Xem Nhiều 3/2023 #️ Phong Tục Tặng Quà Của Người Indonesia # Top 6 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phong Tục Tặng Quà Của Người Indonesia # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Tục Tặng Quà Của Người Indonesia mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong các cuộc gặp đầu tiên, tặng các món quà nhỏ là một cách tốt nhất biểu thị sự quan tâm và chân thành trong việc thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, các món quà phải vừa phải, có thể là biểu tượng của đất nước hay chỉ là logo của đơn vị bạn, của tỉnh bạn. Quà không cần gói cũng được. Khi nhận quà, người nhận thường nói “Cám ơn” và đặt quà sang một bên và chỉ mở quà ra khi nào bạn đi khỏi. Vì vậy, khi được người Indonesia tặng quà, bạn không nên mở gói quà trước mặt họ.

Bạn có thể tặng những món quà nhân dịp trở về nhà, khi được mời đến nhà của người Indonesia, hay là cảm ơn một ai đó đã giúp đỡ bạn..

Hoa cũng là món quà phổ biến. Nhưng không được tặng số lượng hoa lẻ vì như thế là điềm không may mắn.

Người Indonesia gốc Trung Quốc rất thích được tặng thực phẩm, nhưng không phải vào lúc bạn được mời đến dự tiệc (trừ khi đã được đồng ý trước đó). Việc mang thức ăn đến sẽ có hàm ý là chủ nhà không có đủ thức ăn để thết đãi bạn. Thay vào đó, việc gửi tặng thức ăn sau đó được xem như là món quà cảm ơn. Kẹo hay lẵng trái cây là sự lựa chọn tốt nhất. Họ có thể từ chối nhận quà đến đến 3 lần rồi mới nhận vì họ sợ cho là tham lam.

Trong dịp Tết nguyên đán, người ta thường tặng tiền cho trẻ em và những người có quan hệ làm ăn buôn bán thường xuyên với họ và đựng trong bao đỏ lì xì. Các ông chủ thường lì xì cho nhân viên một khoản bằng một tháng lương.

Tránh tặng dao, kéo hay các đồ vật nhọn khác vì họ cho là dễ bị cắt đứt mối quan hệ.

Nên tránh tặng các vật thường được sử dụng trong tang lễ như những đôi dép bằng rơm, đồng hồ, khăn tay, quà tặng được gói bằng giấy màu trắng, đen hay màu xanh

Không được tặng rượu, nước hoa, thịt heo, những sản phẩm làm từ da lợn hay những đồ như: dao, chó đồ chơi, tranh hình con chó cho người theo đạo Hồi.

Đối với những người theo đạo Hindu thì không nên phục vụ những món làm từ thịt bò hay sản phẩm làm từ súc vật khác. Ngoài ra, cũng không nên tặng các đồ vật làm từ da.

Hãy liên hệ ngay với Air Asia khi bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Indonesia !

Phong Tục Tặng Quà Của Người Việt Nam

Đối với người Á Châu nói riêng và đặc biệt là người Việt Nam, tặng quà một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tặng quà không chỉ tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm mà còn giúp mọi người gắn kết với nhau. Thế nên, lựa chọn món quà để tặng rất quan trọng, đặc biệt là trong những dịp như Tết đến xuân về, tân gia, sinh nhật, mừng thọ ông bà, đối tác hay các dịp kỉ niệm đặc biệt.

Có những nghi thức chung dành cho tất cả mọi người ở các châu lục như: Tầm quan trọng của cái bắt tay, cách thưởng thức trà chiều – một phong trào rất nổi tiếng mà những người có đẳng cấp cần biết, hoặc nghi thức tặng quà… tất cả đều có những quy chuẩn riêng mà một người lịch sự cần biết. Đó là những ứng xử dựa trên nền tảng văn hóa, cho dù nghi thức thay đổi theo thời gian nhưng vẫn có những chuẩn riêng mà chúng ta bắt buộc phải biết tới.

Tặng quà nào phải chuyện phú quý sinh lễ nghĩa ngày nay vẽ ra mà có. Người xưa đã lấy việc tặng biếu làm trọng mà nâng lên thành hàng “lễ”.

Tặng quà đòi hỏi người tặng phải chọn lựa kỹ lưỡng để gửi trao cho phù hợp, đúng người, đúng tâm lý và sở thích. Người tặng cũng cần tìm hiểu xem đối tượng có mối thâm giao như thế nào, nhu cầu, sở thích gì để tặng đúng ý. Hiểu đúng, tặng đúng thì dù quà to hay nhỏ, người tặng cũng sẽ tạo được thiện cảm đối với người nhận.

So với các lễ nghi của người Trung Hoa xưa thì lễ lạt của người Việt có phần giản dị hơn. Nhưng tinh thần “ Trong dân xã theo tục đã quen, lệ kính biếu cũng chưa thể bỏ ngay được, nhưng tưởng nên dùng cách nào cho thanh lịch cốt để tỏ lòng kính trọng của làng là đủ. Tặng quà giản dị nhưng cốt phải tinh”.

Có nhiều người vẫn giữ được nét tinh như thế trong văn hóa tặng quà. Không tìm đến những món quà tặng hào nhoáng bên ngoài mà quan trọng đến cảm nhận và sở thích riêng của từng người nhận do đó giá trị món quà vì thế mà nhân rộng và được lưu giữ lâu dài. Việc tặng quà vì thế trở thành một niềm vui lan tỏa, mang ý nghĩa mà an tâm. tặng quà, tặng lúc nào, tặng cho ai mới cần sự khéo léo, mới cần sự tinh tế và sâu sắc của người tặng, để khi nhận được món quà trân quý, không hiểu nhầm ý tiêu cực mà họ vui vẻ thoải mái, mỉm cười an nhiên và quý trọng hơn mối quan hệ đang có. Được như thế thì hẳn tặng quà đã trở thành một nghệ thuật

Trong xã hội hiện đại, những nét phong tục tặng quà vẫn được lưu giữ và sáng tạo nhiều hơn. Những dịp đặc biệt tặng quà cho nhau:

Ngày cưới: việc tự tay chọn lựa quà đám cưới ý nghĩa cho người thân, gia đình, bạn bè thân thiết thay việc tặng phong bì lại giúp bạn thể hiện được thành ý và tình cảm chúc phúc cho tình yêu vĩnh cữu cho đôi uyên ương.

Mừng Thọ: Phong tục lễ Mừng Thọ không biết chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Trong gia đình, khi ông bà, cha mẹ được tròn tuổi thì con cháu thường làm bữa cơm mừng cho ông bà cha mẹ mình được hưởng tuổi trời nên lựa chọn những món quà đặc biệt nhất để giúp con cháu gửi lời chúc ” Trường Phúc- Trượng Thọ” đối với ông bà, cha mẹ.

Ngày sinh nhật: Tất cả mọi người đều có một ngày đặc biệt riêng của chính mình. Đó chính là ngày sinh nhật. Không phải chỉ riêng người Việt Nam, mà trên thế giới, mọi người luôn tặng quà cho nhau dù chỉ là một món quà nhỏ nhất.

Tân gia: Đối với người Á Đông, việc sở hữu một căn nhà mới, khang trang không chỉ giúp cải thiện cuộc sống gia đình mà còn là một quan niệm cho sự thành công, phát đạt. Một trong ba phong tục quan trọng nhất được người Á Đông quan tâm chính là Lễ Nhập Trạch (chuyển về nhà mới). Chính vì tầm quan trọng ấy mà các món quà tặng về nhà mới đến gia chủ nhân dịp tân gia cũng rất được chú trọng.

Đối tác: Để tăng cường các mối quan hệ, sự gắn kết trong những sự hợp tác, doanh nghiệp hay cá nhân thường chọn những dịp Lễ Tết đặc biệt để trao tặng nhau những món quà ý nghĩa và giá trị.

Phong tục tặng quà thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử cũng như những quan niệm trong phép đối nhân xử thế của người Việt Nam. Người Việt Nam coi trọng các mối quan hệ xã hội nên quà tặng được xem như một sợi dây gắn kết con người lại với nhau và giúp thể hiện tâm tư, tình cảm và sự trân trọng. Chỉ qua một món quà nhỏ mà ta có thể thấy ở trong đó một kho tàng những giá trị văn hóa sâu sắc và rất nhân văn của người Việt Nam.

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Facebook: chúng tôi

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Ý Nghĩa Phong Tục Tặng Quà Tết Của Người Việt

Phong tục tặng quà tết của người Việt mang một ý nghĩa, giá trị tinh thần rất lớn

Mỗi năm chỉ có duy nhất một dịp Tết lớn (không tính Tết tây), một cái tết cổ truyền mang đậm tính dân tộc thì hẳn việc coi trọng, gìn giữ những nét xưa cũ về các món quà ngày tết luôn rất được quan tâm.

Phong tục tặng quà tết của người Việt đã có từ rất lâu, từ thời ông bà, cha ông chúng ta, thời đó các món quà tết không cần quá coi trọng món quà đó là gì, không cần những thứ phải cao sang gì như hiện nay, mà khi đó chỉ cần biếu nhau một con gà, một cành đào nhỏ, một chậu quất hay một gói mứt Tết là đã cảm nhận được không khí Tết rồi.

Phong tục tặng quà ngày Tết mang giá trị tinh thần rất lớn

Và ngày nay, khi nền kinh tế phát triển hơn trước rất nhiều thì dù cuộc sống có hiện đại, đủ đầy đến đâu thì phong tục tặng quà tết vẫn không hề bị mất đi, thay vào đó ta thấy những món quà tết sẽ mang những màu sắc hiện đại hơn khi các món quà tặng Tết được gói ghém, trang trí cẩn thận, đẹp mắt trên những giỏ quà Tết sang trọng, đắt tiền. Và dù là ở thời nào đi nữa, dù các món quà tết là những món quà dân dã, bình dân hay sang trọng, đắt tiền thì món quà tặng tết đó vẫn mang những ý nghĩa, giá trị tinh thần rất lớn ở cả người biếu và người nhận.

Phong tục tặng quà tết của người Việt còn mang ý nghĩa về may mắn, sự đủ đầy trong năm mới

Không chỉ gói gọn trong ý nghĩa về những giá trị tinh thần, phong tục tặng quà tết của người Việt còn mang lại ý nghĩa về sự may mắn, sự đầy đủ và niềm hạnh phúc cho một năm mới chuẩn bị đến gần.

Bởi các món quà tết đã được gửi gắm rất nhiều những tình cảm, sự yêu thương và trân trọng của người mua dành cho người mà mình muốn biếu tặng. Bạn có thể cảm nhận được điều này trên các món đồ, giỏ quà tết mà họ trao tặng cho nhau.

Những giỏ quà tết đẹp đem lại niềm vui, may mắn cho người được biếu tặng

Ở đây chúng tôi không ý nói về giá trị của món quà đắt hay rẻ, mà chính là ở chỗ các món quà trên bất kì một giỏ quà nào đều mang đậm những màu sắc tươi sáng, đủ đầy với những món quà đặc trưng của không khí tết như bánh mứt, rượu, hạt dưa đỏ,..và chính những điều đó mà khi họ trao tặng nhau, họ đều cảm nhận được những niềm vui, sự đủ đầy và may mắn của người tặng dành cho mình. Và đó cũng là lý do vì sao phong tục tặng quà tết của người Việt dù ở thời nào đi chăng nữa đều mang nhiều những giá trị, ý nghĩa to lớn.

8 Phong Tục Chào Đón Năm Mới Của Người Nhật

1. Toshikoshi-soba (Mì trường thọ)

Mì đón năm mới – Toshikoshisoba là tên của loại mì được ăn vào đêm giao thừa 31/12. Tại vùng Kanto, mì được ăn kèm với tempura, tại vùng Kansai mì được ăn kèm với cá trích nishin. Tuỳ vào mỗi vùng mà người ta sẽ ăn kèm mì soba với một món khác nhau. Đây là phong tục có từ thời Edo, so với những loại mì khác thì mì soba dễ cắt hơn, chính vì thế việc ăn mì soba vào năm mới mang ý nghĩa cắt đứt tai ương của một năm đã qua.

2. Chuông giao thừa (Chuông trừ tịch)

Vào thời gian lúc 0h – nửa đêm của đêm giao thừa 31/12, người Nhật có một nghi lễ Phật giáo là đánh 108 tiếng chuông ở chùa. Ý nghĩa của nghi thức này là xua tan những điều phiền muộn của năm cũ để hướng đến một năm mới tốt lành hơn. Hình ảnh các tu sĩ vừa hô vang vừa đánh lên những tiếng chuông tạo cảm giác thật linh thiêng. Có rất nhiều ngôi chùa ở Nhật thực hiện nghi lễ đánh chuông này.

3. Sự kiện đếm ngược trước thềm năm mới

4. Osechi Ryori

Osechi Ryori là các món ăn truyền thống được ăn vào ngày Tết của người Nhật. Các món ăn này được đựng trong hộp nhiều tầng gọi là jubako. Trong đó có các món nướng, món ninh, tùy từng vùng mà các món ăn có sự khác biệt. Ví dụ như 3 món mang ý nghĩa may mắn tiêu biểu là Kuro-mame (đậu nành đen), Kazunoko (trứng cá trích), Gobo (ngưu bàng). Các gia đình Nhật có thể tự chuẩn bị Osechi Ryori hoặc cũng có thể mua sẵn. Gần đây, tại các trung tâm thương mại, người ta cũng có bán các loại hộp cỗ Tết cao cấp để bạn có thể thưởng thức Osechi Ryori vào năm mới.

5. Đi lễ đầu năm (Hatsumode)

Hatsumode là phong tục viếng thăm đền thờ vào ngày đầu năm mới của người Nhật. Tại Nhật Bản, thì Phật giáo và Thần Đạo (Shinto) có mối quan hệ sâu sắc, nên đa số người Nhật đều thực hiện nghi lễ của cả 2 tôn giáo này. Đây cũng là một nét đặc trưng của người Nhật. Chính vì vậy, sau khi nghe chuông trừ tịch tại chùa vào đêm giao thừa, người Nhật sẽ đi Hatsumode. Từ rạng sáng 1/1 bạn có thể trông thấy hình ảnh mọi người mặc kimono đi viếng đền, chùa.

Hàng quán vỉa hè

Trong khuôn viên của đền chùa, có thể sẽ có những dãy các hàng quán vỉa hè. Bạn có thể thưởng thức những món ăn bình dân Nhật Bản ở quán này như là bánh bạch tuộc nướng (takoyaki), bánh cá nướng (taiyaki), xiên thịt nướng (kushiyaki), kẹo bông (watagashi). Rất nhiều các món ăn xuất hiện trong anime mà bạn có thể thấy ở đây. Ngoài ra còn có gian hàng bán mặt nạ, gian hàng trò chơi… để bạn có thể cùng tận hưởng quãng thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình của mình những ngày đầu năm mới.

Xin quẻ xăm đầu năm (Omikuji)

6. Thiệp chúc Tết

7. Túi phúc đầu năm

Túi phúc được xem như là món hàng may mắn được bán ra vào ngày mở cửa hàng đầu năm mới. Có rất nhiều loại túi với các mệnh giá khác nhau như 10.000 yên, 30.000 yên, 50.000 yên, các món hàng trong túi còn đắt tiền hơn giá thực. Gần đây, trào lưu mua túi phúc bùng nổ, người mua sẽ không thực sự biết trong túi có những gì. Có đa dạng các loại túi như túi phúc thực phẩm, túi phúc hàng điện tử, hay chuyến du lịch xa xỉ. Có những người xếp hàng xuyên đêm để có thể mua được túi phúc tại các cửa hàng bách hoá nổi tiếng.

8. Tiền lì xì

Nhật Bản có phong tục tặng tiền lì xì cho trẻ nhỏ như là tiền tiêu vặt vào năm mới. Đây là phong tục thường diễn ra khi họ hàng tập trung họp mặt. Thường thì khi tuổi càng lớn thì tiền lì xì cũng nhiều hơn. Những bao lì xì đựng tiền mừng tuổi thường được thiết kế theo kiểu Nhật truyền thống rất dễ thương, nên bạn cũng có thể mua làm quà tặng.

Bạn đang xem bài viết Phong Tục Tặng Quà Của Người Indonesia trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!