Xem Nhiều 1/2023 #️ Tìm Hiểu Về Phong Tục Tặng Quà Tết Ý Nghĩa Trong Đời Sống Người Việt # Top 7 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tìm Hiểu Về Phong Tục Tặng Quà Tết Ý Nghĩa Trong Đời Sống Người Việt # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Phong Tục Tặng Quà Tết Ý Nghĩa Trong Đời Sống Người Việt mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam, tặng quà Tết không chỉ đơn thuần là quan hệ tình cảm mà còn biểu hiện như một phép ứng xử của đạo lý làm người. Người Việt Nam có tục cẩn thận trong mọi hành động, ứng xử vào ngày Tết để mang lại sự tốt lành, tránh điều xui xẻo trong cả năm. Không biết tự bao giờ, phong tục tặng quà Tết đã ăn sâu vào nếp sống của người Việt. Một món quà đẹp, có ý nghĩa sẽ đem đến niềm vui và may mắn cho người nhận.Ai cũng hớn hở tay xách nách mang đầy bánh mứt, hoa quả, thịt … Trong những chiếc túi nặng trĩu, có nhiều thứ được sắm sửa để mang đi biếu. Theo tục lệ của người Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày Tết lớn nhất. Trong dịp này, mọi người luôn mong uớc những điều tốt đẹp cho gia đình, bạn bè và bản thân…Xuất phát từ điều đó, nguời ta thường dành tặng nhau những món quà ý nghĩa. Đối tượng được biếu chính là cha mẹ, các bậc trưởng thuợng, những người có ân đức với mình như thầy cô, bác sỹ…

Những món quà ý nghĩa

Khăn, Áo mới: Với người già, tấm khăn nhung, mảnh vải đẹp là món quà ý nghĩa. Các cụ ngày xưa tiết kiệm cả năm, mỗi dịp lễ lạt mới dám mang áo mới ra mặc. Qua tấm áo mới, con cháu muốn cầu chúc ông bà luôn mạnh khoẻ.

Gà trống: Tượng trưng cho những đức tính cao đẹp như vũ (oai phong, lẫm liệt), nhân (khi kiếm được thức ăn luôn gọi bầy), tín (ngày nào cũng gáy đúng giờ). Khi tặng gà trống, người con muốn thể hiện sự kính trọng và khẳng định cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho mình. Nhiều anh con rể, qua món quà này cũng muốn thể hiện mình là một người đứng đắn, là người chồng tốt, xứng đáng để con gái các cụ trao thân, gửi phận.

Cành đào: Mọi người thường biếu cành đào để chưng ngày Tết và trừ ma quỷ. Chuyện kể rằng, cây đào là nơi trú ngụ của hai vị thần cai quản lũ quỷ. Khi ma quỷ đến phá phách nhà cửa, người dân chỉ cần chưng cành đào, chúng sẽ sợ mất vía và dạt ra xa.

Gạo mới: Tuỳ theo từng nơi, người dân quê thường đem dăm cân nếp hoặc gạo tám thơm mới gặt để bố mẹ thổi xôi, nấu cơm cúng năm mới. Con cái dâng những món quà này với mong muốn đền đáp công ơn của bậc sinh thành, để bố mẹ no đủ cả năm.

Bầu rượu: Người xưa hay đựng rượu trong qua bầu, sau này là bầu ruợu bằng gốm. Họ tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, bầu rượu chính là nơi chứa đựng tinh tuý của trời đất. Bầu rượu sẽ đem đến sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới. Ngày nay, bầu ruợu đã được thay thế bằng chai rượu hiện đại, nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi.

Bánh chưng: Hàng xóm láng giềng thân tình thường chọn vài cặp bánh chưng đẹp mang biếu nhau trước Tết. Bánh chưng biểu tượng trưng cho đất, dùng để cúng tổ tiên, trời đất với hy vọng một năm mới đủ đầy.

Màu đỏ: Các món quà ngày xuân thường có màu sắc vui tươi. Không phải ngẫu nhiên màu đỏ được ưa chuộng trong dịp này. Đó là màu của bao lì xì, của mảnh hồng điều viết chữ phúc, chữ tâm… Đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ ngày xưa. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn, sự hanh thông. Quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người biếu, mong muốn thể hiện sự chân thành của người biếu mong muốn gửi điều may mắn nhất cho nhau. Đó là lý do mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền để chọn cặp dưa đỏ nhất, ngọt nhất.

Tranh: Trong dịp Tết, người ta cũng thường tặng nhau tranh dân gian. Bức tranh Đông Hồ Gà đàn có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ, người tặng muốn chúc gia đình bạn bình an vô sự, con đàn cháu đống. Bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức Vinh hoa rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con.

Dầu: Ở Nam bộ , người dân quê có khi tặng nhau chai dầu ăn thay lời chúc phát tài (dầu = giàu).

Tặng chó: Có người còn tặng nhau những chú cún con xinh xắn, bởi họ cho rằng chó thường mang đến điều may. Tiếng sủa “gâu gâu” của chó nghe như chữ “giàu”. Qua món quà này, người ta còn mong muốn sự hợp tác lâu dài, làm ăn suôn sẻ.

Không nên tặngTheo tâm lý chung, người ta thường biếu nhau những món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Tất cả những gì xuất phát từ thành ý đều có thể biến thành quà tặng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với một số vật tượng trưng cho điều không may. Nhiều người kiêng tặng đồ có màu đen hoặc màu trắng.

Đồng hồ: Đồng hồ tượng trưng cho thời gian nên khi nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Theo tiếng Hoa, “đồng hồ” đọc là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết đến sự kết thúc.

Mèo: Đừng nên tặng mèo, dù chú mèo đó xinh xắn, dễ thương đi chăng nữa. Tếng kêu của mèo dễ làm người ta liên tưởng đến chữ “nghèo”, đến điều xui xẻo.

Thuốc men: Nếu bạn tặng thuốc người mê tín sẽ nghĩ ngay đến đau ốm, bệnh tật. Đầu năm bị ốm thì cả năm sẽ không suôn sẻ.

Con mực: Đi chơi biển về, nhiều người hay gửi tặng bạn bè, người thân vài con khô mực để làm quà. Tuy nhiên, đừng nên tặng món ăn này vào dịp Tết vì nhiều người quan niệm nhận “mực” sẽ bị đen đủi cả năm. Tương tự như vậy, nếu bạn tặng lọ mực, người ta sẽ nghĩ rằng bạn đang “trù ẻo” họ.

Dao, kéo: Người ta có thể tặng nhau bộ dao, nĩa sang trọng, nhưng vào ngày Tết, món quà này lại có thể mang đến điềm xui. Người xưa quan niệm dao kéo sẽ đem đến sự xung khắc.Cho và nhận ngày xưa là một hành vi văn hoá, vậy nên cần “có văn hoá tặng quà” và “văn hoá nhận quà”. Người Việt nam có tục cẩn thận trong mọi hành động, ứng xử vào ngày Tết để mang lại sự tốt lành, tránh bị “giông” suốt cả năm. Theo thời gian, mức sống ngày càng cao hơn, nhiều loại bánh trái, quà cáp hiện đại đang dần thay thế những món quà truyền thống. Tuy nhiên, dù chọn quà gì, bạn hãy luôn tặng bằng tấm chân tình, không vụ lợi

Ý Nghĩa Phong Tục Tặng Quà Tết Của Người Việt

Phong tục tặng quà tết của người Việt mang một ý nghĩa, giá trị tinh thần rất lớn

Mỗi năm chỉ có duy nhất một dịp Tết lớn (không tính Tết tây), một cái tết cổ truyền mang đậm tính dân tộc thì hẳn việc coi trọng, gìn giữ những nét xưa cũ về các món quà ngày tết luôn rất được quan tâm.

Phong tục tặng quà tết của người Việt đã có từ rất lâu, từ thời ông bà, cha ông chúng ta, thời đó các món quà tết không cần quá coi trọng món quà đó là gì, không cần những thứ phải cao sang gì như hiện nay, mà khi đó chỉ cần biếu nhau một con gà, một cành đào nhỏ, một chậu quất hay một gói mứt Tết là đã cảm nhận được không khí Tết rồi.

Phong tục tặng quà ngày Tết mang giá trị tinh thần rất lớn

Và ngày nay, khi nền kinh tế phát triển hơn trước rất nhiều thì dù cuộc sống có hiện đại, đủ đầy đến đâu thì phong tục tặng quà tết vẫn không hề bị mất đi, thay vào đó ta thấy những món quà tết sẽ mang những màu sắc hiện đại hơn khi các món quà tặng Tết được gói ghém, trang trí cẩn thận, đẹp mắt trên những giỏ quà Tết sang trọng, đắt tiền. Và dù là ở thời nào đi nữa, dù các món quà tết là những món quà dân dã, bình dân hay sang trọng, đắt tiền thì món quà tặng tết đó vẫn mang những ý nghĩa, giá trị tinh thần rất lớn ở cả người biếu và người nhận.

Phong tục tặng quà tết của người Việt còn mang ý nghĩa về may mắn, sự đủ đầy trong năm mới

Không chỉ gói gọn trong ý nghĩa về những giá trị tinh thần, phong tục tặng quà tết của người Việt còn mang lại ý nghĩa về sự may mắn, sự đầy đủ và niềm hạnh phúc cho một năm mới chuẩn bị đến gần.

Bởi các món quà tết đã được gửi gắm rất nhiều những tình cảm, sự yêu thương và trân trọng của người mua dành cho người mà mình muốn biếu tặng. Bạn có thể cảm nhận được điều này trên các món đồ, giỏ quà tết mà họ trao tặng cho nhau.

Những giỏ quà tết đẹp đem lại niềm vui, may mắn cho người được biếu tặng

Ở đây chúng tôi không ý nói về giá trị của món quà đắt hay rẻ, mà chính là ở chỗ các món quà trên bất kì một giỏ quà nào đều mang đậm những màu sắc tươi sáng, đủ đầy với những món quà đặc trưng của không khí tết như bánh mứt, rượu, hạt dưa đỏ,..và chính những điều đó mà khi họ trao tặng nhau, họ đều cảm nhận được những niềm vui, sự đủ đầy và may mắn của người tặng dành cho mình. Và đó cũng là lý do vì sao phong tục tặng quà tết của người Việt dù ở thời nào đi chăng nữa đều mang nhiều những giá trị, ý nghĩa to lớn.

Ý Nghĩa Phong Tục Tặng Quà Tết Nét Đẹp Văn Hóa Của Người Việt

Đã từ lâu tặng quà tết là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tặng quà không chỉ để bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm mà còn giúp mọi người gắn kết với nhau. Thế nên, lựa chọn món quà để tặng rất quan trọng, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về.

Từ bao đời nay, tặng quà cho nhau mỗi dịp tết đến xuân về như một nét đẹp văn hóa của người Việt ta. Những món quà tết với màu sắc, và đa dạng thành phần tạo nên những gam màu tươi sáng, vừa mang ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới thuận buồm xuôi gió vừa giúp trang trí không gian nhà cửa thêm đẹp và ấm cúng mỗi dịp Tết Nguyên Đán về.

Việc lựa chọn món quà tết phù hợp để trao tặng nhau đòi hỏi người tặng phải kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn giỏ quà tết, túi quà tết hay hộp quà tết cho đến lựa chọn những sản phẩm gì cần có trong món quà tết dùng biếu, tặng. Thường với người Việt ta, những sản phẩm được tặng trong dịp này gồm trà, rượu, bánh, mứt… hoặc thêm hoa quả, nước ngọt, bia… cho phù hợp với thời buổi hiện đại ngày nay. Tuy với những hình thức khác nhau, những món quà tết với đa dạng sự lựa chọn nhưng khi được trao tặng đều hàm ý sự quý mến, trân trọng và thắt chặt thêm mối quan hệ giữa người tặng và người được tặng. Bên cạnh đó những món quà tết cũng tượng trưng cho những lời cầu chúc tốt đẹp đầu năm, khởi đầu một năm mới an vui, sung túc và no đủ. Người tặng thì vui vẻ bởi có thể gửi một phần thông điệp đầu năm đến người nhận, người được tặng thì phấn khởi vì nhận quà tết – cho dù đơn sơ, giản dị, cũng như rước lộc đầu năm, nhận được nhiều lời chúc và những yêu thương để khởi đầu cho một năm mới an lành, thịnh vượng.

Với nhịp sống hiện đại, ai ai cũng thường tất bật và không có nhiều thời gian để trang trí không gian gia đình nhân dịp tết về, do đó những giỏ quà tết, những hộp quà tết được trang trí sẽ làm nổi bật hơn không gian trong gia đình bên cạnh những cành đào, nhánh mai, chậu quất… giúp không khí gia đình thêm trang trọng và ấm cúng, các thành viên trong gia đình cảm nhận được hơi ấm ngày xuân và những gam màu đặc trưng ngày tết.

Thiệp chúc Tết

Một tấm thiệp nhỏ nhắn, xinh xắn dành tặng cho mọi người trong dịp Tết đến là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Thiệp chúc mừng năm mới tuy không mang lại giá trị vật chất nhưng lại là một món quà rất phù hợp để dành tặng cho những người bạn thân hoặc đồng nghiệp. Tuy đơn giản nhưng chứa đựng vô vàn ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới hạnh phúc.

Tranh treo tường mạ vàng

Tranh treo tường luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày Tết, người ta thường tặng nhau những bức tranh mang nhiều ý nghĩa thay lời muốn nói là cầu mong cho người nhận quà được một năm nhiều may mắn và thuận lợi.

Những mẫu tranh treo tường mạ vàng thường thể hiện mơ ước về những điều tốt lành, may mắn sẽ gửi đến mọi người. Bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh như: tranh đôi đũa mạ vàng gắn hoa mai, tranh song mã mạ vàng, tranh thuyền buồm mạ vàng, tranh cá rồng phong thủy mạ vàng… như lời chúc nhiều tài lộc, may mắn thuận lợi trong năm mới.

Cá rồng phong thủy mạ vàng – mang đến sự bình an thịnh vượng và thuận lợi trong cuộc sống

Những món quà sức khỏe

Có câu nói “Không gì quý bằng sức khỏe”, vậy nên quà tặng sức khỏe sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn dành cho người thân, đối tác, khách hàng thân thiết mỗi dịp tết đến, xuân về. Khi bạn quan tâm đến sức khỏe – thứ quý giá nhất của đời người thì người được nhận món quà ấy sẽ trân trọng bạn và cảm thấy gần gũi, ấm áp hơn.

→ Bật bí top vật phẩm phong thuỷ giúp tuổi Giáp Ngọ thu hút may mắn, tài lộc

→ Hướng dẫn chọn quà mừng thọ 70 tuổi cực chuẩn

→ Bật mí những mẫu tranh treo trong nhà cho người tuổi Tý để rước tài lộc

→ Quà tặng đám cưới cho bạn thân sang trọng, ý nghĩa và độc đáo

→ Xu hướng chọn quà tặng tết Tân Sửu 2021 hiện nay

→ Sôi động thị trường quà tặng ngày của Mẹ – Mother’s day

→ Những phong tục truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt

→ Phong tục lì xì ngày tết: Nét đẹp truyền thống của người Việt cần được giữ gìn

→ Tượng Phật Bà Quan Âm: Vật phẩm phong thủy giúp tâm thanh tịnh, xa lìa xấu ác, gạt bỏ si mê

→ Mua vàng ngày vía Thần Tài như thế nào để được may mắn

→ Những lời chúc, câu đối, bài thơ mừng thọ hay và cảm động tặng ông bà, cha mẹ

Phong Tục Tặng Quà Tết Đầy Ý Nghĩa

Tặng quà cho nhau trong mỗi dịp Xuân về, Tết đến là một nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của các dân tộc trên thế giới. Tùy theo phong tục, tập quán và bản sắc văn hoá riêng của từng nước, mỗi dân tộc, mỗi vùng dân cư có một tập tục tặng quà Tết của mình.

ở Việt Nam, tặng quà Tết không chỉ đơn thuần là quan hệ tình cảm mà còn biểu hiện như một phép ứng xử của đạo lý làm người.

ở Phi Châu, nhân dân quần đảo Cơ-Rít đến thăm nhau trong ngày Tết, người ta thường mang đến một tảng đá to, đặt lên bàn tiệc mùa Xuân của gia đình bạn rồi nói với bạn những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Xuân về. Cuối lời chúc bao giờ cũng có câu:”Mong sao năm mới sẽ có khối vàng nặng như tảng đá này đến nhà bạn “.

ở Bun-ga-ri, đất nước nổi tiếng trên thế giới là “Xứ sở của hoa hồng “, nhưng ngày Tết bạn bè đến thăm nhau, người ta lại mang tặng nhau những “cành son thù du” thay cho lời cầu chúc một năm mới tốt lành, hạnh phúc.

Người Bun-ga-ri còn có một tục lệ khác khá độc đáo, ngày Tết khách đến nhà chơi mà hắt hơi là sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình. Chủ nhà lập tức đáp lễ, tặng lại bạn mình một con gà, con bê hay con ngựa con đầu tiên, vừa mới sinh ra trong gia đình mình.

ở Hung-ra-ri, sáng mồng một Tết, khi cả nhà quây quần bên bàn tiệc tân niên, con cháu sẽ kính cẩn tặng ông bà, cha mẹ những cuốn sách quý mới xuất bản trong năm, hoặc những đôi tất ấm và khăn quàng mùa đông để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo của mình. Trẻ em thì được tặng xe trượt tuyết, hoặc những đồ chơi đặc biệt mà ông bà, cha mẹ thấy con cháu mình ưa thích nhất.

Tại một số vùng nông thôn nước Pháp, bạn bè thân quen đến thăm nhau ngày Tết, thường mang tặng cho nhau những thanh củi lớn, tượng trưng cho sự ấm cúng, hạnh phúc của năm mới. ở miền nam nước Pháp còn đang lưu truyền một tục lệ đẹp. Sáng mồng một Tết, người phụ nữ đầu tiên trong làng ra bến lấy nước sẽ để lại ở đấy một chiếc bánh ngọt do mình tự tay làm. Người thứ hai đến sẽ lấy chiếc bánh đó đi và để lại chiếc bánh của mình. Cứ thế mà những ngày đầu xuân, các bà nội trợ trong làng đã trao đổi với nhau những chiếc bánh ngon lành, vừa để chúc mừng nhau năm mới, vừa để khoe tài nội trợ của mình.

ở Xu-đăng, ngày tết đi thăm bạn bè, người ta sẽ chọn mang đến tặng nhau những món quà mà họ biết là bạn sẽ thích nhất, nhưng phải kèm theo một “cành hồ đào” thì tặng phẩm mới có giá trị. Bởi vì ở xứ sở này, “cành hồ đào” là biểu tượng của những gì tốt đẹp nhất để chúc mừng nhau nhân dịp năm mới.

ở Xcốt-len, trong đêm giao thừa và ngày mồng một Tết, tất cả mọi gia đình đều mở rộng cửa để đón khách đến chúc Tết. Bạn có thể ghé vào bất cứ nhà nào cũng được tiếp đãi nhiệt tình và mời ăn uống no say, nhưng bạn hãy nhớ mang theo một hòn than đá ném vào lò sưởi của gia đình chủ với lời chúc: “Mong rằng ngọn lửa trong nhà này sẽ cháy mãi không bao giờ tắt”. Cũng có ý nghĩa là bạn chúc cho cả nhà một năm mới đầm ấm và hạnh phúc…

Tại Nam Mỹ, trong đêm giao thừa, nhân dân Bra-xin thắp sáng hàng ngàn, hàng vạn ngọn nến trên khắp bờ biển để tế Nữ thần Biển cả. Trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu năm mới, phụ nữ ở đây mặc những chiếc váy dài trắng tinh, ôm những bó hoa tươi thắm đủ màu sắc ra đặt ở bãi biển . Những đợt sóng biển trong đêm cứ lớp lớp nối tiếp nhau, tiến vào bờ cát rồi rút về biển cả bao la, sẽ mang theo những bó hoa mùa xuân tươi thắm để dâng tặng cho Nữ Thần đại dương.

Trong lúc đó ngoài khơi xa tít tắp, giữa đại dương mênh mông đầy sóng gió cũng rực sáng lên bởi trăm ngàn bó đuốc. Đó là các thuyền đánh cá của Bra-xin đang thả xuống biển cả các loại bè, mảng nhỏ, trên bè, mảng đầy ắp những hoa, quả, xôi, bánh ngọt, xà phòng thơm, gương soi, lược… và nến, đuốc được đốt cháy sáng rực suốt đêm để cúng Nữ Thần đại dương. Cầu mong vị Thần này che chở, bảo vệ cho ngư dân, thủy thủ và người du hành trên biển cả năm mới được bình an vô sự, đi đến nơi về đến chốn.

ở châu á, nhân dân In-đô-nê-xia phần đông theo đạo Hồi đã sống và làm việc nghiêm túc theo lời dạy của Thánh Ala: “Đừng bao giờ lạnh lùng trước những nỗi bất hạnh, đói khổ của đồng bào, đồng loại mình”. Vì thế những ngày Tết họ có tục lệ thay vì ăn uống no say linh đình, thì lại nhịn ăn, bớt tiêu để mua phẩm vật tặng cho những người nghèo, trẻ mồ côi và người già không nơi nương tựa.

Còn ở Lào – Căm-pu-chia và Thái-lan, trong những ngày Tết, để chúc nhau may mắn và sức khỏe người ta tạt nước vào nhau. Nước là biểu tượng cho sự trong sạch và mát lành, đồng thời nước còn tượng trưng cho sự sống. Tạt nước vào nhau trong những ngày Tết với ước nguyện cao đẹp là mong cho bạn bè, người thân của mình sống sạch, sống đẹp và ngập tràn hạnh phúc trong năm mới. Đồng thời cũng cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, cỏ cây xanh tốt để mùa màng bội thu, cuộc đời ấm no…

… Khắp nơi từ Đông sang Tây, mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có tục lệ và cách tặng quà Tết độc đáo riêng của mình. Nhưng tất cả đều gặp nhau ở một điểm: Mùa Xuân và Tình Người. Thông qua việc đem tặng nhau những món quà đầu năm , ở đâu con người cũng muốn gởi gắm đến nhau tất cả tình cảm thương nhớ, tấm lòng quí trọng và nỗi biết ơn chân thành của mình….

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Phong Tục Tặng Quà Tết Ý Nghĩa Trong Đời Sống Người Việt trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!