Xem Nhiều 2/2023 #️ Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ Khi Mua Bán? # Top 6 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 2/2023 # Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ Khi Mua Bán? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ Khi Mua Bán? mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ hay còn được gọi là hóa đơn giá trị gia tăng(hóa đơn VAT). Đây là một loại hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam( MoF) ban hành áp dụng cho những doanh nghiệp đang có hoạt động buôn bán và sản xuất tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, trên hóa đơn giá trị gia tăng sẽ bao gồm một số thông tin như : tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua và người bán.

Chính bởi, liên giao cho khách hàng thông thường sẽ có màu đỏ hoặc màu hồng nên hóa đơn VAT còn được gọi là hóa đơn đỏ.

Những doanh nghiệp đều phải mua hóa đơn đỏ tại cục cơ quan thuê, và phải xuất hóa đơn đỏ khi bán hàng, kê khai hóa đơn đỏ trong khi mua bán,…

Tại sao phải xuất hóa đơn đỏ?

Bởi vì, hóa đơn đỏ (hóa đơn VAT) là 1 loại hóa đơn chính thực được công nhận bởi Bộ tài Chính Việt Nam cũng như các cơ quan thuế, nên trong hóa đơn phần giá trị gia tăng do người bán thu hộ, thuộc về nhà được và chính sách xuất nhập khẩu và hoàn thuê giá trị gia tăng đâu vào mà xuất hiện khá nhiều cách thức gian lận. Có thể lấy một số ví dụ tiêu biểu như:

Không xuất hóa đơn đỏ: Khi các doanh nghiệp bán hàng cho người tiêu dùng nhưng không xuất hóa đơn đỏ, nên họ có thể chiếm đoạt được 1 phần thuê giá trị gia tăng mà người dùng cuối đã trả đã được tính vào giá bán.

Nhập hàng và xuất hàng khống: Các doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thu mua hàng hóa đầu vào khống (thường là với các mặt hàng nông/lâm/thủy sản) là các mặt hàng thuộc loại không cần hóa đơn đầu vào và xuất hàng khống ra nước ngoài sử dụng các thủ đoạn để qua mặt cơ quan hải quan. Sau đó lập bảng kê và tờ khai để lấy lại tiền thuế VAT đầu vào mà họ đã không bao giờ phải chịu.’

Và chính vì lý do này, việc lập hóa đơn đỏ nói riêng và hóa đon nói chung cần phải tuân thủ một số quy định của pháp luật. Đối với những hành vi vi phạm về hóa đơn có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Thông tư 10/2014/TT-BTC và Nghị định 49/2016/NĐ-CP.

Phạt tiền, mức phạt tiền tối đa đối với tổ chức thực hiện hành vi vi phạm về hóa đơn là 50 triệu đồng

Phạt cảnh cáo, áp dụng đối với hành vi vi phạm về hóa đơn không gây hậu quả nghiêm trọng, có tình tiết giảm nhẹ.

Ngoài những mức phạt được nêu trên thì một số hành vi vi phạm đặc biệt nghiệm trọng có thể áp dụng một số hình thức xử phạt bổ sung và những biện pháp khắc phục hiệu quả.

Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ?

Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đây là hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành hoặc do doanh nghiệp đăng ký mẫu ở cơ quan thuế và in ra. Hóa đơn đỏ do bên cung ứng dịch vụ/ sản phẩm xuất, là căn cứ để xác định thuế cần nộp vào ngân sách nhà nước gọi là hóa đơn đỏ.

Như vậy, số tiền thuế GTGT ghi trên hóa đơn đỏ khi mua hàng được gọi là thuế giá trị gia tăng đầu vào. Còn số tiền thuế ghi trên các loại hóa đơn xanh (hoặc tím) khi mua hàng thì gọi là thuế GTGT đầu ra.

Nếu thuế GTGT đầu vào của doanh nghiệp lớn hơn đầu thuế GTGT đầu ra thì nhà nước sẽ khấu trừ và hoàn lại mức chênh lệnh. Ngược lại, doanh nghiệp cần nộp phần chênh lệnh nếu thuế GTGT đầu ra lớn hơn mức đầu vào.

Phân biệt hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng

Hóa đơn đỏ

Hóa đơn bán hàng

Có giá trị về mặt pháp lý

Mang tính nội bộ doanh nghiệp

Tách riêng giá trị tăng thêm và giá trị hàng hóa

Gộp các loại giá trị hàng hóa làm một

Do Bộ tài chính phát hành

Do bên bán phát hành, mang tính thương mại

Được khấu trừ thuế GTGT

Không được khấu trừ thuế GTGT

Xuất hóa đơn đỏ để làm gì?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thực hiện mua hóa đơn đỏ để cân đối các khoản thuế GTGT, hạn chế tối đa số tiền thuế GTGT phải nộp cho các cơ quan nhà nước. Hóa đơn đỏ cũng có thể là chứng từ ghi nhận chi phí tính thuế. Hóa đơn đỏ phổ biến ở các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Vận tải, thương mại, NHKS… Theo quy định của Pháp luật, việc mua bán hóa đơn đỏ khống là hành vi vi phạm pháp luật, do đó doanh nghiệp cần thận trọng trong quy trình xuất hóa đơn đỏ.

Quy định xuất hóa đơn đỏ

Để tránh các sai sót trong các khoản thu chi thuế, doanh nghiệp khi bán hàng cần lập hóa đơn đỏ theo quy định và giao cho khách hàng. Hóa đơn phải được lập ngay khi cung cấp sản phẩm, dịch vụ theo đúng các thông tin chỉ tiêu in sẵn trên hóa đơn. Đối với các doanh nghiệp thuộc đối tượng nộp thuế GTGT, việc sử dụng hóa đơn đỏ là bắt buộc, kể cả khi bán hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Chứng từ cần thiết đối với một hóa đơn đỏ mua vào hay bán ra

Hợp đồng mua bán hàng hóa (có nêu cụ thể các loại sản phẩm, dịch vụ mua vào hoặc bán ra).

Phiếu thu, chi có ghi rõ số tiền giao dịch với khách hàng.

Phiếu xuất/ nhập kho đối với hàng hóa mua vào/ bán ra.

Biên bản thanh lý hợp đồng.

Mua Giỏ Quà Biếu Tết Có Xuất Hóa Đơn Đỏ Ở Đâu Tại Tphcm ?

Mua giỏ quà biếu tết có xuất hóa đơn đỏ ở đâu tại tphcm ?

Giỏ quà biếu tết – Xu hướng chọn quà vào dịp tết

Cuối năm là thời điểm mà nhà nhà bận rộn, người người bận rộn, ai cũng có những công việc cần phải hoàn thành trước khi năm cũ qua đi để chuẩn bị đón những điều mới mẻ trong dịp năm mới sắp đến. Chính vì quý thời gian hạn hẹp như vậy nên nhiều người thường lựa chọn những giỏ quà biếu tết để làm quà biếu tết sắp đến.

Xu hướng giỏ quà biếu tết thường có chứa những loại như rượu, bánh kẹo, trà.. tùy theo như cầu cũng như chi phí mà khách hàng có thể chi trả mà số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Những giỏ quà biếu tết có giá khá đa dạng, dao động từ 90.000 đồng lên tới cả vài triệu đồng với đầy đủ các thương hiệu từ trong và ngoài nước.

Những giỏ quà biếu tết với hình thức rất được chú trọng bởi cả người bán và người mua. Những giỏ quà biếu tết được trang trí khá bắt mắt, sang trọng với những phụ kiện như nơ,thiệp…rất phù hợp để dành tặng cho bạn bè, người thân, vừa tiện dụng lại mang nhiều ý nghĩa.

Ngoài ra còn có những giỏ quà biếu tết được gói theo nhu cầu của người mua, người mua sẽ lựa chọn những sản phẩm mà mình muốn tặng, sau đó yêu cầu bên bán gói lại theo ý tưởng của mình từ việc sắp xếp hay sử dụng những giấy bọc, giỏ bọc như thế nào. Hiện nay thì xu hướng này cũng rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng sẽ lựa chọn được những món quà mà chứa nhiều ý nghĩa nhất đối với người tặng cũng như người được tặng.

XEM THÊM : ♦ Cung cấp ly sứ in logo làm quà tặng đại hội đảng giá rẻ 2020 ♦ Cung cấp quà tết cho nhân viên công ty – quà tặng công nhân ý nghĩa 2020

Khi chuẩn bị giỏ quà biếu tết đầu tiên bạn cần xác định được đối tượng để tặng quà. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định phong cách giỏ quà mà bạn sẽ mua cũng như tiêu chí lựa chọn. Trong trường hợp giỏ quà dành tặng sếp, đối tác chủ yếu sẽ hướng đến sự cao cấp, sang trọng. Nếu giỏ quà dành tặng gia đình, người thân, bạn bè thì tiêu chí lựa chọn thường là sự gần gũi, chân thành.

Tuy nhiên, thay vì rập khuôn vào những giỏ quà biếu tết, bạn có thể lựa chọn quà tết mang hơi hướng độc đáo, thú vị nhưng vô cùng ý nghĩa và quan trọng là phù hợp với từng đối tượng. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần hiểu đối tượng tặng quà, sếp bạn có sở thích gì, đối tác là đối tác trong nước hay nước ngoài, người thân của bạn có tính cách như thế nào… Dựa vào những đặc điểm riêng biệt của từng đối tượng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất

Khi chọn quà tặng ý nghĩa cho dịp tết, bạn đừng bao giờ quên rằng, việc tặng quà sẽ mang lại niềm vui cho người nhận nhưng phải đi kèm theo đó là tính hữu dụng. Nhiều người có thói quen tặng những món giỏ quà biếu tết và thú vị nhưng nếu món quà đó vô dụng đối với người nhận thì cũng không mang lại ý nghĩa gì. Đặc biệt, với nhịp sống hiện đại như hiện nay thì sự thiết thực lại càng được đề cao.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quà tặng các dịp lễ Tết, trung thu, sinh nhật, khai trương… Vì thế, trước khi lựa chọn các giỏ quà biếu tết để dành tặng người thân, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, uy tính các điểm bán hàng đó. Nếu mua với số lượng nhiều cho các công ty, doanh nghiệp thì chất lượng của sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng.

Mua giỏ quà biếu tết có xuất hóa đơn đỏ ở đâu tại tphcm ?

Với lợi thế cung cấp hàng hóa số lượng lớn và nguồn cung ổn định giá bán hợp lí nên giỏ quà biếu tết luôn đảm bảo giá bán buôn cạnh tranh và ưu đãi tốt nhất cho các khách hàng doanh nghiệp. Mỗi độ tết đến xuân về, Giỏ quà tết Việt lại tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp trao tặng tri ân đến khách hàng, đối tác, trao tặng niềm vui cho nhân viên, công nhân và trao tặng yêu thương cho cả người thân, bạn bè.

Trong bất cứ trường hợp nào, đơn vị chúng tôi đều chịu trách nhiệm những trường hợp giao hàng chậm trễ hay thất lạc… do khách hàng cung cấp thông tin không chính xác. Khi đặt mua giỏ quà biếu tết, khách hàng đưa phiếu mua hàng hay hóa đơn, dựa vào hóa đơn này khách hàng có thể đổi trả hàng trong vòng 07 ngày mà không chịu bất kỳ chi phí nào khác, sẽ được cam kết hoàn tiền 100%.

BÊN CẠNH NHỮNG SET GIỎ QUÀ TẾT BẮT MẮT THÌ NHỮNG MẪU GỐM SỨ LÀM QUÀ TẾT CUỐI NĂM CŨNG LÀ Ý TƯỞNG HAY CHO NHIỀU DOANH NGHIỆP CÓ NHU CẦU ĐẤY .!

Quà Biếu, Quà Tặng Có Cần Phải Xuất Hóa Đơn Không?

Thông tư 26/2015/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại nghị định 12/2015/NĐ-CP, sửa đổi thông tư 39/2014/TT-BTC về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ tài chính ban hành ngày 27 tháng 02 năm 2015;

Thông tư 96/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 78/2014/TT-BTC, Thông tư 119/2014/TT-BTC, Thông tư 151/2014/TT-BTC do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành ngày 22 tháng 06 năm 2015;

Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ tài chính ban hành ngày 31 tháng 12 năm 2013;

Quà biếu, quà tặng có cần phải xuất hóa đơn không?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC, với người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ (gồm các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng…và ngoại trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).

Đồng thời tại Khoản 9 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC cũng quy định rõ rằng hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng… thì phải lập hóa đơn GTGT. Hóa đơn cần ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

Như vậy, khi xuất hàng để biếu, tặng đều phải xuất hóa đơn như bán hàng bình thường cả khi mua tặng luôn hoặc nhập về kho rồi biếu, tặng.

Chi phí được dùng vào việc mua quà biếu, tặng được tính vào chi phí khấu trừ thuế như thế nào?

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC với các khoản chi vào việc mua quà biếu, tặng sẽ được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+ Trường hợp quà biếu, tặng khách hàng:

Là khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp;

Là khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

+ Trường hợp quà tặng nhân viên: Ngoài các điều kiện nêu trên, tổng số chi quà tặng nhân viên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Cập nhật ngày 15/02/2020

Bạn đang xem bài viết Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ Khi Mua Bán? trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!