Xem Nhiều 3/2023 #️ Google Đánh Giá Chất Lượng Website Của Bạn Như Thế Nào # Top 8 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 3/2023 # Google Đánh Giá Chất Lượng Website Của Bạn Như Thế Nào # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Google Đánh Giá Chất Lượng Website Của Bạn Như Thế Nào mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chất lượng nội dung website nói riêng và chất lượng toàn bộ website nói chung luôn là một vấn đề quan trọng mà SEOer cần chú ý. Bởi đây là một trong những yếu tố mà Google trực tiếp xem xét, đánh giá và định lượng rồi sắp xếp vị trí website của bạn. Khang đã thực hiện vài case study đẩy rất mạnh về backlink và traffic. Từ khóa tăng rất nhanh nhưng lại mau chóng tụt giảm sau đó.

Hai yếu tố dẫn đến tình trạng tăng giảm nhanh chóng

Nếu website của bạn có thời gian thành lập và xây dựng chưa lâu. Tuy nhiên, nó lại có tốc độ tăng trưởng về hệ thống quá nhanh sẽ làm cho Google nghi ngờ. Website của bạn cần build trust. Và thời gian thành lập của website là 1 trong những yếu tố để định lượng trust của website. Hiển nhiên còn nhiều yếu tố khác mà tôi không nhắc đến ở đây.

Website được xây dựng hệ thống quá tốt

Đã leo rank lên top và tụt sau đó một thời gian. Một yếu tố trọng yếu dẫn đến việc tụt rank này là Google đánh giá website của chúng tôi có chất lượng không tốt. Hiển nhiên là Google không thể để một website có chất lượng không tốt đến với người dùng được.

Tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để đọc các tài liệu về việc google đánh giá chất lượng website cả tiếng anh lẫn tiếng việt để phân tích các yếu tố ảnh hưởng. Sau đó, tôi test trên vài dự án đang triển khai. Tôi nhận thấy được góc nhìn như sau về việc Google đánh giá nội dung của một website.

Google dựa vào 2 con đường chính đánh giá chất lượng

Thứ nhất: Google sẽ đánh giá và sắp xếp rank website thời điểm ban đầu bằng tiêu chuẩn sàn lọc được đưa ra khi spider của Google crawl những lần đầu tiên.

Thứ hai: Google sẽ dùng AI của mình để xác định lại có thật là website của bạn có chất lượng thật sự không rồi đưa ra nhận xét cuối cùng về việc đánh giá chất lượng website.

Đầu tiên tôi và nhiều chuyên gia thế giới cũng nhận định rằng AI của Google cũng không thể nào xác định được nội dung của một website như thế nào là giá trị và không giá trị với người dùng thông qua ngữ nghĩa của nội dung. Chuyện này cũng hết sức bình thường.

Có nhiều nhận định tranh cãi về người viết bài viết dài 1000 chữ và một bài viết chỉ 100 chữ. Rõ ràng nhiều người sẽ cho rằng bài viết 1000 chữ sẽ tốt hơn bài viết 100 chữ đúng không nào. Nhưng sự thật chả phải lúc nào cũng như vậy. Nếu như bài 100 chữ đó đủ tóm gọn nội dung cho người dùng, truyền đạt đầy đủ ý nghĩa cần thiết. Còn bài 1000 chữ thì lang mang, nội dung không truyền đạt được đến cho người dùng thì chả có gì ngoài dài thôi. Rõ ràng khi chúng ta là con người chúng ta dễ dàng nhận định được bài nào thực sự có giá trị. Còn Google nhận biết điều này khó hơn chúng ta nhiều. Chúng không thể xác định được thông qua việc hiểu ngữ nghĩa.

Website Của Google Có Giá Trị 300 Tỷ Vnđ. Trang Web Của Bạn Đáng Giá Bao Nhiêu? Định Giá Website Như Thế Nào?

Bài viết sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi:

Vì đâu mà một vài trang web có giá cao chót vót, trong khi số khác thì không?

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá trị website?

Có những trang web nào check giá trị website?

Làm sao để tính giá trị website của bạn?

Google.com có giá tới 14 tỷ USD (334 tỷ VNĐ).

I. Giá trị của một website

Website là một loại tài sản. Cũng giống như ô tô, xe máy hay một cuốn sách, mỗi trang web khác nhau có một giá trị khác nhau. Việc “định giá” một website phụ thuộc vào nhiều yếu tố: mục đích sử dụng, đối tượng sở hữu, số lượng data mà website sở hữu, vai trò của website với công việc kinh doanh, v.v. Có thể chia ra 2 “kiểu giá trị” thường thấy của website, đó là giá trị tinh thần và giá trị vật chất (thương mại).

1. Giá trị tinh thần

Trước đây, việc tạo một website cần rất nhiều kiến thức về lập trình, thiết kế. Tuy nhiên, dưới sự phát triển của công nghệ, ngày nay bất kì ai cũng có thể tạo một trang web cho riêng mình, sử dụng template có sẵn và domain được cung cấp miễn phí bởi bên thứ 3.

Những trang web kiểu này thường phục vụ 2 mục đích chính: học tập – nghiên cứu và viết blog. Chúng có giá trị về mặt tinh thần, và thường thì không thể đo đếm hay quy đổi ra vật chất được.

Website của một designer hạnh phúc vì được làm cha. Nguồn: Charlie Waite

Ngoài ra, đối với một số người, website đóng vai trò như một online resume (hồ sơ cá nhân) để giới thiệu những kĩ năng của bản thân với nhà tuyển dụng.

2. Giá trị thương mại

Theo thống kê của Netcraft, tính tới Tháng 1 – 2019, có 1,5 tỷ website được tạo ra trên toàn cầu. Con số website hoạt động thương xuyên (active) là gần 200 triệu, phần lớn trong số đó là website thương mại thuộc sở hữu của các doanh nghiệp.

Nghiên cứu từ Alexa – công ty con của Amazon, chỉ ra rằng top 500 website lớn nhất thế giới “thống lĩnh” internet đều thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn như Google, Facebook, hay Microsoft. Website của gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới chúng tôi cũng góp mặt vào “bảng vàng” danh giá.

Bản đồ mô phỏng những website lớn nhất thế giới. Nguồn: Alexa

Giá trị của những website kể trên có thể lên tới hàng tỷ USD. Đặc biệt, với những công ty thu lợi nhuận dựa trên chính nền tảng website của mình như Facebook, Google hay Amazon, con số này được nhân lên gấp nhiều lần.

Cũng theo Alexa, chúng tôi hiện là website có giá trị cao nhất thế giới. Mỗi ngày chúng tôi ghi nhận khoảng 1,6 tỷ lượt truy cập, thu về 13 triệu USD, và có giá trị ước tính khoảng 14 tỷ USD (334 tỷ VNĐ). Website mạng xã hội Facebook xếp thứ 3 với giá trị 4 tỷ USD (111 tỷ VNĐ), đứng ngay sau Youtube có giá tới 7 tỷ USD (167 tỷ VNĐ).

Tại Việt Nam, rất nhiều công ty công nghệ chỉ mất 3-5 năm để được định giá nghìn tỷ như Tiki, Foody, Vntrip. Hầu hết trong số đó đều kết nối với người dùng và tạo ra lợi nhuận dựa trên nền tảng web. Điều đó khiến website của những công ty này có giá trị vô cùng lớn.

Startup “triệu đô” Vntrip gọi vốn thành công lần 3. Nguồn: Vntrip

Giá trị của website Tiki, Foody, và Vntrip lần lượt là 40, 18, và 14 tỷ VNĐ. Con số này được ước tính dựa trên lưu lượng truy cập hàng ngày, doanh thu của công ty, số lượng xem trang, v.v.

Có thể thấy, website đóng vai trò như một “xương sống” đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt đối với những startup công nghệ hay thương mại điện tử.

II. Làm sao để định giá một trang web?

1. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá trị website

Traffic volume

Traffic volume (hay lưu lượng truy cập) cho biết có bao nhiêu người truy cập vào website mỗi ngày, từ đó đánh giá được tiềm năng phát triển cũng như khả năng sinh lời của website.

Bounce rate

Nếu như Traffic volume thể hiện số lượng truy cập, thì bounce rate thể hiện chất lượng truy cập. Bounce rate cho biết tỉ lệ thoát trang ngay sau khi vào. Nếu chỉ số này quá cao có thể ảnh hưởng phần nào tới giá trị của website.

Unique visit và Active user

Số lượng người dùng website, bao gồm tổng số người dùng và số người dùng thường xuyên, là một thước đo mạnh mẽ phản ánh giá trị của website đó. Chỉ số này cũng phản ánh “quyền lực mềm” có khả năng thay đổi thói quen người dùng của website.

Revenue

2. Định giá website

Ngay cả khi đã nắm trong tay các chỉ số cơ bản, thì việc định giá trang web vẫn không hề đơn giản. Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau mà mỗi chỉ số trên có giá trị, tầm ảnh hưởng khác nhau. Một trang web có thể không quá quan trọng với những đơn vị bán lẻ truyền thống, nhưng lại là cả một gia tài đối với các công ty thương mại điện tử, startup công nghệ, hay bất cứ ai đang kinh doanh online. Cách đơn giản nhất để định giá website đối với doanh nghiệp là dựa vào doanh thu thông qua website, bao gồm doanh thu trực tiếp do bán hàng trên website và doanh thu gián tiếp (khách hàng xem thông tin trên website rồi quyết định mua hàng). Hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

Doanh thu của tôi là bao nhiêu?

Chúng tới từ những nguồn/kênh nào?

Website có ảnh hưởng tới quyết định mua hàng hay không?

Nếu có, mức độ ảnh hưởng là bao nhiêu?

Nếu website bị hack và mất quyền kiểm soát, doanh thu tổn thất là bao nhiêu?

Bằng việc trả lời các câu hỏi trên, chủ doanh nghiệp có thể đưa ra những đánh giá sơ bộ về tầm quan trọng của website đối với công việc kinh doanh của mình, từ đó định giá tương đối giá trị của website.

III. Những công cụ đánh giá website uy tín

Google.com xếp hạng 1 trên Alexa ranking.

Alexa hiện là công cụ số 1 trên thế giới về đánh giá website. Để sử dụng công cụ, người dùng cần cài đặt tiện ích mở rộng Chrome có tên Alexa Traffic Rank. Tuy bản miễn phí của tiện ích này có tính năng khá hạn chế, bản trả phí lại vô cùng mạnh mẽ và có nhiều thông tin quý giá về các trang web trên internet. Lượng thông tin về hành vi người dùng đối với các website mà Alexa thu được vô cùng lớn. Đó là lí do nhiều công cụ định giá website khác phải dựa vào chỉ số Alexa.

Giao diện danhgiaweb.com.

Đây là công cụ tiếng Việt khá uy tín, sử dụng nhiều yếu tố để đánh giá và định giá website như lưu lượng truy cập, tỉ lệ thoát trang, chỉ số Google, xếp hạng Alexa, v.v.

Lưu ý: Do tính phức tạp của thị trường, cũng như mô hình kinh doanh ngày một đa dạng, các công cụ trên chỉ mang tính tham khảo và có thể không đúng trong nhiều trường hợp.

IV. Lời kết

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi Giá trị của một website nằm ở đâu và được tính như thế nào, giúp bạn đọc có cái nhìn toàn cảnh về giá trị cũng như vai trò của website đối với doanh nghiệp. Để bảo mật website của mình khỏi tin tặc và các rủi ro trong thời đại công nghệ, mời bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn bảo mật website từ A – Z.

Nhận những bài viết chất lượng do chúng tôi chọn lọc

Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Được Đánh Giá Như Thế Nào?

Hệ thống quản trị website dễ dàng cho người dùng – tiêu chí đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, cho dù có thiết kế website bằng cách nào, ở mức độ nào thì điều cuối cùng mà khách hàng quan tâm chính là sự tiện dụng, dễ dàng trong quá trình quản trị. Một website có tính tiện dụng là chế độ bảo mật cao nhưng bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác đăng bài, sửa đổi một vài mục hoặc có thể hỗ trợ quản lý thông qua các ứng dụng thông minh. Và một website được thiết kế hoàn thiện không chỉ dành riêng cho những người chuyên về lập trình sử dụng mà sản phẩm đó dễ dàng, có thể ứng dụng bởi bất kì ai.

Đáp ứng yếu tố bảo mật – Tiêu chí đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp

Là một khách hàng thông minh, bạn không nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, mà cái bạn chọn là sự chuyên nghiệp. Bởi ở bất cứ mức giá nào, bạn cũng có thể thiết kế được website, tuy nhiên mức giá rẻ có thể website sẽ được thiết kế ẩu, hoặc tốc độ tải trang chậm, thậm chí giao diện không đẹp hay website không chuẩn mobile…Và nguy hiểm nhất là website không đảm bảo yếu tố bảo mật, dẫn đến hiện tượng mất thông tin, dữ liệu và phá huỷ website bất cứ lúc nào.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần đảm bảo giao diện ấn tượng, tích hợp nhiều tính năng

Với tất cả các đơn vị thiết kế web, họ đều có thể tạo ra một sản phẩm có chất lượng tương đương, tuy nhiên để đánh giá mức độ chuyên nghiệp và uy tín đòi hỏi họ cần tạo ra website khác biệt và ấn tượng. Giao diện website chính là cái mà người dùng bắt gặp và tiếp cận đầu tiên, nếu không đủ ấn tượng, không đủ lôi cuốn người đọc thì tỷ lệ thoát ra khỏi website rất cao, điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể.

Ngoài ra, thiết kế website chuyên nghiệp phải đáp ứng được khả năng ứng dụng tất cả các tính năng hiện đại đang có, không những thế, dù công nghệ phát triển và cải tiến đến đâu, trong 5 năm, 10 năm hay 15 năm nữa thì vẫn có khả năng để đáp ứng.

Đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm

Một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Bởi họ là những người tạo ra sản phẩm chất lượng. Không những thế, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ là người đồng hành cùng khách hàng theo dõi website vận hành và hỗ trợ khách hàng khắc phục xủ lý nếu không may phát sinh lỗi.

Công ty CP Phát Triển Công Nghệ Redsand với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chúng tôi tự hào là Công ty công nghệ lớn nhất Bắc Miền Trung cho đến thời điểm hiện tại.

Redsand hiện đã có mặt khắp cả nước với 04 văn phòng đại diện tại các thành phố lớn: Hà Nội – Vinh – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh. Trở thành đối tác của hơn 500 doanh nghiệp, công ty lớn và nhỏ trên toàn quốc, quy tụ hơn 50 nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đặc biệt là trách nhiệm, đam mê với nghề luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình mọi lúc, mọi nơi.

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ REDSAND

Những Tiêu Chí Đánh Giá Website Chất Lượng Bạn Cần Biết

Trong quá trình tìm hiểu chuyên sâu vào website cùng những kiến thức được lĩnh hội, tiếp cận từ nhiều nguồn tin đáng giá, chúng tôi đã tích lũy, tổng hợp thành nhiều bài viết về kiến thức website giúp bạn hiểu sâu và kĩ hơn về website. Trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp thêm cho các bạn các tiêu chí đánh giá website, tiêu chuẩn để bạn có thể đánh giá một trang website chất lượng hay không?

Một website chất lượng không chỉ là một website có hình thức đẹp, độc đáo mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu mới chỉ xem qua một website mà bạn đã đánh giá được đó là một trang web chất lượng, có giá trị thì điều đó là quá vội vàng và sai lầm. Bởi website chất lượng phải là một website thực sự thân thiện, tiện ích với người dùng; phải truyền tải được hết những thông tin về doanh nghiệp, về các dịch vụ, sản phẩm hay đơn thuần chỉ là những kiến thức bạn muốn chia sẻ tới độc giả web.

Một website chất lượng cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

1. Nội dung hấp dẫn, đầy đủ, phù hợp với mục tiêu việc xây dựng website:

Trước tiên bạn cần định rõ đối tượng của website. Có thể là các khách hàng tiềm năng, có thể là các đối tác hiện có của công ty, các nhà đầu tư nước ngoài.Một điểm rất quan trọng nữa là nội dung phải được cập nhập thường xuyên.

Như vậy, khi thiết kế website bạn cung cấp cho website một công cụ thuận tiện để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của website.

2. Được sắp xếp, bố cục một cách hợp lý, tạo điều kiện cho người đọc khai thác dễ định hướng trong website:

Bố cục của website cũng như một bản đồ chỉ đường đi, hướng dẫn khách hàng đi tới bất cứ nơi nào trên trang web của bạn một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất có như vậy mới thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

Bước 1: Bước đầu tiên hãy xác định rõ chúng ta cần gì?

Bước 2: Bạn cần một Designer để thiết kế giao diện cho website theo yêu cầu của mình. Website được thiết kế cần đạt được những tiêu chuẩn Web W3C, phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Làm việc cùng nhà thiết kế, phát triển website. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của người thiết kế thông tin càng nhiều, hình ảnh càng nhiều càng có nhiều cơ hội để tìm được những ý tưởng sáng tạo độc đáo

Bước 4: Những công việc trên đã xong đến đây có thể nói vai trò của những người “thợ xây” đã kết thúc. Website của bạn có phát triển được hay không, có giữ được khách hay không là do bạn. Nếu bạn luôn cập nhật, đổi mới thông tin, đưa ra những chiến dịch khuyến mãi, có những phương pháp tiếp thị độc đáo, website của bạn sẽ mang lại hiệu quả. Đây là giai đoạn ổn định và thú vị nhất.

Bước 5: Hãy chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai, công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, những gì tưởng như không thể khi bạn đang làm website, một vài tháng hoặc vài năm sau đã trở thành hiện thực. Đừng quá hài lòng với những gì đã có.

Mỗi một con người trong xã hội đều có những sở thích, tính cách khác nhau do vậy quan niệm thẩm mỹ của mỗi người cũng không giống nhau. Dưới những cái nhìn khác nhau của mỗi người, thực thể sẽ được đánh giá khác nhau. Website cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Do vậy, doanh nghiệp bạn cần sở hữu một website có hình thức và nội dung phải có sự kết hợp hài hòa với nhau để khách hàng thấy được sự hợp lí và chuyên nghiệp của website mà doanh nghiệp bạn đang quản lí.

4. Tính năng website có hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không?

Do ngành nghề kinh doanh là đa dạng nên việc phân loại website cũng trở nên phong phú hơn. Ví dụ như: website bán hàng, website thương mại điện tử, website bất động sản, website giáo dục, website khách sạn,… Đối với loại website cần có những chức năng quan trọng khác nhau vì vậy cần xác định rõ chức năng chính của website để thiết kế phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh để đáp ứng được tối đa yêu cầu của khách hàng.

5. Website của bạn phải đạt chuẩn SEO:

Như thế nào gọi là chuẩn SEO? Chuẩn SEO tức bạn cần đạt được những điều kiện sau:

Hosting: Điều quan trọng nhất khi chọn hosting đó là độ ổn định và tốc độ hosting đây là 2 yếu tố ảnh hướng lớn đến chất lượng một website chuẩn SEO, ngoài ra IP server nghĩa là máy chủ được đặt ở đâu cũng quyết định một phần tới SEO ( nếu khách hàng của bạn nhắm đến chủ yếu là ở Việt Nam thì nên đăng ký hosting tại Việt Nam hoặc các server lân cận )

URL trang web : Đến thời điểm hiện nay gần như quy ước chung cho tất cả các website đó là đường dẫn (URL) phải thân thiện.

Website chuẩn SEO phải đảm bảo điều kiện có thể chỉnh sửa : title, description, meta key words cho từng trang, bài viết.

Và một số tiêu chuẩn khác bạn có thể tìm hiểu thêm trong mục kiến thức về SEO.

6. Website đã được tối ưu code chưa , website của bạn load có nhanh không?

Bạn nghĩ sao nếu website của bạn quá nặng nề khách hàng phải load rất lâu mới có thể truy cập vào site của bạn? Điều này thật sự không tốt cho bạn , lượng khách hàng của bạn sẽ bị mất đi khá nhiều , và các công cụ tìm kiếm cũng hoàn toàn không thích điều này.

Bạn đang xem bài viết Google Đánh Giá Chất Lượng Website Của Bạn Như Thế Nào trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!