Top 9 # Cấy Que Tránh Thai Ở Đâu Tại Đà Nẵng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Bệnh Viện Ở Đà Nẵng Cấy Que Tránh Thai Kiểu ‘Giết Người’

Sau khi được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cấy que tránh thai, khoảng 9 tháng sau chị Liên bất ngờ phát hiện có thai và phải nạo phá đứa con 7 tuần tuổi vì không thể sinh được nữa. Qua thăm khám khắp các bệnh viện, chị được thông báo chiếc que vẫn còn trong người và không biết đang nằm ở vị trí nào. Đau đớn phá bỏ con

Nạn nhân là chị La Thị Liên (SN 1990, trú tổ 34, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng). Chị kể: “Hoàn cảnh gia đình tôi nghèo khó, chồng đi làm lao động phổ thông, tôi làm nghề gội đầu, uốn tóc.

Sau 3 lần mổ đẻ, vợ chồng tôi có 3 con còn nhỏ dại. Do hoàn cảnh gia đình nghèo, nhiều con nên UBND P.Nại Hiên Đông quan tâm giúp đỡ, giới thiệu tôi đến Trung tâm Y tế Q.Sơn Trà để cấy que tránh thai”. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà – Ảnh: Lê Đình Dũng.

Ngày 25.3.2015, chị Liên đi cấy que. Khoảng 9 tháng sau đó, chị bất ngờ phát hiện có thai. Do đã 3 lần sinh mổ, nếu tiếp tục có thai sẽ rất nguy hiểm nên chị Liên đau đớn phá bỏ thai khi mới 7 tuần tuổi; Trung tâm Y tế quận Sơn Trà quyết định nạo thai cho sản phụ vào ngày 15.12.2015.

Sau đó, chị Liên đề nghị lãnh đạo trung tâm tìm lấy que tránh thai ra. “Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Lâm làm thủ tục cho tôi siêu âm để tìm que nhưng không thấy. Bác sĩ Lâm nói chung chung, đại khái thiếu tính chuyên môn và tính trách nhiệm.

Bác sĩ Lâm bảo tôi đi chụp MRI, nếu phát hiện có que thì về đây nói chuyện. Sau khi ra viện, tất cả giấy tờ của tôi về việc xử lý que tránh thai bệnh viện giữ hết.”, chị Liên kể và cho rằng trong sự cố này, thái độ, trách nhiệm của người trực tiếp cấy que, trưởng khoa Sản Trung tâm y tế Q. Sơn Trà là có vấn đề.

Chị La Thị Liên đau đớn kể lại sự việc.

Theo chị Liên khẳng định, từ sau khi nạo phá thai, chị đã đi khám rất nhiều lần ở các bệnh viện, chụp X-quang…để tìm nguyên nhân và que tránh thai nhưng không thấy ở vị trí cấy ban đầu. Chị cho hay, các bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định cây que tránh thai còn nằm trong người nên kinh nguyệt của chị mới có vấn đề.

“Từ đó đến nay, sức khỏe của tôi giảm sút, gầy ốm, hay mệt mỏi, thường xuyên đau đầu, hồi hộp, mất ngủ, hay đau râm râm trong bụng, kinh nguyệt thất thường, tính tình thay đổi hẳn, hay buồn chán, nóng giận vô cớ”.

“Tôi chỉ có một nguyện vọng thiết tha là Trung tâm Y tế quận Sơn Trà quan tâm, với tình thương và trách nhiệm bằng mọi cách lấy que tránh thai ra cho tôi”, chị Liên tha thiết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lâm. Thừa nhận sai phạm

Ông Phạm Hồng Nam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xác nhận sự việc hoàn toàn đúng như chị Liên trình bày và nói ‘đây là tai nạn nghề nghiệp’.

“Sau khi chị Liên lên thông tin về việc đã cấy que nhưng có thai, tôi đã trực tiếp giải quyết vấn đề. Tôi đã cho siêu âm, kiểm tra thì phát hiện thai 7 tuần. Đơn vị đã tiến hành hút thai cho sản phụ vì đã 3 lần sinh mổ gần nhau, sản phụ tuổi còn trẻ rất nguy hiểm”.

“Chúng tôi cũng đã tiến hành chụp và tìm que tránh thai được cấy ở mặt trong cánh tay trái nhưng không thấy, cảm quan lúc đó thì tôi nghĩ nó rơi ra”, ông Nam nói.

Tuy nhiên, chị Liên thông tin rằng từ khi nạo phá thai đến nay, kinh nguyệt bị tắt thì ông Nam lại nói ngược lại: “Nếu bị tắt kinh từ đó đến nay thì 90% là que tránh thai đang nằm ở trong người”.

Về trách nhiệm và thái độ của bà Nguyễn Thị Thanh Lâm, trưởng Khoa Sản, người trực tiếp cấy que vào người chị Liên, ông Nam cho rằng: “Chủ quan của tôi đánh giá là một trưởng khoa, chị Lâm không có chuyện đối đãi không tốt với bệnh nhân, nếu mà như vậy thì nói ai nghe nữa”.

Ông Phạm Hồng Nam. Que cấy thai

Bà Lâm thanh minh: “Sau khi nạo thai, khoảng 2-3 tháng sau cháu Liên lên thắc mắc với tôi là hình như que cấy còn nằm trong người. Tôi nói theo chuyên môn thì que đã rớt ra ngoài rồi. Tôi chỉ cho vợ chồng cháu đi tới các đơn vị bệnh viện khác chụp cộng hưởng từ, nếu phát hiện que thì đưa kết quả về cho tôi thì tôi sẽ xin lên ban giám đốc có biện pháp xử lý, hỗ trợ”, bà Lâm nói.

Còn chị Liên kể: “Tôi đi các bệnh viện khác khám, các bác sĩ bảo phải chụp MRI mới tìm được, mà chụp cái đó nghe bảo mười mấy triệu. Nhà tôi nghèo, hai vợ chồng làm không đủ nuôi con thì lấy tiền đâu mà chụp MRI”.

Như vậy, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà là đơn vị trực tiếp cấy que tránh thai cho chị Liên, sau đó đã xảy ra việc có thai và phải phế bỏ một mạng người.

Hiện tại người mẹ tiếp tục tổn hại sức khỏe nghiêm trọng và nghi vấn que tránh thai đang chạy trong cơ thể chưa được giải đáp; thế nhưng đơn vị y tế này lại thiếu trách nhiệm trong việc xử lý hậu quả, không tìm cách lấy vật lạ ra mà lại đẩy vợ chồng nghèo tự bươn đi xử lý hậu quả.

Về xử lý hậu quả, ông Phạm Hồng Nam cho hay: “Tôi không phủ nhận là tôi không có lỗi. Tới đây tôi sẽ cho gọi chị Liên lên để bệnh viện đánh giá, khám siêu âm tổng quát.

Khi không phát hiện được que ở vị trí cũ thì sẽ đưa bệnh nhân đi chụp MRI theo chỉ định, trước mắt sẽ chụp từng vùng, cụ thể là vùng bắp tay trái. Nếu phát hiện có que thì sẽ có 2 phương án là lấy ra hoặc là đưa về cố định ở vị trí cũ cho chị Liên”.

Theo Lê Đình Dũng (Motthegioi)

Đà Nẵng: Đau Đớn Phá Thai Dù Đã Cấy Que Phòng Tránh

Chị cho biết, ngày 25/3/2015, chị đi cấy que tránh thai tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. 9 tháng sau, chị bất ngờ phát hiện mình có thai. Chị đi kiểm tra có kết quả mang thai tuần thứ 7.

Ngày 15/12/2015, chị bất đắc dĩ phải nạo bỏ thai nhi tại Trung tâm Y tế Sơn Trà. Lý do chị Liên đã 3 lần mổ sinh trước đó, không thể sinh thêm.

Điều đáng nói sau khi phá thai, chị đề nghị bác sỹ tìm lấy que tránh thai ra khỏi cơ thể, tuy nhiên các bác sỹ tại trung tâm không tìm thấy que tại vị trí đặt ban đầu.

Chị Liên lo lắng vì không biết que tránh thai còn ở trong cơ thể hay không

“Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Lâm siêu âm cho tôi nhưng không thấy. Bác sỹ bảo tôi tự đi chụp MRI, nếu phát hiện còn que thì đưa kết quả về”, chị Liên nói và tố cáo bác sỹ sỹ tại Trung tâm Y tế Sơn Trà thiếu trách nhiệm.

Chị cho biết thêm, sau khi phá thai, chị đã đi khám rất nhiều lần ở các bệnh viện, chụp X-quang…để tìm nguyên nhân và que tránh thai nhưng không thấy ở vị trí cấy ban đầu. Sau khi nạo thai đến nay, chị Liên bị tắt kinh nên rất lo lắng.

Bác sĩ nhận sai

Làm việc với PV, lãnh đạo và bác sĩ tại Trung tâm Y tế Sơn Trà thừa nhận đây là tai nạn nghề nghiệp, điều không ai mong muốn.

Ông Phạm Hồng Nam, PGĐ trung tâm cho biết đã nắm đủ các thông tin về bệnh nhân Liên. “Tôi trực tiếp cho siêu âm, kiểm tra phát hiện chị Liên có bầu 7 tuần, sau đó đơn vị cho hút thai vì chị đã 3 lần đẻ mổ, giữ lại rất nguy hiểm”, ông Nam cho biết.

Các bác sỹ tại Trung tâm Y tế Sơn Trà làm việc với PV

Lãnh đạo trung tâm xác nhận đã kiểm tra nhưng không tìm thấy que tránh thai tại vị trí ban đầu. Tuy nhiên ông Nam nhận định rằng, nếu bệnh nhân bị tắt kinh thì rất có thể que tránh thai vẫn nằm trong người. Ông cho biết thêm, que này rất khó để rơi ra ngoài cũng như di chuyển đến khu vực khác trong cơ thể. Tuy nhiên để kiểm tra chỉ còn cách chụp cộng hưởng từ (MRI).

Vị trí đặt que tránh thai ban đầu là mặt trong khuỷu tay chị Liên. Ông Nam cho biết tỷ lệ tránh thai thành công với phương pháp này là 99,7%.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Lâm, trưởng khoa Sản xác nhận trực tiếp đặt que và theo dõi tình hình sức khỏe chị Liên. Bà Lâm cho rằng đây chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn, và đã hết sức trách nhiệm, quan tâm đến bệnh nhân.

“Tôi nói vợ chồng Liên đến bệnh viện khác vì trung tâm không có chụp cộng hưởng từ. Nếu kết quả phát hiện que còn trong người thì đưa kết quả về, tôi sẽ xin trung tâm có phương án hỗ trợ”, bà Lâm nói.

Trung tâm Y tế Sơn Trà

Trả lời VietNamNet, PGĐ Phạm Hồng Nam khẳng định sẽ chỉ đạo bác sỹ khám tổng quát, nếu vẫn không phát hiện que tránh thai thì đưa bệnh nhân đi chụp MRI theo chỉ định. Nếu phát hiện thì tùy theo nguyện vọng của chị Liên để xử lý.

Được biết chị Liên có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng làm ăn xa, một mình chị nuôi 3 con nhỏ.

Cao Thái

Nguồn Vietnamnet

Hải Phòng: Nên Cấy Que Tránh Thai Ở Đâu?

Cấy que tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin chọn bởi hiệu quả cao, chi phí thấp. Đặc biệt, sau khi ngừng sử dụng khả năng mang thai của nữ giới sẽ nhanh chóng được hồi phục trở lại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em gặp biến cố do cấy que tại địa chỉ kém chất lượng. Vì thế, câu hỏi cấy que tránh thai ở đâu để đảm bảo an toàn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc có thể trao đổi trực tiếp qua KHUNG CHAT

Tìm hiểu về phương pháp cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai là phương pháp dùng một hay các que nhỏ có hình thức giống que diêm chứa hormone Progesterone cấy vào vùng da dưới cánh tay. Sau khi được đưa vào cơ thể chị em các que cấy sẽ phóng thích hormone, làm lượng dịch nhày ở tử cung nhiều và đặc hơn nhằm ngăn chặn tinh trùng gặp trứng.

Thông thường, số lượng que cấy dao động từ 1 – 6 que tùy loại, thời gian tác dụng tránh thai phụ thuộc vào số lượng que cấy:

+ 6 que: Tác dụng trong 5 – 7 năm.

+ 2 que: Tác dụng 5 năm.

+ 1 que: Tác dụng 3 năm.

Ưu điểm của phương pháp cấy que tránh thai

– Đơn giản, an toàn, có tác dụng lâu.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới.

– Không làm ảnh hưởng đến “cuộc yêu”.

– Có thể áp dụng cho phụ nữ trên 40 tuổi hoặc mắc bệnh u xơ tử cung.

– Nữ giới vẫn có thể mang thai bình thường sau khi lấy que cấy ra.

Trường hợp không được cấy que tránh thai:

– Phụ nữ đang hoặc nghi ngờ có thai.

– Ra máu âm đạo không rõ nguyên nhân.

– Nữ giới bị chứng huyết áp cao hoặc có vấn đề tim mạch.

– Bệnh gan cấp tính hay u gan.

– Bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu.

– Nữ giới bị thuyên tắc phổi.

Ngoài ra, những chị em bị ung thư vú nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định thể trạng, tình hình sức khỏe có thể dùng que cấy tránh thai hay không.

Lưu ý: Que cấy chỉ có tác dụng tránh thai, vì thế vẫn phải dùng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (trường hợp đối tác có bệnh lây truyền).

Cấy que tránh thai ở đâu ở Hải Phòng?

Cấy que tránh thai là phương pháp còn khá mới ở Việt Nam. Vì thế, việc tìm địa chỉ cấy que tránh thai đảm bảo uy tín để phát huy được hiệu quả tránh thai nhưng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe chị em là điều vô cùng quan trọng.

Que tránh thai được đưa vào vùng da dưới cánh tay

Phòng Khám Phượng Đỏkhông chỉ là địa chỉ được nhiều chị em ở Hải Phòng tìm đến đình chỉ thai kỳ mà tại phòng khám còn nổi bật trong việc dùng các kỹ thuật y khoa giúp nữ giới phòng tránh thai, điển hình là phương pháp cấy que tránh thai.

Quá trình cấy que tránh thai tại phòng khám phá thai Hải Phòng Phượng Đỏ:

Bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em về những triệu chứng có thể gặp phải sau khi cấy que tránh thai.

❷ Chị em sẽ được khám sức khỏe, nhằm đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện cấy que tránh thai.

❸ Sát khuẩn và gây tê nơi vùng da chuẩn bị cấy que.

❹ Que tránh thai được đưa vào vùng da dưới cánh tay (thao tác này diễn ra nhanh chóng, không gây đau).

❺ Cuối cùng, chị em sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh vùng da cấy que.

LƯU Ý: Cũng như các biện pháp tránh thai chứa hormone, que cấy tránh thai có thể làm chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Trong vài tháng đầu triệu chứng có thể xảy ra khiến kinh nguyệt ra ít, ngắn hơn hay rong kinh nhiều hơn 8 ngày, rong huyết, không có kinh.

Đánh giá của chị em sau khi thực hiện cấy que tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ:

Chị L_Hải Phòng: Tìm hiểu nhiều phương pháp tránh thai chồng tôi quyết định chở tôi đi cấy que tại Phòng Khám Phượng Đỏ, nhờ thế mà “2 vợ chồng tôi đi lại thoải mái, chẳng lo nghĩ nhiều”. Còn 3 tháng nữa là hết hạn và tôi dự định sẽ đi cấy lại.

hoa***@gmail.com : Phải nói là thao tác bác sĩ ở đây nhanh và chuẩn lắm nên trong quá trình cấy que mình hoàn toàn không thấy đau. 06 tháng đầu cấy que mình có lên mụn (chắc do cơ địa) nhưng dần dần da đẹp lên, mịn màng, trắng trẻo hơn nữa.

Ưu điểm của phòng khám phá thai Hải Phòng Phượng Đỏ:

✔ Được Sở Y Tế Hải Phòng phê duyệt và cấp giấy phép hoạt động nhiều năm nay.

✔ Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề thành thạo.

✔ Trang thiết bị y tế tại phòng khám đầy đủ, luôn được cập nhật tiên tiến.

✔ Đội ngũ tư vấn phục vụ 24/24, sẵn sàng trả lời những thắc mắc của tất cả chị em.

++ Bác sĩ đang online, mọi thắc mắc có thể trao đổi trực tiếp qua KHUNG CHAT

Cấy Que Tránh Thai Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội?

Phương pháp cấy que tránh thai là việc dùng 1 que nhỏ như que diêm có chứa hormone protesterone đặt vào dưới cánh tay không thuận của người phụ nữ. Sau thủ thuật, que cấy sẽ phóng thích dần hóc-môn vào cơ thể tạo nên tác dụng ngừa thai hiệu quả.

Nhờ hiệu quả ngừa thai lên đến 99.95% và thời gian tác dụng lâu dài mà biện pháp này mang lại, nhiều chị em đã nhanh chóng “rỉ tai” nhau đi cấy que tránh thai.

Chỉ với 1 que cấy tránh thai, bạn đã có thể tránh thai an toàn trong vòng 3 năm

Tuy nhiên, tại thủ đô, với số lượng người dân định cư và tạm trú đông đúc như hiện nay, việc các cơ sở y tế mọc lên như nấm cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Cùng với đó, chất lượng, quy mô của những nơi khám, chữa bệnh thiếu sự tương đồng khiến nhiều người lo lắng, băn khoăn khi lựa chọn cho mình một nơi để cấy que tránh thai an toàn nhất.

Cấy que tránh thai ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ cấy que tránh thai tại Hà Nội. Tuy nhiên, mỗi loại hình cơ sở lại có những ưu nhược điểm nhất định khiến chị em không khỏi băn khoăn, suy nghĩ.

Tại những cơ sở y tế công lập uy tín, việc cấy que tránh thai tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hay Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,… giúp chị em phụ nữ yên tâm về trình độ bác sĩ và không phải lo lắng về chi phí quá cao. Tuy nhiên, mặt trái của lựa chọn này là tình trạng đông đúc, quá tải thường xuyên diễn ra khiến mọi người phải chờ đợi lâu vô cùng mệt mỏi.

Những bệnh viện chuyên khoa công lập như BV Phụ sản TW được coi là địa điểm cấy que tránh thai chất lượng nhất

Trong khi đó, nếu lựa chọn những cơ sở tư nhân có tiếng như Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện đa khoa Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc,… mặc dù chất lượng dịch vụ luôn đảm bảo nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để chi trả mức phí đắt đỏ tại những nơi này.

Vậy nhưng, nếu không chọn bệnh viện công lập lớn hay đơn vị tư nhân nổi tiếng, liệu bạn có dám liều mình để “giao trứng cho ác” tại những cơ sở uy tín chui kém chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đối diện với những rủi ro không hề nhỏ như sau khi cấy que bị nhiễm trùng, que cấy quá sâu gây khó khăn khi lấy ra, que cấy “trôi” khỏi vị trí ban đầu khiến bác sĩ phải “đào bới” cơ thể bạn,…

Vietmec: Địa chỉ cấy que tránh thai uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Vietmec tọa lạc tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, số 23 ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một trong số ít cơ sở y tế công lập chất lượng cao trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, vì vậy mọi hoạt động của Vietmec đều được giám sát chặt chẽ.

Là đơn vị công lập cung cấp hơn 50 dịch vụ sản phụ khoa chất lượng cao, Vietmec được chị em phụ nữ đánh giá cao và coi đây là một trong những địa chỉ “ruột” cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe phụ khoa của mình.

Đối với vấn đề kế hoạch hóa gia đình, Vietmec hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong trong áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai và cấy que tránh thai cho chị em phụ nữ.

Phòng khám sản phụ khoa Vietmec là địa chỉ uy tín để bạn cấy que tránh thai tại Hà Nội

Que cấy tránh thai Implanon, Jalleder mà Vietmec sử dụng đang được lưu hành phổ biến tại Việt Nam, được Bộ y tế cấp phép đầy đủ. Với mỗi que cấy loại này, bạn có thể tránh thai từ 3 đến 5 năm với hiệu quả ngừa thai vượt trội lên đến 99.95%.

Điểm cốt lõi khiến ban biên tập của benhviemphukhoa lựa chọn Phòng khám Vietmec là nơi cấy que tránh thai an toàn, hiệu quả nhất chính là:

Vietmec là cơ sở uy tín chuyên về sản phụ khoa tại Hà Nội, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Vietmec sở hữu đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa dày dặn kinh nghiệm, y đức tốt. Sự tư vấn tận tình của bác sĩ tại Vietmec giúp mỗi khách hàng hiểu rõ được hiệu quả của que cấy tránh thai và lường trước những tác dụng phụ của nó. Từ đó, mỗi người sẽ có tâm thế tốt nhất khi lựa chọn phương pháp này và không hối hận nếu chị em phải đối mặt với việc rong kinh, vô kinh kéo dài.

Các bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec cũng vô cùng chu đáo trong việc nhắc nhở, hướng dẫn các chị em cách chăm sóc vùng da được cấy que nói riêng và chăm sóc cơ thể nói chung để có thể tránh những bất trắc xảy ra và giúp bạn nhanh chóng thích nghi với sự hoạt động của loại sản phẩm tránh thai này.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hẳn chị em phụ nữ đã hiểu tại sao chúng tôi lựa chọn Vietmec là địa chỉ cấy que tránh thai uy tín mà bạn nên lựa chọn. Đồng thời câu hỏi “Cấy que tránh thai ở đâu tốt nhất Hà Nội” cũng đồng thời tìm được lời giải pháp.

Vietmec Nam Hà Nội – Phòng khám đa khoa Favina- Số 135 Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Hotline line hệ: (024) 6686 9977 – 0963 396 115

Email liên hệ: info@vietmec.org

Fanpage sản phụ khoa Vietmec

chúng tôi