Top 12 # Đọc Hiểu Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

【Review】Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? Đọc Để Hạnh Phúc Hơn

“Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh lại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương niệm và trở thành nữ hoàng trong chính cuộc đời của mình “

Gửi cho các cô gái, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự tổn thương. Không cần phải trở thành một cô gái tất cả mọi người yêu quý. Nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính bản thân mình yêu thích. Hãy và nên nhớ rằng, tất cả chúng ta, là con gái đều xinh đẹp đều xứng đáng với những thứ tốt nhất dành cho bản thân.

Là con gái, ai chả có một nỗi bất hạnh riêng. Nhưng việc nhìn nhận và nỗ lực sống tích cực sẽ là một cách đối mặt đương đầu vượt cạn. Cuộc sống khi rời xa vòng tay bố mẹ nó có tốt đẹp hay không, điều này kỳ thực là sự quyết định của chính bản thân chúng ta. Cuốn sách không quá dài, tầm 40 mẫu chuyện ngắn cho ta 40 bài học khác nhau để đối diện với cuộc sống.

Bạn phải tự hỏi mình sau khi đọc xong cuốn sách của Vãn Tình. Liệu những điều ở quá khứ, những điều bản thân mình đã đang thực hiện có phải là mình mong muốn ?

Để nói một chút vì sao lại chọn cuốn sách này của Vãn Tình mà tôi lại không chọn một cuốn sách khác của cô ấy ? Bởi vì thực chất cuốn sách này bắt đầu nhìn vào là một câu hỏi mà thường các bạn hay thắc mắc trong đầu. Chỉ bởi vì ngay lúc đó tôi gặp một số chuyện khó khăn và không biết phải ‘ định giá ” bản thân mình là bao nhiêu

Truyền tải tất cả nội dung bằng hình thức đoạn văn ngắn sẽ không bao giờ nói hết được những bài học. Muốn biết tất cả và thay đổi bản thân của mình chỉ có cách đọc sau tấm bìa sách . Chúng ta có muốn trở thành một cô gái của chính bản thân chúng ta xây dựng lên hay không. Thật sự phụ thuộc vào cách bạn đối diện và nhìn nhận.

” Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý”

Việc bạn cứ mãi cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn để tất cả mọi người hài lòng chỉ làm bạn mãi mãi sống trong mệt mỏi. Chỉ cần bạn thấy bạn tốt là đủ. Cứ thay đổi để mọi người đánh giá tốt. Vậy bạn là bạn hay bạn là mọi người ?

Mãi mãi tin vào một tình yêu mà người đàn ông của bạn không chịu cố gắng cho bạn có một tương lai tốt đẹp. Bạn suốt ngày tin vào những lời nói của anh ta và hành động đang đứng im ? Vậy nếu cuộc sống sau này có nghèo thì phải đổ lỗi cho ai ?

“Đúng mực là sự tao nhã tuyệt vời nhất của phụ nữ ‘

“Năm tháng sẽ mài dũa một cô gái nhiệt huyết nỗ lực thành một viên ngọc quý long lanh và cũng sẽ khiến những người phụ nữ lười nhác ngày càng thảm hại .’

” Trí tuệ của người khác không thể tự động giúp bạn ‘

Đây là một câu chuyện trong tổng số 40 câu chuyện tôi đã đọc. Và chắc chắn là câu chuyện để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Không biết rằng, các cô gái có hay đi ‘ tìm ‘ một người để giúp đỡ các chuyện khó khăn như tôi không nhỉ ? Tìm và chỉ để hỏi họ giải pháp cứu giúp bản thân trong khi chính chúng ta mới là nhân vật trong câu chuyên đấy.

Thực chất ở nơi đâu cũng có những ” tổ chức chia sẻ tâm lý “về việc tình cảm, học tập , sự nghiệp hay gia đình. Một số nhiều người sẽ nghe và chấp nhận đi tìm những thứ vui vẻ hơn. Một số lại vẫn tiếp tục làm việc đấy dù bản thân mình đã chịu đựng đến thế nào. Kỳ thực mà nói thực chất việc bạn quyết định thì đều đúng với suy nghĩ bạn hiện tại.

Không phải là người bạn đi ” tìm chia sẻ” là người giúp bạn mà chính sức mạnh nội tại của bạn đã giúp bạn. Chỉ có chính sức mạnh nội tại của bạn cùng việc hành động mới giúp bạn thoát khỏi cảnh khóc lóc khổ cực vì một vấn đề không đáng. Thực ra, nhiều khi bạn đi tìm một người cứu giúp, sức mạnh bên ngoài để giải quyết vấn đề của bản than chỉ là cách mà bạn giải quyết tạm thời cho qua.

Chỉ có cách bạn tự tỉnh ngộ, tự suy ngẫm mới là cách tốt nhất để giải quyết một cách triệt để và tìm những niềm vui mới cho bản thân. Thời gian không đợi bất kỳ một ai, nên việc bạn giải quyết những việc muộn phiền và tìm cho mình một niềm vui mới là một cách để trở thành nữ hoàng trong chính thế giới của mình.

Hy vọng rằng, các bạn đọc tới đây sẽ thấy được bản thân mình quan trong thế nào. Có nên để chuyện các bạn buồn trong lòng quá lâu mà không tự đi giải quyết vấn đề đó ? Các bạn nữ nên nhớ rằng chúng ta dù thế nào cũng là một bông hoa sáng rực.

Bông hoa càng vượt lên sự thử thách , không để ý quan tâm bất kỳ tác nhân kích động thì chắc chắn bông hoa sẽ trở nên trọn vẹn nhất. Hãy là phiên bản của chính bạn mong muốn. Chỉ có phiên bản của chính bạn mới mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ trong cuộc đời.Hãy luôn tự nhủ rằng : ” Tôi là một cô gái tuyệt vời, tôi xứng đáng với những gì tuyệt vời hơn , một nửa kia thật sự xứng đáng. Để quyết định lấy lại là việc tôi là người như thế nào. Để xứng đáng với cuộc sống tốt đẹp hơn tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân” .

Hãy luôn là những cô gái mỉm cười, sống tích cực ,tự tin và nhiệt tình dù là bất kể chuyện gì xảy đến. Một cô gái như vậy sẽ khiến cho tất cả mọi người khâm phục. Cô gái ơi,bạn xứng đáng được hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc đời . Vì bạn là bạn , là một cô gái , là duy nhất .

Thông tin sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”

Cuốn sách : Bạn đáng giá bao nhiêu ?

Tác giả : Vãn Tình

Phiên dịch :Mỹ Linh

Bạn đắt giá bao nhiêu (Full)

Bạn đắt giá bao nhiêu độc

Bạn đắt giá bao nhiêu đọc Online

Review bạn đắt giá bao nhiêu

Review bạn đáng giá bao nhiêu

Bạn đắt giá bao nhiêu đọc sách

Bạn đắt giá bao nhiêu online tiki

Đọc sách Bạn đắt giá bao nhiêu online

Đọc truyện Bạn đắt giá bao nhiêu

Review sách bạn đắt

Đọc truyện ONLINE Bạn đắt giá bao nhiêu

Blog Review – Quyên Hoàng

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? Cuốn Sách Bạn Gái Nhất Định Phải Đọc

“Bạn đắt giá bao nhiêu ?” là một tác phẩm văn học Trung Quốc của nhà văn Vãn Tình. Cuốn sách này không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng lại rất cuốn hút. Những câu chuyện trải đời được đề cập đến trong cuốn sách dưới ngòi bút của Vãn Tình không hề khô khan, nhàm chán. Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến đều rất gần gũi, thân quen. Những giải pháp tác giả đưa ra cũng rất hợp lý, logic, không giáo điều, sáo rỗng. Nếu bạn chấp nhận bỏ cuốn truyện ngôn tình trên tay xuống và cầm cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” lên thì bạn sẽ không thể rời mắt khỏi nó.

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Thể loại: Truyện ngắn – Tản văn

Tác giả: Vãn Tình

Năm xuất bản: 2018

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Số trang: 320 trang

Dịch giả: Mỹ Linh

Giá bán: 68.000 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm)

Vãn Tình là một nhà văn có độ tuổi khá trẻ nhưng lại có sự trải đời và nhìn đời theo cái nhìn sâu sắc. Từng câu chữ của nhà văn Vãn Tình đều thể hiện được sự chiêm nghiệm cuộc sống trong đó. Chị còn trẻ nhưng nhận thức không bị bó buộc. Mà cái nhìn của chị được mở rộng ra để cho những cô gái đọc văn của chị như nhìn thấy mình trong đó và nhận thức được những giá trị bản thân.

Ai nên đọc cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” thực sự là một quyển sách rất đáng để đọc. Có thể khẳng định, đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là dành cho các bạn nữ. Đây là một tác phẩm sâu sắc nhưng không hề giáo điều hay sáo rỗng. Các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu. Những nhận định của Vãn Tình rất phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ hiện tại, đặc biệt là phái nữ. Cuốn sách này rất đáng đọc đối với mọi người. Các bạn gái cũng nên đọc thử cuốn sách này.

Sự thoả hiệp có làm bạn hạnh phúc không?

Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?

Người có nội tâm mạnh mẽ là người chiến thắng cuối cùng….

Chủ đề chính của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? Câu trả lời cho câu hỏi này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá” bản thân mình.

Khi đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân. Liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành? Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Thông điệp từ cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Sách gồm hơn 43 câu chuyện nói về gia đình, sự nghiệp, tình yêu, cách sống… Với những câu chuyện thực tế từ cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Mỗi tư tưởng của tác giả đều được rút ra và suy ngẫm ra từ những điều mà tác giả đã trải qua và chiêm nghiệm. Điều này giúp bạn đọc dễ nắm bắt được vấn đề và những gì tác giả muốn truyền đạt. Cuốn sách đặc biệt hướng tới độc giả nữ.

Có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể chọn lựa hay thay đổi trong một sớm một chiều. Đó là giới tính, tính cách, thái độ của những người quanh ta, hoàn cảnh gia đình, môi trường sống. Nhưng chúng ta có thể thay đổi chính bản thân mình. Giọng văn của Vãn Tình rất cá tính, rất thẳng thắn nhưng không hề tỏ vẻ hay lên mặt dạy dỗ.

Tác giả đề cập đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Thậm chí đây là những vấn đề muôn thuở với phụ nữ các nước châu Á. Sau đó đưa ra một cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề rất thông mình và khéo léo. Mỗi phần tác giả viết ra đều có giải pháp cụ thể cho riêng từng vấn đề được đề cập. Ví dụ như việc tranh cãi giữa mẹ chồng và nàng dâu, việc cưới người giàu hơn mình.. Các giải pháp nhà văn đưa ra đều xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản nhưng rất hiệu quả. Cuốn sách rất đáng để đọc với những người phụ nữ giữ quan điểm hi sinh, chịu đựng, …

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”.

“Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình.”

Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý. Nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà mình yêu thích – không a dua, không bợ đỡ.”

“Chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng không hề xuất sắc hơn bạn. Chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ. Họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng là bạn có dũng khí đó không thôi.”

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng , nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình …”

“Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng. Tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi chính nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém. Mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi.”

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành. Bởi vì chúng ta đã thoả hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Theo đánh giá của bạn đọc, phần lớn quan điểm của tác giả đều hướng người phụ nữ đến cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa, tự yêu thương, trân trọng bản thân mình. Những người phụ nữ đang còn phải vật lộn với công việc, sống hi sinh, chịu đựng, yếu đuối và nhu nhược đều nên đọc cuốn sách này. Đọc để sống đúng với giá trị của bản thân. Đọc để không còn phải chịu thiệt thòi, để cố gắng vì bản thân của chính mình. Đúng là nếu ngay cả ta còn không quý trọng ta thì đòi hỏi gì hơn ở những người khác.

“Bạn đáng giá bao nhiêu?” là một cuốn sách rất tâm đắc. Thực ra dù là phụ nữ hay đàn ông thì đều cần tạo dựng một bản dạng vẹn toàn, vững chắc rồi mới tính đến chuyện hy sinh, cống hiến được. Đây là một cuốn sách hay, đáng để gối đầu giường dành cho các bạn nữ. Đọc cuốn sách này các bạn như vừa được tâm sự với một người bạn tâm giao, một người bạn cùng quan điểm, một người bạn có thể chia sẻ với bạn mọi điều trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

6446 views

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Với hơn 40 câu chuyện xoay quanh các chủ để tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… Mà không ít lần chúng ta thấy chính mình trong đó. Để từ đó, chúng ta đúc rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời, có những thứ phải chấp nhận, và cũng nhiều thứ cần phải nỗ lực để đạt được. Mục đích cuối cùng của chúng ta khi đến với cuộc đời là hạnh phúc, hạnh phúc thực chất là sự lựa chọn. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” tựa như kim chỉ nam dẫn đường giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã và sống cuộc đời mình mong muốn.

Review Bạn đắt giá bao nhiêu? (3)

Từ bây giờ, chỉ cần có bất kỳ một cô gái nào hỏi mình cuốn sách viết về phụ nữ, dành riêng cho phụ nữ, một cuốn sách truyền cảm hứng sống cuộc đời tự do của chính mình, thì mình sẽ không ngần ngại mà giới thiệu với họ cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu” của Vãn Tình.

Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, và đặc biệt dành cho phụ nữ. (Đàn ông chỉ nên mua để tặng cho phụ nữ mà thôi!)

Nếu bạn còn trẻ (dưới 18 tuổi), bạn sẽ có được bài học từ những câu chuyện như một cô gái vì thích một cậu bạn học, muốn cậu ta chú ý đến mình mà dần dần đánh mất bản thân, trở thành “nữ nô” lúc nào không biết.

Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn sẽ bắt gặp câu chuyện về vấn đề xin việc, đi làm, lương thấp hay cao, xích mích trong công việc sẽ như thế nào? Nên lấy chồng hay chưa, cố gắng bao nhiêu cho đủ?

Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn bắt đầu phải chú ý rất nhiều đến những câu chuyện về sự tự chủ của người phụ nữ, về chuẩn mực của một cuộc hôn nhân (nên được tính bằng lòng chung thủy và chỉ lòng chung thủy mà thôi? Hay còn phụ thuộc vào những yếu tố nào khác nữa (mà không phải sự giàu có, gia thế,…?))

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” đưa ra một cái nhìn: Phụ nữ có hạnh phúc hay không, chính là ở việc bản thân họ có cho mình quyền được hạnh phúc không. Tất cả mọi người đều có quyền tự do lựa chọn, nhưng đi cùng với sự tự do lựa chọn ấy là sự chấp nhận đánh đổi và chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của bản thân. Phụ nữ trưởng thành là người dám lựa chọn, dám chịu trách nhiệm, dám đối mặt với nỗi sợ (sợ dèm pha bàn tán), dám đánh đổi.

Nếu bạn nữ nào cần tìm một cuốn sách giúp “thay thay độ, đổi cuộc đời”, thì cuốn sách này chắc chắn sẽ có ích,

Ps. Tác giả người Trung Quốc, viết về những câu chuyện quen thuộc ở Trung Quốc, nhưng lại cực kỳ gần gũi với xã hội Việt Nam (chuyện đi làm bị o ép, chuyện lấy chồng giàu, chuyện sinh viên nghèo bị khinh, chuyện mẹ đẻ ứng xử trong lúc con gái mãi không chịu lấy chồng,…). Đọc để thay đổi, là điều nên làm.

Thực sự mình rất thích phong cách thiết kế bìa của cả hai cuốn”Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” và “Bạn đắt giá bao nhiêu”. Nếu như cuốn đầu tiên được bao trọn từng cm bìa là màu vàng hoàng gia, màu vàng hạnh phúc thì tới cuốn này, màu da cam lại được chọn làm chủ đạo – đó là sắc màu của sức mạnh và ý chí bền bỉ, kiên cường. Và đó cũng chính là thông điệp của Vãn Tình.

Nhưng quả thực là đọc xong cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu”, mình cảm thấy cực kì hào hứng và quyết tâm nâng cao giá trị của bản thân. Cuộc đời mỗi người gần như sẽ phải trải qua các giai đoạn:

Trưởng thành (về mặt sinh lý – qua 18 tuổi)Yêu đươngKết hônSinh con dưỡng cái…

Và trong các giai đoạn ấy đều sẽ có sự xuất hiện của người thân, bạn bè, thông gia, đồng nghiệp và cả người qua đường nữa. Chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Chỉ có tờ tiền in hình Bác Hồ mới làm vừa lòng đa số, nhưng không phải vẫn còn nhiều người thích tờ Đô-la hay Bảng Anh hơn cả đấy thôi.

Vãn Tình có một cái tài đó là “kể chuyện qua chuyện”. Mỗi câu chuyện chúng ta gặp đều là những bài học đắt giá về lối tư duy, góc nhìn nhận. Mình thích những “chất liệu bình dị” như thế này lắm, vì nó thực tế hơn rất nhiều.

Người ta hay bảo “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” nhưng với mình, phụ nữ hơn nhau ở cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề. Cùng một sự việc nhưng có người nghĩ theo hướng A, và có người lại đánh giá theo hướng B, có người lại cho rằng phải giải quyết theo cách C mới đúng. Và trong “Bạn đắt giá bao nhiêu”, Vãn Tình đưa cho ta những suy ngẫm đắt giá nhất để trong yên ngoài ấm mà bản thân vẫn thoải mái.

Trích dẫn một số đoạn mình tâm đắc trong cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu”:

“Người ta từng nói, người dung túng cho những kẻ xấu tính còn đáng sợ hơn chính những kẻ xấu tính.” – Đây là lời khuyên của Vãn Tình khi chúng ta chơi chung một nhóm bạn. Nếu hợp nhau thì hãy quan tâm nhau hơn, còn nếu không thể hòa hợp thì cũng tem tém lại và đừng buông lời xúc phạm nhau.

“Nếu một người không bị yếu tố bên ngoài trói buộc thì chắc chắn người đó sẽ thành công trong cuộc sống.” – Lời khuyên chân thành cho những người đi làm ngoài xã hội. Mình chỉ cần làm tốt việc của mình thì trời xanh sẽ tự an bài, không cần bợ đỡ hay cố gắng làm vừa lòng ai làm chi.

“Năm thứ nhất sau khi kết hôn, phụ nữ nhìn xa trông rộng sẽ xây dựng quan hệ với gia đình chồng, thể hiện con người mình. Nhất là quan hệ giữa hai vợ chồng, người phụ nữ nhìn xa trông rộng sẽ giúp chồng biết chăm lo cho gia đình. Thái độ phải kiên quyết, nhưng giọng điệu phải dịu dàng.”

“Rất ít người (phụ nữ) có thể điều chỉnh cân bằng hai yếu tố độc lập và nữ tính. Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn! Chứ chẳng phải hoàn toàn không dựa dẫm vào đàn ông.

Tất cả chúng ta có lẽ ai cũng đã một lần tự hỏi xem rốt cuộc bản thân đắt giá bao nhiêu? Liệu mình có đang là phiên bản mà mình yêu thích nhất? Mình có đang sống cuộc đời mà mình mong muốn? Sự hi sinh của mình liệu có được đền đáp xứng đáng?… Và có lẽ cho đến giờ phút này, dù đã suy nghĩ rất lâu thì bạn vẫn chưa có đáp án cho những câu hỏi đó. Tôi cũng vậy, ở chập chững của tuổi trưởng thành, tôi thường hoài nghi về chính mình, đôi lúc tôi cảm thấy chán ghét con người tôi của hiện tại, tôi cố gắng học hành,cố gắng làm việc,cố gắng lấy lòng mọi người, cố gắng trở thành người con gái dịu dàng, ngoan ngoãn, được mọi người yêu quý, trở thành cô gái xuất sắc được mọi người ngưỡng mộ, tôi cứ cố gắng như thế mà chẳng hiểu bản thân cố gắng như thế để làm gì? Vì những suy nghĩ không thông suốt như thế mà tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, tôi làm mọi thứ như bị ép và luôn đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh.

Chúng ta thường than thở cuộc sống không như ý, ước mơ bị vùi dập, hôn nhân vô vị như một cốc nước lọc, còn công việc thì khô khan nhàm chán, mỗi sáng thức dậy là bao áp lực. Nhưng, bạn đã từng thực sự nỗ lực hay chưa? Bạn có kiên nhẫn tới cùng không? Bạn có dũng khí ngăn cản mọi áp lực trước khi tìm thấy tình yêu chân thành? Bạn có dũng khí ngăn cản mọi nghi hoặc và cám dỗ chỉ để theo đuổi giấc mộng của chính mình? Sau khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ biết tại sao cuộc sống của mình lại như vậy!

Có một câu hỏi tôi từng đọc được trên facebook mà được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ quan tâm: Tại sao con gái thời nay phải nỗ lực kiếm tiền đến thế? Đơn giản thôi mà, là để có thể mua những món đồ mình thích, có thể đến những nơi mình muốn đến, ăn những món ăn ngon, để cha mẹ có một cuộc sống tốt hơn, để các con của bạn không bị thiếu thốn ít nhất là về vật chất so với những đứa trẻ khác, để một khi gặp được người phù hợp bạn không cảm thấy tự ti về bản thân…Phụ nữ nên có sự nghiệp thuộc về riêng mình, độc lập về kinh tế thì mới có thể độc lập về tinh thần. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, thì người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi. Tôi đã học được điều đó từ chị qua cuốn sách này.

Vì thế mỗi ngày đừng ngừng cố gắng nhưng sự cố gắng ấy là do bạn cam tâm tình nguyện, sự cố gắng ấy là động lực, là niềm vui, và quan trọng hơn cả sự cố gắng ấy tuyệt nhiên không làm mất đi giá trị của bản thân bạn.

Trước khi quyết định một chuyện quan trọng gì đó thường thì chúng ta sẽ đi hỏi ý kiến của một vài người mà chúng ta cảm thấy họ có thể cho ta câu trả lời đúng. Tại sao chúng ta lại làm như thế? Vì chúng ta sợ sai, sợ quyết định của mình là không đúng? Chúng ta không tin vào chính bản thân mình nhưng lại tin tưởng vào người khác, không lẽ, họ biết trước được tương lai? Tất cả chúng ta, không ai có thể tiên đoán được tương lai, vì thế có những chuyện không cần nghĩ quá xa, cũng không cần phải sợ hãi. Có những câu hỏi thời gian sẽ trả lời cho ta, có những câu hỏi thâm tâm ta sẽ tự đưa ra đáp án, nhưng cũng có những câu hỏi vốn không có câu trả lời. Lúc 20 tuổi chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim, lựa chọn cuộc sống cho chính mình.

Trích dẫn Bạn đắt giá bao nhiêu?

“…thanh xuân trôi đi cũng không đáng buồn, vì ai cũng từng có thanh xuân, nhưng khi nó trôi qua mà bạn không lắng đọng được trí tuệ, sự từng trải và thấu hiểu lẽ đời, đó mới thật sự là điều đáng buồn”

“Bạn có phải là nhân dân tệ đâu mà ai cũng thích bạn, dù bạn có là nhân dân tệ thì cũng có người chỉ thích đô la Mỹ, thích đồng Euro, thế nên bạn chẳng cần tất cả mọi người phải thích bạn.”

“Chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng không hề xuất sắc hơn bạn, chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ, họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng là bạn có dũng khí đó hay không thôi.”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn. Không cần trở thành một cô gái được tất- cả- mọi- người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính- mình yêu thích.”

“Mỗi chúng ta cuối cùng sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình. Vậy nên, chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng chẳng hề xuất sắc hơn bạn chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ, họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có đủ dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng hơn là bạn có dũng khí đó không thôi.”

“Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi.”

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều trở thành một cô gái như vậy…”

“Chuyện bản thân không thích thì cũng đừng làm với người khác.”

“Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng, tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh. mẽ sẽ không bao giờ sống thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc số g sau hày mà thôi.”

“Quan niệm khác biệt đừng cố tranh cãi, quá trình để bản thân biết tôn trọng người khác, chính là quá trình khiến chúng ta mạnh mẽ hơn.”

“Con người càng mạnh mẽ càng dễ dàng bao dung nhiều loại quan niệm, mà sự mạnh mẽ của người đó bắt nguồn từ việc hấp thu tinh hoa từ rất nhiều quan niệm, cuối cùng lắng đọng thành quan niệm của chính mình.”

“Không có quan niệm tốt và quan niệm xấu, chỉ có quan niệm nào phù hợp với thời đại nào, phù hợp với kiểu người nào.”

“Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn! Chứ không phải không hoàn toàn dựa dẫm vào đàn ông.

“Trước 30 tuổi mà nghèo thì ngoài năng lực, vấn đề còn nằm ở vận may. Nhưng sau 30 tuổi mà vẫn nghèo thì mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng. Nếu nói con người không thể chọn xuất thân, vậy học thức và năng lực chỉ cần cố gắng là có thể có được. Người cứ nghèo mãi chỉ có 2 vấn đề: Chí lớn tài mọn hoặc ăn dày làm mỏng.”

“Năng lực có hạn thì dù nhiều mối quan hệ tới đâu cũng chẳng ích gì, sớm muộn cũng đánh mất những mối quan hệ này. Đừng biến mình thành kẻ ỷ lại, không ai hứng thú giúp đỡ một người chỉ biết đòi hỏi.”

“Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian đó để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.”

“Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.”

“Độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.”

“Mối quan hệ giữa người với người thực ra chính là sự gặp gỡ về mặt tư tưởng. Những người có thể giao du với nhau lâu dài, thì đều có thể bước vào thế giới tinh thần của đối phương. Người đã đi xa, trở thành hồi ức của chúng ta. Người vừa mới tới, trở thành cuộc sống của chúng ta.”

“Chúng ta không thế cam đoan bản thân sẽ không gặp khó khăn và thất bại trong hôn nhân, nhưng có người sẽ rút ra bài học xương máu. Không ngừng hoàn thiện và kiểm điểm bản thân để mình ngày càng trưởng thành trước khó khăn và thất bại, cuối cùng nằm giữ được hạnh phúc thuộc về chính mình. Song có người lại khư khư cố chấp, mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác, khiến bi kịch kéo dài mãi không thôi.”

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn. Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

***

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Cuốn sách nói khá nhiều về cuộc sống hôn nhân và đan xen lời khuyên của tác giả cho từng tình huống cụ thể. Văn hóa Trung Hoa có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam, đặc biệt là tính cách của đại đa số đàn ông. Nên cuốn sách sẽ phù hơp với phụ nữ Việt Nam, bất kể là bạn đã kết hôn hay vẫn còn độc thân. Nếu cô gái nào còn đang băn khoăn về việc mình vẫn còn độc thân, hoặc đang trong mối quan hệ yêu đương với một anh chàng nào đó và chuẩn bị đi đến hôn nhân thì chắc chắn cuốn sách này sẽ đặc biệt hữu ích.

Đến một lúc nào đó, sẽ có những lúc các cô gái cảm thấy không đủ mạnh mẽ để vượt qua bế tắc cuộc sống, để vượt qua trầm cảm bởi áp lực xã hội đè lên vai. có những lúc chỉ muốn biến mất, hay vùi đầu ngủ miết cho hết ngày. Hãy cố gắng có cuốn sách này, ôm nó đọc rồi ngẫm nghĩ.

Nếu bạn cảm thấy mình còn là một cô gái tự ti/ yếu đuối, nếu bạn có suy nghĩ hôn nhân là cần thiết, lấy đại một người hiền lành an phận là đủ cho cuộc đời này thì hãy cầm ngay cuốn sách lên! Với giọng điệu thân mật khuyên nhủ, Vãn Tình sẽ cho bạn biết, “chung thủy là yêu cầu tối thiểu của hôn nhân”, một người đàn ông chỉ mới chung thủy, không ngoại tình thì chưa thể gọi là người chồng tốt!

“Dù là trong cuộc sống hay là trên mạng, tôi cũng gặp quá nhiều cô gái không hạnh phúc, tôi luôn nghĩ mọi chuyện lẽ ra không nên như vậy, khó khăn lắm chúng ta mới có mặt trên thế gian này, sao lại để bản thân sống không hạnh phúc như vậy? Tôi mong mỗi cô gái đều tự chủ: “Tôi là một cô gái tuyệt vời, tôi xứng đáng có cuộc sống tuyệt vời hơn, tìm được nửa kia xứng đáng với tôi.” Tôi mong mỗi cô gái đều có tư tưởng này. “Việc tôi có thể lấy ai được quyết định bởi tôi là người như thế nào. Để xứng đáng với cuộc sống tốt đẹp hơn, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện chính mình.” Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Một cô gái như vậy chắc chắn sẽ khiến người đời thán phục. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy.”

Cô ấy sẽ thủ thỉ bạn nghe rằng, là một phụ nữ, đừng vội nghỉ việc khi nghe chồng ngọt ngào “Em nghỉ đi, anh nuôi cho”. Mặc dù lấy đấy chồng bạn thật sự thành khẩn và yêu thương nhưng chính anh ta cũng không biết cuộc đời sau này thế nào. Đến khi bạn trở thành kẻ ăn bám, ở nhà xài tiền chồng, chỉ quanh quẩn bếp núc và con cái, bạn có dám chắc chắn anh ta sẽ không chán ngấy bạn?

Hãy đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?” đi, để tìm lại giá trị của mình, để lấy được kinh nghiệm của người khác. Họ đã thất bại trong hôn nhân, trong công việc, bạn đọc thấy các tấm gương đó rồi, bạn còn muốn đi theo vết xe đổ không? Tôi tin rằng bạn đủ mạnh mẽ để nói “KHÔNG!”