Top 12 # Đánh Giá Năng Lực Đh Quốc Tế / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Đh Quốc Giacông Bố Đề Thi Mẫu Đánh Giá Năng Lực 2022 / 2023

Nối tiếp thành công trong tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của năm 2019, ĐHQG-HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh, dự kiến với hơn 40% tổng chỉ tiêu trong năm 2020.

Tiếp tục tổ chức hai đợt thi, tăng điểm thi

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia chúng tôi – cho biết kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ một số nét mới so với kỳ thi năm trước.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương:

Đợt 1: 29/03/2020 tại: – TP.HCM – Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre và An Giang – Khu vực miền Trung: Nha Trang Đợt 2: 05/07/2020 tại: – TP.HCM – Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ – Khu vực miền Trung: Nha Trang

Trả lời về lí do chọn các điểm thi cho kỳ thi đánh giá năng lực 2020, ông Chính chia sẻ: “Việc tổ chức thêm các điểm thi mới tại An Giang vì hiện Trường ĐH An Giang đã là đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM; trong khi tổ chức thi tại Nha Trang sẽ thuận lợi cho các thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên”.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực, tùy theo ngành, dao động trong khoảng từ 30-45% tổng chỉ tiêu.

Ông Chính cho biết thêm bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

T hí sinh trao đổi thông tin trước giờ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia chúng tôi – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính, đến nay ĐHQG-HCM đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn. Việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng đề thi, chấm thi, đánh giá câu hỏi đều được thực hiện với hệ thống phần mềm chuyên dụng, tương đương với các tổ chức đánh giá uy tín trong khu vực và trên thế giới.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM – cho hay với kế hoạch chuẩn bị và triển khai cẩn trọng và khoa học, trong 3 năm qua đại học này đã tập trung xây dựng ngân hàng đề thi với số lượng lớn, chất lượng cao, theo quy trình xây dựng chặt chẽ với đội ngũ các chuyên gia đến từ các đơn vị thành viên, Sở GD-ĐT và các trường THPT.

Tất cả các câu hỏi được đánh giá về độ giá trị, độ tin cậy, độ phân biệt thông qua nhiều vòng phản biện và thẩm định cẩn trọng bởi chuyên gia và đánh giá thực tế trên đối tượng học sinh THPT trong và ngoài phạm vi thành TP.HCM.

“Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy sự ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy cao, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh. Năm 2020, ngân hàng đề thi tiếp tục được củng cố và bổ sung”, ông Chính cho biết thêm.

Đồng thời, ĐHQG-HCM đã công bố bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

“Đề thi năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học”, ông Chính cho biết thêm.

Tham khảo đề thi mẫu năm 2020: BaithimauDGNL2020.doc

Hướng Dẫn Bài Thi Đánh Giá Năng Lực Đh Quốc Gia Hà Nội / 2023

Bài thi đánh giá năng lực năm nay của ĐH Quốc gia Hà Nội bao gồm có 3 phần thi : 2 phần bắt buộc và 1 phần tự chọn. Nếu hoàn thành sớm phần thi trước thì sẽ được cộng dồn thời gian cho phần thi tiếp theo. Trong mỗi phần thi, các thí sinh chỉ được làm bài một lần duy nhất.

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ nghiên cứu và thí điểm đổi mới kiểm tra đánh giá, năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong phòng máy. Thí sinh truy cập vào địa chỉ http://viettelstudy.vn/vnu/bai-thi-tong-hop-danh-gia-nang-luc-chung.html để làm bài thi.

Thí sinh phải nhập đầy đủ thông tin, bao gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; tỉnh/thành phố; nhập mã bảo mật. Sau khi thí sinh hoàn tất bước nhập thông tin, hiển thị giao diện tên bài thi, tên thí sinh và số báo danh, thí sinh bắt đầu làm bài. Bài thi gồm 3 phần với 2 phần thi bắt buộc và một phần thi tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi. Thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang các phần thi tiếp theo. Các em có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian quy định, nhưng khi thí sinh ấn nút hoàn thành thì sẽ không được làm lại phần thi đó.

Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, làm bài trong 80 phút. Đề thi có dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Phía bên phải màn hình sẽ có cột đồng hồ đếm ngược thời gian làm bài còn lại của thí sinh. Khi hết thời gian làm bài hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần thi tiếp theo.

Phần thứ 2 là tư duy định tính gồm 50 câu làm bài trong 60 phút. Đề thi phần này có dạng trắc nghiệm. Còn phần 3 là phần tự chọn, gồm 40 câu làm bài trong 55 phút. Phần này thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai phần: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi, thí sinh ấn vào nút “Hoàn thành”.

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất dùng một bài thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học. Vì vậy, thí sinh dự tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào tháng 5 và tháng 8. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo).

Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả thí sinh đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các thí sinh đủ điểm trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học. Với các thí sinh đã làm bài thi chung nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi vào tháng 8.

Các sinh viên đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế (nhiệm vụ chiến lược), học tập – giảng dạy bằng tiếng Anh phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này.

Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước chỉ cần đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Riêng đối với Đại học Ngoại ngữ, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do Đại học Ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Định dạng bài thi môn Ngoại ngữ tuyển sinh năm 2015, giống định dạng bài thi tuyển sinh đại học, cao đẳng các năm học trước.

Đại học Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

Đh Quốc Gia Tphcm Thông Báo Lịch Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 / 2023

Lịch thi đánh giá năng lực 2020 chính thức được Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đồng ý điều chỉnh. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT một tuần.

ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực tại 5 địa phương gồm TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM theo TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức vào ngày 16/8/2020.

Theo Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, kỳ thi sẽ diễn ra với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút và toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ ra trong một buổi sáng.

Kết quả xét tuyển bằng thi ĐGNL sẽ có trước kết quả thi THPT và thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến hết ngày 15/6, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết thêm.

Việc điều chỉnh này nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Mặt khác ĐH Quốc gia TPHCM mong muốn thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi do thời gian dài nghỉ dịch Covid.

Hiện đã hơn 58.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL năm nay. Thời gian kết thúc đăng ký là hết 15/6.

Tính đến thời điểm này có hơn 62 trường ĐH và CĐ đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức tuyển sinh khác.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020

Hiện các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước hiện đang lần lượt thông báo quy chế tuyển sinh năm 2020. Thí sinh mong muốn học tập trường nào, ngành gì có thể tìm hiểu trên hệ thống website của trường để cập nhật thông tin mới nhất.

Đối với những thí sinh chưa biết học ngành gì, trường nào thì Y Dược là một gợi ý để thí sinh tham khảo. Các nhà chuyên môn cũng đánh giá đây là ngành tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ trên cả nước.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành như sau:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ có cơ hội học tập tại trường.

Thí sinh đăng ký có thể nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc thông qua đường bưu điện, hay ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Với những thí sinh đảm bảo quy định tuyển sinh của nhà trường đều có cơ hội trúng tuyển năm 2020. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Thông Tin Về Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực 2022 Đh Quốc Gia Tp Hcm / 2023

Với mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, góp phần tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với đặc thù của các chương trình đào tạo, năm 2018, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL). Kết quả của kỳ thi được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Kỳ thi đã được tổ chức thành công, tuân thủ đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, góp phần vào sự thành công chung của công tác tuyển sinh của ĐHQG-HCM.

Để theo dõi và cập nhật thông tin về kỳ thi này, vào website chính thức tại địa chỉ: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

CÁCH SỬ DỤNG KẾT QUẢ THI ĐGNL ĐỂ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM sử dụng cổng thông tin chúng tôi để đăng ký xét tuyển và theo dõi thông tin xét tuyển.

Hệ thống đăng ký xét tuyển sẽ được mở chính thức vào ngày 15/04/2019 Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngoài hệ thống ĐHQGHCM tham khảo thông tin cụ thể tại các trường và thực hiện đăng ký xét tuyển theo quy định riêng của từng trường.

CÁC MỐC THỜI GIAN CHÍNH CỦA KỲ THI ĐGNL NĂM 2019

– 18/01/2019: Mở đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1/2019;– 28/02/2019: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1/2019;– 31/3/2019: Tổ chức thi ĐGNL đợt 1/2019;– 10/4/2019: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 1/2019;– 15/4/2019: Mở đăng ký thi ĐGNL đợt 2/2019;– 15/4/2019: Đăng ký xét tuyển vào ĐHQG-HCM năm 2019;– 31/5/2019: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2/2019;– 15/6/2019: Kết thúc đăng ký xét tuyển vào ĐHQG-HCM năm 2019;– 07/7/2019: Tổ chức thi ĐGNL đợt 2/2019;– 15/7/2019: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 2/2019.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

Thí sinh có thể đăng ký dự thi qua nhiều hình thức như sau:– Đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHCM tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/– Đăng ký dự thi trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện (gửi chuyển phát nhanh) đến Văn phòng Trung tâm tại địa chỉ:

Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo, ĐHQG-HCM

1. Địa chỉ 1: Phòng 403, Nhà điều hành Đại học Quốc gia chúng tôi Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.2. Địa chỉ 2: 92 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.