Xem Nhiều 3/2023 #️ Tháng Năm Rực Rỡ # Top 12 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tháng Năm Rực Rỡ # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tháng Năm Rực Rỡ mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết so sánh khá kỹ những khác biệt giữa bản gốc và “chuyến” remake của đạo diễn Dũng Khùng.

Tháng Năm Rực Rỡ là phiên bản remake của phim điện ảnh nổi tiếng về tuổi thanh xuân Sunny của Hàn Quốc. Tuy là phim làm lại nhưng Tháng Năm Rực Rỡ đã chứng minh mình được nét riêng và màu sắc đậm chất Việt Nam thông qua nội dung được cải biên bởi Nguyễn Quang Dũng cùng ekip. Để công tâm nhất, tôi sẽ đánh giá dựa trên so sánh và phân tích cả hai phiên bản.

Tháng Năm Rực Rỡ không thể gọi là “vượt qua được cái bóng quá lớn” của Sunny được vì Sunny cũng chưa để ấn tượng quá sâu sắc như những đánh giá, ý kiến khác tung hô. Sunny có nhiều khiếm khuyết, nên không thể gọi là tường thành mà có khả năng tạo ra cái bóng đủ lớn khiến các phiên bản về sau không thể vượt qua. Thậm chí Tháng Năm Rực Rỡ của Việt Nam lại có khả năng bù trừ những khiếm khuyết của “người đi trước” và bổ sung thêm những chi tiết thú vị, nhưng không phải vì thế mà nói bộ phim làm tốt hơn Sunny được.

Bộ phim có khá nhiều thay đổi lớn so với Sunny. Phim bắt đầu khi Hiểu Phương (Hồng Ánh) – một bà nội trợ điển hình khiêm phu nhân của một gia đình khá giả tại Sài Gòn vào viện thăm nuôi mẹ mình thì vô tình gặp lại người bạn thời thơ ấu Mỹ Dung hay còn được gọi là Dung “đại ca” (Thanh Hằng) mạnh mẽ ngày nào nay đã trở thành người phụ nữ cô độc bị ung thư chỉ còn sống được 2 tháng ngắn ngủi. Hiểu Phương cố gắng thực hiện ước nguyện cuối cùng của Mỹ Dung chính là gặp lại bộ 6 Ngựa Hoang. Xuyên suốt bộ phim là cuộc tìm kiếm những người bạn hơn 20 năm không gặp và những hoài niệm về năm tháng thanh xuân nổi loạn, bồng bột nhưng không kém phần ngây ngô, rực rỡ của các cô gái.

Về nội dung, đạo diễn đã thẳng tay loại bỏ cô bé mọt sách là điều vô cùng đúng đắn. Sự xuất hiện của nhân vật này ở Sunny khá là thừa thải và mờ nhạt khiến một bộ phim có màu sắc hoài niệm, mang tiết tấu chậm lại thêm phần lê thê. Chúng ta chỉ cần một nhân vật “con nhà người ta” là Hiểu Phương là đủ rồi.

Bản thân của Sunny là một bộ phim về thanh xuân của các cô gái vừa điệu đà, ngây thơ nhưng cũng không kém phần nổi loạn và bồng bột, nhưng sau khi tôi xem xong, thì bộ phim lại đem đến cảm giác “đầu chuột đuôi voi”. Bắt đầu phim các cô gái có vẻ quá nhát gừng, độ trẻ trâu vẫn chưa đến nơi đến chốn, vậy mà về sau lại quá nặng nề, bạo lực, khiến bộ phim mất cân bằng khi đầu phim thì rề rà gây buồn ngủ, có bao nhiêu tinh túy dồn hết cho nửa sau bộ phim. Tôi lại thích tiết tấu nhanh có phần hơi vội của phiên bản Việt Nam hơn, nó phù hợp với nội dung phim. Chắc cảm nhận bản gốc có vẻ dài dòng thật nên đạo diễn thẳng tay cắt nhiều phân đoạn không cần thiết, có điều là cắt không được khéo léo lắm. Nhưng cốt lỗi là tình bạn của các cô gái vẫn được giữ nguyên khiến người xem cảm nhận được sự ấm áp và tươi vui.

Điều làm Sunny nổi bật là đã đưa được thời kì chính trị chưa thật sự ổn định vào phim và lối sống Tây hóa của giới trẻ Hàn Quốc lúc bấy giờ một cách trào phúng và mộc mạc thì ở Tháng Năm Rực Rỡ, chi tiết này cũng được lồng ghép khá khéo léo và đậm chất Việt Nam hơn. Trong khi Sunny đưa hai mốc thời gian là quá khứ và hiện đại thì ở Tháng Năm Rực Rỡ, cả hai khoảng thời gian đều xảy ra trong quá khứ, phù hợp với bối cảnh nước nhà hơn. Tuy nhiên phim cũng xuất hiện nhiều điểm hơi bất hợp lý một chút, chẳng hạn như trang phục và đời sống của các nhân vật không phù hợp với mốc thời gian lúc đó, vì trừ con cái gia đình giàu nứt đổ vách ra không phải trẻ con nhà nào cũng trông sành điệu như vậy.

Về tuyến nhân vật thì Sunny khắc họa các cô gái có tính cách, gia cảnh khác nhau khá rõ nét và các diễn viên lúc trẻ và khi trưởng thành đều có những nét tương đồng về ngoại hình, bên cạnh đó diễn xuất của các diễn viên đều được đánh giá cao. Tháng Năm Rực Rỡ cũng làm khá tốt ở khoản này. Đảm nhận vai Phương “nhà quê” (ở bản Hàn là Na Mi) là Hoàng Yến Chibi và cô Hồng Ánh, hai người thật sự hợp với nhân vật này và khá tương đồng với bản gốc. Cá nhân tôi lại thích Hiểu Phương của Hoàng Yến hơn là Na Mi, tuy ngoại hình của Yến chưa thật sự quê lắm. Hiểu Phương vừa bật được nét dễ thương, ngây thơ có phần ngô ngố và tưng tửng nhưng tiết chế một cách vừa phải hơn Na Mi có vẻ hơi tăng động và quá khích, điểm này hợp với tính cách của người Việt Nam hơn.

Dung “đại ca” (Chun Hwa) của Hoàng Oanh và Thanh Hằng. Thật sự thì Hoàng Oanh chưa hợp vai vì nhìn cô hơi dừ so với nhân vật gốc nhưng vẫn bật được nét cá tính và mạnh mẽ của một nhóm trưởng, còn với Thanh Hằng thì cá nhân tôi thấy không hợp vì so với dàn diễn viên trưởng thành thì chị trông khá non. Bên cạnh đó tạo hình của cô trong phim cũng chưa giống một người bệnh ung thư cho lắm. Diễn xuất của cô có vẻ tuột dốc ở những phân cảnh đau đớn vì xạ trị và cũng không đem được cái thần của người phụ nữ cô độc nhưng hào sảng và kiên cường ở bản gốc. Có lẽ điều Hằng làm tốt duy nhất là thần thái chị đại và ngầu lòi sẵn có của cô.

Cô mập Lan Chi (Jang Mi) do Minh Thảo và Minh Tuyền thủ vai, là một trong những nhân vật được thay đổi nhiều nhất so với bản gốc. Từ một Jang Mi lúc bé thì chăm chăm vào nhan sắc, khi lớn lên do hoàn cảnh khó khăn thì biến thành bà cô tính toán chi li đi bán bảo hiểm dạo thành một Lan Chi nhí nhảnh, hài hước và khi trưởng thành trở thành chủ tiệm cầm đồ nhưng rất tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh mặc cho hoàn cảnh của mình cũng khó khăn không kém. Bởi vì cải biên nên nhân vật này đã biến thành một người khác hoàn toàn nhưng tôi lại thích Lan Chi hơn Jang Mi, từ bé đến lớn nhân vật Lan Chi được xây dựng gây ấn tượng cho người xem hơn cả bản gốc.

Nàng hoa hậu nhí Bo Mi đã được thay đổi thành cô gái tiểu thư điệu đà Bảo Châu với giấc mơ không hề vượt ngoài tầm với bởi gia cảnh giàu có của mình được thể hiện bởi Khổng Tú Quỳnh và Mỹ Uyên. Khổng Tú Quỳnh cũng gặp khuyết điểm tương tự Hoàng Oanh bởi vẻ ngoài quá tuổi so với nhân vật nhưng bù lại diễn xuất yểu điệu với khí chất tiểu thư của cô lại khá hợp vai. Và nhân vật Bảo Châu khi trưởng thành từ một tiểu thư giàu có nhất nhì Đà Lạt phải trở thành gái bia ôm thì biểu hiện của cô Mỹ Uyên được tôi đánh giá cao hơn Bo Mi.

Nữ hoàng chửi thề Jin Joo ở phiên bản Việt là Thùy Linh của Trịnh Thảo và Mỹ Duyên vẫn giữ được chất so với bản gốc, chỉ được thay đổi thành từ ỏng ẹo để chồng cưng thành ỏng ẹo để nuôi trai trẻ, chi tiết này thậm chí còn thú vị hơn bản gốc đẩy Thùy Linh hài hước hơn Jin Joo bội phần.

Cuối cùng là nhân vật hoa khôi Tuyết Anh (Su Ji) của Jun Vũ. Theo tôi đây là nhân vật khó thể hiện nhất trong nhóm vì tìm đâu một cô gái vừa đẹp lại mang thần thái lạnh lùng, đầy khí chất như Hyo Rin đây? Tuyết Anh của Jun Vũ đẹp thật nhưng cái thần lại thua xa khiến cô gái đã ít xuất hiện trong nhóm lại thêm phần nhạt nhòa. Bên cạnh đó Tuyết Anh không phải là lạnh lùng, kiêu kì mà là cô gái biểu hiện rõ sự sân si, xéo xắt với bạn bè. Jun Vũ không thể hiện được đúng chất nhân vật kiệm lời, ít nói chỉ thường biểu hiện sắc thái qua ánh mắt mà lại đem đến một cô bạn mở miệng ra là nói những lời cay đắng, khó nghe, làm người ta thắc mắc vì lý do gì mà cô xuất hiện trong nhóm bạn thay vì một Su Ji ngoài lạnh trong ấm. Bên cạnh đó phân cảnh Na Mi lần đầu gặp Su Ji phải ngớ người vì nhan sắc vượt trội cũng bị cắt khiến cảnh hai cô gái ôm nhau người khóc thú nhận rằng Tuyết Anh rất đẹp khá là kiên cưỡng so với bản gốc. Tuy nhiên sự xuất hiện của Tuyết Anh trưởng thành bởi khách mời lại làm người xem phải bật người vì kinh ngạc vì cô đẹp một cách xuất sắc, không uổng phí sự chờ đợi từ đầu phim.

Các nhân vật phụ khá mờ nhạt hệt như ở Sunny, ngay cả nhân vật anh crush khá thành công ở bản gốc thì khi remake tuy vẫn đẹp trai nhưng lại tạo cảm giác chưa tự nhiên, thậm chí đôi khi anh này khiến người xem thấy anh cố tình thả thín h Hiểu Phương. Nữ phản diện thì không biết đạo diễn tìm đâu một bạn y chang từ ngoại hình cho đến diễn xuất giống bản gốc gần đến 90%, biểu hiện của diễn viên vào vai này tốt, được đánh giá cao chẳng kém phiên bản Hàn Quốc.

Về chi tiết gây cười thì Tháng Năm Rực Rỡ ăn đứt bản gốc, cách gây cười rất tự nhiên, đáng yêu, thậm chí ở những chi tiết “đùa tục” của người trưởng thành cũng vừa phải không hề lố lăng. Bối cảnh phim được đầu tư kĩ lưỡng, đẹp, sinh động và rực rỡ như tên gọi của bộ phim, tuy nhiên hóa trang lại không phù hợp khiến dàn diễn viên bị dừ, giảm đi nét hồn nhiên ngây thơ của nữ sinh thời bấy giờ. Nhưng nhạc phim lại là một điểm thành công khác của bộ phim, nổi bật hơn hẳn so với bản gốc.

Tháng Năm Rực Rỡ thực sự đã thành công ngoài mong đợi, bộ phim không hề bê nguyên si bản gốc mà đã có bước tiến lớn trong việc cải biên nội dung và tuyến nhân vật chính. Bộ phim cũng thành công trong việc truyền tải thông điệp về thanh xuân tươi đẹp của các nhân vật trong phim một cách tươi vui, đáng yêu. Tuy vẫn chưa hoàn hảo nhưng bộ phim vẫn có nét riêng và đậm chất phim Việt chứ không hề mang hơi hướng Hàn Quốc như chúng ta vẫn tưởng.

Review Phim Tháng Năm Rực Rỡ

Thời lượng: 114 phút

Đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng

Diễn viên: Hồng Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Duyên, Mỹ Uyên, Hoàng Oanh, Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh

Hình ảnh: Có vẻ như phim tập trung nhất về phần hình ảnh trong tất cả các khâu làm phim và vì vậy sự rực rỡ mà tựa phim nhắc tới có thể là do hình ảnh phim mang lại. Ghiền review xin nói về cách quay phim của Tháng năm rực rỡ vì có nhiều phân đoạn rất nghệ thuật mà những tưởng chỉ có ở phim Oscar của Hollywood mới làm được. Thực sự chất nghệ thuật trong những cảnh quay rất tốt làm cho việc đan xen giữa quá khứ và thực tại trở nên mượt mà và đầy cảm xúc. Như đã nói ở trên mình rất thích cảnh biểu tình ở giữa phim, không chỉ vì tính hài hước, sáng tạo mà còn sự nghệ thuật trong hình ảnh của phim. Điện ảnh thế giới đã có những hình ảnh lãng mạn kinh điển trong chiến tranh nhưng chắc chắn không có phim nào có thể sánh được sự đặc sắc về hình ảnh tình yêu của phim này với kỹ thuật Slo-motion vô cùng hợp lý của đạo diễn. Tuy nhiên, có một cảnh mà theo mình tác giả muốn tạo chất nghệ thuật cho phim, tuy nhiên cách thể hiện chưa đủ sức sáng tạo và hình tượng.

Phần phục trang của phim thực sự rất bắt mắt, rất rực rỡ như những loài hoa ở xứ sở Đà Lạt trong phim. Mình không am hiểu về thời trang giai đoạn 1975 (do những năm này mình chưa sinh ra) nhưng cảm giác phục trang trong phim hơi màu mè như các MV Hàn Quốc và giống với các tiểu thư nhà giàu hơn là thực tế giai đoạn đất nước còn chia cắt. Đối với phần bối cảnh phim thì khung cảnh Đà Lạt những năm 1975 được dàn dựng khá tốt nhưng vẫn có cảm giác hơi hoạt cảnh, không thực sự chân thực. Đặc biệt cảnh của năm 2000 ngoài những chiếc xe oto cổ và chiếc cát sét xưa thì không có nhiều tình tiết giúp chúng ta phân biệt được phim đang ở năm 2000 hay là 2018 nữa. Phong cảnh ở Đà Lạt như các góc phố với bờ tường nhà bằng đá hiện lên phim rất đẹp nhưng lại có những cảnh như cảnh ở cảng biển trông khá là giả. Phần hình ảnh mình sẽ chấm 7/10.

Diễn xuất: Phim toàn là người nổi tiếng đóng, dù là vai phụ với 2-3 câu thoại cũng lựa những người đã quen mặt với khán giả vì vậy luôn tạo được cảm giác quen thuộc khi xem phim. Điểm cộng cho phần diễn xuất của phim đó chính là các diễn viên đều rất nhập vai, thể hiện tốt tính cách và tâm trạng của mình. Ghiền review thích nhất vẫn là chị Hồng Ánh vì đôi mắt và nụ cười rất có thần, rất nhập tâm và chỉ cần nhìn chị, nghe giọng chị thôi là chúng ta đã hiểu được chị đóng vai nhân vật nào. Nhân vật diễn xuất tốt tiếp theo chính là Minh Tuyền trong vai cô nàng mập Lan Chi với cách diễn hài hước và tự nhiên. Mình cũng rất thích cách diễn ngầu lòi của Hoàng Oanh khi đánh nhau nhưng do cô ấy đẹp quá và cười quá tươi nên khi không đánh nhau mình không thấy được chất đại ca của cô. Ngoài ra Jun Vũ với vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng lại lạnh lùng khiến nhân vật của cô cũng khá thú vị.

Điểm trừ trong khâu diễn viên và diễn xuất đáng nói đến nhất đó chính là sự khác biệt tuổi tác khá lớn. Ở năm 1975, rõ ràng các nhân vật của nhóm Ngựa Hoang (trừ Hoàng Yến Chibi và Trịnh Thảo) có vẻ ai cũng già và lớn hơn những bạn học sinh trong lớp rất nhiều. Ở năm 2000, Thanh Hằng lại có vẻ trẻ hơn nhiều so với Hồng Ánh, Mỹ Duyên hay Mỹ Uyên. Chính điều này sẽ khiến bạn lăn tăn và ảnh hưởng đến việc trải nghiệm phim. Thanh Hằng diễn rất ngầu như một chị đại thực sự nhưng cách Thanh Hằng đối chọi với bệnh tật hay sự đau đớn mà cô phải chịu nó khá mờ nhạt nên thiếu thuyết phục người xem. Các diễn viên Khổng Tú Quỳnh và Jun Vũ hơi cường điệu hóa nhân vật của mình trong khi vai diễn của Mỹ Uyên và mỹ nhân bí mật thủ vai của Jun Vũ lúc về già lại không có nhiều đất diễn, khiến khản giả không nhớ tới nhiều sau khi xem phim. Cuối cùng, cách xây dựng nhân vật không rõ ràng hoặc không có sự phát triển khiến chúng ta đôi lúc ngơ ngác không biết cô gái/chàng trai trong phim thực sự là người như thế nào và tại sao họ lại làm như vậy? Ghiền chấm 7/10 cho diễn xuất của phim.

Thang điểm quốc tế: Không có

Tóm lại, Việc yêu thích một bộ phim là tùy cảm nhận của mọi người và đối với Tháng năm rực rỡ cũng vậy. Trong suất chiếu sớm ngày hôm nay, mình để ý thấy có rất nhiều tiếng cười vang lên trong rạp và khi credit chạy ra thì đâu đó có một số tiếng vỗ tay tán thưởng dành cho phim, chứng tỏ phim đã giành được sự yêu mến và thành công trong lòng người hâm mộ. Đối với riêng Ghiền review, đây là một phim tốt của điện ảnh Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều lỗ hổng làm giảm đi độ ghiền trong trải nghiệm phim. Mặc dù Ghiền review đánh giá vậy, nhưng các bạn hãy cứ ra rạp tận hưởng phim bằng một sự háo hức và một tâm thế yêu phim, bạn sẽ thưởng thức được phim một cách trọn vẹn nhất.

Review Đánh Giá Chi Tiết Laptop Dell Xps 13 9370 2022, Màn Hình Rực Rỡ Hiệu Suất Mạnh Mẽ

Thật không may, khi giảm béo xuống XPS 13 xuống còn 0,46 inch, Dell đã phải dọn sạch các cổng USB Type-A tiêu chuẩn và đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ xuất hiện trên tất cả các thế hệ trước. Ở phía bên trái của Ngoài ra còn có một khe khóa Noble và một pin gauge, cho thấy mức phí trên một loạt năm ánh sáng trắng. XPS 13 9370 , bạn sẽ thấy hai cổng Thunderbolt 3, có thể sạc máy tính xách tay hoặc kết nối với các thiết bị ngoại vi tốc độ cao.

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy một giắc cắm âm thanh 3,5 mm, khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng USB Type-C, có thể xuất ra video DisplayPort. Cả Dell XPS 13 9360 và ThinkPad X1 Carbon đều có cổng USB chuẩn ngoài Thunderbolt 3, còn HP Spectre 13 cũng thiếu cổng kết nối USB Type-A.

Màn hình 13,3 inch InfinityEdge của XPS 13 9370 có các mép mỏng hơn 23% so với đường viền gần như không có trong XPS 9360. Bởi vì hầu như không có khung xung quanh đầu và mặt của màn hình, hình ảnh dường như bật lên nhiều hơn.

Trong bài kiểm tra đánh máy chúng tôi tôi đạt tốc độ khiêm tốn 94 từ / phút với tỷ lệ lỗi 4 phần trăm, mức thấp nhất trong phạm vi bình thường của tôi. Bàn phím của XPS 13 9370 cung cấp một trải nghiệm đánh máy chắc chắn, mặc dù các phím chỉ hơi ở mặt nông. Có lẽ vì máy tính xách tay quá mỏng, các phím có tốc độ di chuyển 1,2mm (1,5 đến 2mm là phổ biến trên máy tính xách tay chính thống), nhưng chúng bù đắp cho nó bằng cách cung cấp 72 giơ lực khởi động tốt.

Tham khảo : Giá laptop Dell XPS 13 9370 2018

Trong bài đánh giá này, chúng tôi đã thử nghiệm hai cấu hình khác nhau của . Mô hình cao cấp này có một bộ xử lý Core i7-8550U, 16GB RAM, 1TB SSD và màn hình cảm ứng 4K, trong khi dòng máy chủ Core i5- Bộ vi xử lý 8250U, RAM 8GB, SSD 256GB và màn hình cảm ứng 1080p không cảm ứng. Từ việc lướt web sang phần trò chơi và phần viết văn của bài đánh giá này, cả hai phiên bản của XPS 13 9370 đều xử lý mọi thứ chúng tôi ném vào họ mà không gặp trục trặc.

Nhờ hệ thống làm mát mới của Dell, những chiếc máy tính xách tay này cũng có khả năng mang lại hiệu suất bền vững tốt hơn cho các tác vụ lâu dài, chẳng hạn như nén video 4K hoặc chạy cùng một chuẩn 10 lần liên tiếp.

Chúng tôi cũng chạy tiêu chuẩn Cinebench R15, đo sức mạnh xử lý bằng cách vẽ một hình ảnh 3D 10 lần liên tiếp trên một vài máy tính xách tay khác nhau. XPS 13 9370 với bộ vi xử lý Core i7 đạt điểm 679 trong lần chạy đầu tiên (cao hơn là tốt hơn), giảm xuống còn 635 trên số 10, giảm 6.4%. Tuy nhiên, anh chị em của Core i5 chạy từ 666 đến 633, giảm 4,9%. Khi chúng tôi thử cùng một công việc trên một cuốn sách của Microsoft Surface Book 2 (13 inch) với Core i7-8550U, nó đã bị giảm 26 phần trăm so với lần chạy đầu tiên. Một HP Spectre x360 với bộ xử lý Core i7 vẫn ổn định hoàn toàn, nhận được đánh giá thấp hơn nhiều so với 456 trên cả lần chạy đầu tiên và cuối cùng.

với Core i7 chỉ mất 1 phút và 6 giây để khớp 50.000 tên với địa chỉ của họ trong Microsoft Excel. Mô hình Core i5 hoàn thành trong 1 phút và 15 giây, trong khi XPS 13 9360 rơi vào giữa hai với 1:08.

Với, Dell đã di chuyển webcam từ góc dưới bên trái của vỏ không gian đến đáy trung tâm.

Vâng, nó vẫn là một “mũi cam” mà nhìn lên bạn, nhưng vì ống kính là trung tâm, nó được nhiều góc độ tốt hơn. Khi tôi bắn một đứa trẻ, tôi có thể lấy đầu của tôi ở giữa của khung hình, với camera nhìn tôi, bằng cách hạ thấp và nâng nắp.

Đối với $ 1,249, bạn có được một mô hình với cùng một màn hình và bộ xử lý, nhưng cũng 8GB RAM và PCIe SSD 256GB. Mô hình lừa $ 2,499 có màn hình cảm ứng 4K, CPU Core i7-8550U, RAM 16GB và 1TB PCIe SSD. Nếu thời gian sử dụng pin là ưu tiên cao nhất của bạn, hãy lấy một mô hình với màn hình cảm ứng không cảm ứng 1080p, nhưng màu sắc sống động trên bảng điều khiển 4K làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Tập Cuối ‘Tháng Năm Dữ Dội’ Gây Hoang Mang Cộng Đồng Mạng

(TGĐA) – Tập cuối của phim Tháng năm dữ dội phát sóng ngày 19/5 gây hoang mang trong cộng đồng mạng. Kết thúc mở của phim khiến khán giả hồi hộp trông chờ phần 2.

Sau một chặng đường dài, bộ phim Tháng năm dữ dội đã đi đến hồi kết. 14 tập phim chiếu mạng với sự tham gia của 4 gương mặt trẻ Lương Thanh, Phan Thắng, Hoàng Jacob, Ngọc Huyền cùng dàn diễn viên gạo cội của truyền hình miền Bắc được ngợi khen vì giữ được sự gay cấn đến phút cuối. Đây cũng là nội dung được tìm kiếm hàng đầu trên ứng dụng giải trí POPS trong 2 tháng gần đây.

Tháng năm dữ dội là bộ phim xoay quanh cuộc sống và tình yêu của 4 bạn trẻ Ngọc Liên (Lương Thanh), Đông (Phan Thắng), Hoàng Anh (Hoàng Jacob), An (Ngọc Huyền). Trong đó, An và Liên là bạn thân, cưu mang nhau từ quê lên thành phố. Đông và Hoàng Anh là anh em cùng mẹ khác cha. Cha của Hoàng Anh là tài phiệt giàu có – ông Hoàng Kỳ (NSƯT Trần Đức), còn cha của Đông là một người lao động bình thường, có xuất thân là “giang hồ gác kiếm” – ông Nhâm (NSND Trung Anh). Duyên số đưa đẩy, 4 bạn trẻ gặp nhau lại nhau tại thành phố sau 10 năm xa cách và mở ra những câu chuyện tình yêu, sự nghiệp nhiều ngã rẽ.

Trong tập cuối, sau khi liều mạng cứu Sài đại ca ra khỏi “động quỷ”, Đông đã chính thức ân đoạn nghĩa tuyệt với người anh chí cốt này, đồng thời chấm dứt sự nghiệp cầm đồ. Người xem đã biết được thân phận của bố Nhâm, thật giả về vụ án “ấu dâm” của đại thiếu gia ăn chơi Hoàng Anh, nữ phản diện gây phẫn nộ nhất phim – Hằng cũng chính thức “bóc lịch” với tội danh môi giới mại dâm trong giới người mẫu.

Đáng chú ý nhất là khi chuyện tình yêu giữa bộ tứ 2 chàng trai Đông, Hoàng Anh và 2 cô gái An, Liên đã gần như có đáp án thì Tháng năm dữ dội lại tạo ra một cú “plot twist” kích thích trí tưởng tượng của khán giả ở phút chót. Bộ phim kết thúc mở khi Hoàng Anh nhận cú điện thoại báo tin Đông gặp nạn. Hàng trăm phán đoán về “tương lai” của 4 nhân vật gây tranh cãi mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Với kết thúc bỏ ngỏ, số đông khán giả đều dự đoán phim sẽ có phần 2. Trước kia, thông tin phần 2 của bộ phim đã được đồn đoán nhiều do những khúc mắc trong phim không thể được giải đáp chỉ trong một tập cuối. Đúng như dự đoán, đại diện đơn vị phát hành phim – POPS cũng cho hay, phần 2 sẽ ra mắt trong năm 2021.

Theo nhận xét của khán giả, bộ phim “đắt giá” ở chỗ cân bằng được ở cả ba thái cực Tình bạn – Tình yêu – Gia đình khiến người xem không “sa lầy” vào những yếu tố tiêu cực, thay vào đó là nhận vể cho mình những tư tưởng văn minh, tích cực về cuộc sống.

Đơn cử như vẫn xuất hiện mô tuýp “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân”, nhưng sau cơn ấm ức tới mức bỏ nhà đi và nhậu say bí tỉ khi chứng kiến “crush” của mình hôn bạn thân – An, Liên đã trở về thuần khiết. Cô gái trẻ không bị cảm xúc làm lu mờ đi lí trí, cô nhớ tất cả những ân tình mà An đã làm cho mình và trân trọng tình bạn này chứ không vì ghen tuông mù quáng mà bày mưu hại bạn. Liên lạc quan lựa chọn sang Thái Lan phát triển sự nghiệp người mẫu mà mình hằng mơ ước. Hai cô gái này đều có nghị lực lớn và là người chính trực, hiền lành nhưng không nhu nhược.

Phim còn có góc nhìn thoáng hơn về câu chuyện “Cha giàu, cha nghèo” và “Hai ông một bà”. Vì một tình huống éo le trong quá khứ mà ông Nhâm và ông Hoàng Kỳ có chung một người vợ. Bà đã sinh cho mỗi người một đứa con trai. Hiểu được hoàn cảnh nghiệt ngã ở thời điểm ấy nên ông Nhâm vẫn thương yêu, chung sống hòa thuận với vợ mình, thậm chí ông còn thương luôn cả con trai riêng của vợ. Nhờ đó mà ông có một gia đình đủ đầy, đầm ấm dù không giàu có. Điều này khiến ông bố tài phiệt Hoàng Kỳ không khỏi ghen tị, thế nên cứ gặp mặt nhau là hai ông bố lại “cà khịa” rất có văn hóa khiến khán giả cười ra nước mắt.

Bên cạnh đó, dù giàu hay nghèo, dù có cách dạy con khác nhau, nhưng nhân vật bố Nhâm (NSND Trung Anh) và bố Hoàng Kỳ (NSƯT Trần Đức) vẫn muốn con trai của mình trở thành người đàng hoàng, có chí khí và thấm thía giá trị của gia đình.

‘Tháng năm dữ dội’: Liên ngây thơ ‘lột xác’ ngoạn mục với 4 câu thoại

(TGĐA) – Lương thiện đúng người, thủ đoạn đúng chỗ, nữ chính Liên (Lương Thanh) …

‘Tháng năm dữ dội’: ‘Mĩ nhân’ Thúy An cứu ‘anh hùng’ Hoàng Anh

(TGĐA) – Tháng năm dữ dội nói về tình yêu, sự nghiệp của bộ tứ Liên …

Mi Ty

Bạn đang xem bài viết Tháng Năm Rực Rỡ trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!