Top 16 # Mô Hình Đánh Giá Kpi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Kpi Là Gì? Mô Hình Đánh Giá Kpi Được Xây Dựng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023

KPI hiện nay là một trong những hệ thống các chỉ số mà các doanh nghiệp dựa vào đó để đánh giá hiệu quả làm việc của một nhân viên. Hiện nay, mô hình đánh giá KPI luôn được doanh nghiệp xây dựng để góp phần trong việc đánh giá năng lực của người lao động được toàn diện hơn.

Định nghĩa KPI và ưu điểm của KPI trong hoạt động của doanh nghiệp

KPI là chữ viết tắc của cụm từ tiếng Anh Key Performance Indicator, có nghĩa là hệ thống các chỉ số đo lường để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua các số liệu, tỷ lệ phần trăm, chỉ tiêu định lượng. Thông qua KPI, doanh nghiệp sẽ đánh giá được mức độ làm việc hiệu quả của từng nhân viên hoặc từng bộ phận trong công ty.

KPI hiện nay đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty/doanh nghiệp trong việc đánh giá năng lực của nhân viên để từ đó đưa ra các quyết định về khen thưởng.

KPI giúp người lao động nắm được mức độ hoàn thành công việc so với mục tiêu đề ra.

Phát hiện những khuyết điểm trong công việc để điều chỉnh kịp thời.

KPI tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

KPI giúp người quản lý dễ dàng đánh giá năng lực của từng người lao động trong công việc dựa trên những chỉ số rõ ràng và chính xác. Để từ đó người quản lý dễ dàng hơn trong việc xét chế độ tăng lương, tăng thưởng cho từng người lao động.

Mô hình đánh giá KPI được xây dựng như thế nào?

Hiện nay, KPI được các doanh nghiệp áp dụng để đánh giá nhân viên trong công việc. Mô hình đánh giá KPI được xây dựng theo tiêu chí SMART, bao gồm 5 điều được nói đến sau đây:

S – Specific: Mục tiêu cụ thể

M – Measurable: Mục tiêu đo lường được

A – Achiveable: Mục tiêu có thể đạt được

R – Realistics: Mục tiêu thực tế

T – TimEbound: Mục tiêu có thời hạn cụ thể

– Vị trí công việc: Tùy vào vị trí công việc của từng người lao động mà doanh nghiệp doanh dựng mô hình KPI cho phù hợp. Theo đó, các nhân viên làm việc trong lĩnh vực sáng tạo và nghiên cứu thì chỉ số xây dựng KPI không thể sát sao bằng các nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.

– Môi trường kinh doanh: Môi trường kinh doanh khác nhau cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các chỉ số của KPI. Theo đó, kinh doanh thiên về dịch vụ, bán hàng sẽ có KPI khác với kinh doanh về lĩnh vực sáng tạo và trí tuệ.

– Chiến lược kinh doanh: Chiến lược kinh doanh cũng ảnh hưởng đến chỉ số KPI. Theo đó, những dự án triển khai dài hạn sẽ có nhiều tiêu chí để đánh giá người lao động hơn so với các chiến lược kinh doanh ngắn hạn.

KPI chính là thước đo năng lực của người lao động. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có chiến lược và hình thức kinh doanh khác nhau, chính vì thế mà cần xây dựng hệ thống KPI phù hợp với doanh nghiệp mình để có được tính khả thi cao, thu thập được những thông tin chính xác và hợp lý. Bạn nên dùng phần mềm HrOnline để mang về hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Mô Hình Ask Là Gì: Mô Hình Đánh Giá Năng Lực Nhân Sự Chuẩn Quốc Tế / 2023

– Trong kỷ nguyên HR 4.0, đánh giá năng lực không thể đơn thuần là những quyết định mang tính chủ quan và một chiều từ phía nhà lãnh đạo nữa. Tất cả các quy trình sắp xếp, theo dõi và chấm điểm cho năng lực cá nhân đều phải theo sát bộ khung với các tiêu chí rõ ràng. Đã đến lúc doanh nghiệp xây dựng cho riêng mình một mô hình đánh giá chuẩn quốc tế, áp dụng đồng thời được với cả hai đối tượng nhân sự – ứng viên tuyển dụng và nhân viên trong doanh nghiệp.

Mô hình ASK là gì?

ASK (viết tắt của Attitude – Skill – Knowledge) là mô hình tiêu chuẩn nghề nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Từ những ý tưởng nền tảng của Benjamin Bloom (1956), hiện nay ASK này đã được chuẩn hoá thành một mô hình đánh giá năng lực nhân sự đầy đủ, gồm 3 nhóm chính:

Knowledge (Kiến thức): Thuộc về năng lực tư duy, là hiểu biết mà cá nhân có được sau khi trải qua quá trình giáo dục – đào tạo, đọc hiểu, phân tích và ứng dụng. Ví dụ: kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ,…

Attitude (Phẩm chất / Thái độ): Thuộc về phạm vi cảm xúc, tình cảm, là cách cá nhân tiếp nhận và phản ứng lại với thực tế, đồng thời thể hiện thái độ và động cơ với công việc. Ví dụ: trung thực, tinh thần khởi nghiệp – dấn thân,…

Ví dụ: Mô hình ASK đơn giản dành cho vị trí copywriter là:

Knowledge – Trình độ ngôn ngữ

Knowledge – Trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh)

Skill – Kỹ năng tư duy chiến lược

Skill – Kỹ năng làm việc nhóm

Attitude – Năng lực sáng tạo và đổi mới

Tầm quan trọng của mô hình ASK trong doanh nghiệp

Khi chưa được tiếp cận với mô hình đánh giá năng lực, doanh nghiệp thường lơ là và chủ quan với việc đánh giá thực lực làm việc của ứng viên, nhân viên; kéo theo đó là không có một quy trình onboarding và đào tạo nội bộ chuẩn hoá. Nhưng giờ đây, với sự định hướng và các tiêu chí rõ ràng mà mô hình ASK mang lại, doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai hàng loạt quy trình trong quản trị nhân sự. Cụ thể:

1. Mô hình ASK giúp sàng lọc ứng viên trong tuyển dụng

Trong mô hình ASK, sẽ có một hoặc một số kiến thức / kỹ năng / thái độ được coi là bắt buộc đối với vị trí tuyển dụng. Ví dụ: Nhân viên CSKH luôn đi kèm với test năng lực giải trình, hay số điểm IELTs dành cho chuyên viên biên phiên dịch luôn phải từ 6.5 trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu công việc,…

Doanh nghiệp sẽ rút gọn được thời gian và quy trình phỏng vấn ứng viên ở các vòng sau, đồng thời không bị bỏ lỡ các ứng viên trông hồ sơ có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại đáp ứng được yêu cầu công việc.

Mô hình ASK đặc biệt hữu ích trong Talent Acquisition – cách thức “săn đầu người” kiểu mới. Với tiêu chí “săn” ít mà chất lượng, bộ phận HR cần dựa vào kênh tham chiếu này để xác định đâu là ứng viên tiềm năng nên tiếp cận. Bạn có thể phân chia các ứng viên này vào các talent pool tương ứng với từng kiến thức / kỹ năng / thái độ trong bộ từ điển năng lực và dễ dàng xuất dữ liệu bất cứ khi nào cần.

2. Mô hình ASK giúp đánh giá ứng viên khi phỏng vấn

Đã là lỗi thời khi bộ phận tuyển dụng – nhân sự đánh giá ứng viên dựa vào ấn tượng ban đầu, một trải nghiệm đặc biệt hoặc một số câu hỏi chủ quan.

Nếu đã có một mô hình ASK để lọc CV rồi, hãy tận dụng luôn nó làm tiêu chí đánh giá trong vòng phỏng vấn. Tất cả ứng viên đều công bằng, nên việc đặt họ lên chung một bàn cân sẽ cho bạn kết quả đánh giá minh bạch và khách quan nhất.

Ở quy trình này, hãy chú ý làm rõ hơn về biểu hiện hành vi và mức độ đạt điểm của từng kiến thức / kỹ năng / thái độ trong khung năng lực từng vị trí. Thông thường, mỗi năng lực sẽ bao gồm 5 mức biểu hiện hành vi từ 1-5 tương ứng với các mức độ thông thạo về năng lực: Cơ bản, Trung bình khá, Khá, Tốt và Rất tốt.

Bộ phận Tuyển dụng – nhân sự càng định nghĩa chi tiết về từng mức độ này thì ứng viên càng được đánh giá sát với thực tế. Số điểm được chấm cho ứng viên thường được xếp từ 1 đến 5, có thể bao gồm các điểm lẻ.

Quy trình đánh giá này giúp chuẩn hoá việc tuyển dụng của doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế, càng hữu ích hơn nữa với doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng nóng hoặc muốn tiếp cận các ứng viên ngoại quốc – những người có cách thể hiện năng lực bản thân khác với người Việt.

3. Mô hình ASK giúp đánh giá nhân viên trong doanh nghiệp

Muốn phát triển một doanh nghiệp chuyên nghiệp – hiện đại – bền vững, bộ phận tuyển dụng – nhân sự không thể bỏ qua việc đánh giá nhân viên định kỳ. Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng mô hình ASK đã dùng trong buổi phỏng vấn, chấm điểm lại cho nhân viên và xem xét cách họ đã thay đổi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc.

Theo đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận được sai lầm trong quyết định tuyển dụng một ứng viên tiềm năng nhưng thiếu kinh nghiệm, hay sự đúng đắn khi dự định chuyển công tác cho một nhân viên,… Đây là một phương pháp đánh giá khá hiệu quả – thay vì so sánh với mặt bằng chung, hãy so sánh nhân viên với chính họ trong quá khứ để thấy được sự tiến bộ / thụt lùi.

Một số doanh nghiệp còn dùng mô hình ASK này làm “xương sống” cho thang bậc lương của nhân viên. Nghĩa là, nhân viên càng đạt điểm cao khi đánh giá bằng khung năng lực thì càng có mức lương cao và lộ trình thăng tiến tốt hơn.

4. Mô hình ASK giúp xây dựng lộ trình onboarding và đào tạo nội bộ

Bộ phận tuyển dụng – nhân sự cần dựa vào đâu để vẽ được một lộ trình onboarding hiệu quả cho nhân viên mới? Đó không thể chỉ là những buổi nghe giảng tập thể hay những bài kiểm tra áp dụng cho tất cả vị trí trong doanh nghiệp. Một sự chọn lọc có chủ đích là điều cần thiết.

Hãy nhớ lại về mô hình ASK của bạn – chính là những năng lực tiêu biểu mà bộ phận tuyển dụng – nhân sự mong chờ ở nhân sự trong doanh nghiệp. Để bất kỳ nhân viên mới nào cũng nắm được yêu cầu công việc, sẽ rất phù hợp khi bạn dùng luôn những kiến thức / kỹ năng / thái độ đó làm nội dung giáo án để onboarding nhân viên mới.

Mô hình ASK giúp xây dựng lộ trình onboarding và đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Mở rộng hơn nữa, quy trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp cũng cần một mục đích cụ thể – giúp mỗi cá nhân tiến gần hơn tới chân dung nhân viên lý tưởng được vẽ lên từ mô hình ASK.

Đề xuất hữu ích cho doanh nghiệp khi áp dụng mô hình ASK

1. Cá nhân hoá bộ từ điển năng lực cho riêng doanh nghiệp

Bạn không nhất thiết phải xây dựng cho doanh nghiệp một bộ từ điển năng lực hoàn hảo. Hãy bắt đầu từ những năng lực cơ bản mà sát thực nhất với thực tế doanh nghiệp, rồi bổ sung và hoàn thiện dần.

Đừng quá chú trọng đến một nhóm năng lực mà bỏ quên 2 nhóm còn lại. Hãy chú ý cân bằng giữa các tiêu chí Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ trong quy chuẩn cho nhân sự doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu từ điển năng lực trên internet. Nhưng hãy nhớ chọn lọc và cá nhân hoá chúng thành một bộ từ điển của riêng doanh nghiệp bạn.

2. Ứng dụng công nghệ tích hợp mô hình ASK trong phỏng vấn ứng viên

Như đã nói ở trên, bộ phận tuyển dụng – nhân sự dễ dàng xây dựng khung năng lực cho từng vị trí tuyển dụng dựa trên mô hình ASK và dùng chúng làm khung tham chiếu khi đánh giá ứng viên tuyển dụng. Vậy có công cụ chuyên nghiệp nào để tích hợp tự động khung tham chiếu đó vào tất cả ứng viên của cùng một vị trí hay không?

Câu trả lời là CÓ.

Trên thế giới hiện đã phát triển hệ thống quản trị tuyển dụng ATS với các tính năng rất chuyên nghiệp. Công nghệ này có thể tự động quản lý dữ liệu ứng viên – lưu trữ, theo dõi và luân chuyển dữ liệu đến các bước tiếp theo của quá trình tuyển dụng (tự động thu thập CV từ các nguồn tin tuyển dụng, có các talent pool để phân loại ứng viên, sắp xếp quy trình tuyển dụng khoa học, quản lý các bước phỏng vấn, tự động cập nhật báo cáo kết quả,…)

Hãy xem trên hệ thống Base E-hiring – phần mềm hỗ trợ tuyển dụng sử dụng công nghệ ATS hàng đầu Việt Nam đã có sẵn những gì phục vụ quá trình phỏng vấn và đánh giá ứng viên:

Với mỗi vị trí tuyển dụng, Base E-hiring cho phép bộ phận tuyển dụng – nhân sự nhập vào các yêu cầu năng lực cần thiết (thuộc mô hình ASK) và cài đặt trọng số cho từng năng lực. Các năng lực này được tự động thiết kế dưới dạng sơ đồ mạng nhện, với tâm là số điểm 0 và mỗi đỉnh mạng là vị trí 5 điểm tương ứng với một kiến thức / kỹ năng / thái độ cần thiết. Số điểm ban phỏng vấn chấm cho từng năng lực được hệ thống ghi nhận lại và kết nối thành một hình đa giác. Năng lực của ứng viên càng được đánh giá cao thì đỉnh của hình đa giác càng gần đỉnh mạng.

Giao diện sơ đồ mạng nhện đánh giá năng lực ứng viên trên Base E-hiring

Điểm đánh giá ứng viên được hệ thống tự động tính toán như sau:

– Điểm được chấm bởi từng thành viên trong ban phỏng vấn: Tính trung bình theo trọng số của từng năng lực trong sơ đồ mạng nhện

– Điểm đánh giá cuối cùng của ứng viên: Tính trung bình cộng điểm của tất cả thành viên trong ban phỏng vấn

Trải qua quá trình đánh giá chặt chẽ như vậy, con số cuối cùng chắc chắn phản ánh chính xác nhất năng lực của ứng viên.

Bạn có thể xây dựng bộ câu hỏi cho vòng phỏng vấn cuối cùng bằng cách chọn lọc từ bộ từ điển năng lực chung của doanh nghiệp, hoặc để các thành viên trong ban phỏng vấn tự bổ sung thêm cho sát với thực tế ứng viên. Hệ thống sẽ lưu trữ bộ câu hỏi này cho tất cả ứng viên phỏng vấn vào vị trí đó và tự động hiển thị dưới màn hình video call. Giao diện của Base E-hiring cũng được thiết kế để người phỏng vấn có đủ không gian ghi chú, nhận xét việc trả lời của ứng viên.

Đây là một trong các ưu điểm của Base E-hiring mà tuyển dụng truyền thống chưa thể tiếp cận tới. Nhờ công nghệ tự động và chuẩn hoá, quy trình phỏng vấn và đánh giá ứng viên luôn sẵn sàng kể cả khi doanh nghiệp đang tăng trưởng nóng và tuyển dụng ồ ạt. Chất lượng của ứng viên tuyển dụng, hay nói theo đúng cách mà phần mềm Base E-hiring đang định hướng cho doanh nghiệp là chất lượng nhân tài trong Talent Acquisition, được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Video giới thiệu tổng quan Giải pháp quản trị tuyển dụng toàn diện Base E-hiring

Kết luận

Một bộ từ điển năng lực được xây dựng trên mô hình ASK sẽ là công cụ hỗ trợ lâu dài trong quản trị nhân sự doanh nghiệp, bởi lẽ nó đồng hành cùng bộ phận tuyển dụng – nhân sự trong suốt quá trình tuyển dụng từ sàng lọc CV ứng viên cho đến khi nhân viên nghỉ việc. Cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ như phần mềm Base E-hiring, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng cải thiện và giữ vững được chất lượng nhân sự trong chiến lược lâu dài. Các doanh nghiệp hiện đại cần nhanh chóng hội nhập với mô hình đánh giá chuẩn quốc tế này để tránh bị lỗi thời, tụt hậu.

Báo Giá ✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai Chỉ 688.000₫ / 2023

Nơi bán đồ chơi

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Thời gian hoạt động 10 Tháng

tjxinchou

Gian hàng uy tín

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

Ở đâu bán ✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai giá rẻ nhất?

+ Hiện tại chúng tôi là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em tốt nhất thị trường, Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, Khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Hàng Đồ Chơi đang hợp tác sản phẩm đồ chơi trẻ em với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

+ Hãy đặt hàng ✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn “Tới Nơi Bán” để được trải nghiệm mua hàng online giá ưu đãi nhất.

+ Quyền lợi khi mua ✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai Online:

Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng

Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn

Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.

Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.

Thủ tục đổi trả dễ dàng

Sản phẩm được bảo hành dài hạn.

Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

Lên trên ↑

Mua hàng từ nhà cung cấp tjxinchou có uy tín không?

Thời gian hoạt động bán hàng Online

Trả lời các câu hỏi của khách hàng

Đánh giá uy tín đạt điểm 0% / 100%

Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 10 Tháng

Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 0%

Giao hàng đúng hạn 0%

Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.

Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

Lên trên ↑

Thông số kỹ thuật ✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai SKU

BDC3081888737

Thương hiệu

No Brand

Lên trên ↑

Lên trên ↑

💥✺✷ Willie 1 24 Maserati Xe Hơi Mô Hình Xe Hợp Kim Mô Phỏng Xe Hơi Mô Hình Đồ Trang Trí Mô Hình Cho Quà Tặng Sinh Nhật Con Trai💥

🎁 Giá giảm còn: 688.000đ 🎁 Thương hiệu: No Brand ✅ Nhà phân phối sản phẩm tjxinchou lazada đưa ra giá sản phẩm là 688.000đ. Gian hàng tjxinchou được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp tjxinchou đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online ✅ Sku: MzA4MTg4ODczNw==

🎁 Thông tin nổi bật:

Độ tuổi phù hợp: trên 3 tuổiXuất xứ: Trung Quốc Đại LụcGiới tính phù hợp: trung tínhLoại đồ chơi: Đồ chơi kim loạiPhân loại màu sắc: PORSCHE MACAN (Đen) MASERATI (Trắng) MASERATI (Vàng) MASERATI (Xanh dương)Có video hướng dẫn mua sắm không: không có

#tjxinchou #No Brand #lazada #hangdochoi.com #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

Mô Hình Giá Cầu Nhảy Diving Board Là Gì? Hướng Dẫn Từ A Đến Z Về Mô Hình Giá Diving Board Bắt Đáy Hiệu Quả / 2023

Mô hình này có hình ảnh tương tự như một vận động viên nhảy cầu nên mới được gọi là Diving Board.

2. Đặc điểm của mô hình giá Diving Board

– Phần thứ hai là “Sự lao xuống” (The plunge). Đây là một diễn biến bất ngờ của giá theo hướng giảm mạnh xuống dưới, phá vỡ đường hỗ trợ đã được nhắc đến bên trên.

– Phần thứ ba là “Sự phục hồi” (The recovery). Sau khi có một cú lao dốc, giá bắt đầu đổi hướng đi lên.

3. Ví dụ thực tế của mô hình giá Diving Board

Ngưỡng hỗ trợ này bị phá vào cuối tháng 6/2019 và tạo thành một “cú nhảy cầu”. Sau đó, đến đầu tháng 8/2019, giá đã phục hồi và tăng lên hướng về khu vực tích lũy ban đầu, mô hình hoàn tất.

Có thể thấy, thời gian tạo ra mô hình này là khá dài tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được cơ hội, bạn đã có một khoản lợi nhuận kha khá trong khoản thời gian ngắn.

Điểm vào lệnh

Cách đặt điểm dừng lỗ (stop loss) là rất quan trọng. Nếu đặt quá xa, rủi ro sẽ lớn nhưng nếu đặt gần thì lại rất dễ bị chạm. Do đó chúng ta sẽ đặt điểm dừng lỗ ngay bến dưới đáy vừa được tạo thành là hợp lý nhất.

Theo lý thuyết, ngưỡng hỗ trợ sẽ chuyển thành ngưỡng kháng cự sau khi bị phá vỡ. Do đó chúng ta có thể đặt điểm chốt lời tại đường hỗ trợ ở khu vực tích lũy trước đó.

Tuy nhiên, cách này không mang đến mức lợi nhuận hấp dẫn cho lắm. Vì thế bạn có thể tiếp tục nắm giữ vị thế cho đến khi xuất hiện các tín hiệu đảo chiều hoặc khi thấy xu hướng tăng đang yếu đi.

Diving Board là một mô hình giá cổ điển cho tín hiệu mua. Để đạt hiệu quả cao hơn khi giao dịch theo mô hình này, bạn có thể kết hợp thêm các phân tích khác và luôn nhớ đặt dừng lỗ và chốt lời hợp lý.