Top 8 # Đánh Giá Chất Lượng Đảng Viên Nhằm Mục Đích Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Nghiên Cứu Thị Trường Doanh Nghiệp Nhằm Mục Đích Gì?

Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về khách hàng

Ai sẽ là người mua sản phẩm của doanh nghiệp? Khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp bạn là ai? Họ sẽ mua sản phẩm bao lâu một lần? Họ thực sự cần gì? Họ muốn gì và mong đợi điều gì?

Với những câu hỏi như trên, khi bạn càng có nhiều câu trả lời, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn vấn đề bạn muốn tìm hiểu. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng và dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn vẽ nên hồ sơ đầy đủ về khách hàng lý tưởng của mình. Những thông tin về khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định quy mô thị trường và điều gì khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi nghiên cứu.thị trường, doanh nghiệp sẽ có được những thông tin chi tiết có giá trị như độ tuổi, vị trí, giới tính và thu nhập của họ. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị, chiến lược giá cả phù hợp và hiệu quả.

Nghiên cứu thị trường để hiểu về đối thủ cạnh tranh cũng như cách họ tiếp cận thị trường

Các đối thủ đang mỗi ngày lấy đi khách hàng của bạn và giành chiến thắng trên thương trường. Tại sao? Đó là vì họ đã thực hiện nghiên cứu trước bạn. Và bây giờ, bạn cũng cần phải làm như vậy nếu muốn tiếp tục tham gia cuộc chiến đầy khốc liệt này.

Nghiên cứu thị trường giúp DN đánh giá thị trường để xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp và những đối thủ tiềm năng – đây là đối tượng có khả năng cạnh tranh với doanh nghiệp trong tương lai. Hơn nữa, nghiên cứu thị trường sẽ giúp DN tìm ra điểm yếu trong cách tiếp cận khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Đây là những khoảng trống mà DN có thể tận dụng để thu hút khách hàng, biến điểm yếu của đối thủ trở thành điểm mạnh của chính mình.

Biết càng nhiều về đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ càng có nhiều cơ hội dẫn đến sự thành công.

Thử nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra thị trường

Kiểm tra và thử nghiệm là một phần rất quan trọng trước khi tung sản phẩm ra thị trường, sẵn sàng bước chân vào cuộc chiến. Mọi quyết định kinh doanh về sản phẩm dịch vụ nên được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến tay khách hàng. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí (giả sử trong trường hợp sản phẩm dịch vụ thất bại) và quan trọng nhất là không đưa một sản phẩm tệ ra thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

Có một sự thật rằng: 100% sản phẩm của doanh nghiệp sẽ không thể kết nối ngay lập tức với khách hàng tiềm năng. Do đó, với nghiên cứu.thị trường, doanh nghiệp sẽ tìm ra cách để tiếp cận hiệu quả nhất trước khi tiến hành quảng bá và tiếp thị. Bên cạnh đó là khả năng nắm bắt những xu hướng nổi bật để tìm thấy thông điệp gây được tiếng vang với khách hàng.

“You won’t go out of business”

“Không phải người mạnh nhất hay người thông minh nhất sẽ tồn tại mà là những người có thể quản lý sự thay đổi tốt nhất.” – Charles Darwin

Không biết rằng liệu Darwin có thực hiện một số nghiên cứu.thị trường trong thời gian rảnh không? Nhưng những câu nói của ông có ý nghĩa vô cùng quan trọng và mang tầm ảnh hưởng cho tới ngày hôm nay. Trên thực tế, những thương hiệu khổng lồ như Blockbuster hiện đã phá sản. Nokia thì vẫn đang vật lộn để trở lại thế giới di động – thương hiệu đã từng làm mưa làm gió và gần như bị người tiêu dùng ngày nay lãng quên. Trong khi đó, Netflix và Apple đã thực hiện nghiên cứu.thị trường từ rất lâu, trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác. Nhờ đó, họ đã tận dụng thành công mọi lỗ hổng trong phân khúc phim ảnh và điện thoại di động.

Vì vậy, để duy trì hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp không chỉ nên dự đoán sự thay đổi mà còn cần phải có khả năng dự đoán sự thay đổi. Đó là mức độ tốt của nghiên cứu thị trường!

Nghiên cứu thị trường giúp DN hiểu được nhu cầu của khách hàng, phát hiện thêm các cơ hội kinh doanh mới, lập kế hoạch chiến dịch tiếp thị hoàn hảo, giảm thiểu tổn thất và theo dõi đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu thị trường cho phép các tổ chức phân loại mục tiêu của họ trong khi vẫn theo xu hướng hiện tại và tận dụng lợi thế bằng cách tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Xác định các vấn đề trước khi chúng xảy ra rất quan trọng nếu DN thực sự muốn phát triển. Nghiên cứu thị trường hiệu quả sẽ không chỉ giúp DN dự đoán một số cạm bẫy có thể xảy ra mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Giải pháp của DN có thể trông phù hợp với thị trường, nhưng nếu không đúng như vậy, DN chắc chắn đang gặp rắc rối lớn. Tóm lại, bản thân của nghiên cứu thị trường được thiết kế để giảm rủi ro và làm cho chiến lược tiếp thị có hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại, nghiên cứu thị trường cung cấp cho DN những thông tin quan trọng để xác định và phân tích nhu cầu thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Hướng Dẫn Đánh Giá Chất Lượng Tổ Chức Đảng Và Đảng Viên Năm 2011

Công tác đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên thực hiện theo Hướng dẫn số 07-HD/BTCTW ngày 11-10-2011 của Ban Tổ chức Trung ương về ” đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên”, Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn thêm một số nội dung sau:

– Xếp loại chất lượng chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở thực hiện như đối với tổ chức cơ sở đảng, gồm 4 mức: chi bộ trong sạch vững mạnh; chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; chi bộ yếu kém.

– Các tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình về hướng dẫn đánh giá phân loại. Trước khi tiến hành kiểm điểm đánh giá chất lượng tổ chức đảng, cấp ủy các tổ chức đảng chỉ đạo các tổ chức chính quyền và đoàn thể tổng kết công tác bình xét, xếp loại thi đua khen thưởng để làm căn cứ xếp loại tổ chức đảng.

– Xếp loại chất lượng đối với đảng viên, lưu ý: đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phải được 2/3 trở lên số đảng viên chính thức chi bộ biểu quyết hoặc bọ phiếu tán thành. Số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tối đa không vượt quá 15% tổng số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Ban Thưọng vụ các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh tăng cưọng công tác chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc tổ chức thực hiện và thẩm định chặt chẽ kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. trường hợp, tổ chức cơ sở đảng, đảng viên đã được công nhận xếp loại, nhưng sau đó mới phát hiện có khuyết điểm thì phải xem xét, làm rõ; nếu có khuyết điểm thì hủy bọ kết quả đã công nhận.

– Hàng năm, thời điểm kết thúc công tác đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên ở cơ sở chậm nhất là ngày 10 tháng 12. Ban Thưọng vụ Huyện, Thị ủy và tương đương xét, thẩm định và tổng hợp kết quả đánh giá (theo biểu 7a, 7b); báo cáo về Ban Thưọng vụ Tỉnh ủy (qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy) chậm nhất là ngày 25 tháng 12.

2. Công tác khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên: – đối tượng, hình thức, thẩm quyền khen thưởng:

+ đối tượng được khen thưởng: tổ chức đảng các cấp và đảng viên.

+ Hình thức khen thưởng:

* đối với tổ chức đảng: biểu dương, tặng giấy khen, bằng khen, tặng cọ.

* đối với đảng viên: biểu dương, tặng giấy khen, bằng khen.

+ Thẩm quyền khen thưởng:

* Chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở: biểu dương tổ đảng; biểu dương đảng viên của chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

* Chi bộ cơ sở: biểu dương tổ đảng, tặng giấy khen cho đảng viên của chi bộ “đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm.

* đảng ủy cơ sở: quyết định công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh; tặng giấy khen cho những chi bộ, đảng ủy bộ phận đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu trong năm. Tặng giấy khen cho đảng viên “đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm.

* Ban Thưọng vụ Huyện ủy và tương đương: quyết định công nhận tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Tặng giấy khen cho chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 3 năm liên tục. Tặng giấy khen cho tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu trong năm. Tặng giấy khen cho đảng viên “đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 3 năm liên tục.

* Ban Thưọng vụ Tỉnh ủy quyết định tặng bằng khen cho chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liên tục. Tặng bằng khen cho tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 3 năm liên tục. Tặng cọ cho tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liên tục. Tặng bằng khen cho đảng viên “đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liên tục.

– Về số lượng khen thưởng:

+ đối với tổ chức cơ sở đảng: trong tổng số những tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, ban thưọng vụ các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc xem xét, lựa chọn những tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng. Số tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu được khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng tối đa không vượt quá 20% tổng số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh.

+ đối với chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở: trong số những chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, đảng ủy cơ sở xem xét, lựa chọn những chi bộ đảng tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng. Số chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng tối đa không vượt quá 20% tổng số chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

+ đối với đảng viên: số lượng đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị khen thưởng không vượt quá 15% tổng số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

­ Thủ tục hồ sơ đề nghị Ban Thưọng vụ Tỉnh ủy khen thưởng đối với tổ chức đảng và đảng viên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Tọ trình của Ban thưọng vụ các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh (có danh sách kèm theo).

+ Báo cáo thành tích của tổ chức đảng và đảng viên: Phải đạt các tiêu chí về nội dung và trình bày theo mẫu (kèm theo).

+ Báo cáo kết quả thẩm định của Ban thưọng vụ các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh đối với tổ chức và cá nhân đảng viên được trình khen thưởng.

– thời hạn nhận hồ sơ khen thưởng: kết thúc chậm nhất đến hết ngày 30 tháng 12. Các hồ sơ gửi sau thời gian này sẽ không được xem xét khen thưởng.

Đánh Giá Nhà Cung Cấp Là Gì? Mục Đích Và Thời Điểm Đánh Giá

Liệu bạn có tự hỏi tại sao đánh giá nhà cung cấp là một việc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tham khảo bài viết này để biết đánh giá nhà cung cấp là gì và mục đích của việc đánh giá nhà cung cấp.

1. Đánh giá nhà cung cấp là gì?

Đánh giá nhà cung cấp (hay thẩm định nhà cung cấp) là quá trình thẩm định và đánh giá tiềm năng các nhà cung cấp hiện tại, tiềm năng bằng cách định lượng, giúp lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhằm đảm bảo việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn và tiến tới thúc đẩy cải tiến liên tục.

Đánh giá nhà cung cấp là việc rất quan trong đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có chuỗi cung ứng dài, phụ thuộc vào nhiều nhà cung cấp. Đánh giá nhà cung cấp là một phần của đánh giá doanh nghiệp với các tiêu chí đánh giá doanh nghiệp đảm bảo sự phù hợp của một nhà cung cấp.

Đánh giá nhà cung cấp giúp cho doanh nghiệp có thể biết được tình hình hiện tại cũng như dự báo trước tương lai các rủi ro có thể gặp phải của chuỗi cung ứng hàng hoá, dịch vụ. Từ đó, nhà quản lý sẽ đưa ra các quyết định và biện pháp kịp thời để không làm gián đoạn nguồn cung cũng như giảm thiểu tối đa các rủi ro.

Mục đích của việc đánh giá nhà cung cấp là nhằm lên được danh sách các nhà cung cấp tiềm năng với doanh nghiệp cũng như đánh giá sự phù hợp của các nhà cung cấp hiện tại. Cụ thể:

Đối với các nhà cung cấp tiềm năng: Từ danh sách các nhà cung cấp tiềm năng, cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với doanh nghiệp, sau đó tiến hành liên hệ và đàm phán về các điều kiện phù hợp. Nếu thuận lợi, tiến tới ký kết hợp đồng.

Đối với các nhà cung cấp hiện tại: Cần đánh giá lại hiệu quả của nhà cung cấp hiện tại bằng cách xác định sự phù hợp với định hướng của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai; xác định được những rủi ro tiềm ẩn từ nhà cung cấp đó để tìm phương án thay thế kịp thời.

Ngoài ra, mục đích đánh giá nhà cung cấp còn giúp quản lý nhà cung cấp tốt hơn và kích thích các nhà cung cấp cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm của họ.

Cơ sở đầu tiên để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp chính là các tiêu chí. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí cụ thể để phù hợp nhất với mục đích lựa chọn nhà cung cấp và tình hình của doanh nghiệp đó.

Các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp có thể kể đến như:

Sự uy tín của nhà cung cấp: Sự uy tín của nhà cung cấp trên thị trường được coi như điều kiện cần khi đánh giá một nhà cung cấp có tốt hay không.

Chất lượng của sản phẩm/dịch vụ cung cấp: Chất lượng sản phẩm / dịch vụ phải luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng đề ra, không có hoặc rất ít sản phẩm lỗi, hỏng.

Hiệu suất cung cấp sản phẩm/dịch vụ: Là điều kiện quan trọng chứng minh nhà cung cấp đó có giao hàng đúng tiến độ hay không.

Giá cả sản phẩm/dịch vụ và phương thức thanh toán: Đây là yếu tố quyết định hợp đồng có được ký kết hay không, giá cả phù hợp sẽ thúc đẩy việc hợp tác lâu dài; cùng nhiều phương thức thanh toán khác nhau sẽ giúp thuận lợi hơn trong việc thanh toán đơn hàng.

Dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp: Yếu tố về dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng giúp phản ánh nhà cung cấp đó có coi trọng doanh nghiệp bạn hay không.

Tính bền vững và lâu dài của nhà cung cấp: Phát triển bền vững luôn là vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Rủi ro tài chính của nhà cung cấp: Một nhà cung cấp tốt sẽ luôn đảm bảo được nguồn tài chính ổn định, khi đó việc sản xuất và cung ứng mới diễn ra thuận lợi.

Đánh giá nhà cung cấp không phải là việc nói ngay làm ngay một cách đơn giản. Để lựa chọn được các nhà cung cấp phù hợp cũng như đảm bảo chi phí bỏ ra cho việc đánh giá là tối thiểu, doanh nghiệp cần có kế hoạch đánh giá nhà cung cấp cụ thể.

Việc đánh giá nhà cung cấp vào thời điểm nào, tần suất ra sao còn tùy thuộc và năng lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có 3 thời điểm quan trọng cần đánh giá nhà cung cấp mà doanh nghiệp nên lưu ý:

Khi cần tìm nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ mới: Trước khi triển khai dự án, hoạt động kinh doanh mới cần đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Khi cần đánh giá tình trạng các nhà cung cấp hiện tại: Đối với các dự án, hoạt động đã triển khai kinh doanh một thời gian, khi đó cần đánh giá chất lượng hoặc đánh giá định kỳ mỗi quý/năm các nhà cung cấp để phát hiện kịp thời các rủi ro nhà cung cấp, đồng thời ngăn chặn và thay thế nhà cung cấp kịp thời.

Khi cần tìm nhà cung cấp thay thế: Trong quá trình làm việc với nhà cung cấp cũ có vấn đề; khi đánh giá định kỳ nhà cung cấp hiện tại có rủi ro, việc đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp mới là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, có 2 kiểu đánh giá nhà cung cấp phổ biến:

Chủ quan: Dựa trên ý kiến, kinh nghiệm và nhận thức của doanh nghiệp về nhà cung cấp.

Khách quan: Dựa trên số liệu, chi phí, hiệu suất của nhà cung cấp thông qua các báo cáo.

Vì vậy, thay vì doanh nghiệp phải tự xây dựng quy trình quản lý, đánh giá nhà cung cấp tốn nhiều thời gian và chi phí thì có một cách đánh giá nhà cung cấp tối ưu và khách quan hơn đó chính là sử dụng giải pháp quản lý nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam.

Giải pháp quản lý nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam đưa ra bao gồm Báo cáo thông tin nhà cung cấp SIR và Chỉ số đánh giá nhà cung ứng SEI. Báo cáo giúp cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình hiện tại của các nhà cung cấp bao gồm các hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính và các tin tức cập nhật nhất.

Chi tiết quý khách tham khảo tại Đánh giá nhà cung cấp với giải pháp của CRIF D&B Việt Nam.

Đối với doanh nghiệp bạn: Đối với doanh nghiệp bạn, giải pháp cung cấp báo cáo các nhà cung cấp một cách khách quan và chính xác nhất, giúp rút ngắn và giảm thiểu tối đa chi phí, nguồn lực doanh nghiệp cần bỏ ra để đánh giá, tìm mới hay thay thế nhà cung cấp kịp thời.

Với nhà cung cấp của doanh nghiệp bạn: Các nhà cung cấp sẽ có một báo cáo đầy đủ, kịp thời và khách quan về doanh nghiệp mình, từ đó tự nhìn nhận lại bản thân doanh nghiệp để đưa ra các biện pháp nhằm cải tiến tối đa hiệu quả sản xuất, kinh doanh nhằm phù hợp với các tiêu chí để tham gia vào chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Kiểm Điểm Tập Thể, Cá Nhân Và Đánh Giá Chất Lượng Tổ Chức Cơ Sở Đảng, Đảng Viên Năm 2022

Căn cứ Công văn số 190-CV/ĐUK, ngày 12/10/2016 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về việc “Hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016”, Đảng ủy Trường Đại học Công nghệ GTVT hướng dẫn thực hiện như sau:

1. Kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện chủ trương, đường lối, nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông qua đó, Đảng ủy, các chi bộ, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị có cơ sở đề ra chủ trương, giải pháp, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý.

2. Đảng ủy, các chi bộ, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ đảng viên khi kiểm điểm phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng nguyên tắc theo hướng dẫn của Trung ương; phát huy tính tự giác, trung thực, khách quan, tránh hình thức; đánh giá đúng ưu điểm, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ và phong cách, lề lối làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức, lối sống, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Lấy kết quả kiểm điểm của tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân; lấy kết quả kiểm điểm của cá nhân để bổ sung, hoàn chỉnh kiểm điểm của tập thể. Đảng ủy bộ phận, chi ủy các chi bộ và lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc tổ chức kiểm điểm, nâng cao chất lượng đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên bảo đảm thực chất. Kết quả kiểm điểm, đánh giá cán bộ, đảng viên hằng năm sẽ được xem xét để làm căn cứ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch, bố trí, phân công, sử dụng cán bộ.

II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

A. KIỂM ĐIỂM TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH

1. Đối tượng kiểm điểm và nơi kiểm điểm

a) Tập thể: Ban Thường Vụ Đảng ủy Trường, Đảng ủy bộ phận, chi ủy các chi bộ.

b) Cá nhân: Đảng viên đang sinh hoạt đảng tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

– Tất cả đảng viên kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở chi bộ nơi sinh hoạt.

– Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ngoài kiểm điểm ở chi bộ, phải kiểm điểm ở cấp ủy, tổ chức đảng và tập thể lãnh đạo cao nhất (có tổ chức kiểm điểm) mà mình tham gia, cụ thể như sau:

+ Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường kiểm điểm trước tập thể Đảng ủy Trường.

+ Các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận, các đồng chí chi ủy viên các chi bộ kiểm điểm trước chi bộ.

* Việc kiểm điểm các chức danh lãnh đạo chính quyền theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thực hiện theo Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 25/9/2014 của Ban Tổ chức Trung ương và Quy chế đánh giá cán bộ, công chức ban hành kèm theo Quyết định số 286-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Bộ Chính trị; tiếp tục thực hiện Hướng dẫn số 42-HD/ĐUK ngày 19/11/2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hàng năm; Công văn số 52-CV/ĐUK, ngày 24/11/2015 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về “kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2015″ và Công văn số 190-CV/ĐUK ngày 12/10/2016 về việc “Hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016″ cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

– Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trong xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch và giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân.

– Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương ở cơ quan, đơn vị. Các giải pháp đấu tranh, khắc phục sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra khi kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

– Làm rõ trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; các quy định, quy chế làm việc; công tác tổ chức cán bộ; quản lý và phát triển đảng viên; việc đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng và thực hiện quy định, quy chế làm việc của tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo; các biện pháp đấu tranh, phòng, chống tham nhũng; kết quả xử lý sai phạm đối với tổ chức và cá nhân.

– Kết quả công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và việc thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm; khen thưởng và kỷ luật đảng.

a) Đối với đảng viên không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý

– Về tư tưởng chính trị: Sự trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; việc chấp hành, bảo vệ, tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ý thức, trách nhiệm và thái độ trong đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phai nhạt lý tưởng cách mạng; tinh thần học tập nâng cao trình độ, hiểu biết và năng lực công tác của bản thân.

– Về phẩm chất đạo đức, lối sống: Kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; việc giữ gìn đạo đức, lối sống và phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của người đảng viên, gắn bó mật thiết với nhân dân; tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu sửa chữa khuyết điểm và đấu tranh chống các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng, nói không đi đôi với làm; tính trung thực, khách quan trong tự phê bình, phê bình và xây dựng đoàn kết nội bộ.

– Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ: Tinh thần trách nhiệm, kết quả và mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; ý thức tham gia xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ quan, đơn vị.

– Về ý thức tổ chức kỷ luật: Việc chấp hành sự phân công của tổ chức, Quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị; thực hiện chế độ sinh hoạt đảng, đóng đảng phí theo quy định; giữ mối liên hệ với cấp ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

* Đối với đảng viên là cán bộ, công chức: Khi kiểm điểm về thực hiện chức trách, nhiệm vụ cần đi sâu làm rõ về khối lượng, chất lượng, tiến độ, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao; ý thức, thái độ phục vụ nhân dân và giữ gìn đoàn kết nội bộ.

b) Đối với đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý

Ngoài những nội dung nêu tại . còn phải kiểm điểm sâu sắc các nội dung sau:

– Kết quả lãnh đạo, quản lý, tổ chức, điều hành; việc quy tụ, đoàn kết; thái độ công tâm, khách quan và sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên, quần chúng. – Tham gia cùng tập thể trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác tổ chức, cán bộ của cơ quan, đơn vị; làm rõ trách nhiệm cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm của tập thể.

– Ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tu dưỡng đạo đức, lối sống, ý thức nêu gương của bản thân và gia đình.

3. Các bước tiến hành kiểm điểm

– Đồng chí bí thư Đảng ủy, bí thư Đảng ủy bộ phận, bí thư các chi bộ trực tiếp chỉ đạo chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của tập thể. Báo cáo kiểm điểm của tập thể phải gửi trước cho các thành viên dự kiểm điểm ít nhất 3 ngày để nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến tham gia, đóng góp.

– Đảng viên chuẩn bị bản kiểm điểm (theo mẫu); thực hiện lấy ý kiến nhận xét của chi ủy và Ban công tác Mặt trận nơi cư trú (theo mẫu).

– Báo cáo kiểm điểm tập thể và bản kiểm điểm cá nhân phải chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân; giải trình những nội dung gợi ý kiểm điểm, ý kiến đóng góp (nếu có).

– Kiểm điểm tập thể trước, cá nhân sau; cấp ủy viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý kiểm điểm trước, đảng viên sau. Có thể kết hợp với kiểm điểm tập thể cấp ủy với tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Đối với chi bộ trên 30 đảng viên, có tổ đảng thì đảng viên kiểm điểm ở tổ đảng, sau đó tổ đảng báo cáo kết quả với chi bộ.

– Đảng viên trình bày bản tự kiểm điểm, tập thể đóng góp ý kiến, cá nhân tiếp thu, người chủ trì kết luận (khi kiểm điểm người đứng đầu thì phân công một đồng chí cấp phó chủ trì). Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý ở nơi nào thì kiểm điểm sâu việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao ở nơi đó; ở chi bộ thì báo cáo tóm tắt kết quả đã kiểm điểm ở tập thể lãnh đạo trước khi kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên.

– Trong quá trình kiểm điểm đối với tập thể và các cá nhân, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm nhưng chưa đủ cơ sở kết luận thì kịp thời báo cáo cấp ủy cấp trên trực tiếp xem xét, chỉ đạo cho kiểm điểm tiếp hay tạm dừng kiểm điểm và đề nghị cấp có thẩm quyền xác minh, làm rõ.

B. ĐÁNH GIÁ, PHÂN LOẠI CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN

Đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hằng năm được tiến hành vào dịp cuối năm. Đánh giá, phân loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức trước, đảng viên sau; đánh giá hoạt động của cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị – xã hội trước, tổ chức đảng cùng cấp sau.

Việc đánh giá, phân loại phải căn cứ chủ yếu vào kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ được cấp ủy cấp trên giao.

Đảng bộ Trường, Đảng bộ bộ phận, các chi bộ trực thuộc.

– Thực hiện nhiệm vụ chính trị : Việc triển khai, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và nhiệm vụ được cấp ủy cấp trên giao; kết quả thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

– Tập thể đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

– Chi bộ, đảng bộ sinh hoạt đúng quy định; chi bộ có 100% đảng viên đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên, đảng bộ có 100% số tổ chức đảng trực thuộc đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên;

– Chính quyền và các đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp phân loại chất lượng đạt mức cao nhất.

Số chi bộ được phân loại “Trong sạch, vững mạnh” không nên vượt quá 50% tổng số các chi bộ trực thuộc. Ban Chấp hành đảng bộ Trường xem xét, lựa chọn một số chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu để biểu dương, khen thưởng; số chi bộ được khen thưởng tối đa không vượt quá 20% tổng số chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

b). Đảng bộ, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt từ 70 đến dưới 90 điểm hoặc đạt từ 90 điểm trở lên nhưng chưa đạt mức “Trong sạch, vững mạnh” và đảm bảo các điều kiện:

– Tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có đảng viên nào bị xử lý kỷ luật (trừ những trường hợp bị kỷ luật do tổ chức đảng chủ động phát hiện và tích cực đấu tranh, xử lý);

– Chính quyền và các đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp phân loại chất lượng đạt mức cao thứ hai trở lên.

c). Đảng bộ, chi bộ hoàn thành nhiệm vụ: Cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao và đạt từ 50 đến dưới 70 điểm hoặc đạt từ 70 điểm trở lên nhưng chưa đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

d). Đảng bộ, chi bộ yếu kém: Không hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao, đạt dưới 50 điểm hoặc đạt từ 50 điểm trở lên và có một trong các khuyết điểm, hạn chế sau:

– Nội bộ mất đoàn kết.

– Để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đến mức có đảng viên phải thi hành kỷ luật.

– Chính quyền cùng cấp phân loại chất lượng mức thấp nhất.

– Có tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội cùng cấp phân loại chất lượng mức thấp nhất.

– Đảng bộ có trên 1/3 số tổ chức đảng trực thuộc xếp loại “Yếu kém”; chi bộ có trên 1/2 số đảng viên xếp loại “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

e). Một số điểm lưu ý trong đánh giá, phân loại tổ chức đảng:

– Chi bộ đã được công nhận phân loại chất lượng, nhưng sau đó phát hiện có khuyết điểm hoặc không đảm bảo điều kiện của mức phân loại thì hủy bỏ kết quả và phân loại chất lượng lại.

– Không tổ chức đánh giá, phân loại đối với chi bộ mới thành lập chưa đủ 06 tháng.

2. Cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên

Việc đánh giá, phân loại đảng viên phải căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng và chức trách, nhiệm vụ được giao. Đối với đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện đồng thời với công tác “đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức” năm 2016 theo Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ và Hướng dẫn của Nhà trường.

2.2.1. Đối tượng: Đảng viên trong toàn Đảng bộ, trừ đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng.

2.2.2. Nội dung: Theo nội dung kiểm điểm đảng viên tại khoản 2.2. mục 2. phần A.

2.2.3. Phân loại chất lượng đảng viên:

Số đảng viên được phân loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” không vượt quá 15% số đảng viên được phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và đề nghị cấp trên khen thưởng; đối với chi bộ có dưới 07 đảng viên thì không quá 01 đồng chí; đảng bộ, chi bộ có thành tích đặc biệt xuất sắc thì số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có thể tăng thêm nhưng không quá 20% số đảng viên được phân loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

– Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chi bộ giao.

– Phân loại cán bộ, viên chức ở mức “Không hoàn thành nhiệm vụ”.

– Vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm hoặc vi phạm khác ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và vị trí công tác của đảng viên đó.

– Không chấp hành phân công của tổ chức hoặc là nguyên nhân gây mất đoàn kết nội bộ.

2.2.4. Một số điểm lưu ý trong đánh giá, phân loại đảng viên:

– Căn cứ các điều kiện, tiêu chuẩn phân loại, cá nhân tự đánh giá, phân loại; chi bộ bỏ phiếu (hoặc biểu quyết), công bố kết quả phân loại và báo cáo Đảng ủy Trường xem xét, quyết định.

– Đối với đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức đảm nhiệm nhiều chức vụ công tác thì đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chủ yếu ở chức vụ đảm nhiệm chính và cao nhất.

– Đảng viên phải hoàn thành việc kiểm điểm mới được đánh giá, phân loại. Những đảng viên vắng mặt (có lý do chính đáng) chưa được đánh giá, phân loại thì chi bộ tổ chức đánh giá, phân loại vào cuộc họp gần nhất khi đảng viên có mặt.

– Đảng viên đã được phân loại chất lượng, nhưng sau đó phát hiện có khuyết điểm hoặc không đảm bảo điều kiện của mức đã phân loại thì hủy bỏ kết quả và phân loại lại.

– Không tổ chức đánh giá, phân loại đối với đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng.

– Căn cứ Hướng dẫn này, Đảng ủy Trường yêu cầu Đảng bộ bộ phận, các chi bộ xây dựng kế hoạch kiểm điểm ở đơn vị mình bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu, nội dung;

– Các chi bộ hoàn thành kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể lãnh đạo và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý; Đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và nộp hồ sơ báo cáo về Đảng ủy Trường trước ngày 15/12/2016.

(Hồ sơ báo cáo gồm: Báo cáo kết quả đánh giá phân loại tổ chức đảng cơ sở đảng và đảng viên, Bản tự kiểm điểm của đảng viên (có nhận xét của chi bộ); Bản bổ sung lý lịch, kê khai tài sản, Phiếu xin ý kiến Chi ủy và Ban công tác Mặt trận nơi cư trú của đảng viên và các văn bản khác theo quy định)

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc, Đảng bộ bộ phận, các chi bộ phản ánh kịp thời về Đảng ủy Trường (qua Văn phòng Đảng ủy) để Đảng ủy Trường xem xét, điều chỉnh, bổ sung, giải đáp./.