Top 7 # Bạn Sống Ở Đâu Tiếng Trung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Beyondjewelries.com

Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản: Hỏi Nhà Bạn Ở Đâu? ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese

Câu đàm thoại tiếng Trung

A:王兰,张菲菲家在哪里? Wáng Lán, Zhāng Fēifēi jiā zài nǎli? Nhà của cô Trương Phi Phi ở đâu vậy, Vương Lan ?

B:人民路97号的翠湖小区。你去她家吗? Rénmín lù jiǔshíqī hào de Cuìhú xiǎoqū. Nǐ qù tā jiā ma? Nhà của cô ấy ở số 97 khu chung cư Thúy Hồ trên đường Nhân Dân. Bạn đến nhà cô ấy à ?

A:对,我明天去。 Duì, wǒ míngtiān qù. Vâng, ngày mai tôi sẽ đến đó

A:那太好了。 Nà tài hǎo le. Vậy thì tốt quá rồi.

A:―第二天(Ngày hôm sau)―

B:我不知道张菲菲住几号楼。我去问她。 Wǒ bù zhīdào Zhāng Fēifēi zhù jǐhào lóu. Wǒ qù wèn tā. Tôi không biết cô Trương Phi Phi ở lầu mấy phòng mấy. Để tôi hỏi cô ấy thử xem sao.

A:―打电话 (Gọi điện thoại)―

B:喂,张菲菲,你住几号楼? Wéi, Zhāng Fēifēi, nǐ zhù jǐhào lóu? Alô, Trương Phi Phi phải không ? Bạn ở lầu số mấy vậy ?

C:九号楼。 Jiǔ hào lóu. Lầu số 9.

B:多少号房间? Duōshao hào fángjiān? Vậy phòng số mấy ?

C:三零八号。 Sānlíngbā hào. Phòng số 308.

Từ đơn cần chú ý

家(jiā/名詞):Nhà, gia đình (Nó có nghĩa “house” và “home” trong tiếng Anh ) 哪里(nǎli/代名詞):Ở đâu 路(lù/名詞): Con đường 号(hào/名詞):Số nhà 小区(xiǎoqū/名詞):Khu chung cư, khu tập thể 对(duì /形容詞):Đúng, chính xác ※Nó cũng thường được sử dụng với nghĩa ” Đúng như vậy = yes “ 明天(míngtiān/名詞):Ngày mai. 认识(rènshi/動詞):Biết ( Nhận ra , nó tương đương với “recognize” trong tiếng Anh ) 太(tài/副詞): Qúa, rất 知道(zhīdào/動詞): Biết (tương đương với ” know” trong tiếng Anh ) 问(wèn/動詞): Hỏi ( tương đương với “ask” trong tiếng Anh) 楼(lóu/名詞): tòa nhà. ※Nó cũng được sử dụng như số từ với nghĩa ” tầng “ 房间(fángjiān/動詞): Phòng ( phòng trong căn hộ, khu chung cư, khách sạn, ký túc xá…)

2 Cụm từ tiếng trung trong cần chú ý

1: Cách hỏi về số lượng Trong đàm thoại tiếng trung sẽ thường xuyên xuất hiện mẫu câu「几号楼(Bạn ở tầng mấy )?」 và「多少号房间( Bạn ở phòng số bao nhiêu)?」 Cùng là hỏi về con số như nhau nhưng tại sao lại chia ra làm hai cách để hỏi như 「几(jǐ)」「多少(duōshao)」 ? 「几」là cách hỏi dùng trong trường hợp số ít , còn 、「多少」thì dùng trong trường hợp số nhiều, từ hai trở lên Ví dụ: Ở Trung Quốc, khi hỏi tuổi của đứa trẻ mà bản thân nghĩ rằng nó dưới 10 tuổi thì ta sẽ hỏi 「几岁了?(Jǐsuì le/ Mấy tuổi rồi?)」 Nhưng đối với đứa trẻ lớn hơn 10 tuổi thì ta sẽ có cách hỏi khác như 多大了?(Duōdà le/ Bao lớn rồi ?)」 Ta sẽ bị chê cười nếu hỏi một đứa trẻ lớn hơn 10 tuổi rằng ” Mấy tuổi rồi ? “

2:「Nếu như thế thì tốt quá !」

Cụm từ 「那太好了。(Nếu vậy thì tốt quá)」 xuất hiện trong đàm thoại thể hiện sự vui mừng, hài lòng, vừa ý và khen ngợi. Từ 「那(nà)」gắn ở đầu câu mang ý nghĩa ” Nếu như vậy”, “Nếu như thế”. Từ 「太(tài)」trong 「太好了」thể hiện mức độ vô cùng to lớn. Cụm từ 「太~了」mang nghĩa ” Rất…”. 「太好了」có nghĩa ” Rất tốt”, “Tuyệt vời”.

Ngữ pháp tiếng hán: Câu sử dụng hai động từ trong câu nối liền nhau(Làm V1 và làm V2)

Cụm từ có sử dụng 2 động từ trong cùng 1 câu như dạng ” Đi đâu để làm cái gì?”, ” Đến đâu để làm gì?”. Mẫu câu ” Tôi đi hỏi cô ấy” cũng thường xuất hiện trong đàm thoại. Hành động ” Đi(V1)”+”Hỏi =(V2)”nối tiếp nhau hay xảy ra cùng lúc sẽ tạo nên mẫu câu có nghĩa “Đi ~ hỏi ~” Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ như bên dưới. Ví dụ: 他常去看电影。(Tā cháng qù kàn diànyǐng./ Anh ấy thường đi xem phim.) 明天小丽来我家玩(Míngtiān Xiǎolì lái wǒ jiā wán./ Ngày mai Tiểu Lệ sẽ đến nhà tôi chơi.) 我去他宿舍看他。(Wǒ qù tā sùshè kàn tā./ Tôi đến ký túc xá để thăm anh ấy.) 我妈妈买东西回来。(Wǒ māma mǎi dōngxi huílai./ Mẹ tôi mua đồ về nhà.) 他带你去玩。(Tā dài nǐ qù wán. / Anh ấy sẽ dẫn bạn đi chơi.)

Nguồn: www.chinese.edu.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Học Tiếng Trung Ở Đâu Tại Bình Dương?

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận giới thiệu đội ngũ gia sư tiếng Trung chuyên dạy kèm tại nhà khắp các quận huyện tại Bình Dương. Trải qua nhiều năm đào tạo các khóa học tiếng Trung, chúng tôi nhận thấy có nhiều học viên có nhu cầu học tại nhà. Để tiện cho việc đi lại và thời gian của học viên trung tâm quyết định thành lập đội ngũ gia sư tiếng Trung dạy kèm tận nơi theo yêu cầu của học viên tại Bình Dương.

Gia sư dạy kèm tiếng Trung tại Bình Dương của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ tự hào là đội ngũ gia sư uy tín, chất lượng và được đánh người học giá cao trong thời gian qua, chúng tôi sẽ giúp các bạn vượt qua những chướng ngại về mặt ngôn ngữ, thành thạo tiếng Trung trong thời gian ngắn. Gia sư tiếng Trung của chúng tôi đến từ các trường đại học lớn tại Việt Nam, đã từng sinh sống và làm việc ở Trung Quốc nhiều năm, với trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn mà các học viên gặp phải trong quá trình tiếp cận với ngôn ngữ này, Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ giúp các bạn thành thạo tiếng Trung trong thời gian ngắn nhất.

Đến với gia sư tiếng Trung – Gia sư Tài Năng Trẻ các bạn sẽ được học cách phát âm đúng chuẩn, viết đúng, giao tiếp tốt và khả năng sử dụng linh hoạt tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thông thường.

Chương trình dạy của gia sư tiếng Trung tại nhà Bình Dương:

– Tiếng Trung sơ cấp, trung cấp, nâng cao.

– Tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

– Tiếng Trung giao tiếp cơ bản và nâng cao.

– Dạy kèm Tiếng Trung cấp 1, cấp 2, cấp 3, Sinh viên ĐH (chuyên ngành).

– Tiếng Trung cho người đi làm xuất cảnh dịch thuật, phiên dịch, luyện thi chứng chỉ A, B, C.

– Tiếng Trung cho người xuất khẩu lao động.

– Luyện thi tiếng Trung HSK mọi trình độ.

Sau khi học với gia sư tiếng Trung của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ các học viên sẽ nhận được:

– Giao tiếp thành thạo với người Trung.

– Phát âm và ngữ điệu chuẩn, phản xạ nhanh khi đàm thoại tiếng Trung.

– Nắm chắc ngữ pháp, tăng thêm vốn từ vựng.

– Tăng cường vốn kiến thức về lối sống của nước bản xứ.

– Đầy đủ kiến thức, nhiều kinh nghiệm để đạt điểm số cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung.

Phương pháp giảng dạy của gia sư tiếng Trung:

– Tập trung vào mục tiêu học tập của học viên.

– Thường xuyên có các bài test để kiểm tra trình độ và khả năng nắm bắt kiến thức của học viên.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm gia sư tiếng Trung tại nhà, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ hiện là trung tâm cung ứng gia sư tiếng Trung uy tín, nhưng học phí rẻ nhất tại Bình Dương.

Tùy theo yêu cầu, trình độ và khả năng tiếp thu của từng học viên cụ thể gia sư dạy kèm tiếng Trung sẽ soạn giáo trình phù hợp cho từng học viên. Điều này bạn không thể nào có được khi học lớp học tập trung có nhiều người. Bạn phải theo một giáo trình biên soạn từ trước có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu và làm lãng phí thời gian của bạn.

Khi đến với Gia sư Tài Năng Trẻ, học viên sẽ chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với công việc của mình. Học viên có thể yêu cầu gia sư dạy tập trung vào lĩnh vực mình đang công tác nhằm giúp học viên tiếp cận kiến thức nhanh và hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Trung tại nhà Bình Dương xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Nhất Tphcm

Những Yếu Tố Khiến Cho Bạn Nên Đăng Ký Học Tiếng Trung

Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập để có thể tự tin ghi tên mình trên các cường quốc có nền kinh tế vững mạnh trên thế giới. Điều đó thể hiện qua việc Việt Nam đã liên kết hoạt động kinh tế với các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… Đặc biệt hơn là Việt Nam đã bỏ qua hiềm khích căng thẳng tại Biển Đông để hợp tác với Trung Quốc vì đó là đất nước có nền kinh tế mạnh nhất nhì thế giới. Có cung sẽ có cầu, giới trẻ Việt Nam vì muốn được ứng tuyển vào các công ty liên doanh nước ngoài với mong muốn có một tương lai tương sáng hơn. Tôi cũng không ngoại lệ, cũng sách tư trang đi học ngoại ngữ cho bằng bạn bằng bè. Và vì tôi có một sở thích và đam mê tiếng Trung nên tôi đã tìm hiểu nhiều về các trung tâm tiếng Trung để đăng kí cho mình một khóa học tiếng Trung.

Tuy vậy thì không có con đường nào chải bước trên hoa hồng khi mới bắt đầu, tìm trung tâm tiếng Trung thì khá đơn giản nhưng để tìm một trung tâm phù hợp với khả năng và túi tiền của mình thì lại như lạc vào mê cung. Nhưng vì đam mê và yêu thích nền văn hóa của đất nước này nên đã chạy nhiều nơi nhờ tư vấn, hỏi thăm với mong muốn tìm trung tâm dạy tiếng hoa chất lượng. và thế là được sự chỉ dẫn của một người bạn tìm đến các trung tâm của người Hoa như Trần Bội Cơ, Mạch Kiếm Hùng, Thái Phiên. Nhiều trung tâm như vậy khiến tôi có cảm giác mông lung không biết chọn nơi nào để đăng kí học. Cuối cùng tôi đã chọn cho mình trung tâm Mạch Kiếm Hùng vì nó gần nhà thuận tiện cho việc đi lại của tôi. Tôi cảm thấy hài lòng vì đã tìm được cho mình một trung tâm để yên tâm học hành lại còn gần nhà nữa chứ. Nhưng niềm vui sướng chưa được bao lâu thì tôi đã cảm thấy thất vọng vì phương pháp dạy học rất chậm, kiểu học là thầy giảng trò nghe, chú trọng viết, ngữ pháp nên mình chẳng được nghe nói nhiều.

Những Câu Hỏi Xung Quanh Việc Học Tiếng Trung Ở Đâu

Tôi không hề phủ nhận rằng điều kiện học ở đây rất tốt, thầy cô ở đây rất nhiệt tình, đều đã lớn tuổi nên kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt cho học viên nhiều kiến thức sâu rộng, phòng học thoáng mát, cũng có nhiều bạn học là người Hoa. Dù đã rất cố gắng trấn an bản thân nhưng cuối cùng tôi cũng không chiến thắng được sự chán nản mà bỏ dở khóa học. Chán nản nhưng không hề hao hụt tinh thần muốn học tiếng Trung Hoa của tôi nên đã cố gắng tìm kiếm cho mình một cơ hội nữa với hy vọng tìm được trung tâm dạy tiếng Hoa chất lượng, và tôi đã chọn Đại học Sư phạm khoa tiếng Trung vì nghĩ là trường đại học nên chất lượng chắc cũng tốt hơn các trung tâm tự lập cánh sinh kia. Tội được chọn giáo trình học là luyện nghe nói tiếng Trung Quốc cấp tốc nên giáo án khá nhẹ và dễ học. Vì là lớp của trường đại học nên lớp học đông hơn các lớp của nhiều trung tâm khác và giáo viên cũng đã dạng có cả giá lẫn trẻ nhưng lại rất nhiệt tình trong việc giảng dạy.

Vì lớp học thiếu trang thiết bị nên khá nóng và do tôi hay đi muộn nên ngồi xa gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc học và tiếp thu kiến thức của tôi. Kiến thức khóa học của tôi chưa được vững chắc thì đã kết thúc một khóa thì phải giải tán vì không đủ người. Vì tiếc tiền đã đóng và không muốn tiếp thu kiến thức một cách dang dở nên tôi đã cố gắng chờ khóa tiếp theo để học nhưng chờ 2 tháng không có nổi một lớp và kiến thức đã học cũng dần theo gió mà bay đi nên tôi đành buông xuôi từ bỏ một lần nữa.

Nhưng giờ tiếng Trung ảnh hưởng đến công việc của tôi rất lớn nếu vốn ngoại ngữ của tôi cứ dậm chân tại chỗ thì khó có thể có cơ hội thăng tiến trong công việc. Đang chán vì không thành công trong việc học hành, tôi đi lang thang nhằm tìm kiếm cho mình một tia hy vọng để tìm một trung tâm tiếng Trung đáng để học. Và ông trời đã chiều lòng người, tình cờ tôi đi ngang và thấy bảng hiệu của trung tâm hoa văn thương mại thành phố, nằm ngay khu người Hoa, ở quận 5. Hai mắt tôi sáng bừng vội vàng chạy ngay vào hỏi thông tin với hi vọng cao ngút trời. Tôi vô cùng vui sướng và phấn khởi vì ấn tượng cực kì tốt khi được tư vấn rất kỹ và nhiệt tình từ các nhân viên của trung tâm. Cụ thẻ tôi được hỏi như nhu cầu học tiếng hoa để làm gì, rồi trình độ như thế nào, ban đầu tôi thấy hơi khó chịu với kiểu hỏi cung đó nhưng nghĩ kĩ lại thì thấy đó lại ý tốt giúp tôi tiến bộ hơn nếu có thể học tại trung tâm.

Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt Tại Tphcm?

Bạn có biết?

Tiếng Trung (hay còn gọi là tiếng Hoa) là ngôn ngữ được 1,2 tỷ người trên thế giới sử dụng, là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới ko? Có thể nói & viết tiếng Trung lưu loát, thành thạo sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong cuộc sống bởi vì trừ Trung Quốc thì còn rất nhiều nước hay vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung như một ngôn ngữ chính thức như Malaysia, Singapore, Đài Loan, HongKong, Macao…cũng như cộng động người Hoa khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, việc tìm kiếm một công việc tốt với thu nhập cao, hay làm ăn, du lịch với một người giao tiếp tốt tiếng Trung Hoa là chuyện khá dễ dàng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nâng cao trình độ tiếng Trung của bạn ngay hôm nay.

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Trung thật sự rất lớn và rất đa dạng trãi dài từ dịch thuật, du lịch, kinh doanh, lao động…hay làm cho các công ty Việt Nam có giao thương, quan hệ làm ăn với người Trung Quốc với mức lương không hề nhỏ.

Nhưng vấn đề đặt ra là học tiếng Trung ở đâu tốt TpHCM? Và có phải tất cả các nơi đào tạo tiếng Trung đều có thể cho ra lò những học viên xuất xắc?

Những ai đã từng học qua tiếng Trung chắc hẳn đều biết, học giao tiếp không quá khó, nhưng rào cản lớn nhất chính là chữ hán. Trước khi tìm một trung tâm để học và dành thời gian của bạn, hãy chắc rằng bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Tôi đang cần gì?”

Bạn chỉ cần có thể viết và hiểu nghĩa chữ Hán?

Hay bạn chỉ cần giao tiếp nhưng không nhất thiết phải viết được chữ hán?

Cần phát triển cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách bài bản?

Hay cần luyện thi lấy chứng chỉ HSK, TOCFL để phục vụ học hành, làm việc sau này?

Sẽ là sai lầm nếu bạn chỉ muốn học giao tiếp nhưng lại đăng ký vào một trung tâm chuyên luyện viết chữ, bởi ở đó sẽ không có cơ hội cũng như môi trường để bạn có thể thực tập nói nhiều tiếng Trung. Sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc nếu bạn chọn những trung tâm không chuyên đào tạo về ngôn ngữ.

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không thật sự nỗ lực và gặp được người thầy tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm – Người có thể truyền cho bạn động lực để học ngoại ngữ mỗi ngày.

Tóm lại trước tiên phải xác định thật kỹ xem mục tiêu của bạn và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tiềm năng của bạn sẽ được phát triển nếu được đào tạo trong một môi trường học tập thuận lợi (như chất lượng dạy và học).

Với kinh nghiệm dạy học hơn 18 năm, Trung Tâm Tiếng Trung NewSky hiểu những khó khăn và trăn trở của học viên và luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí những thắc mắc của bạn.

Các khóa học tiếng Trung tại NEWSKY:

Liên hệ học tiếng Trung tại TpHCM: 090 999 0130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, chúng tôi (ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân, giáp với các Quận Tân Phú, Bình Tân, Quận 5, 6, 10, 11)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, chúng tôi (ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ, giáp với các quận 10, Tân Bình, quận 3)

Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)