Xem Nhiều 1/2023 #️ Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài # Top 7 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 1/2023 # Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Văn hóa tặng quà ở các nước

Ở Việt Nam chúng ta ngày lễ tết ta thường tặng người thân, đối tác hay khách hàng cây cảnh đẹp làm quà, vừa tao nhã lại ý nghĩa. Tuy nhiên ở các nước phương Tây thì việc tặng cây cảnh lại mang hàm ý khác, nhiều nước thường liên tưởng các loại hoa và cây cảnh với tang tóc và nấm mồ.

Điển hình như người Đức sẽ không bao giờ tặng cho thạch thảo cho nhau vì họ cho rằng hoa này mang tới xui xẻ, họ thường chỉ mang loại hoa này đặt lên mộ. Hay như ở Pháp hoa màu vàng tượng trưng cho sự không chung thủy, còn ở Mexico thì họ coi màu vàng là đại diện cho sự chết chóc. Bởi vậy khi tặng quà tết cho người nước ngoài tốt nhất bạn không nên tặng hoa hay cây, trừ khi bạn nắm chắc được văn hóa của quốc gia họ, hãy tặng một giỏ quà tết gồm các loại bánh kẹo ngon và các đặc sản là phù hợp nhất.

Còn người Trung Quốc và người Nhật lại vô cùng tối kị việc dùng giấy trắng để gói quà vì màu trắng thường khiến người ta liên tưởng đến tang tóc. Hơn nữa màu xanh dương và màu đen cũng là hai màu tối kị nữa của người Trung Quốc vì đây là hai màu dùng trong tang lế. Bạn cũng nên chú ý nếu tặng quà cho người thuộc hai đất nước này thì khi trao quà nên trao bằng hai tay khi kết thúc cuộc gặp gỡ.

Những điều cần lưu ý khi tặng quà

Việc tặng hộp quà tết bằng đồ ăn cũng nên hết sức lưu ý nếu bạn chưa nắm rõ được khẩu vị của người định tặng quà. Đặc biệt đừng bao giờ tặng quà bằng đồ ăn nhanh hay các món ăn không rõ hạn sử dụng, vì đồ ăn nhanh cần dùng luôn nên không để lâu được, cũng có khi là sẽ không hợp khẩu vị người nhận. Quên mất những điều này sẽ khiến bạn trở thành một người tồi tệ.

Tặng quà tết cho người nước ngoài thì an toàn nhất là bạn chọn những món quà truyền thống đặc trưng như bánh kẹo, một giỏ hoa quả đặc trưng vùng nhiệt đới hoặc một chai rượu vang ngon. Những món quà này vừa lịch sự lại không lo phạm vào quan niệm truyền thống đặc trưng của văn hóa nước nào.

Hãy chọn lấy một giỏ quà tết cao cấp với những loại kẹo ngon, có gói trà đặc sản, các đồ khô cùng chai rượu thượng hạng được gói đẹp mắt. Đây là lựa chọn tối ưu nhất, dù tặng người Việt hay tặng cho người nước ngoài đều phù hợp.

Cần Lưu Ý Gì Khi Tặng Quà Cho Sếp Nước Ngoài

Bởi mỗi đất nước, mỗi quốc gia đều có những đặc trưng văn hóa, kèm theo đó là phong tục tập quán, lối sống và tín ngưỡng khác nhau, nên việc tặng quà cho sếp nước ngoài về nước lại không hề dễ dàng. Khi bạn tặng quà cho sếp nước ngoài mà có tìm hiểu về văn hóa bản địa của sếp nước ngoài, thì quà tặng không chỉ giúp bạn bày tỏ được tình cảm của mình mà còn thể hiện bạn là ngươi có kiến thức nữa đấy.

1. TẶNG QUÀ CHO SẾP NGƯỜI TRUNG QUỐC

Với văn hóa người Trung Quốc, màu đỏ là màu may mắn bạn nên khi chọn giấy gói quà, bạn nên chọn màu đỏ, màu hồng và vàng tượng trưng cho hạnh phúc. Tuyệt đối nên tránh màu trắng, đen, màu xanh lam. Những màu này sẽ gợi đến hình ảnh của đám tang. Vậy là bạn đã vô tình làm mất điểm rồi đấy.

Bạn không nên tặng quà cho sép trước mặt nhiều người. Và khi tặng quà bạn nên trao bằng hai tay và bằng cả tấm lòng chân thành của mình. Để thể hiện sự tôn trọng đối với sếp của mình

2. TẶNG QUÀ CHO SẾP NGƯỜI HÀN QUỐC

Người Hàn Quốc có sở thích tặng cho những vị khách mới gặp lần đầu món quà đặc sản địa phương để thể hiện tình hữu nghị. Vì thế bạn cũng có thể chuẩn bị những món quà mang dấu ấn dân tộc để tặng sếp. Không nên tặng khăn tay vì trong quan niệm mê tín của người Hàn Quốc khăn tay là vật để lau mồ hôi, nước mắt tức là tương lai họ sẽ phải gánh chịu đau thương, mất mát. Đối với họ, số 4 là số tử, đại kị nên trong tặng quà cũng nên tránh con số này.

Về màu sắc, ở Hàn Quốc người ta cực kỳ thích màu đỏ và màu vàng vì hai màu này sẽ mang đến may mắn, bình an. Ngược lại màu xanh và trắng đen được xem là kém may mắn trong phong tục xứ kim chi.

3. TẶNG QUÀ CHO SẾP NGƯỜI NHẬT BẢN

Người Nhật thì chắc hẳn không ai không biết được một trong những tính cách mà người Nhật luôn đề cao đó chính là sự tỉ mỉ, thế nên sự lựa chọn hàng đầu bạn nên nghĩ đến khi muốn mua quà cho sếp đó chính là những món quà thủ công làm bằng tay, món quà mang tính chất truyền thống của các nước.

Một lưu ý quan trọng, người Nhật không chỉ chú ý đến giá trị món quà mà còn chú trọng cả hình thức gói quà. Gói quà phải gói bên trong ba lớp, ngoài ba lớp thắt bằng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng cẩn thận thể hiện tấm lòng của người nhận quà. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, bởi người Nhật quan niệm giấy, vải trắng chỉ được dùng trong đám tang, màu trắng tượng trưng cho cái chết.

4. TẶNG QUÀ CHO SẾP NGƯỜI MỸ

Người Mỹ vốn nổi tiếng với lối sống thoải mái, đơn giản, tặng quà cho sếp Mỹ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới . Bạn có rất nhiều sự lựa chọn các món quà dành tặng họ. Tuy vậy bạn nên tránh những món quà có giá trị quy đổi thành tiền quá cao. Hãy suy nghĩ đến những món đơn giản nhưng lại hàm ý nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, vật kỉ niệm…

Một lưu ý nữa là tránh tặng hoa cho người phương Tây, vì họ quan điểm rằng hoa thường sử dụng trong những đám tang là chính.

Với bài viết CẦN LƯU Ý GÌ KHI TẶNG QUÀ CHO SẾP NƯỚC NGOÀI, Chip Chip Shop hy vọng bạn có thể tìm được món quà phù hợp nhất dành cho sếp nước ngoài của mình.

Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Đối Tác Người Nước Ngoài

Người Nhật rất thích tặng quà cho nhau, các món quà tặng nếu người nhận không có nhu cầu sử dụng có thể tặng lại cho người khác tránh gây lãng phí, bởi vậy quà tặng phải là những món đồ hàng hiệu có giá trị cao. Tuy nhiên người Nhật rất kiêng kị việc hỏi giá trị món quà, bình phẩm về món quà. Những hành động này sẽ được coi là thiếu lịch sự.

Một lưu ý quan trọng, người Nhật không chỉ chú ý đến giá trị món quà mà còn chú trọng cả hình thức gói quà. Gói quà phải gói bên trong ba lớp, ngoài ba lớp thắt bằng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng cẩn thận thể hiện tấm lòng của người nhận quà.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng giấy gói quà màu trắng, bởi người Nhật quan niệm giấy, vải trắng chỉ được dùng trong đám tang, màu trắng tượng trưng cho cái chết.

Hình ảnh: Khăn lụa họa tiết Hồng hạc – được người Nhật xem là biểu tượng của sự may mắn.

Người Hàn Quốc có sở thích tặng cho những vị khách mới gặp lần đầu món quà đặc sản địa phương để thể hiện tình hữu nghị. Vì thế bạn cũng có thể chuẩn bị những món quà lưu niệm mang dấu ấn dân tộc “đáp lễ” với họ.

Khi chọn quà tặng cần chú ý tránh các món quà sắc nhọn như dao kéo, giày bởi theo họ những món quà này có ý nghĩa chia cắt mối quan hệ. Cũng không nên tặng khăn tay vì trong quan niệm mê tín của người Hàn Quốc khăn tay là vật để lau mồ hôi, nước mắt tức là tương lai họ sẽ phải gánh chịu đau thương, mất mát. Đối với họ, số 4 là số tử, đại kị nên trong tặng quà cũng nên tránh con số này.

Về màu sắc, ở Hàn Quốc người ta cực kỳ thích màu đỏ và màu vàng vì hai màu này sẽ mang đến may mắn, bình an. Ngược lại màu xanh và trắng đen được xem là kém may mắn trong phong tục xứ kim chi.

Hình ảnh: Khăn lụa tơ tằm họa tiết nghệ thuật đương đại màu đỏ.

Người Anh không thích các món quà biểu trưng cho công ty hoặc cho cá nhân. Họ thích một món quà có vẻ ngoài bắt mắt, nhẹ nhàng. Một số gợi ý quà tặng như: Socola, rượu cao cấp, hoa tươi…

Hình ảnh: Rượu – món quà ưa thích của người Anh.

Người Mỹ vốn nổi tiếng với lối sống thoải mái, đơn giản, tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới .

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn các món quà dành tặng đối tác người Mỹ. Tuy vậy bạn nên tránh những món quà có giá trị quy đổi thành tiền quá cao. Hãy suy nghĩ đến những món đơn giản nhưng lại hàm ý nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, vật kỉ niệm…

Có thể bạn chưa biết, người Pháp không thích nhận quà trong lần gặp đầu tiên, nếu có thể bạn nên chuẩn bị món quà tặng cho lần gặp mặt kế tiếp. Đây là cách “thông minh” để bày tỏ sự tôn trọng người nhận quà cũng như thiện chí muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết lâu dài.

Hình ảnh: Nhasilk gây ấn tượng với Thủ tướng Pháp Édouard Philippe bằng chiếc cà vạt lụa đặc biệt.

Cũng như người Mỹ, nếu tặng hoa bạn nên tránh gói số lẻ, đặc biệt là số 13 như 13 bông lẻ hay 13 loại hoa. Người Đức không thích hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa ly.

Thay vì chăm chăm vào giá trị món quà hãy chú ý đến ý nghĩa của nó. Họ sẽ rất thích các món quà đặc sản, quà lưu niệm đậm chất dân tộc vì dựa vào đó sẽ thấy được tinh thần tự hào dân tộc cũng giống như người Đức luôn tự hào về đất nước của họ.

Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài

Quà lưu niệm cho người nước ngoài cho các cá nhân, tổ chức. Mỹ Nghệ Sen là đơn vị chuyên cung quà thủ công mỹ nghệ trên toàn quốc. Các sản phẩn quà lưu niệm cho người nước ngoài do Mỹ Nghệ Sen cung cấp là những sản phẩm thuần việt, được làm từ bàn tay của các nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống ở việt nam sẽ là những món quà lưu niệm độc đáo và ý nghĩa với người nước ngoài

1 Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài Từ Sơn Mài

Sơn mài được coi là một trong các chất liệu hội họa ở Việt Nam. Đây là sự tìm tòi và phát triển kỹ thuật của nghề sơn (nghề sơn ta) thủ công truyền thống của Việt Nam thành kỹ thuật sơn mài.Sơn mài sử dụng các vật liệu màu truyền thống của nghề sơn như sơn then, sơn cánh gián làm chất kết dính, cùng các loại son, bạc thếp, vàng thếp, vỏ trai, v.v. vẽ trên nền vóc màu đen.Vì vậy những sản phẩm sơn mài sẽ là món quà lưu niệm cho người nước ngoài không những đẹp và ý nghĩa mà còn mang nhiều nét văn hóa Thuần Việt từ nguyên liệu chế tác như vỏ trai, vở trứng…từ những họa tiết vẽ những địa danh nổi tiếng Đất Việt

2 Tranh Dân Gian Đông Hồ Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài

Tranh Đông Hồ khá gần gũi với đại đa số dân chúng Việt Nam, nhắc tới hầu như ai cũng đều biết cả.Tranh cũng được những bạn bè quốc tế bết đến khá nhiều.Ngoài các đặc điểm về đường nét và bố cục, nét dân gian của tranh Đông Hồ còn nằm ở màu sắc và chất liệu giấy in. Giấy in tranh Đông Hồ được gọi là giấy điệp: người ta nghiền nát vỏ con điệp, một loại sò vỏ mỏng ở biển, trộn với hồ rồi dùng chổi lá thông quét lên mặt giấy dó, vỏ điệp tự nhiên cho màu trắng với ánh lấp lánh những mảnh điệp nhỏ dưới ánh sáng. Màu sắc sử dụng trong tranh là màu tự nhiên từ cây cỏ.Tranh Đông Hồ sẽ là món quà lưu niệm cho người nước ngoài độc đáo và ý nghĩa

3 Đồng Đúc Quà Lưu Niệm Sang Trọng Cho Người Ngước Ngoài

Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài Bằng Đồng

4Quà Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài Độc Đáo Từ Mỹ Nghệ Sừng

Lấy cảm hứng từ chính cuộc sống thường ngày các nghệ nhân đã tạo ra rất nhiều các sản phẩm khác nhau làm từ sừng như: lược sừng, đồ nữ trang (nơ buộc tóc, châm cài tóc, vòng tay,…), đón gót giày,…Đồ sừng được biết đến là một chất liệu có khả năng hạn chế được một số bệnh như: mất ngủ, đau đầu, rối loạn tuần hoàn máu não, rụng tóc,….Chính vì vậy, mỗi sản phẩm được làm từ sừng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi.Không những vậy, đồ sừng còn trở thành một món quà lưu niệm cho người nước rất ý nghĩa và độc đáo không chỉ bởi tính thẩm mỹ, tinh tế mà còn vì công dụng của nó

Trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam, rối nước như một biểu tượng độc quyền của một loại hình nghệ thuật mà chỉ ở Việt Nam mới có. Hình ảnh những anh Hai, chị Hai, những chú Tễu,… Nghệ thuật múa rối nước nói chung và hình ảnh những con rối nước nói riêng đã khắc sâu dấu ấn Việt Nam trong lòng du khách nước ngoài, có những du khách họ đến Việt Nam cũng chỉ bởi mong muốn một lần được trực tiếp cảm nhận loại hình nghệ thuật này cũng như hình ảnh những con rối nước ngoài đời thường, và họ thường mong muốn sẽ có được một sẽ có được một con rối nước mang theo khi ra về. Vì vậy, sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để đi tìm những món quà lưu niệm cho người nước ngoài ý nghĩa, sẽ không có gì ý nghĩa hơn, giá trị hơn là những con rối nước được tạo nên bởi những nghệ nhân của dân tộc.

ngoài ra mỹ nghệ sen còn rất nhiều sản phẩm khác như gốm sứ, đồ gỗ, than đá, mây tre đan ….được làm hoàn toàn thủ công mang đậm bản sác Việt Nam làm quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài.Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm trên trang uý khách cần tư vấn chọn quà lưu niệm cho người nước ngoài quý khách có hãy gọi cho chúng tôi,với kinh nghiệm dày dặn về thủ công mỹ nghệ việt nam mỹ nghệ sen sẽ tư vấn cho quý khách để có thể chọn đuợc món quá ý nghĩa, độc đáo cho bạn bè quốc tế với chi phí phù hợp.

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Tặng Quà Cho Người Nước Ngoài trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!