Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Kiêng Kị Khi Tặng Quà Ở Các Nước Trên Thế Giới # Top 2 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Kiêng Kị Khi Tặng Quà Ở Các Nước Trên Thế Giới # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Kiêng Kị Khi Tặng Quà Ở Các Nước Trên Thế Giới mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều kiêng kị khi tặng quà ở các nước trên thế giới

Trong các mối quan hệ giao tiếp xã hội, việc tặng quà cho nhau là một cách để bày tỏ tình cảm rất phổ biến và mang nhiều giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên do môi trường sống khác biệt nên quà tặng ở các nước khác nhau thường sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau và thậm chí, có khá nhiều điều kiêng kỵ.

Những điều kiêng kị khi tặng quà ở một số nước châu Âu

Một món quà có vẻ ngoài bắt mắt sẽ quyết định tất cả, bạn nên tặng người Anh món quà nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nên tránh bày tỏ lộ liễu tình cảm của bạn đối với người nhận, nếu không người ta sẽ hiều nhầm là bạn đang hối lộ.

Cơ hội tặng quà tốt nhất là sau khi ăn tối hoặc sau khi đã xem xong một vở kịch. Người Anh rất thích socola cao cấp, những chai Whisky 15 tuổi và hoa tươi. Trái lại, họ không thích những món quà là biểu trưng trang trí của công ty hay cá nhân.

Không nên vội vàng tặng quà cho người Pháp khi mới quen nhau lần đầu. Bạn có thể tặng quà cho họ trong lần gặp sau để bày tỏ sự tôn trọng và xây dựng quan hệ thân thiết lâu dài. Nếu bạn nhận lời đến ăn cơm ở nhà người Pháp thì nên mang theo hoa để tặng chủ nhân, nhưng không được bó lẫn các loại hoa với nhau. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ tặng hoa cúc cho người Pháp vì hoa cúc chỉ sử dụng trong tang lễ. Người Pháp nổi tiếng là lãng mạn, nên khi tặng quà bạn cần phải suy nghĩ tặng cho họ một món quà vừa bất ngờ vừa làm họ thấy vui.

Người Đức luôn tâm niệm điều quan trọng nhất là phép lịch sự. Họ cũng tương đối kĩ tính trong giao tiếp. Bởi vậy, bạn cần phải cẩn thận khi tặng quà cho người Đức. Họ rất để ý xem món quà của bạn có thỏa đáng không và hay đòi hỏi rất cao về việc tặng quà. Người Đức không có thói quen tặng hoa hồng vì họ cho rằng hoa hồng chỉ dành cho những người yêu nhau. Nếu bạn mời người Đức đi picnic thì bạn cần phải sắp xếp chu đáo, kỹ càng nếu không bạn sẽ bị trách cứ.

Những điều kiêng kị khi tặng quà ở một số nước châu Mỹ

Những điều kiêng kị khi tặng quà ở một số nước Châu Á

Người Hàn Quốc thường tặng các vị khách mới gặp lần đầu món quà là đặc sản địa phương để bày tỏ tình hữu nghị. Bạn hãy để họ mang quà ra tặng trước, sau đó mới đến lượt bạn tăng quà của mình cho họ, nếu không họ có thể sẽ tức giận và có ác cảm với bạn. Để tránh làm đối phương khó xử, hãy dành quyền chủ động tặng quà cho đối phương. Bạn cũng nên lưu ý là người Hàn Quốc đặc biệt nhạy cảm với con số 4 không may mắn.

Nhật Bản là một nước với nhiều quy tắc, lễ nghi khá phức tạp, trong đó không thể thiếu các quy tắc tặng quà. Người Nhật rất thích tặng quà cho nhau. Họ cho rằng, tặng đối phương món quà không sử dụng được thì họ cũng có thể tặng cho người khác, như vậy sẽ đỡ lãng phí. Người này có thể chuyển cho người khác… nhưng món quà ấy phải là hàng hiệu, hơn nữa hàng hiệu mới tiện cho người ta tặng đi tặng lại món quà.

Người Nhật rất chú ý đến cách gói quà, bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và cuối cùng thắt một sợi dây lụa, dây giấy xinh đẹp. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà.

Bạn nên lưu ý rằng hãy để người Nhật tặng bạn món quà đắt tiền hơn, vì người Nhật cho rằng khi đã nhận quà của ai thì cần phải đáp lễ ngay và giá trị cao hơn. Có một số trường hợp ngoại lệ là người Nhật chỉ đáp lễ chúc mừng sinh con sau 7 ngày, đáp lễ đám tang sau 35 ngày, hoặc 49 ngày.

Người Nhật rất kiêng kỵ việc hỏi người tặng giá trị món quà. Nếu đối phương nói cho bạn biết giá trị tiền thật thì cũng không được bình phẩm về giá trị món quà, nếu không sẽ bị coi là mất lịch sự.

Họ ghét những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tính tham lam, giảo hoạt. Đến nhà người Nhật chơi thì có thể mang theo hoa để tặng chủ nhân, nên là hoa cúc 15 cánh, vì chỉ có hoàng thân quốc thích mới sử dụng hoa cúc 16 cánh.

3. Các tiểu vương quốc Ả Rập:

Người Ả rập thích được tặng món quà có thể dùng, đặt ở trong phòng làm việc. Bạn không nên nhìn chằm chằm vào đồ của họ nếu không chủ nhân sẽ làm đủ mọi cách để tặng bạn vật ấy, vì họ cho rằng bạn thích chúng. Hơn nữa, nhìn chằm chằm vào đồ của người khác bị coi là không lịch sự.

Các nhà kinh doanh Ả Rập thích nhận được những món quà đắt tiền, đặc biệt là hàng hiệu. Họ mong nhận được những món quà mới lạ, đồng tiền cổ có giá trị, quà tặng có tính nghệ thuật, kiến thức và không thích những món quà có tính thực dụng. Các món quà đáp lễ của họ thường có giá trị rất cao.

Rượu mạnh và các thứ có in hình động vật là món quà cần kiêng ở các nước này, vì họ cho rằng những món quà ấy mang lại sự bất hạnh. Bạn không được tặng quà cho vợ họ, bởi đó sẽ là một hành động xúc phạm đến bí mật riêng tư của họ.

Bạn sẽ được coi là người bạn tốt nếu tặng những món quà đáng yêu cho con họ. Nhưng bạn không được tặng búp bê cho người Irắc, nếu không họ sẽ tức giận và cho rằng bạn coi thường tôn giáo của họ.

Theo Gorybites.vn

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Tặng Quà

Những món quà kiêng đi tặng:

1. Không bao giờ được tặng vật sắc nhọn

Những món quà có góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,…được bày bán trên thị trường nhiều hơn cả những gì chúng ta đang thấy.

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho – người nhận. Một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí (Shar Chi), vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

2. Không tặng đồng hồ

Văn hóa phương Tây yêu chuộng đồng hồ và “sính” tặng nhau loại phụ kiện trang trí này: đồng hồ báo thức, treo tường, bỏ túi hoặc đeo tay.

Tuy vậy, ở Trung Quốc, đồng hồ có vai trò quan trọng trong việc đo đếm bước đi của thời gian hay gián tiếp đề cập tới một vòng đời người bị giới hạn.

Bên cạnh đó, chính bởi cụm từ “cho/tặng đồng hồ” đọc lên nghe giống như cụm “đi đám tang” theo tiếng Quảng Đông, Trung Quốc, nên việc tặng đồng hồ ở quốc gia này là điều tối kị. Lẽ dĩ nhiên, người Trung Hoa cũng không bày bán đồng hồ trong các cửa hàng lưu niệm. (Tuy vậy, văn hóa này không xuất hiện ở Hongkong hay Disneyland).

3. Không tặng hoa hồng nhung

Tặng hoa hồng là biểu tưởng cho sự trao đi tình yêu thương, nhưng liệu người tặng hoa có để ý đến những bông hồng đỏ đầy gai góc? Cành hồng càng dài thì gai hồng càng nhọn, cũng có nghĩa là mối quan hệ xung quanh bông hồng đó cũng không hề lành lặn chút nào.

Nếu bạn chỉ muốn thể hiện tình yêu của mình với người yêu bằng việc tặng cô ấy một bó hông nhung lớn, lãng mạn đấy, nhưng đó được xem là hành động khởi đầu cho giai đoạn cuối của một mối quan hệ.

Theo khoa học phong thủy của thầy Lillian Too, những bông hồng màu hồng kem hoặc vàng là lựa chọn tốt nhất, thay thế cho những đóa hồng nhung bởi chúng tạo ra năng lượng liên kết mạnh mẽ trong cảm xúc yêu đương. Thêm vào đó, nên nhớ tỉa hết gai hoa hồng đi trước khi bạn tặng nó cho ai đó.

Cấm kị tặng hoa hồng nhung và hồng trắng cho bệnh nhân đang nằm viện. Có một truyền thống ngầm ở các bệnh viện tại Vương quốc Anh qui định không cho phép bất kì ai tặng hoa hồng trắng, đỏ, hoặc bất kì loài hoa nào khác cho bệnh nhân.

Thậm chí, khi hoa nếu đã được gửi đến, thì cũng bị vứt đi ngay lập tức để chắc chắn rằng không cánh hoa nào có thể chạm tới người bệnh nhân. Gửi đến một bó hoa hồng đỏ và trắng, nghĩa là bạn gửi đến người bệnh lời chúc chết chóc.

4. Không được phép tặng giày

Tiếng Quảng Đông Trung Quốc phát âm chữ “hài” (giày) nghe giống như tiếng thở dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền và bất hạnh. Tặng giày cũng giống như tặng dao, người tặng nó sẽ mang bất hạnh đến cho bạn mình trên mỗi bước đường đi của họ.

5. Không tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo Lillian Too, cũng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Phong thủy cho rằng khi tặng bạn mình một chiếc khăn tay, cũng có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần khóc lóc và đau khổ của người đó trong tương lai. Hành động này sinh ra luồng khí gở.

Tiền xu kim loại mang may mắn hóa giải điềm gở.

Hóa giải những điều kiêng kị như thế nào nếu người tặng đang muốn cho đi một món quà rất tuyệt?

Theo nữ phong thủy Lillian Too, người Trung Quốc có một phương pháp rất hữu dụng để triệt tiêu những điều cấm kị khi bạn tặng đồ vật kim loại sắc bén cho bạn mình.

Khi đưa quà cho người nhận, người cho nên “đòi lại” từ người nhận một hoặc vài đồng tiền xu (chắc chắn là tiền kim loại). Điều này được lý giải là tượng trưng cho một vụ mua bán, khi người nhận trả những đồng xu, đồng nghĩa với việc họ trả giá cho món đồ kia, lúc đó nó không còn là “quà” nữa.

Chỉ áp dụng phương pháp này với những món quà là kim loại.

Kiêng kỵ khi tặng quà ngày tết:

Tránh tặng nhẫn

Có thể bạn nghĩ đó là món trang sức sang trọng và đắt tiền. Nó thể hiện tình cảm lớn lao của bạn. Nhưng, với phái nữ, một khi mối quan hệ của hai bạn chưa tiến tới độ chuẩn bị hứa hôn thì với nàng, chiếc nhẫn là biểu tượng của sự gấp gáp, ràng buộc.

Khi ngày đầu của năm mới, bạn đưa món quà ra và bị nàng từ chối thì sẽ không hay ho gì. Mặt khác, với nhiều người con gái có tính cẩn thận, vào dịp đầu năm, họ ngại phải va chạm với những thứ có nguồn gốc từ “kim loại” vì sợ mang lại rủi ro.

Tránh tặng đồ lót

Với phái nữ, đó quả là món quà ưa thích. Nhưng vào thời điểm này, nếu bạn chọn tặng nàng món quà ấy thì chính bạn cũng sẽ khổ sở vì không thể biết được nàng dùng size nào, nàng thích màu sắc, kiểu dáng nào.

Đồng thời, nếu bạn tặng nàng đồ lót nàng sẽ dễ dàng hiểu nhầm là bạn đã đi quá vội vã. Bạn sẽ bị nàng quy kết là người có tâm hồn đen tối khi gắn nó với yếu tố gần gũi về thể xác. Như thế, rất có thể bạn sẽ khiến nàng tức giận.

Tránh mừng tuổi nàng bằng tiền

Đúng là thời điểm này ai cũng cần tiền và ai cũng mong mình được nhận tiền. Nhưng, với mối quan hệ của bạn và nàng, tiền lại là yếu tố nhạy cảm. Bạn sẽ không thể biết được lì xì nàng bao nhiêu là ổn.

Đồng thời, có thể qua việc mừng tiền, nàng sẽ đánh giá bạn là người keo kiệt hoặc là sử dụng vật chất để mua chuộc. Cách tốt nhất là dùng nó để mừng tuổi các thành viên trong gia đình nàng và cố gắng không bỏ sót một ai.

Riêng với nàng, phải có sự tách biệt với mọi người về thời điểm tặng quà và món quà. Như thế, bạn sẽ khiến nàng cảm thấy bạn thật tinh tế và nàng đúng là người đặc biệt của bạn.

Tránh tặng món quà có sẵn

Có thể bạn mua món quà đó từ lâu rồi, có thể ai đó đã mang tặng nhưng bạn không dùng đến. Hoặc có thể cuối năm bạn quá bận không có thời gian để đi chọn quà. Lúc này, bạn nghĩ có thể tận dụng nó để mang tặng lại cho nàng.

Khi nàng nhận quà có thể sẽ chưa có điều gì xảy ra. Nhưng, nếu tiếp sau đó, mối quan hệ của bạn và nàng tiến triển hơn. Dần dần cả hai có sự gắn bó và chia sẻ với nhau nhiều điều đã từng xảy ra trong cuộc sống.

Ở thời điểm nào đó, vô tình nàng biết được sự thật về nguồn gốc của món quà này, thì hậu quả bạn phải gánh chịu sẽ thật là tồi tệ. Bởi vì, với phái nữ, vào thời điểm năm mới là vô cùng thiêng liêng. Khi nàng phát hiện ra sự “tận dụng” đến mức coi thường nàng vào đúng dịp Tết thì bạn sẽ không bao giờ được tha thứ.

Tránh gói quà bằng giấy tối màu

Năm mới, nàng cũng như tất cả mọi người đều hướng về những ý nghĩ vui tươi, may mắn.

Vì thế, cho dù bên trong gói quà có là vật vô cùng giá trị nhưng nếu bạn vô tình lựa chọn một màu giấy tối màu như xanh thẫm, đen… thì chỉ cần bạn vừa đưa quà ra sẽ ngay lập tức nhận được thái độ không vui vẻ của nàng.

Chỉ cần vừa nhìn thấy nó, nàng sẽ nghĩ ngay đến việc bạn thật không tinh tế rồi tự hỏi “Liệu có điềm báo gì đây?”, “Liệu chàng cố tình chơi khăm mình và ám chỉ mang điều xui xẻo đến cho mình?”… Chỉ cần như thế là sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên thê thảm.

Tránh tặng vật nuôi

Cho dù nàng là người yêu quý động vật, trong nhà nàng nuôi rất nhiều con vật cưng; Cho dù người ta hay nói trong ngày Tết “Chó vào nhà thì sang” nhưng bạn cũng đừng nên dại dột mang một con gì đó đến làm quà tặng.

Vào thời điểm Tết, nàng và các thành viên trong gia đình rất sợ có sự xáo trộn, phiền toái. Một con vật nào đó bạn mang tới, nó không những bị lạ nhà dẫn đến những hành vi quậy phá. Một phần khác, sự rủi ro ở thời điểm nuôi vật lạ là rất cao. Nếu không may có sự rủi ro với nó thì tội của bạn thật không sao xoá hết được

Kiêng kỵ khi tặng quà người nước ngoài:

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà ở AnhMột món quà có vẻ ngoài đẹp sẽ quyết định tất cả, nhưng tránh bày tỏ lộ liễu tình cảm của bạn. Bạn nên tặng người Anh món quà có tính chất nhẹ nhàng, nếu không người ta sẽ hiều nhầm là bạn đang hối lộ. Cơ hội tặng quà tốt nhất là sau khi ăn tối hoặc là sau khi đã xem xong vở kịch. Người Anh rất thích socola cao cấp, những chai Wisky 15 tuổi và hoa tươi. Người Anh không thích những món quà là biểu trưng trang trí của công ty cá nhân.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà ở Pháp Không nên vội vàng tặng quà cho người Pháp khi mới quen nhau lần đầu. Bạn có thể tặng quà cho họ trong lần gặp nhau sau để bày tỏ sự tôn trọng tài năng, trí thông minh và có quan hệ thân thiết lâu dài.Nếu bạn nhận lời đến ăn cơm ở nhà người Pháp thì nên mang theo mấy bông hoa để tặng chủ nhân, nhưng không được bó lẫn các loại hoa với nhau. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ tặng hoa cúc cho người Pháp vì hoa cúc chỉ sử dụng trong tang lễ.Người Pháp nổi tiếng là lãng mạn, nên khi tặng quà bạn cần phải suy nghĩ tặng cho họ một món quà vừa bất ngờ vừa làm cho họ vui.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà ở Đức Người Đức luôn tâm niệm điều quan trọng nhất, tối thiều nhất là lịch sự. Chính vì điều đó mà bạn cần phải cẩn thận khi tặng quà cho người Đức. Họ rất để ý xem món quà của bạn có thỏa đáng hay không và hay đòi hỏi rất cao về món quà. Nên nhớ rằng người Đức tương đối khó tính trong giao tiếp. Người Đức không có thói quen tặng hoa hồng vì họ cho rằng hoa hồng chỉ giành cho những người yêu nhau. Nếu bạn mời người Đức đi picnic thì bạn cần phải sắp xếp chu đáo, kỹ càng nếu không họ sẽ trách bạn.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà ở Nhật Bản Nhật Bản là một nước với nhiều “nghi lễ” phức tạp, rườm rà. Người Nhật Bản rất thích tặng quà cho nhau. Họ cho rằng, tặng đối phương món quà không sử dụng được thì họ cũng có thể tặng cho người khác, như vậy sẽ đỡ lãng phí. Người này có thể chuyển cho người khác…nhưng món qàu ấy phải là hàng hiệu, hơn nữa hàng hiệu mới tiện cho người ta tặng đi tặng lại món quà.Người Nhật rất chú ý đến cách gói quà, bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và cuối cùng thắt một sợi dây lụa, dây giấy xinh đẹp. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà.

Những dịp chúc mừng họ sẽ thắt dây giấy màu đỏ trắng theo hình chiếc kéo để tương trưng cho may mắn đang đến, nhưng dịp buồn thì thường thắt dây giấy màu trắng đen để tượng trưng cho sự buồn đau và hung ác sẽ không đến nữa. Bạn nên nhớ rằng hãy để người Nhật tặng bạn món quà đắt tiền hơn, như vậy mới thể hiện được tấm lòng của họ qua tặng quà. Người Nhật cho rằng khi đã nhận quà của ai thì cần phải đáp lễ ngay. Nếu không có gì đáp lễ thì dù là một trang giấy trắng được. Có một số trường hợp ngoại lệ là người Nhật chỉ đáp lễ chúc mừng sinh con sau 7 ngày, đáp lễ đám tang sau 35 ngày, hoặc 49 ngày.Người Nhật rất kiêng kỵ việc hỏi người tặng giá trị món quà. Nếu đối phương nói cho bạn biết giá trị tiền thật thì cũng không được nói “rẻ quá”, nếu không sẽ bị coi là mất lịch sự.

Họ ghét những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt. Đến nhà người Nhật chơi thì có thể mang theo hoa để tặng chủ nhân, nên là hoa cúc 15 cánh, vì chỉ có hoàng thân quốc thích mới sử dụng hoa cúc 16 cánh.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà ở Hàn Quốc Người Hàn Quốc thường tặng người khách mới gặp lần đầu món quà công nghệ phẩm, đặc sản địa phương để bày tỏ tình cảm hữu nghị. Bạn phải để cho người ta mang quà ra tặng trước, sau đó mới đến lượt bạn ra tăng quà của mình cho người ta, nếu không họ sẽ tức giận và có ác cảm với bạn. Để tránh làm cho đối phương khó xử, hãy dành quyền chủ động tặng quà cho đối phương.Cần lưu ý là người Hàn Quốc đặc biệt nhạy cảm với con số 4 không may mắn.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà Châu Mỹ Latinh Màu đen và màu tím là những màu kiêng kỵ ở khu vực này, vì những màu này làm người ta liên tưởng đến những điều không hay, không may mắn. Người ta không tặng nhau dao và kiếm, vì dao và kiếm sẽ có ý nghĩa là cắt đứt tình cảm quan hệ.

Phong Tục Tặng Quà Tết Ở Các Nước Trên Thế Giới

Với các quốc gia khác trên thế giới, phong tục tặng quà tết của người dân cũng có sự khác nhau nhất định. Nhưng đều chung một mục đích, đó là thông qua món quà ý nghĩa đều gửi gắm, trao tặng nhau những tình cảm, một thông điệp chúc mừng một năm mới an lành, mọi việc đều may mắn, thuận lợi, thành công.

Món quà tết trở nên ý nghĩa một khi được trao tặng gửi kèm những lời chúc chân thành, tốt đẹp nhất, một nét đẹp văn hóa dân tộc đã có từ lâu đời không những ở Việt Nam mà còn xuất hiện ở các quốc gia khác trên thế giới. Đối với tập tục, bản sắc riêng biệt của từng dân tộc, từng vùng lãnh thổ và các quốc gia khác nhau mà phong tục tặng quà tết cũng có nét khác biệt.

Phong tục tặng quà tết ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ

Ở khu vực Bắc Mỹ và các nước Châu Âu, mọi người thường tặng quà tết vào thời điểm bắt đầu từ Giáng sinh cho đến Tết dương lịch. Đây được xem như là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa và thích hợp nhất để gửi tặng nhau những món quà, kèm theo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất.

Tết ở các quốc gia này rơi vào ngày 1/1 hàng năm, tính theo lịch dương của Việt Nam chúng ta. Bắt đầu từ thời điểm giáng sinh, không khí Tết đã rất sôi động hơn hẳn trên khắp các đất nước nơi đây. Quà tết ở đây khá đa dạng, phong phú từ những giỏ trái cây, bánh kẹo, hoa tươi, hộp socola, hộp quà tết…

Tại nước Pháp, mọi người thường có phong tục gửi tặng nhau những chiếc bánh ngọt do chính tay mình làm. Cứ như vậy, vào mỗi dịp Tết, họ lại trao cho nhau những chiếc bánh ngọt của mình, và phong tục này mang ý nghĩa rất lớn đó là họ có thể chúc nhau một năm mới an lành.

Phong tục tặng quà tết ở các nước Châu Á

Cũng như Việt Nam, đa số các nước ở Châu Á đều đón tết theo lịch Tết âm lịch, quà biếu tết không chỉ thể hiện ở giá trị món quà, mà còn thể hiện cả giá trị tinh thần. Điều đó thể hiện sự yêu thương, gắn bó, tri ân của mọi người với ông bà, cha mẹ, người thân, sếp, bạn bè, đồng nghiệp…

Ở Nhật Bản, họ rất coi trọng nét đẹp văn hóa trong văn hóa ứng xử và phép đối nhân xử thế. Chính vì thế, người Nhật rất quan trọng các mối quan hệ xã hội, điều này đã làm nên nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của phong tục tặng quà Tết nơi đây.

Quà tặng kiểu nhật bản

Tại Việt Nam, văn hóa tặng quà Tết đã có từ lâu đời, được gìn giữ và phát triển đến tận ngày nay. Những món quà Tết của người Việt cũng rất đa dạng, đó có thể là những hộp quà Tết, giỏ quà Tết, túi quà Tết sang trọng, bộ ấm chén, trà, nhành hoa…

Hộp quà tết kiểu Việt Nam

Phong tục tặng quà tết ở các nước Châu Phi

Tại đây, phong tục tặng quà tết cũng có sự độc đáo, thú vị như kèm theo những món quà tết, những lời chúc tốt đẹp, đều không thể thiếu một tảng đá. Đây được xem như là đặc trưng văn hóa của các nước ở Châu Phi.

Hi vọng qua bài viết trên, Minh An đã đem đến cho quý khách những thông tin bổ ích. Nhân dịp năm mới, chúng tôi xin kính chúc quý khách một năm mới tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc, may mắn!

Người Hàn Quốc Kiêng Kị Nhận Những Món Quà Nào?

Người Hàn Quốc có nhiều thói quen, quan niệm và cách sống khá giống người Việt. Tuy nhiên, trong việc tặng quà, họ lại có những quy định khác nhau.

Những món quà kiêng kỵ không nên tặng người Hàn Quốc

Người Hàn kiêng viết thiệp bằng mực màu đỏ

Những chiếc thiệp thường đem đến những lời chúc tốt đẹp hay tin vui đối với người nhận chúng nhưng khi bạn tặng quà cho người Hàn kèm thiệp thì đừng dùng mực màu đỏ để viết. Bởi người dân xứ sở Kim Chi cho rằng chỉ người đã chết mới được viết tên bằng mực đỏ. Do vậy, tốt nhất là bạn dùng những loại mực màu khác để viết thiệp để tránh những sự hiểu nhầm không đáng có

Những đồ vật sắc nhọn cũng nên cho vào “black list”

Bạn nghĩ rằng một bộ dao đa năng có thể là món quà tuyệt vời cho những người bạn Hàn Quốc của mình? Tuy nhiên, đây chính là thứ mà không hề có người Hàn nào muốn nhận bởi trong quan niệm của người Hàn, quà sắc cạnh như vậy là không may mắn, sớm muộn sẽ bị chia cắt, đau thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn giữa người cho và người nhận.

Người Hàn không thích nhận quà là khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà từ lâu nhưng theo quan niệm của người Hàn, khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát nên người Hàn cũng không thích được tặng món quà này.

Tặng giày cho người Hàn là không may mắn

Có nhiều lời truyền miệng rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương thì cũng như đưa cho họ trang bị để “chạy thoát” khỏi mối quan hệ của hai người. Do đó, nếu người Hàn Quốc nhận được món quà này, họ sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật. Và chắc bạn sẽ không muốn quà tặng của mình lại trở thành cuộc mua bán đúng không?

Một lưu ý bạn cũng nên biết là khi bọc quà thì nên tránh giấy màu đen hoặc màu trắng vì theo người Hàn Quốc đây là 2 màu sử dụng trong đám tang.

Người Hàn Quốc thích được tặng quà gì ở Việt Nam?

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, họ thích những món quà được làm thủ công, tinh xảo và mang bản sắc văn hóa địa phương, vùng miền. Thực tế, không chỉ người Hàn mà những người nước ngoài khi học tập, công tác, du lịch ở Việt Nam khi về nước đều muốn mang những quà lưu niệm đặc trưng của địa phương.

Do vậy, nếu bạn muốn tặng quà cho người Hàn, bạn hãy tìm hiểu những món quà truyền thống của Việt Nam và trừ đi những món quà kiêng kị như trên. Ví dụ, cùng là tặng lụa Hà Đông nhưng bạn có thể tặng lụa may áo dài hoặc những chếc khăn quàng cổ thay vì những chiếc khăn tay…

Tranh Chợ Bến Thành – nét đặc trưng của TP HCM là món quà ý nghĩa cho người Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tặng người Hàn những quà tặng sang trọng, độc đáo nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa địa phương có thể tham khảo dòng quà tặng mạ vàng cao cấp. Đây là những quà tặng được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Không chỉ có giá trị lưu niệm cao, sang trọng vì được mạ vàng 24K, quà vàng còn được thiết kế độc đáo, ý nghĩa gắn liền với những biểu tượng văn hóa của vùng miền như Khuê Văn Các mạ vàng, Chùa Một Cột mạ vàng, tranh tháp rùa mạ vàng, tranh dinh độc lập, tranh chợ Bến Thành…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những quà tặng mang đậm nét văn hóa của Việt Nam như tranh hoa sen, tượng cô gái Việt Nam mạ vàng, cành mai mạ vàng…

Thế Anh/ Golden Gift Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Những Điều Kiêng Kị Khi Tặng Quà Ở Các Nước Trên Thế Giới trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!