình thanh toán và thanh khoản của doanh nghiệp

Việc sử dụng cả hai bộ tỷ số tính thanh khoản và khả năng thanh toán để có được bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn có một vài điểm khác giữa 2 loại tỷ số:

Khả năng thanh khoản thể hiện khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn bằng tài sản lưu động.

Khả năng thanh toán đề cập đến khả năng của một công ty trong việc trang trải tất cả các nghĩa vụ tài chính của mình, cả trong ngắn hạn và dài hạn, việc mất khả năng thanh toán sẽ dẫn đến việc phá sản của một doanh nghiệp.

Khả năng thanh toán và tính thanh khoản đều quan trọng như nhau, và các công ty có năng lực tài chính lành mạnh vừa có khả năng thanh toán vừa có khả năng thanh khoản ổn định. Tuy nhiên, cả hai tỉ số đều thể hiện việc chậm trễ trong thanh toán các khoản nợ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Do đó, việc duy trì một tỷ lệ thanh khoản và thanh toán phù hợp là việc vô cùng cần thiết để giữ vững sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp

6. Ứng dụng BIR trong đánh giá khả năng thanh toán của doanh nghiệp

Các thông tin tài chính cơ bản BIR cung cấp bao gồm:

D&B rating

Chỉ số thanh toán hiện hành

Chỉ số thanh toán nhanh

Biên lợi nhuận thuần/lợi nhuận bán hàng

Danh thu

Giá trị ròng

Tổng tài sản

Tổng nợ phải trả

Lợi nhuận sau thuế

Hoàn trả tài sản

Tổng nợ đến giá trị ròng

Ngoài ra, BIR chính là một báo cáo thông tin doanh nghiệp, chuyên cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về một doanh nghiệp được yêu cầu giúp hỗ trợ ra quyết định tín dụng, kinh doanh hiệu quả. Các thông tin BIR cung cấp trong báo cáo gồm có:

Đánh giá toàn diện rủi ro các mối quan hệ quốc tế mới và hiện có.

Xác minh sự tồn tại, quy mô và phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp.

Đánh giá lý lịch chủ sở hữu, các nhân viên chủ chốt của doanh nghiệp.

Xem xét báo cáo tài chính, đánh giá tình hình tài chính và xu hướng khả năng thanh toán.

Xếp hạng D&B (gồm thông tin về điểm mạnh về tài chính và hệ số rủi ro) dựa trên mô hình thống kê nâng cao, giúp phân tích, phân loại doanh nghiệp dựa trên rủi ro của họ.

Với những thông tin mà BIR cung cấp giúp cho việc đánh giá khả năng thanh toán của chính một doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn. Từ đó đưa ra các quyết định quản trị phù hợp ở vai trò lãnh đạo doanh nghiệp, và quyết định đầu tư đúng đắn ở vị trí của các nhà đầu tư và ngân hàng.

Các Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuyên Nghiệp

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán hàng hiện nay, với số lượng người dùng tìm kiếm lớn trên internet, việc sở hữu website giúp họ tiếp cận và bán được nhiều hàng hóa hơn so với cách bán truyền thống. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số lợi ích cũng như cách đánh giá một web bán hàng chuyên nghiệp là như thế nào?

Lợi ích của việc thiết kế website bán hàng

Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, nếu bạn không kinh doanh online, thì chắc chắn sẽ bị các đối thủ bỏ lại phía sau. Gần như tất cả các ngành nghề đều đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến, bởi việc bán hàng trực tuyến mang lại nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp nhờ thị trường rộng lớn, bán hàng 24/24, kinh doanh đa dạng hàng hóa.

Bạn có thể bán hàng 24/24, không cần phải có mặt tại cửa hàng, bất kỳ khi nào khách hàng cần mua hàng đều có thể đặt hàng ngay trên website ngay lập tức. Dù đó là nửa đêm hay rạng sáng, bởi hệ thống đặt hàng và thanh toán tự động, công việc của bạn chỉ là kiểm tra lại kho hàng và xác nhận đơn hàng cho khách.

Có thể xem trang web bán hàng chính là cửa hàng online của bạn, bạn có thể trình bày nhiều sản phẩm trên trang web của mình mà không phải lo lắng về không gian. Bất cứ khi nào có sản phẩm mới, bạn đều có thể cập nhật lên trang web, ngay khi đó khách hàng có thể cập nhật những sản phẩm mới nhất của cửa hàng.

Các tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp

Một trong những tiêu chí đánh giá website bán hàng chuyên nghiệp đó chính là tốc độ load của trang web. Theo tiêu chuẩn hiện nay, thì tốc độ load trang web phải đạt dưới 3 giây. Khách hàng họ không thích phải chờ đợi một trang web load quá lâu, nếu sau 10 giây mà trang web vẫn chưa load xong, họ sẽ rời khỏi ngay. Do đã tạo ấn tượng xấu nên lần sau khách sẽ không quay lại trang web đó mua hàng nữa. Sau khi thiết kế website bán hàng xong bạn có thể dùng công cụ hoặc Pingdom để kiểm tra. Đây là những cô cụ kiểm tra tốc độ load trang web rất đáng tin cậy, được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Một yếu tố không thể không nhắc đến khi đánh giá website chuyên nghiệp, đó chính là yếu tố hiển thị giao diện di động. Đa phần mọi người đều sử dụng các thiết bị di động như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để truy cập, lướt web. Nếu chỉ dùng một giao diện website sẽ rất khó nhìn khi truy cập bằng điện thoại, máy tính bảng, do màn hình sẽ thu lại rất nhỏ. Vì vậy khi xây dựng trang web phải đảm bảo thiết kế hiển thị giao diện chuẩn , tức tương thích với các thiết bị di động. Như thế bạn sẽ có nhiều khách truy cập trang web hơ.

Ngoài các yếu tố kể trên thì khi đánh giá website chuyên nghiệp người ta còn dựa vào tính bảo mật của trang web. Làm sao chống lại sự tấn công củ hacker, đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng và hệ thống của trang web. Đối với quản trị viên cần phải bật bảo mật 2 lớp trên website, phân quyền người dùng hợp lý, thông tin cơ sở dữ liệu chỉ có Admin mới có thể nắm được. Cần kiểm tra rà soát lại các vấn đề mã độc, nếu không xử lý triệt để thì người dùng truy cập vào trang web sẽ hiển thị thông báo có mã độc.

Yếu tố thân thiện với người dùng ở đây chính là nói đến việc thao tác dễ dàng, các nút chuyển hướng, thanh điều hướng được sắp xếp, bố cục rõ ràng trong tầm mắt của khách truy cập web. Chẳng hạn như nút mua hàng, thêm vào giỏ hàng, đặt hàng, thanh toán, hỗ trợ trực tuyến, ,…

Lựa chọn công ty làm website bán hàng uy tín

Chọn một công ty thiết kế website bán hàng cho mình rất quan trọng, nó quyết định chất lượng của như toàn bộ website của bạn, một doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp chỉ có thể cung cấp cho bạn những website có chất lượng thấp không làm hài lòng bạn từ giao diện cho đến tính năng. Chính vì vậy bạn nên chọn những công ty làm website uy tín để có cho mình một website tuyệt vời.

Một trong những start up công nghệ nổi bật hiện nay cung cấp dịch vụ làm website chính là Mona Media, với kinh nghiệp làm web hơn 9 năm, Mona cung cấp các dịch vụ làm website giá rẻ – làm theo mẫu cho đến những trang web được thiết kế riêng theo yêu cầu. Hiện tại thì Mona còn mở rộng thì trường, cung cấp dịch vụ đến nhiều khách hàng nước ngoài thông qua việc xây dựng trang mona.website với phong cách mới mẻ và sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh để khách hàng dễ theo dõi.

Tiêu Chí Đánh Giá Website Du Lịch Chuyên Nghiệp

1. Vì sao doanh nghiệp cần sở hữu một web du lịch chuyên nghiệp?

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng sở hữu cho mình những website xịn sò nhất. Đặc biệt một lĩnh vực thiên về cái đẹp nhiều như du lịch thì một trang web chất lượng lại càng không thể bỏ qua. Doanh nghiệp cần sở hữu một web du lịch chuyên nghiệp với những lý do như sau:

Nếu website du lịch của bạn được thiết kế một cách ấn tượng, chuyên nghiệp và có sức hấp dẫn riêng thì chắc chắn bạn sẽ được nhiều khách hàng chú ý tới và kích thích họ lựa chọn những dịch vụ công ty bạn cung cấp.

Không chỉ riêng bạn mới nghĩ ra cách thiết kế web du lịch để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng mà đã và đang có rất nhiều công ty kinh doanh trong lĩnh vực này lựa chọn hình thức kinh doanh này. Chính vì thế, bạn cần sở hữu cho mình một website du lịch với những chất riêng để có thể vượt qua nhiều trang web khác, chiếm được cảm tình của khách hàng.

2. Tiêu chí đánh giá website du lịch chuyên nghiệp

2.1 Giao diện phẳng – đẹp chuẩn quốc tế

Thiết kế website giao diện phẳng là xu hứng thiết kế web hiện đại, tuy nhiên không phải công ty nào cũng làm tốt điều đó. Giao diện phẳng là kiểu thiết kế đơn giản hóa, không còn kiểu 3D màu sắc rườm rà. Nó sử dụng những tông màu chủ đạo nhưng tạo nên sự tinh tế và sang trọng. Ngay cả việc sắp xếp các mục đề cũng đơn giản và gọn gàng.

Nền giao diện với màu sắc trang nhã, hình nền chính bắt mắt, mọi thứ trở nên hoàn hảo từ ánh nhìn đầu tiên, ghi được ấn tượng trong lòng khách hàng. Các mẫu thiết kế web du lịch và khách sạn tại Việt Nam vẫn chưa đạt được tiêu chí này một cách tốt nhất, tuy nhiên vì các trang web đã được thiết kế khá lâu, bạn mới thành lập nên thực hiện tốt tiêu chí này để thể hiện điểm mạnh của mình.

Với thiết kế web du lịch, khách sạn thì khách hàng của bạn không chỉ có trong nước, vì thế có ít nhất hãy thể hiện sự hiện đại, đẹp chuẩn như họ nếu muốn vươn xa ra ngoài cùng bạn bè năm châu.

2.2 Thiết kế web chuẩn SEO

Với sự phát triển của hàng trăm ngàn website du lịch như hiện nay, nếu web của bạn không chuẩn SEO thì quả là sai lầm lớn. Đây là yếu tố ảnh hưởng cao nhất tới kết quả tìm kiếm của Google. Nếu không bạn sẽ bị các đối thủ vượt qua và lấy đi số lượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, một mẫu website du lịch chuẩn SEO cũng cần phải được tích hợp những tính năng hỗ trợ search, ngôn ngữ,…để đa dạng hóa các tệp khách hàng khác nhau và tương thích với mọi thiết bị di động thông minh.

Một website chuẩn SEO cần đáp ứng những điều kiện như sau:

Hosting: Khi chọn hosting điều quan trọng nhất là độ ổn định và tốc độ hosting. Đây là 2 yếu tố ảnh hướng lớn tới chất lượng của một trang web chuẩn SEO. Ngoài ra IP server được đặt ở đâu cũng quyết định một phần tới SEO.

URL website: Đến thời hiện nay thì gần như quy ước chung cho tất cả các trang web đó là đường dẫn (URL) phải thân thiện.

Title: Tiêu đề web là dòng giới thiệu chung nhất về website cũng như lĩnh vực kinh doanh của bạn, độ dài title tốt nhất từ 40 – 70 kí tự, từ khóa chính nên nằm ngay đầu title.

Description: Đây là dòng mô tả chung về trang web, độ dài tốt nhất là 140 đến 160 kí tự, Desciption cũng nên chứa từ khóa như title.

Website chuẩn SEO phải đảm bảo điều kiện có thể chỉnh sửa : description, title, meta key words cho từng trang, bài viết.

2.3 Tốc độ tải trang nhanh

Bạn nghĩ thế nào nếu trang web của bạn quá nặng nề, tốc độ tải trang chậm khiến khách hàng phải load rất lâu mới có thể truy cập vào site của bạn? Điều đó thật sự không tốt bạn, lượng khách hàng sẽ mất khá nhiều và các công cụ tìm kiếm cũng không thích điều này.

Đây là yêu cầu thiết yếu khi bạn thiết kế website, ngoài kia còn hàng trăm sự lựa chọn khác cho khách hàng nên họ sẽ không dừng lại đợi trang của bạn xoay vòng. Không chỉ mất thời gian, gây cảm giác khó chịu mà còn thể hiện sự không chuyên nghiệp của trang web của bạn. Đặc biệt khi làm web du lịch càng phải thể hiện độ năng động, nhanh nhẹn của mình với khách hàng.

Website có tộc độ tải chậm là web như thế nào? Nếu website tải trang, chuyển hướng chậm hơn 2 giây thì web của bạn có tốc độ tải hạn chế. Bạn đã có web rồi, hãy kiểm tra có thể bạn cần chỉnh sửa nó đấy và Google PageSpeed Insight là 1 công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho bạn.

2.4 Chức năng tìm kiếm, gợi ý tour thông minh

Trước khi có chiến lược xây dựng website bạn nên cân nhắc và đưa ra hệ thống các từ khóa, phục vụ chức năng tìm kiếm phù hợp với tâm lý khách hàng. Nghiên cứu xem xu hướng khách hàng muốn du lịch ở đâu, họ kỳ vọng gì vào 1 chuyến du lịch, hay những điều họ quan tâm về chuyến du lịch đó,…

Nắm vững những mong muốn của khách hàng để lựa chọn tiêu chí thiết kế web phù hợp với như cầu và mong muốn của khách hàng. Chức năng tìm kiếm chính xác kết hợp với phần mềm quản lý tour du lịch sẽ giúp cho trang web của bạn được đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm đồng thời giúp bạn đi đúng hướng trên con đường chinh phục tâm lý khách hàng.

Website du lịch chuyên nghiệp cũng cần có đầy đủ các tính năng cần thiết giúp khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin mình mong muốn một cách dễ dàng từ tìm kiếm tour trong nước, ngoài nước, đến việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

2.5 Hệ thống tính năng khoa học

Mọi thông tin khách hàng thường xuyên tìm kiếm sẽ xuất hiện đúng lúc đúng chỗ, có sự chuyển trang đầy tính logic, khoa học.

Đối với những website du lịch hay khách sạn thì việc đặt tour, đặt phòng, booking, thanh toán online được khách hàng cực kỳ chú ý. Hãy đơn giản hóa các mục cần thông tin, mục đích cho khách hàng không cảm thấy phiền. Việc hoàn thành booking và thanh toán nhanh chóng được đánh giá rất cao từ phía khách hàng.

Website du lịch được tích hợp sẵn 2 tính năng booking và thanh toán online sẽ giúp khách hàng booking nhanh chóng và tiết kiệm lượng lớn thời gian, công sức, tiền bạc.

Với tính năng thanh toán, nhiều web du lịch được thiết kế với nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử, thẻ visa,…giúp khách hàng có thể chủ động và thanh toán tour một cách linh hoạt nhất.

2.6 Quản trị website thân thiện – dễ dàng phát triển website

Độ chuyên nghiệp của một website không chỉ dựa vào đánh giá của khách hàng mà còn do người quản trị web. Hãy đảm bảo thiết kế web của bạn thân thiện với cả đội ngũ quản trị, hơn nữa website có thể dễ dàng chỉnh sửa, phát triển để bắt kịp xu hướng mới. Hãy chú ý phần tới phần dễ dàng phát triển website vì chúng ta không thể vài năm lại đổi một web mới được.

Các thao tác quản trị web có dễ dàng, trơn tru hay không là do trang quản trị quyết định. Đây cũng là một trong những tiêu chí cần được quan tâm trên website hoàn hảo.

Để đảm bảo việc quản trị dễ dàng nhất, tốt hơn hết bạn nên hỏi lập trình viên những thắc mắc của mình trước khi nhận bàn giao dự án. Bạn phải sử dụng sản phẩm môt cách hiệu quả mới khẳng định được chất lượng dịch vụ mà các công ty cung cấp.