Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ # Top 11 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 2/2023 # Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khi bài viết và video về ” Cách phát âm tiếng Anh chuẩn ” ra đời, tôi nhận được không biết bao nhiêu lời đề nghị làm thêm một bài viết/video nữa nói rõ hơn về cách phát âm dựa vào mặt chữ và đánh vần của từng từ-một kỹ năng mà hầu như chưa từng được dạy ở trường lớp. Ngay bản thân tôi là một người vừa đi học vừa đi dạy tiếng Anh nhiều năm nhưng phải đến khi gặp chồng tôi (Joe Vu)-người sinh ra và lớn lên tại Mỹ-tôi mới biết được đây là cách mà người bản ngữ đánh vần, chẻ nhỏ từng phần trong một từ để phát âm khi gặp từ mới. Từ khi biết được phương pháp này, tôi chủ động hơn rất nhiều khi phát âm tiếng Anh và dần luyện cho mình khả năng nói chậm, chuẩn, và nhớ mặt chữ tốt hơn.

Nếu đây cũng là lần đầu tiên bạn nghe đến phương pháp này thì có thể tham khảo trên bài viết hoặc video trước của tôi. Nhưng nó có thể tóm tắt lại trong một ví dụ như thế này:

…Khi bắt đầu học tiếng Anh tại Việt Nam, chúng ta không được dạy cách “đánh vần”-hay nói đúng hơn là cách chẻ nhỏ một từ ra nhiều âm khác nhau-để biết tại sao từ này nó đọc ghép âm với nhau thành ra như vậy. Ví dụ, khi tôi đi học, cô giáo chỉ dạy quả táo ( apple) đọc là “áp-pồ”, thế thôi là hết, không có giải thích gì thêm. Nhưng đúng ra, cô giáo nên nói chậm lại và giải thích, apple đọc như vậy là vì nó có hai vế: AP+ PLE = APPLE và dạy đọc đúng từng âm một trước khi ghép lại thành từ.

Nhưng cụ thể phải làm như thế nào để ứng dụng phương pháp này khi gặp một từ mới? Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể, cùng với một số bí quyết và “thủ thuật” nhỏ để bạn có thể thực hành tốt hơn. Bài viết này kèm với một video trên YouTube, lần đầu có sự góp mặt của Joe (!) để bạn nghe được rõ hơn cách người bản ngữ chẻ nhỏ từng âm khi nói tiếng Anh:

Bí Quyết Phát Âm Chuẩn Dựa Vào Mặt Chữ và Cách Đánh Vần Từng Từ

Để có thể nhả hết từng âm trong một từ, bạn cần nói chậm lại và phát âm đủ mọi âm trong một từ, đặc biệt là âm cuối. Nếu gặp khó khăn trong quá trình phát âm một từ mới, bạn lại càng cần phải nói chậm lại, cố gắng nhớ mặt chữ của từ-từ đó viết thế nào? có gốc từ đặc biệt không? có âm câm, âm nối, hay cách luyến láy nào đặc biệt không? Càng nói chậm lại thì bạn sẽ càng nói rõ hơn, có cơ hội chỉnh sửa lại bản thân hơn và tạo tiền đề cho sau này nói nhanh hơn thì vẫn phát âm chuẩn và dễ hiểu cho người nghe.

Bí Quyết #2: Chú Ý Vào Gốc Từ

Cách dễ nhất để phát âm theo mặt chữ là nhớ cách phát âm một số gốc từ thường gặp. Khi đã thành thạo gốc từ này rồi, ta chỉ cần nối phần trước của từ vào với gốc từ để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Một số ví dụ về gốc từ (xem video để thấy cách Joe phát âm từng gốc từ và chẻ nhỏ từng âm trong một từ):

er (trong “her”, “power”, “cinematographer”)

tion (trong “solution”, “organization”, “differentiation”)

ism (“capitalism”, “socialism”, “feminism”)

ious (“anxious”, “delicious”, “prestigious”)

yst (“cyst”, “analyst”, “catalyst”)

ate (“date”, “separate”, “commemorate”)

Mỗi khi ta gặp từ mới mà có gốc này (đôi khi không hẳn ở cuối từ mà có thể ở giữa từ), ta có thể ghép các âm trước hoặc xung quanh gốc đó để phát âm cả từ hoàn chỉnh. Ban đầu, cách phát âm này có thể nghe hơi “vụn vỡ” ( broken) nhưng sau khi tập quen và lưu loát rồi, thì ta có thể nói nhanh hơn và trơn tru hơn để không tạo cho người nghe cảm giác là mình đang ghép âm.

Bí Quyết #3: Cố Gắng Nói Câu Hoàn Chỉnh

Một vấn đề về phát âm mà những người học tiếng Anh “lỡ cỡ” hoặc những người chỉ học giao tiếp ngắn nhưng không học ngôn ngữ bài bản, đó là kiểu nói tiếng Anh “bồi”. Tức là thay vì nói một câu hoàn chỉnh đủ ngữ pháp, người nói tiếng Anh “bồi” thường chỉ nói đúng danh từ hay động từ. Ví dụ như, thay vì nói “Let’s go eat” thì chỉ nói “Go eat!”; hay thay vì nói “I don’t want you to come to my restaurant once and never come back again” thì chỉ nói: “I don’t want you to come to my restaurant once and then bye-bye “…

Kiểu nói “bồi” này được nhiều người dùng (bao gồm cả những người sống ở nước ngoài nhiều năm) vì nó ngắn gọn, thuận miệng, đủ để người nghe hiểu ý của mình. Tuy nhiên, vấn đề của kiểu nói này là khi đã quen rồi, bạn rất khó bỏ, dần trở nên lười nói đầy đủ và cảm thấy ít động lực để tăng cường kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, nói “bồi” còn khiến người nghe cảm thấy không được tôn trọng-giống như khi nói tiếng Việt cụt lủn kiểu “giá?” “nhiêu?”… Nếu bạn thực sự muốn tiếng Anh nói thể hiện được tính cách, học thức và sự lịch thiệp của mình thì nên tập nói đầy đủ cả một câu, dù có chậm hơn đi chăng nữa.

Dùng Google để học cách tách âm

Bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ trên Google để dễ dàng kiểm tra cách tách âm, nghe phát âm và luyện nói. Các bước cơ bản như sau (xem video để thấy trực quan rõ hơn):

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra từ điển bao gồm cách chia nhỏ âm trong từ và nghĩa của từ. Ấn vào hình loa để nghe phát âm

Bước 3: Cùng lúc phát âm bật lên bạn sẽ thấy hình miệng người hiện ra cùng dòng chữ “Learn to pronounce” (học phát âm). Ấn vào đó.

Bước 4: Ở đây bạn sẽ thấy phiên âm được chẻ nhỏ ra dễ hiểu hơn nữa. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình bằng cách ấn vào hình microphone có chữ “Practice”. Google sẽ nhận diện giọng nói để xem bạn nói đúng hay sai, sai ở âm nào…

Đây là cách dễ nhất để có thể vừa kiểm tra cách đánh vần, vừa nghe cách đọc từng âm, và vừa luyện tập nữa. Phiên âm kiểu này cũng dễ hiểu hơn rất nhiều kiểu phiên âm trong sách giáo khoa và từ điển thông dụng.

Cách chia nhỏ âm trên Google có thể sẽ khác với cách chia nhỏ mặt chữ (như hướng dẫn phía trên) bởi vì một số âm nối và luyến láy có thể bị bỏ qua trong phiên âm. Vì vậy, để có thể phát âm chuẩn nhất, bạn phải kết hợp mặt chữ, phiên âm và nghe phát âm rồi mới luyện tập cho đúng.

Cách phát âm dựa theo mặt chữ và cách đánh vần này rất tốt nhưng không hoàn hảo. Bởi vì để có thể phát âm tốt được một từ chuẩn (đặc biệt là từ khó), bạn phải biết cả trọng âm, âm nối, cách luyến láy, âm câm… để kết hợp vào trong quá trình phát âm. Tuy nhiên, cách chẻ nhỏ để phát âm này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi gặp từ mới, nói chậm hơn và nói được gần nhất với cách phát âm chuẩn.

**Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog

Học Cách Nhận Xét Và Đánh Giá Bằng Tiếng Anh

Khi một người bạn hỏi xin bạn một lời khuyên, khi giám đốc muốn nghe ý kiến của bạn về một vấn đề trong kinh doanh, bạn phải làm gì? Đưa ra ý kiến và nhận xét là một điều hữu ích và rất cần thiết trong cuộc sống. Vậy tại sao bạn không học cách đưa ra ý kiến và nhận xét bằng tiếng Anh?

Mở đầu: Đưa ra ý kiến của mình một cách ngắn gọn và chính xác, tránh nói vòng vo khiến người nghe hiểu lầm ý của bạn. Nội dung: Bạn hãy đưa ra lý do cho ý kiến của mình. Hãy tập trung vào ý chính. Lập luận một cách logic và chặt chẽ để nêu bật được ý kiến của mình và thuyết phục người nghe.

So sánh: Tìm ra đặc điểm chung, điểm riêng để đi đến kết luận.

Chỉ trích: Tìm ra điểm thuận lợi và bất lợi. Nhận xét ý kiến của ai đó, thường là theo cách tiêu cực.

Đánh giá: phân tích và đánh giá về điểm thuận lợi và bất lợi

Kết luận: Tổng kết lại ý quan trọng nhất và những ý bổ sung cho ý kiến của bạn. Danh sách những từ và cụm từ thường dùng khi phát biểu ý kiến hoặc nhận xét:

Stating your Opinion (Đưa ra ý kiến)

It seems to me that … (Với tôi, dường như là,,)

In my opinion, … (Theo ý kiến tôi thì…)

I am of the opinion that …/ I take the view that ..(ý kiến của tôi là/ Tôi nhìn nhận vấn đề này là).

My personal view is that … (Quan điểm của riêng tôi là…).

In my experience … (Theo kinh nghiệm của tôi thì…).

As far as I understand / can see … (Theo như tôi hiểu thì…).

As I see it, …/ From my point of view … (Theo tôi/ theo quan điểm của tôi).

As far as I know … / From what I know …(Theo tôi biết thì…/ Từ nhừng gì tôi biết thì…).

I might be wrong but … (Có thể tôi sai nhưng…).

If I am not mistaken … (Nếu tôi không nhầm thì…).

I believe one can (safely) say … (Tôi tin rằng…).

It is claimed that … (Tôi tuyên bố rằng…).

I must admit that … (Tôi phải thừa nhận rằng…).

I cannot deny that … (Tôi không thể phủ nhận rằng….).

I can imagine that … (Tôi có thể tưởng tượng thế này….).

I think/believe/suppose … (Tôi nghĩ/ tin/ cho là…).

Personally, I think … (Cá nhân tôi nghĩ rằng….).

That is why I think … (Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng…).

I am sure/certain/convinced that … (Tôi chắc chắn rằng….).

I am not sure/certain, but … (Tôi không chắc nhưng…).

I am not sure, because I don’t know the situation exactly. (Tôi không chắc lắm vì tôi không biết cụ thể tình huống như thế nào).

I have read that … (Tôi đã đọc được rằng…).

I am of mixed opinions (about / on) … (Tôi đang phân vân về việc…).

I have no opinion in this matter. (Tôi không có ý kiến gì về việc này).

Outlining Facts (Chỉ ra điều hiển nhiên) · The fact is that …(Thực tế là…).

The (main) point is that … (Ý chính ở đây là…).

This proves that … (Điều này chứng tỏ rẳng…).

What it comes down to is that … (Theo những gì được truyền lại thì…)

It is obvious that …(Hiển nhiên là…).

It is certain that … (Tất nhiên là….).

One can say that … (Có thể nói là…).

It is clear that … (Rõ ràng rằng….).

There is no doubt that … (Không còn nghi ngờ gì nữa….).

Review Khóa Học Tiếng Anh Của Phil Online

Phil Online là một thương hiệu con của Phil English – chuyên cung cấp chương trình học tiếng Anh trực tuyến một kèm một với giáo viên Philippines. Bao gồm Tiếng Anh giao tiếp Online, Luyện thi chứng chỉ IELTS/ TOEIC, Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh Online cho trẻ em…

Giới thiệu

Phil English được thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên về tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines với các thị phần tại Nhật Bản, Việt Nam và Trung Quốc.

Đã qua 8 năm hoạt động và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cung cấp những giá trị tốt nhất, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho quý khách hàng.

Phil Online – một phân hiệu con của Phil English – chuyên cung cấp chương trình học tiếng Anh trực tuyến một kèm một với giáo viên Philippines. Kế thừa tất cả những điểm mạnh của mô hình offline, chương trình Phil Online sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm như đang tương tác cùng thầy cô khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Nội dung

Tiếng Anh online chuyên sâu

Tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh giao tiếp

Luyện thi chứng chỉ

Tiếng Anh thương mại

Smart Online

Ai cần học những khóa này?

Chương trình học phù hợp với từng nhóm đối tượng học viên.

Bạn sẽ nhận được gì?

Học theo hình thức Một kèm Một cùng 100% giáo viên Filipino

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% có chứng chỉ TESOL hoặc IELTS từ 7.0 trở lên

Chương trình học đa dạng, từ tiếng Anh giao tiếp đến các khóa luyện thi chứng chỉ IELTS/ TOEIC/ TOEFL và tiếng Anh thương mại

Linh hoạt lựa chọn giáo viên và thời gian học phù hợp

Có ghi hình và nhận xét của giáo viên sau mỗi buổi học

Đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình 24/7

Chi phí tiết kiệm, chỉ từ 3 đến 5 USD cho mỗi lớp học 1 kèm 1

Học thử và kiểm tra trình độ miễn phí, đưa ra lộ trình học phù hợp.

Đánh giá khoác học của Phil Online

Đánh giá Học phí của Phil Online

Đánh giá các khóa học Tiếng Anh online chuyên sâu

Đánh giá các khóa học Tiếng Anh cho trẻ em

Đánh giá các khóa học Tiếng Anh giao tiếp

Đánh giá các khóa học Luyện thi chứng chỉ

Đánh giá các khóa học Tiếng Anh thương mại

Đánh giá đội ngũ giáo viên

Đánh giá Lộ trình

Đánh giá Phương pháp học

Đánh giá Lý thuyết và thực hành

Đánh giá Tài liệu khóa học

Đánh giá Dịch vụ hỗ trợ

Đánh giá Hiệu quả

Đánh Giá Khóa Học Tiếng Anh Chuẩn Cambridge Cho Trẻ Em Của Kyna

Bạn đang dự định xin con vào một trường tiểu học chuẩn quốc gia hoặc trường quốc tế có tiếng nhưng thiếu các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers; bạn không biết tìm đâu khóa học tiếng Anh chuẩn Cambridge cho trẻ em để luyện thi các chứng chỉ đó??? Bạn muốn con học tiếng Anh từ sớm nhưng không biết chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế nào phù hợp???

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời với khóa combo “Tiếng Anh chuẩn Cambridge cho trẻ em của Kyna English” dành cho lứa tuổi từ 3 -12 tuổi.

Đó là khả năng nghe chính xác, khả năng nói bắt chước và khả năng nhận thức thông qua các hoạt động vui chơi giao tiếp. Học tiếng Anh ở giai đoạn này thông qua tương tác sẽ giúp bé phát huy tốt kỹ năng giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ.

Nắm bắt được nhu cầu cũng như tâm lý chung của các bậc phụ huynh. Kyna English giới thiệu khóa học online Tiếng anh chuẩn Cambridge cho trẻ em dành cho lứa tuổi từ 3-12 tuổi. Có đầy đủ các kỹ năng: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT, PHÁT ÂM.

Khóa học này được biên soạn theo khung chương trình CAMBRIDGE YOUNG LEARNERS gồm 4 cấp độ: Pre- Starters, Starters, Movers và Flyers, trẻ có thể luyện cùng lúc 4 cấp độ chỉ trong 1 khóa combo duy nhất:

Kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge dùng để kiểm tra đánh giá trình độ Anh ngữ cho học sinh, sinh viên và người đi làm.

Mặc dù trên thế giới có nhiều phương pháp để đánh giá trình độ ngoại ngữ cho trẻ em, nhưng các chứng chỉ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam thì gồm:

Chứng chỉ Tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (YLE).

Chứng chỉ Tiếng Anh thiếu nhi TOEFL Primary.

Chứng chỉ Tiếng Anh A1, A2 CEFL ( khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ châu Âu).

Tại sao lại soạn theo chương trình chuẩn CAMBRIDGE???

Vì hiện nay một số trường tiểu học chuẩn quốc gia, các trường tư thục chất lượng cao hay các trường quốc tế đã yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là một yêu cầu đầu vào bắt buộc cho học sinh cấp tiểu học của trường.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi này phụ huynh biết được kết quả học tập cũng như theo dõi tiến độ học Anh ngữ của con để từ đó có cách đầu tư thích hợp.

Đây cũng là tiền đề giúp trẻ tự tin, yêu thích với Tiếng Anh và hình thành được thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế, gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, tự tin khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Từ đó giúp bé chuẩn bị nền tảng tốt hơn cho việc sử dụng ngoại ngữ trong tương lai.

Ai nên mua khóa combo “Tiếng Anh chuẩn Cambridge cho trẻ em” của Kyna?

Ba mẹ muốn con có nền tảng tiếng Anh tốt từ khi còn nhỏ

Ba mẹ có con trong độ tuổi 3 – 12

Ba mẹ muốn con thi lấy các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Vì sao bạn nên mua khóa học Tiếng Anh chuẩn Cambridge cho trẻ em của Kyna English?

#1. Đầu tiên phải nhắc đến chương trình học vì được thiết kế theo khung chương trình chuẩn Cambridge: Nghe, nói, đọc, viết và phát âm giống với cấu trúc các bài thi lấy chứng chỉ. Nên con bạn dễ dàng thi lấy bằng Starters, Movers và Flyer để vào trường tốt.

#3. Học Online tại nhà nên không tốn thời gian đưa đón. Thay vì cuối tuần cả gia đình cùng đi du lịch, nhưng con bạn lại kẹt lịch học nên đành phải dời lại. Ưu điểm của học Online chỉ cần một thiết bị điện tử là có thể học bất kỳ thời gian nào.

#4. Bài giảng cực chi tiết, hệ thống, dễ hiểu để mọi bé đều tiếp thu được.

#5. Hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sinh động, học cụ xinh xắn để bé hứng thú tự học.

#6. Đặc biệt là BA MẸ có thể học cùng con, thành bạn cùng học. Lúc này bé và ba/ mẹ có thể cùng cho giao tiếp hằng ngày, mọi lúc mọi nơi. Đây là điều mà khi bé học ở trung tâm không thể có được, bé chỉ có thể giao tiếp trên trường.

Muốn học tốt Tiếng Anh thì cần tạo được môi trường tốt, giúp bé tạo được thói quen giao tiếp tiếng Anh hằng ngày sẽ tạo phản xạ tốt. Bên cạnh đó, cùng chơi cùng giao tiếp với con giúp bé có được tình yêu dành cho Anh ngữ.

Do đó, lựa chọn khóa học Tiếng Anh chuẩn Cambridge cho trẻ em của Kyna English sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng Anh ngữ toàn diện nhất.

Sẽ có ích cho bạn: Cái giá phải trả khi không cho con học Anh văn từ sớm

Hiện nay, cuộc sống khá bận rộn, thời gian cho gia đình ngày càng ít đi, phụ huynh đi làm, con cái đi học. Vậy tại sao bạn lại không dành ra thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày với khóa học Tiếng anh chuẩn Cambridge tại nhà cùng con học, cùng con nói. Tình cảm cha con/mẹ con sẽ gắn bó nhiều hơn.

BÉ HỌC ĐƯỢC NHỮNG GÌ TRONG KHÓA HỌC NÀY?

Từ vựng: Thông qua các hình ảnh sinh động, những ví dụ thiết thực gần gũi với cuộc sống vật dụng hằng ngày của trẻ giúp trẻ tạo phản xạ tốt và nhớ lâu.

Luyện nghe: Qua các clip hoạt hình, bài hát, đàm thoại, bài kiểm tra. Các phụ huynh cũng có thể học các bài này để trước khi ngủ hát cho bé nghe.

Luyện nói và phát âm: Theo giọng bản xứ, có phần thu âm để ba mẹ kiểm tra.

Luyện đọc: Thông qua các bài đàm thoại, đoạn văn ngắn gần với thực tế.

Luyện viết: Dựa trên từ gợi ý, hình ảnh cho sẵn được chấm điểm bởi hệ thống.

Học mẫu câu- đàm thoại: Qua câu chuyên, tình huống thực tế.

Học ngữ pháp- cấu trúc câu: Được diễn giải đơn giản, dễ hiểu.

Theo dõi sự tiến bộ: Qua các bài kiểm tra định kỳ.

Giúp con giỏi Tiếng Anh toàn diện và tự tin tham gia các kỳ thi quốc tế.

Giúp trẻ luyện thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu xa.

Đăng ký mua ngay khóa học Tiếng anh chuẩn Cambridge cho trẻ em của Kyna English và sử dụng mã giảm giá KHN40 độc quyền khi thanh toán để được giảm 40% học phí ngay hôm nay!

Cuối tuần rồi, cùng gia đình đi sở thú, du lịch, cùng SPEAKING ENGLISH nào!!!

Bạn đang xem bài viết Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!