Xem Nhiều 1/2023 #️ Gợi Ý Cách Tiết Kiệm Chi Phí Mua Quà Tết Tặng Khách Hàng # Top 3 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 1/2023 # Gợi Ý Cách Tiết Kiệm Chi Phí Mua Quà Tết Tặng Khách Hàng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Cách Tiết Kiệm Chi Phí Mua Quà Tết Tặng Khách Hàng mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với nhiều doanh nghiệp hiện nay, việc mua quà tặng tết cho khách hàng không đơn thuần chỉ là cách để họ tri ân những người đã tìm đến mình, mà đó còn là phương pháp quảng bá, gợi nhắc khách hàng hãy nhớ đến họ cũng như sản phẩm mà họ cung cấp.

Thế nên, việc chọn được món quà tết tặng khách hàng vừa ý nghĩa – đủ để khách hàng cảm thấy hứng thú, vừa tiết kiệm được chi phí là điều hết sức quan trọng. Sở dĩ cần phải cân đo lượng chi phí m ua quà tết tặng khách hàng là bởi thời điểm cuối năm là lúc các doanh nghiệp cần chi ra khá nhiều tiền cho các vấn đề như: Lương thưởng cho nhân viên, chuẩn bị kế hoạch cho năm tới… Nếu không tính toán cẩn thận thì nguồn chi có thể sẽ vượt mức kiểm soát, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mua quà tết tặng khách hàng nếu tính toán cản thận doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản kinh phí nhất định.

Rất khó để có thể đưa ra được một con số chính xác về việc cần phải chi ra bao nhiêu tiền cho vấn đề mua quà tết tặng khách hàng. Tùy từng quy mô doanh nghiệp, số lượng khách hàng mà con số này được đưa ra một cách cụ thể hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí một cách tối đa, người thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm quà tặng có thể cân nhắc tới những sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá thành lại rất phải chăng. Những bộ đồ gốm sứ Bát Tràng, ấm chén Bát Tràng cao cấp, các mẫu lọ hoa, lộc bình Bát Tràng, tranh tứ quý Bát Tràng… sẽ là gợi ý cực kì hấp dẫn.

Tranh sứ Bát Tràng là một trong những sản phẩm độc đáo được doanh nghiệp yêu thích.

Không chỉ thể hiện được sự sang trọng, nó còn biểu hiện tấm lòng thành kính của người tặng muốn trao gởi tới khách hàng. Đây là một sản phẩm mà bất kỳ gia đình nào cũng cần phải có. Thế nên, trong quá trình sử dụng, khách hàng chắc chắn sẽ nhớ tới doanh nghiệp đã gửi tặng chúng cho họ.

Nhiều doanh nghiệp khéo léo chọn quà tặng gốm sứ in logo vừa thể hiện sự chân thành, vừa giúp doanh nghiệp PR thương hiệu hiệu quả.

So với một số món quà truyền thống như mứt tết hay rượu vang thì hiện những sản phẩm mang ý nghĩa thiết thực, có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày đang được đánh giá cao hơn hẳn. Nếu biết cách chọn lựa, người mua dễ dàng có thể sở hữu những sản phẩm như thế với giá thành rất rẻ, đi kèm với đó là chất lượng sản phẩm rất cao.

Hiểu được điều trên, nhiều doanh nghiệp hiện đại đã chọn các mẫu gốm sứ Bát Tràng cao cấp làm món quà ý nghĩa gửi tới khách hàng. Chi phí chọn mua các mẫu quà tặng tết ý nghĩa này chỉ rơi vào vài trăm nghìn – số tiền quá nhỏ so với những món quà được gắn mác “hàng hiệu” khác. Với mức chi phí này, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập cũng có thể chọn sản phẩm trên làm quà tặng.

Bỏ ra chi phí không quá lớn nhưng các mẫu ấm chén Bát Tràng lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua quà tết tặng khách hàng.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận một điều rằng, các món quà tặng bằng gốm sứ Bát Tràng luôn mang đến sức hút sang trọng, hấp dẫn về màu sắc, kiểu dáng và nét đẹp độc đáo giúp người được tặng cảm nhận được tấm lòng trân trọng mà doanh nghiệp dành đến cho mình. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng trước thái độ quan tâm mà doanh nghiệp dành cho họ khi nhận được món quà tặng tết ý nghĩa trên.

Một mẫu bộ đồ ăn Bát Tràng cao cấp được doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng tết ý nghĩa cho khách Vip.

Một ưu điểm nữa khiến nhiều người quyết định chọn các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng làm quà tết tặng khách hàng là sản phẩm này có thể hướng tới nhiều đối tượng. Dù là ai và hiện đang làm công việc gì thì cũng có thể sử dụng món quà này như một cách để chăm chút cho không gian nội thất, gian bếp…của gia đình đều rất thiết thực.

Chi Phí Quà Tết Tặng Cho Khách Hàng Và Nhân Viên

– Căn cứ: Điều 3, Khoản 7 Thông tư 26/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 16,Thông tư 39/2014/TT-BTC như sau:

– Căn cứ: Khoản 3, Điều 7, Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định giá tính thuế đối với hàng biếu tặng như sau:

“3. Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ (kể cả mua ngoài hoặc do cơ sở kinh doanh tự sản xuất) dùng để trao đổi, biếu, tặng, cho, trả thay lương, là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh các hoạt động này.”

– Căn cứ: Khoản 5, Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT có quy định như sau:

1. Quà tết dùng biếu tặng khách hàng, hoặc cho tặng nhân viên, được khấu trừ thuế đầu vào 2. Quà tết dùng biếu tặng khách hàng chịu thuế GTGT đầu ra. 3. Giá tính thuế GTGT là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh hoạt động cho, biếu tặng khách hàng

3.1 Chi phí mua quà tết tặng khách hàng.

– Căn cứ: Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC quy định các khoản chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế nếu đáp ứng các điều kiện sau:

3.2 Chi phí mua quà tết tặng nhân viên.

– Căn cứ: Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6, Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định về những khoản chi được trừ như sau:

“- Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động; chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.6, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.11 Điều này) và những khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.”

– Căn cứ: Theo Điều 1 Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn các khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động được tính vào chi phí không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế.

*Lưu ý : Nếu doanh nghiệp chứng minh chi phí này thuộc phúc lợi của doanh nghiệp cho nhân viên, thì không xuất hoá đơn và tính thuế GTGT đầu ra, mà chi phí mua quà tết vẫn được tính vào chi phí được trừ

Vấn đề 04. Về chế độ kế toán

Mua quà tết dùng để biếu, tặng cho khách hàng, hoặc nhân viên được tính vào chi phí sản xuất, kinh doanh:

– Khi xuất hàng cho biếu tặng: nhân viên và khách hànga. Trường hợp sản phẩm, hàng hoá dùng để biếu, tặng cho khách hàng bên ngoài doanh nghiệp được tính vào chi phí sản xuất, kinh doanh:Nợ TK 641, 6421 – Chi phí bán hàng (chi phí SX sản phẩm, giá vốn hàng hoá)Có các TK 152, 153, 155, 156.Có TK 33311 – Thuế GTGT phải nộp.

b. Trường hợp sản phẩm, hàng hoá dùng để biếu, tặng cho cán bộ công nhân viên được trang trải bằng quỹ khen thưởng, phúc lợi:Khi doanh nghiệp SXKD có lợi nhuận căn cứ vào kết quả kinh doanh lợi nhuận sau thuế TNDN và điều lệ công ty…để trích chi phí quỹ khen thưởng phúc lợi:Nợ TK 4211 – Lợi nhuận sau thuế chưa phân phốiCó TK 353 – Quỹ khen thưởng, phúc lợi (3531, 3532, 3534).

Nợ TK 353 – Quỹ khen thưởng, phúc lợi (tổng giá thanh toán)Có TK 5111 – Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụCó TK 33311 – Thuế GTGT phải nộp (33311).

Đồng thời ghi nhận giá vốn hàng bán đối với giá trị sản phẩm, hàng hoá, NVL dùng để biếu, tặng công nhân viên và người lao động:Nợ TK 632 – Giá vốn hàng bánCó các TK 152, 153, 155, 156.

Lưu ý :

1. Chỉ hạch toán thuế GTGT đầu ra vào chi phí, không hạch toán doanh thu nếu ko dùng quỹ khen thưởng phúc lợi 2. Nếu doanh nghiệp chứng minh chi phí này thuộc phúc lợi của doanh nghiệp cho nhân viên, thì xuất hoá đơn và tính thuế GTGT đầu ra như bình thường.

Để hạch toán quà tết kế toán cần có những chứng từ sau:

a. Quà tết tặng khách hàng:

Chứng từ gồm:

1. Hoá đơn đầu vào mua quà2. Hợp đồng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng ( nếu có)3. Hoá đơn đầu ra ( xuất quà tết biếu tặng)

b. Quà tết tặng nhân viên

1. Hoá đơn mua quà tết2. Hợp đồng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng (Nếu có)3. Hoá đơn đầu ra4. Tờ trình của công đoàn về quà tết cho nhân viên5. Quy định trong quy chế tài chính, chi tiêu nội bộ… của doanh nghiệp

*Căn cứ:– QUYẾT ĐỊNH 48/2006/QĐ-BTC BAN HÀNH CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA DO BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH BAN HÀNH– THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP DO BỘ TÀI CHÍNH BAN HÀNH THAY THẾ CHO QUYẾT ĐỊNH 15/2006/QĐ-BTC BAN HÀNH CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP DO BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH BAN HÀNH

Chi Phí Tặng Quà Tết Cho Khách Hàng Bao Nhiêu Là Phù Hợp

Chi phí tặng quà tết cho khách hàng bao nhiêu là phù hợp, cũng là điều mà các công ty doanh nghiệp trăn trở, cân nhắc. Nếu như có cùng băn khoăn này, thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn, với một vài lời khuyên nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích.

Quà tặng Tết dành cho khách hàng

Những món quà tặng Tết thể hiện được sự quan tâm và tri ân của doanh nghiệp đến khách hàng của mình, những người đã đồng hành cùng trong một năm qua. Đặc biệt hơn những món quà còn nhằm kích thích mua sắm sản phẩm, dịch vụ của công ty, gây ấn tượng đối với khách hàng của mình, biến họ trở thành khách hàng thân thiết.

Vậy nên cần phải cân nhắc rõ về mức chi phí bạn cần là như thế nào, về khoản ngân sách sẽ chi ra là bao nhiêu, để không bị thiếu hụt hay là dư.

Quà tặng Tết cho khách hàng chọn món gì, ngân sách ra sao?

Chia nhỏ từng đối tượng khách hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho câu hỏi chi phí tặng quà tết cho khách hàng bao nhiêu mới là phù hợp.

Với những khách hàng tiềm năng, đem đến lợi nhuận cao cho công ty của bạn, đừng ngần ngại mà tặng cho họ những món quà với mức ngân sách cao. Mức chi phí có thể giao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng, với những sản phẩm quà tặng Tết có thể thấy được như bộ kỷ niệm chương pha lê, bộ bàn ăn cao cấp hay là bộ ly rượu mạ vàng…

Với mức giá dao động từ 100.000 – 500.000 VND, công ty có thể chọn những mẫu quà tặng như áo mưa, bình giữ nhiệt, ô dù quà tặng, nồi cơm điện, xạc dự phòng, túi kéo du lịch…

Với mức chi phí tiết kiệm hơn, những món quà dưới 100.000 VNĐ, phù hợp đối với số lượng khách hàng lớn, có thể chọn lựa những mẫu quà tặng như móc chìa khóa, cốc nước, dụng cụ văn phòng, bình nước thủy tinh…

Với mỗi một mức giá riêng sẽ có những món quà tặng phù hợp nhất, điều này giúp phù hợp với từng chiến lược quảng bá hình ảnh của công ty, muốn đạt được mục đích gì, mong muốn tiếp cận với số lượng khách hàng là bao nhiêu?

INOGIFT – QUÀ TẶNG SÁNG TẠO Địa chỉ: C13, Lô 10, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội Hotline 24/7: 093 384 6268 Website: quatangsangtaovn.com Email:[email protected]

Quy Định Về Chi Phí Quà Tết Tặng Cho Khách Hàng Và Nhân Viên

1. Hoá đơn ( quà tặng cho khách hàng có phải xuất hóa đơn không) Điều 3, Khoản 7 Thông tư 26/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 16,Thông tư 39/2014/TT-BTC như sau:

Theo công văn số 5483/TCT-DNL ngày 28/11/2017 của Tổng cục thuế) Khi tặng quà cho khách hàng vào dịp lễ, tết, hội nghị khách hàng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải lập hóa đơn, tính kê khai nộp thuế GTGT như bán hàng cho khách hàng. Trường hợp Công ty cho thuê Tài chính tnhh MTV Quốc tế Chaillease có phát sinh việc tặng quà khách hàng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn thì cuối mỗi ngày công ty lập chung một hóa đơn GTGT ghi số tiền thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên khác luân chuyển theo quy định( không phân biệt giá trị quà tặng trên 200.000 hay dưới 200.000đ)

Hình ảnh: Quy định về chi phí quà tết tặng cho khách hàng và nhân viên

2. Thuế GTGT đối với hàng biếu tặng Khoản 3, Điều 7, Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định giá tính thuế đối với hàng biếu tặng như sau:

“3. Đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ (kể cả mua ngoài hoặc do cơ sở kinh doanh tự sản xuất) dùng để trao đổi, biếu, tặng, cho, trả thay lương, là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh các hoạt động này.”

Khoản 5, Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT có quy định như sau:

Quà tết dùng biếu tặng khách hàng, hoặc cho tặng nhân viên, được khấu trừ thuế đầu vào Quà tết dùng biếu tặng khách hàng chịu thuế GTGT đầu ra. Giá tính thuế GTGT là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh hoạt động cho, biếu tặng khách hàng

3. Thuế TNDN 3.1 Chi phí mua quà tết tặng khách hàng.

Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC quy định các khoản chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế nếu đáp ứng các điều kiện sau:

3.2 Chi phí mua quà tết tặng nhân viên.

Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6, Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định về những khoản chi được trừ như sau:

“- Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động; chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.6, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động hướng dẫn tại điểm 2.11 Điều này) và những khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.”

Lưu ý : Nếu doanh nghiệp chứng minh chi phí này thuộc phúc lợi của doanh nghiệp cho nhân viên, thì không xuất hoá đơn và tính thuế GTGT đầu ra, mà chi phí mua quà tết vẫn được tính vào chi phí được trừ

4. Hạch toán Cách hạch toán hàng cho, biếu, tặng:

a. Bên cho, biếu, tặng:

4.2 Chứng từ :

Để hạch toán quà tết kế toán cần có những chứng từ sau:

a.Quà tết tặng khách hàng:

Chứng từ gồm:

Hoá đơn đầu vào mua quà Hợp đồng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng ( nếu có) Hoá đơn đầu ra ( xuất quà tết biếu tặng) b. Quà tết tặng nhân viên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

File Excel tính đóng BHXH, thuế TNCN áp dụng từ 01/01/2018

11 thay đổi kế toán nhất định phải biết

N hững thay đổi kế toán cần biết từ 01/01/2018

Những quy định mới về thuế có hiệu lực từ ngày 01/02/2018

Tải bộ hồ sơ xây dựng thang bảng lương 2018

Bạn đang xem bài viết Gợi Ý Cách Tiết Kiệm Chi Phí Mua Quà Tết Tặng Khách Hàng trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!