Xem Nhiều 2/2023 #️ Quỹ Học Bổng Jasa: Trao Quà Hs Nghèo Đậu Thủ Khoa Đại Học Năm 2014 # Top 5 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quỹ Học Bổng Jasa: Trao Quà Hs Nghèo Đậu Thủ Khoa Đại Học Năm 2014 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quỹ Học Bổng Jasa: Trao Quà Hs Nghèo Đậu Thủ Khoa Đại Học Năm 2014 mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Baonghean.vn) – Nhằm hỗ trợ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đậu thủ khoa đại học năm 2014, vào hai ngày 14, 15/08/2014 vừa qua, Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jasa đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” và trao tận tay 4 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng cho 4 em học sinh nghèo hiếu học: Phạm Đức Toàn – Thủ khoa trường Đại học Ngoại Thương, Hoàng Nghĩa Bính – Thủ khoa trường Sỹ Quan Lục Quân 1, Trần Mỹ Dung – Thủ khoa Khối C trường Đại học Luật Hà Nội và Hồng Thị Hương – Thủ khoa Khoa Y Dược ĐHQG Hà Nội.

Một số hình ảnh Công ty Jasa tặng quà cho các học sinh nghèo đạt thủ khoa trong kỳ thi đại học vừa qua:

Một số hình ảnh về tặng quà cho HS nghèo của Quỹ học bổng Jasa

– Phạm Đức Toàn: Sinh ra trong gia đình bố mẹ là giáo viên, mẹ đã nghỉ hưu, ngay từ nhỏ, Toàn đã nổi trội là cậu bé thông minh, chăm học và học rất giỏi. Trong suốt quá trình học, dù không có thành tích nào quá nổi trội, không được tham dự các kỳ thi quốc gia, quốc tế nhưng Toàn có “phong độ” rất ổn định, học đều các môn và luôn giành điểm cao vì tính cẩn thận, tỷ mỉ.

– Hoàng Nghĩa Bính: Gia đình em thuộc nhà thuần nông ở xóm Phong Quang, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bố em là anh Hoàng Nghĩa Nhâm, đau ốm từ nhỏ, mắc bệnh hở van tim, úng thủy não nên mọi hoạt động không như người bình thường. Hàng ngày anh Nhâm ở nhà làm việc vặt, hôm nào khỏe thì đi chăn dắt con bò cho vợ. Mẹ em chị Trần Thị Thảo ai thuê gì làm nấy để trang trải cuộc sống và chi tiêu học tập cho hai anh em Bính.

– Trần Mỹ Dung: Gia đình Dung thuộc hộ cận nghèo của xã, thu nhập chính chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng đất màu, lại phụng dưỡng bà nội nay đã ngoài 75 tuổi. Khó khăn là thế, nên thời gian dành cho việc học của Dung cũng dần rút ngắn, thay vào đó em phải tần tảo cùng bố mẹ để kiếm thêm thu nhập.

– Hồng Thị Hương: Hương sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương. Cuộc sống của cả gia đình em đều trông chờ vào mấy sào ruộng khoán. Từ khi mẹ bị bệnh sỏi thận đau yếu thường xuyên, bố Hương phải đi làm thuê để có tiền thuốc thang cho mẹ và chị em Hương ăn học. Nhiều năm liền gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã. Thương bố mẹ vất vả nên ngoài thời gian học, Hương còn làm việc nhà, việc đồng áng như một lao động chính trong gia đình.

Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên của Jasa, nhằm động viên, khuyến khích các học sinh nghèo nỗ lực, quyết tâm hơn trong việc học tập, phấn đấu của bản thân các em, góp phần thực hiện tốt hơn nữa phong trào dạy tốt, học tốt.

Đồng chí Nguyễn Chí Đạo – Phó chủ tịch UBND xã Đức Đồng và em Trần Mỹ Dung – Thủ khoa khối C Trường ĐH Luật TPHCM đã phát biểu cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái sự giúp đỡ sẻ chia của công ty với các em có hoàn cảnh khó khăn, đây là niềm cổ vũ động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên học tốt khi bước chân vào giảng đường đại học.

Anh Nguyễn Xuân Hậu – Giám đốc Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jasa cho biết, các phần quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa động viên các em học sinh, hy vọng các em sẽ cố gắng vươn lên, học tốt hơn nữa để trở thành những người có ích cho xã hội ./.

Đề Thi Học Bổng Đại Học Fpt

Đề thi học bổng Đại học FPT là đề thi có cấu trúc đặc biệt. Không giống các đề thi thông thường, đề thi này là những câu hỏi trắc nghiệm IQ, trắc nghiệm EQ, tư duy logic, khả năng lập luận,…

Đầu tiên, các bạn thí sinh cần lưu ý rằng rằng kỳ thi Học Bổng của Trường Đại học FPT không tập trung vào việc đánh giá các kiến thức phổ thông của học sinh ở trường cấp 3. Thay vào đó, đề thi được ra với nhiệm vụ đánh giá khả năng tính toán, tư duy logic và một số khả năng khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất giúp các bạn đạt được điểm số cao là việc hiểu rõ cấu trúc, yêu cầu của đề thi; sau đó, luyện tập giải đề và phần bổ thời gian làm bài hợp lý.

Hằng năm, kỳ thi học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi

Cụ thể đề thi học bổng ĐH FPT gồm 2 bài thi riêng biệt:

Bài thi trắc nghiệm gồm 90 câu, thời gian làm bài 120 phút

Bài thi tự luận 1 câu hỏi về các vấn đề xã hội, thời gian làm bài 60 phút.

Đề thi trắc nghiệm học bổng Đại học FPT

Đề thi trắc nghiệm học bổng có cấu trúc gồm 5 phần:

Phần 1 có 20 câu trắc nghiệm kỹ năng tính toán.

Phần 2 có 25 câu trắc nghiệm kỹ năng phân tích xử lý tính đầy đủ của thông tin.

Phần 3 có 15 câu trắc nghiệm kỹ năng suy luận, tư duy logic.

Phần 4 có 15 câu trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ.

Phần 5 có 15 câu trắc nghiệm kiến thức xã hội.

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi học bổng Đại học FPT, các bạn thí sinh cần “bỏ túi” một số bí kíp nhỏ giúp làm bài nhanh hơn, đạt được điểm số cao nhất có thể.

Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ. Đây là cách giúp các bạn tiết kiệm thời gian, có nhiều thời gian hơn cho những câu hỏi khó, cần sự suy nghĩ, tính toán.

Sử dụng phương pháp loại trừ giúp thí sinh vượt qua các câu hỏi khó dễ dàng hơn. Nếu gặp tình huống phân vân giữa nhiều đáp án hãy cố gắng loại trừ những đáp án sai. Điều này sẽ giúp các bạn thí sinh tiết kiệm khá nhiều thời gian trong khi thi.

Phân bổ thời gian hợp lý giữa các câu hỏi, các phần thi. Nên nhớ rằng, đề thi rất dài, nhiều câu hỏi. Vì vậy, nếu bạn không thể giải quyết các câu hỏi quá khó hãy nhanh chóng bỏ qua nó và giải tiếp những câu sau.

Không bỏ trống đáp án đây là bí quyết được áp dụng cho tất cả các kỳ thi trắc nghiệm. Đó cũng chính là lợi thế của thí sinh khi thi trắc nghiệm vì biết đâu bất ngờ “đánh lụi nhưng trúng”.

Đề thi tự luận học bổng Đại học FPT

Hoàn toàn khác với các đề thi và cách làm bài theo phong cách “ngữ văn” quen thuộc, đề thi học bổng tự luận của Đại học FPT là những đề tài xung quanh kiến thức xã hội. Không có đáp án đúng sai, yêu cầu của đề là tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh. Hãy tập trung chứng minh quan điểm của bản thân và thuyết phục người đọc tin vào điều đó bằng những dẫn chứng cụ thể.

Một số đề thi học bổng Đại học FPT (phần luận) qua một số năm gần đây.

Đề luận học bổng năm 2019: “Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngày càng thay thế cho cho đầu óc con người. Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại và nhiều máy móc thiết bị khác.

Đề luận học bổng năm 2018: Một số người cho rằng chính phủ cần ban hành các luật như cấm thuốc lá, thắt dây an toàn trong xe ô tô, cấm xả rác, … Những người khác cho rằng miễn là không làm tổn hại ai khác, mọi người cần được phép tự quyết định về cách sống của họ. Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề luận học bổng năm 2017: Điều làm gì cho bạn hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

T.Danh

Tặng Quà Tiếp Sức Đến Trường Cho Học Sinh Nghèo Đầu Năm Học Mới

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tặng quà em Lương Thế Mạnh (SN 2002) học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Kỳ Sơn, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người dân bị lũ cuốn trôi.

Đoàn Biên phòng Nậm Cắn tặng quà cho em Lương Thế Mạnh. Ảnh: Hải Thượng

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, chiều ngày 3/9, trên đường từ bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn ra trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, em Lương Thế Mạnh, học sinh lớp 12 C1, Trường THPT Kỳ Sơn đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ chảy xiết cứu được 2 người dân. Hai nạn nhân được em Mạnh cứu sống là Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tặng quà động viên em Mạnh vì tinh thần dũng cảm. Cùng ngày đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 người dân may mắn được em Mạnh cứu thoát khỏi dòng lũ.

Hải Thượng

Chi đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Châu đã đến thăm, tặng 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng đồ dùng học tập cho em Lương Chí Kiên, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Châu Thắng, gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Món quà góp phần tiếp sức cho em Lương Chí Kiên đến trường, nỗ lực đạt được nhiều kết quả trong học tập.

Trao quà cho em Lương Chí Kiên, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Châu Thắng (Quỳ Châu). Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

Hội Bảo trợ NKT&TMC xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức trao tặng quà cho 30 trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi tại xã Quỳnh Lương. Ảnh: Thanh Toàn

Dịp này, Hội đã trao tặng 2 chiếc xe đạp với tổng trị giá 2,5 triệu đồng và 28 suất quà, mỗi suất 150 nghìn đồng gồm cặp, sách vở cho 30 em là trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi đến từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Trao 20 chiếc xe đạp tiếp sức đến trường cho các em học sinh. Ảnh: Đức Lương

Cũng tại huyện Đô Lương, Đảng ủy xã Trung Sơn đã trao 13 suất quà khuyến học cho 13 học sinh đậu đại học năm 2019 tại Chương trình Giao lưu tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bức thư cuối cùng của Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An.

Đồn Biên phòng Tam Quang (Tương Dương) tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” và trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất của các trường tiểu học và Trường THCS xã Tam Quang.

Đây là tấm lòng của cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang, góp tiền lương để mua xe hỗ trợ các học sinh nghèo vùng cao có điều kiện đến trường thuận lợi hơn.

Hoàng Cẩm Thạch

Minh Thái

Tiểu đoàn 14 Pháo binh thuộc Sư đoàn 324 (Quân khu 4) trao quà cho em Nguyễn Thị Nhân (SN 2004) và Nguyễn Đăng Phúc (SN 2007) ở xóm 8, xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương gồm tiền mặt và cặp sách, đồ dùng học tập, tổng giá trị gần 2 triệu đồng. Số tiền này được trích từ quỹ vốn tăng gia của đơn vị.

Lê Tường Hiếu

Tặng Quà Học Sinh Nghèo Vượt Khó

Đến dự với lễ trao quà có:

Về phía công đoàn Kiểm toán nhà nước Khu vực X trưởng đoàn: Đ/c Đặng Thế Bình – Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước Khu vực X cùng các Đ/c trong công đoàn Kiểm toán nhà nước Khu vực X.

Về phía huyện có:

+ Đ/c Đ/c Hoàng Thanh Giao – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Phú Bình

+ Đ/c Ngô Tiến Sinh – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình

+ Đ/c Nguyễn Đình Toán – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình

+ Đ/c Hà Văn Tâm – Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Phú Bình

Về phía địa phương:

* Xã Lương Phú:

+ Đ/c: Nguyễn Quốc Hùng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Lương Phú

+ Đ/c Nguyễn Quang Chiến – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Phú

* Xã Tân Hòa:

+ Đ/c: Nguyễn Văn Quý – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Tân Hòa

Về phía nhà trường có:

+ Đ/c Dương Ngọc Anh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hòa cùng đông đủ các thày cô giáo và 419 em học sinh trường THCS Tân Hòa.

Một số hình ảnh của buổi trao quà:

Đ/c Đặng Thế Bình – Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước Khu vực X Đoàn đại biểu đến dự Lễ trao quà Đ/c Đặng Thế Bình – Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước Khu vực X trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Bạn đang xem bài viết Quỹ Học Bổng Jasa: Trao Quà Hs Nghèo Đậu Thủ Khoa Đại Học Năm 2014 trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!