Xem Nhiều 2/2023 #️ Đánh Giá Xiaomi Mi 8 Pro # Top 9 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đánh Giá Xiaomi Mi 8 Pro # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Xiaomi Mi 8 Pro mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi thử gần như toàn bộ Dòng Mi 8 (Mi 8, Mi 8 SE, Mi 8 Lite) bị thiếu trong Mi 8 Explorer Edition Điều đó sẽ không bao giờ đến Ý vì là Mi 8 Pro là người thừa kế cho thị trường của chúng tôi điều đó chắc chắn thu hút sự chú ý của nhiều người đối với một thiết kế (cái ở mặt sau) khiến mọi người phải mê mẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ khám phá nó trong đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Đây sẽ là một đánh giá ít khớp nối hơn tôi thường đề xuất như Cân bằng Mi 8 Pro giống hệt với phiên bản tiêu chuẩn, khác nhau về chức năng và phần cứng chỉ ở một số điểm. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu từ nội dung của gói, một bìa cứng màu đen, bên trong mà chúng tôi tìm thấy:

Xiaomi Mi 8 Pro như đã đề cập poco fa trong tất cả các khía cạnh thẩm mỹ của Mi 8, ngay cả trong kích thước bằng 154.9 x 74.8 x 7.6 mm cho 177 gram, nhưng nó chắc chắn là mặt sau để tạo ra sự khác biệt. trong thực tế chúng tôi không tìm thấy cảm biến để mở khóa bằng dấu vân tay nhưng chỉ có một nắp lưng làm bằng thủy tinh trong suốt cho phép chúng ta nhìn thoáng qua các thành phần được sử dụng trong thiết bị. Trong thực tế nó là một In 3D trong đó ngoài việc được chỉ định một số thông số kỹ thuật được chèn một loạt các khẩu hiệu “công ty”. Khác nhau cũng có giá trị cuộc gọi màu đỏ, giống như các vòng bao quanh quang học của camera kép phía sau, nút nguồn và pin sạc, mang lại cảm giác thanh lịch và tuyệt vời hơn cho toàn bộ thiết bị đầu cuối.

Tất cả điều này mang lại một sự độc đáo nhất định cho điện thoại thông minh mặc dù cùng lúc đó, cá nhân tôi đã tạo ra cảm giác có một con búp bê sứ trong tay. Tôi thường sợ có thể cào hoặc sứt mẻ nó, bởi vì vật liệu được sử dụng làm cho tay cầm chắc chắn trơn và do đó, cần thiết phải dựa vào vỏ bảo vệ, làm cho hiệu ứng WOW bị mất. Nếu bạn dám và sau đó thích sử dụng nó trần và thô, bạn sẽ vẫn phải đối phó với thực tế là mặt sau sẽ được ngâm tẩm bằng dấu vân tay và vì vậy bạn nên luôn luôn làm sạch nó bằng vải. Tóm lại, đẹp để xem nhưng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng để bảo vệ nó, bạn nhất thiết phải “che giấu” vẻ đẹp của nó.

Điều đó nói rằng khung chu vi được làm bằng nhôm nơi chúng tôi tìm thấy ở mặt bên cấu hình nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, xe đẩy cho SIM ( hai thẻ SIM ở định dạng nano mà không có khả năng mở rộng bộ nhớ qua thẻ micro SD), trong khi phía trên chỉ có micrô thứ hai được đặt và bên dưới chúng tôi có micrô chính, sạc đầu vào USB Type-C 2.1 và loa hệ thống đơn âm.

Và chúng tôi đã nói ngay về âm thanh được cung cấp bởi Mi 8 Pro. Ngoài ra, trong trường hợp này không có hiệu ứng âm thanh nổi (ít nhất là với ROM chính thức) mà trong phức tạp hoạt động tốt trong hầu hết các tình huống nghe, với mức âm lượng tốt, nhưng điều đó dường như quá mất cân bằng trong các tông màu thấp với các vết bẩn vi mô ở mức âm lượng cao. Tuy nhiên, không có vấn đề gì với việc sử dụng nhạc và video qua tai nghe, nhờ vào sự hiện diện của hỗ trợ giao thức AptX HD, truyền âm thanh qua bộ chuyển đổi USB Type-C – 3.5 mm.

Một vấn đề lớn khác là việc áp dụng notchvà tôi không nói về thẩm mỹ. Phần notch kết hợp trong màn hình rất hào phóng, tích hợp bên trong các cảm biến về độ sáng và độ gần, viên nang và tai nghe camera selfie cộng với IR one để mở khóa thiết bị thông qua nhận diện khuôn mặt. Lỗ hổng là chúng tôi vẫn không có khả năng hiển thị thông báo ở hai bên của notch, và mặc dù trên các mô hình khác, giải pháp từ công ty dường như đã đến, nhưng điều này không hoàn toàn kết luận. Cá nhân tôi, nó không gây khó chịu cho tôi và chắc chắn là không gây khó chịu cho người dùng Apple vì họ phải trả số liệu cao hơn nhiều cho một số thiết bị nhất định gặp phải vấn đề tương tự, nhưng báo cáo nó là đúng cho tất cả những người xem xét khía cạnh cơ bản này. Đối với tất cả điều này, chúng tôi cũng phải thêm hỗ trợ Widevine L3 dẫn đến việc thiếu sử dụng phát trực tiếp nội dung HD trên các nền tảng như Netflix (có thể giải quyết bằng APK moddato), Amazon Prime, v.v. đối với một số ứng dụng, màn hình không được tối ưu hóa, cắt trong thực tế bằng văn bản và đồ họa.

May mắn thay, phần cứng không làm thất vọng, thực sự hoàn toàn ngược lại. Trong thực tế, chúng tôi tìm thấy bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 lõi octa từ 2.8 GHz, GPU Adreno 630, 8 GB RAM LPDDR4X e 128 GB bộ nhớ UFS 2.1 nội bộ, tiếc là không thể mở rộng. Không giới hạn sử dụng, cung cấp hiệu suất tối đa trong mọi trường hợp, thậm chí bị căng thẳng mà không bao giờ trình bày quá nóng cụ thể. Nhưng trước khi nói với bạn về bất cứ điều gì khác, tôi sẽ nói với bạn về tính mới của chiếc Mi 8 Pro này, đó là sự hiện diện của cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình, vì vậy đây là một trong những công nghệ mới nhất trên thị trường.

Tôi tò mò muốn thử nó và đồng thời đầy kỳ vọng, điều mà cá nhân tôi đã chứng minh là lỗi thời. Tôi không cảm thấy đánh giá cả Xiaomi và công nghệ được thông qua, nhưng Tôi thấy việc phát hành rất chậm và không chính xác. Đầu tiên bạn sẽ phải đặt áp lực lên điểm chính xác nơi đặt cảm biến để có được bản phát hành, trong khi với bản cổ điển (được đặt ở mặt sau của thiết bị), một cú chạm nhẹ là đủ. Có lẽ đó chỉ là vấn đề của thói quen, nhưng thực lòng tôi không coi việc áp dụng công nghệ này là một lợi thế. Do đó theo kinh nghiệm cá nhân của tôi Tôi thích dựa hầu như hoàn toàn vào nhận dạng khuôn mặt dựa trên cảm biến hồng ngoại, thực tế không thể sai được ngay cả trong các tình huống độ sáng bằng 0.

Về khả năng kết nối, Xiaomi Mi 8 Pro cung cấp một mô-đun WiFi băng tần kép, DLNA, Bluetooth 5.0 và cảm biến NFC, cũng như một thứ rất tốt GPS kép rằng mặc dù thoạt nhìn dường như không cải thiện trải nghiệm duyệt web, nó chắc chắn là một giá trị gia tăng vì có nhiều vệ tinh hơn mà nó được nối mang lại độ chính xác hơn cho vị trí. Chúng tôi không có đài FM trong khi chức năng Dual SIM được làm phong phú nhờ sự hiện diện của Băng tần 20 và điều hướng LTE lên đến 1024 Mbps với chức năng 4G kép. Tất cả điều này chuyển thành nhận tín hiệu di động tuyệt vời, hiệu suất duyệt internet tốt và trên hết là âm thanh rõ ràng trong khi trò chuyện qua điện thoại.

Xiaomi Mi 8 Pro là Phiên bản toàn cầu và do đó tương thích hoàn toàn với các dịch vụ của Google và trên hết Ngôn ngữ tiếng ý. Hiện tại chúng tôi tìm thấy trên tàu MIUI 10.0.1.0 dựa trên hệ điều hành Android 8.1.0 Oreo e bản vá bảo mật đã dừng vào tháng 10 2018. Bây giờ chúng tôi biết rất rõ MIUI 10 và các tính năng được cung cấp chắc chắn là một thế mạnh, cũng cung cấp các cử chỉ màn hình để duyệt toàn màn hình. MIUI 10 cũng mang lại lợi thế đáng kể từ quan điểm của tuổi thọ pin, trong trường hợp của Mi 8 Pro là một đơn vị từ 3000 mAh (nhỏ hơn Mi 8) quản lý để đảm bảo một ngày sử dụng với một khoản phí duy nhất miễn là bạn không quá căng thẳng. Vào một ngày trung bình tôi đến vào buổi tối với khoảng 20% tổng phí còn lại khoảng 4 giờ và 30 phút của màn hình hoạt động. Dữ liệu không chói, nhưng thỏa đáng. Mặc dù nó không phải là một mẫu tự chủ với nguồn cung cấp năng lượng được cung cấp, Mi 8 Pro sẽ tải trong khoảng 1 ngay bây giờ và vài phút 15.

Và cuối cùng chúng ta phải phân tích phần chụp ảnh của Xiaomi Mi 8 Pro không thêm bất cứ điều gì mới vào những gì đã thấy với Mi 8. Trên thực tế, điện thoại thông minh được trang bị camera kép ở phía sau với quang học chính từ 12 megapixel ƒ / 1.8 ổn định trên các trục 4 và phòng phụ luôn từ 12 megapixel ƒ / 2.4 với chức năng zoom quang 2X. Khớp nối giữa hai đơn vị cũng cho phép có được ảnh có hiệu ứng mờ (Bo mạch) về mặt chất lượng rất tốt, cũng như hiệu suất tổng thể của các màn trình diễn nhiếp ảnh là tốt, mang lại hình ảnh với các chi tiết tốt và màu sắc trung thành.

Ngoài ra còn có đèn flash LED kép, cá nhân tôi gần như không sử dụng, nhưng tôi phải nói rằng trong một số tình huống, công việc của anh ấy rất tuyệt. Ở cấp độ phần mềm, chúng tôi tìm thấy Chế độ HDR và ​​AI tự động, các chức năng mà trong nhiều trường hợp tạo ra sự khác biệt thực sự trên một bức ảnh chấp nhận được và một bức ảnh đẹp, mà không làm biến dạng quá nhiều hình ảnh gốc. Nhưng nếu trong điều kiện ánh sáng tối ưu, kết quả được đánh giá cao, trên ảnh đêm Mi 8 Pro vẫn đứng sau các đối thủ của ngành, cung cấp hình ảnh có thể sử dụng nhưng thường giàu tiếng ồn nền và micromosso nói chung.

Ở cấp độ video, chúng tôi có thể quyết định khai thác độ phân giải trong 4K đến 30fps hoặc thậm chí 1080p đến 120 fps, nhưng chỉ tại 1080p 30fps chúng ta có thể hưởng lợi từ ổn định quang học, với kết quả khá đáng trân trọng trong khi âm thanh thu được trông giống như một sợi bị bóp nghẹt. Hiện tại không có tin tức nào về các tính năng mới được giới thiệu với 3 Mi Mix, chẳng hạn như chế độ Ban đêm và Chuyển động siêu chậm ở tốc độ khung hình / giây, nhưng ngay sau đó, một bản cập nhật sẽ mang lại tin tức phong phú trên mặt trận này. Chắc chắn Xiaomi Mi 960 Pro không phải là một chiếc điện thoại chụp ảnh, nhưng biết giả mạo trong bối cảnh của những chiếc smartphone siêu đắt tiền.

Tất cả những cân nhắc vừa đưa ra cũng có giá trị đối với camera trước từ 20 megapixel ƒ / 2.0, bị mất chi tiết hơn về các bức ảnh ban đêm nhưng cung cấp trong chế độ chân dung một kết quả quyết định chuyên nghiệp hơn so với những gì đã được thực hiện với phòng sau.

Kết luận

Xiaomi Mi 8 Pro (Chính Hãng)

Xiaomi Mi 8 Pro chính thức – Phiên bản quốc tế đầy hứa hẹn của Xiaomi Mi 8 Explorer

Phiên bản quốc tế của Xiaomi Mi 8 Explorer

Xiaomi vừa công bố bộ đôi sản phẩm mới nhất của họ tại một sự kiến quy mô vừa phải tại quê nhà Trung Quốc. Một trong số đó là chiếc Xiaomi Mi 8 Lite – sản phẩm giá rẻ với những rút gọn về thông số cấu hình và giá bán phải chăng. Thế nhưng, nếu thực sự nằm ở tầm “siêu phẩm” thì chắc chắn không thể không nhắc tới chiếc Xiaomi Mi 8 Pro vốn sở hữu hàng loạt nâng cấp sáng giá,

Xiaomi Mi 8 Pro hay theo cách gọi trước đó là Xiaomi Mi 8 Screen Fingerprint Edition. Ngoài hàng loạt thông số cấu hình vượt trội, thì thiết bị này còn mang đến cho chúng ta một tính năng mang tính cách mạng: Cảm biến vân tay bên trong màn hình.

Cần lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên cảm biến vân tay trong màn hình xuất hiện trên một sản phẩm Xiaomi. Trước đó, chiếc Xiaomi Mi 8 Explorer cũng đã được tích hợp công nghệ này. Tuy nhiên, sự cải tiến theo như nhà sản xuất công bố, rằng Mi 8 Pro sẽ giúp tốc độ mở khóa nhanh hơn đến 29%, đồng thời tỉ lệ nhận diện chính xác cũng tăng hơn 8.8%.

Để làm được điều này, nhà sản xuất đã tiến hành tăng độ nhạy cảm biến áp suất, giúp Xiaomi Mi 8 Pro nhận diện tốt hơn, mở khóa nhanh và chính xác hơn.

Ngoại hình

Xiaomi Mi 8 Pro mang một ngoại hình tổng thể không có nhiều điểm khác biệt so với Xiaomi Mi 8 Explorer. Thế nhưng, thay vì sở hữu 2 mặt kính kết hợp với khung viền bằng nhôm, thì nay máy đã chuyển qua sử dụng khung thép không gỉ tương tự những chiếc iPhone cao cấp nhằm nâng cao khả năng chịu va đập.

Xiaomi Mi 8 Pro cung cấp cho người dùng 2 phiên bản và sự khác nhau chủ yếu đến từ phần mặt lưng. Trong khi biến thể mặt lưng trong suốt khiến chúng ta gợi nhớ đến Mi 8 Explorer, thì phiên bản màu vàng hồng (Twilight Gold) lại khiến ta “choáng ngợp” bởi sự lung linh và phá cách.

Thông số cấu hình

Ngoài tính năng vân tay trong màn hình và khung viền bằng thép không gỉ, Xiaomi Mi 8 Pro mang thông số cấu hình bên trong gần như tương đồng với những sản phẩm Mi 8 tiêu chuẩn. Cụ thể, chúng ta sẽ có một chất lượng hiển thị rộng rãi, sắc nét với màn hình OLED 6.21 inch độ phân giải 2.248 x 1.080 pixel.

Xiaomi Mi 8 Pro mang sức mạnh từ SnapDragon 845, 6GB RAM tối thiểu tương ứng với 128GB dung lượng lưu trữ. Để nâng cao trải nghiệm chơi game, chạy tác vụ nặng, người dùng cũng có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp sở hữu 8GB RAM. Với những thông số kể trên thì Xiaomi Mi 8 Pro gần như không có đối thủ về mặt hiệu năng thậm chí khi so sánh với những flagship hàng chục triệu đồng đến từ những thương hiệu tên tuổi.

Tương tự như Xiaomi Mi 8 thông thường, Xiaomi Mi 8 Pro cũng có hệ thống camera kép phía sau đồng độ phân giải 12MP, có hỗ trợ công nghệ chống rung quang học, chụp xóa phông, chất lượng chụp ảnh thiếu sáng cũng được cải thiện đáng kể. Tại mặt trước, camera 20MP khẩu độ f/2.0 sẽ hỗ trợ người dùng tối đa trong những tác vụ chụp ảnh góc rộng, làm đẹp khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Một tính năng đặc sắc không thể thiếu trên Xiaomi Mi 8 Pro, chính là hệ thống hồng ngoại Face ID bên trong phần tai thỏ sẽ giúp máy mở khóa khuôn mặt dễ dàng trong mọi điều kiện môi trường (cả ban ngày lẫn ban đêm).

Xiaomi Mi 8 Pro sẽ đi kèm với 2 phiên bản cấu hình khác nhau gồm 6GB RAM và 8GB RAM tương ứng với 128GB (1 bộ nhớ trong duy nhất). Sản phẩm hiện đã cho đặt hàng ngay sau buổi ra mắt sản phẩm và sẽ lên kệ rộng rãi từ ngày 21 tháng 9.

THÔNG TIN CHUNG

MÀN HÌNH

CHỤP HÌNH & QUAY PHIM

Camera sau: Dual: 12 MP (f/1.8, 1/2.55″, 1.4µm, 4-axis OIS, dual-pixel PDAF) + 12 MP (f/2.4, 1/3.4″, 1.0µm), 2x optical zoom, dual pixel phase detection autofocus, dual-LED flash

Camera trước: 20 MP (f/2.0, 1.8µm), 1080p

Đèn Flash:LED flash

Quay phim: 2160p@60fps, 1080p@30/240fps

Video call:Có

CPU & RAM

BỘ NHỚ

TRỌNG LƯỢNG

THÔNG TIN PIN

KẾT NỐI & GIAO TIẾP

GIẢI TRÍ

Trên Tay, Đánh Giá Nhanh Xiaomi Mi 10 Pro

Xiaomi đã có một năm 2019 tuyệt vời với sự thành công của Mi 9 và Mi Note 10. Và giờ đây họ khởi động năm 2020 với series Mi 10 đầu tháng 3 vừa qua, chúng đều có chipset Snapdragon 865 hàng đầu (trừ Mi 10 Lite là Snapdragon 765), kết nối 5G, camera chính 108MP và màn hình AMOLED tuyệt vời với tốc độ làm mới màn hình 90Hz. Dưới dây là một số hình ảnh và đánh giá nhanh về Mi 10 Pro.

Ngày phát hành và giá bán

Về giá cả thì Mi 10 Pro có giá khoảng $1.090 (Tương đương 25,5 triệu đồng) và đây là một chiếc điện thoại cao cấp với mức giá cao nhất của Xiaomi hiện nay. Và sự chênh lệch giá đó là bởi vì điều gì? Chúng ta sẽ đều tò mò về những tính năng của nó.

Thiết kế, hiển thị

Mi 10 Pro có nhiều đặc điểm thiết kế giống với Mi Note 10 với màn hình cong thác nước, thậm chí là cong hơn cả màn hình Samsung galaxy S20 Ultra.

Ở cạnh phải có nút chỉnh âm lượng và nút nguồn, cả hai đều có thể dễ dàng để sử dụng và có độ nẩy tốt. Cổng USB type C ở cạnh dưới và rất tiếc Xiaomi đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5 mm. Khay SIM đã chuyển lên cạnh trên của nó.

Nó được trang bị màn hình AMOLED 6.67 inch với độ phân giải 1080 x 2340 px và tốc độ làm mới 90Hz. Camera selfie đục lỗ ở góc trên bên trái màn hình khá lạ mắt.

Tính năng và thông số kỹ thuật

Xiaomi Mi 10 Pro có chipset Snapdragon 865, bộ xử lý cao cấp nhất dành cho điện thoại Android tại thời điểm phát hành và đó là một bộ xử lý rất mạnh. Bạn có thể chọn Xiaomi Mi 10 Pro với RAM 8GB hoặc 12GB, cùng với dung lượng lưu trữ 256GB hoặc 512GB.

Pin của Xiaomi Mi 10 Pro là 4.500mAh, đây là dung lượng pin khá ổn mặc dù kích thước của nó cũng gần bằng cả chiếc điện thoại. Trong khi công nghệ hiển thị ngày càng cao thì đòi hỏi quản lý năng lượng càng cao và Xiaomi đáp ứng được điều đó khi màn hình tiêu thị pin không quá nhiều.

Mi 10 Pro được trang bị tính năng sạc nhanh 50W khủng khiếp, nó quá nhanh. Chỉ cần 10 phút sạc pin thì nó đã nạp lại 27% pin cho điện thoại. Ngoài ra nó còn được đi kèm với bộ sạc nhanh không dây 30W cùng với tính năng sạc ngược không dây 5W.

Một vấn đề mà mình thấy khá phi lý ở đây chính là cảm biến vân tay dưới màn hình ở đây hoạt động hơi chậm so với một chiếc flagship.

Xiaomi Mi 10 Pro có bốn camera phía sau, với camera chính 108MP. Ngoài ra chúng ta còn có máy ảnh góc rộng 20MP, tele 8MP (zoom quang 5x) và camera 12MP (zoom quang 2x).

Máy ảnh siêu rộng cũng chụp những bức ảnh đẹp, ít có biến dạng ở hai bên và ống kính này cũng chịu trách nhiệm cho chế độ macro. Hình ảnh macro trông rất đẹp, được lấy nét rất nhanh và mình rất vui vì ống kính này đã được sử dụng thay cho ống kính macro chuyên dụng như trên Mi Note 10.

Ống kính tele hỗ trợ zoom quang 5x, lai 10 lần và zoom kỹ thuật số 50x. Tuy nhiên độ phân giải ở mức 8MP, cảm biến của nó không thực sự có độ phân giải cao.

Camera phía trước là 20MP, và nó có những bức ảnh selfie đẹp. Khi ở chế độ chân dung, nó thực sự tỏa sáng bằng cách làm mờ chính xác hậu cảnh và làm nổi bật nét đẹp của khuôn mặt

Tóm lại như đã nói thì Xiaomi Mi 10 Pro có thiết kế khá giống với Mi Note 10 trước đó nhưng cấu hình vượt trội hơn hẳn với chipset Snapdragon 865 mới nhất cùng với camera chính lên đến 108 MP. Hơn nữa Mi 10 Pro còn được nâng cấp phầm mềm chụp ảnh mới nhất từ Xiaomi. Với giá gấp đôi nhưng đổi lại bạn có nhiều thứ vượt trội, cuối cùng thì quyết định là ở bạn. Và nhớ chờ đón bài đánh giá chi tiết Mi 10 Pro của Mibunny nha!

Đánh Giá Chi Tiết Điện Thoại Xiaomi Mi 8 Lite

Cũng giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại khác, ngoài phiên bản cao cấp Mi 8, Xiaomi cũng tung ra thị trường một phiên bản thấp hơn dựa trên siêu phẩm. Đó chính Xiaomi Mi 8 Lite.

Đây là một sản phẩm được định giá ở phân khúc tầm trung. Nó có hiệu năng thấp hơn so với bản Mi 8 đôi chút. Thêm vào đó, nó bỏ qua tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Tuy nhiên, Mi 8 Lite lại có camera trước 24 MP rất tốt và phần cứng cũng khá tốt cho một chiếc smartphone tầm trung.

Phiên bản được sử dụng để đánh giá trong bài viết có RAM 6GB, ROM 128GB

Thông số kỹ thuật

Đánh giá chi tiết

Phần vỏ bên ngoài của Mi 8 Lite được làm bằng nhôm và kính. Điều này khiến cho nó trông rất cao cấp và sang trọng

Cảm giác cầm máy trên tay rất tốt, không hề bị cấn

Độ hoàn thiện của máy cũng không có gì phải bàn cãi cả, vì nó được làm rất tốt!

Mặt phía sau của máy được làm từ kính và có hiệu ứng rất lung linh. Mặt sau của Mi 8 Lite thực sự là rất đẹp và độc đáo! Chỉ có điều nó cũng khá dễ bị bám mồ hôi và dấu vân tay

Máy có sẵn màu: Đen, vàng, xanh

Các cạnh của máy:

Máy không có cổng tai nghe chuẩn 3.5mm, bạn sẽ phải sử dụng cổng USB type C để vừa làm cổng sạc vừa làm cổng tai nghe. Xiaomi cũng trang bị cho bạn một dây chuyển đổi từ USB-C sang 3.5mm trong bộ phụ kiện. Tuy nhiên, cá nhân mình vẫn thích cổng 3.5mm riêng!

Xiaomi Mi 8 Lite sử dụng phiên bản Android 8.1 với bản cập nhật mới nhất tính đến lúc viết bài là vào tháng 11/2018. Nó sử dụng một giao diện độc quyền với tên gọi MIUI Global 10.0. Bạn có thể xem qua một số hình ảnh bên dưới để hiểu hơn về giao diện của máy:

Khả năng kết nối

Tốc độ kết nối

Để giao tiếp trong khoảng cách ngăn Xiaomi Mi 8 Lite hỗ trợ Bluetooth 5.0 và Wi-Fi. Wifi của máy cũng hỗ trợ WiFi-Direct và WiFi-Display. Tốc độ truyền dữ liệu thông qua wifi của máy là 285 Mb / giây, trong khi tốc độ nhận là 356 Mb / giây. Với tốc độ nhận như vậy Xiaomi Mi 8 Lite đứng đầu khi so với các đổi thủ, tuy nhiên khi truyền dữ liệu thì không như vậy!

Xiaomi Mi 8 Lite hỗ trợ GPS, AGPS, GLONASS và Beidou. Trong thử nghiệm ngoài trời GPS của máy có biên độ sai số khoảng 3m. Trong nhà mức sai số khoảng 6m

Nếu bạn muốn sử dụng Mi 8 Lite làm một thiết bị điều hướng để đi xe máy, ô tô trong những chuyến đi cơ bản thì ổn. Trường hợp bạn muốn sử dụng nó làm một thiết bị điều hướng chuyên nghiệp thì có vẻ không ổn đâu!

Chất lượng cuộc gọi

Xiaomi Mi 8 Lite đi kèm với một ứng dụng gọi điện thoại độc quyền. Nó cung cấp khả năng truy cập trực tiếp đến màn hình quay số. Ngoài ra còn có một tab thứ hai, cho phép dễ dàng truy cập vào danh bạ. Trong menu cài đặt của ứng dụng điện thoại, bạn có thể chặn danh bạ, thay đổi nhạc chuông và làm nhiều hơn thế.

Mi 8 Lite có chất lượng cuộc gọi rất tốt. Giọng nói ở hai đầu của cuộc gọi nghe to và rõ ràng. Tiếng ồn được lọc tốt và giọng nói được tái tạo mà không có bất kỳ biến dạng nào.

Máy ảnh – Điện thoại tầm trung có hệ thống Camera tốt

Camera sau

Phía sau của máy là hệ thống camera kép với cảm biến 12 MP với khẩu độ f / 1.8, cùng cảm biến 5 MP của Samsung có tên là S5K5E8 với khẩu độ f / 2.0.

Camera chính của Xiaomi Mi 8 Lite có khả năng chụp ảnh toàn cảnh tốt, nó chỉ hơi nhiễu nếu ở mức zoom cao. Màu sắc trông thật và hình ảnh trông hơi mờ khi so với máy ảnh DSLR dùng làm đối chứng.

Khi chụp cận cảnh, nó gây bất ngờ với ảnh nhiều chi tiết, màu sắc tuyệt vời và độ tương phản tốt.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, khả năng chụp của máy ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, hình ảnh có nhiều nhiễu hạt và rất khó phân biệt các chi tiết.

Trong chế độ Pro, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thông số. Cụ thể: Cân bằng trắng, lấy nét, tốc độ màn trập và phơi sáng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bộ lọc màu khác nhau, bật HDR cũng như các chức năng AI và hẹn giờ chụp.

Một số bức ảnh chụp bởi camera sau của Mi 8 Lite:

Camera mặt trước 24 MP với cảm biến ảnh của Sony (IMX 576) khẩu độ f / 2.0. Ảnh tự sướng có chi tiết tốt với khả năng tái tạo màu sắc tốt. Nhiều chức năng AI, bao gồm: Làm mịn da, mở rộng mắt đến trang điểm ảo, cho phép tùy chỉnh thêm hình ảnh. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp các bộ lọc màu khác nhau. Còn có một chế độ chân dung đặc biệt giúp tạo ra hình ảnh với nền mờ, làm cho các đối tượng ở trung tâm xuất hiện nổi bật hơn.

Camera phía trước không cung cấp bất kỳ tùy chỉnh thủ công nào. Trong menu cài đặt của ứng dụng máy ảnh, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa và độ sắc nét với sự trợ giúp của thanh trượt, mỗi tùy chọn cung cấp bảy mức độ tùy chỉnh. Bạn cũng có thể bật và tắt các chức năng HDR và ​​AI nói chung, cũng như hẹn giờ tương tự camera chính.

Quay video

Hỗ trợ quay phim chuẩn: 1080p60 và 2160p30

Nếu bạn muốn quay ở tốc độ khung cao, máy cũng có khá nhiều tùy chọn cho bạn: 720p120, 1080p120 cũng như 720p240

Hỗ trợ: AI, Time Lapse và Slow Motion

Đánh giá khả năng tái tạo màu của camera Mi 8 Lite cho thấy các màu đều xuất hiện hơi quá một chút, kể cả tông màu xám.

Thao tác, bảo mật

Mi 8 Lite đi kèm với bàn phím tiêu chuẩn của Google được gọi là GBoard. Nó có một kích thước phím thoải mái và trải nghiệm khi gõ là rất tốt kể cả ở chế ngang lẫn dọc. Độ mượt mà, sự phản hồi của màn hình cảm ứng rất tốt.

Hệ thống cảm biến trong đó có cảm biến chuyển động hoạt động rất ổn định. Mình không hề thấy bất kỳ lỗi lầm nào cả!

Máy được trang bị cảm biến vân tay một chạm ở phía sau. Cảm biến này hoạt động rất chính xác và đáng tin cậy.

Thông số

Kích thước màn hình: 6.26 inch

Độ phân giải: 2280×1080, tỷ lệ màn hình 19:9

Độ sáng trung bình: 389 cd/m², độ sáng tối đa: 420 cd/m², phân bổ độ sáng: 85%

Phần trăm không gian màu: 99,9% sRGB (Calman 2D)

Tỷ lệ tương phản 1276: 1 và giá trị màu đen là 0,33 cd / m2. Điều này giúp bạn phân biệt các màu sắc trên màn hình một cách dễ dàng, tuy nhiên các tông màu tối trông không sâu, chúng khá xám

PWM (Điều chế độ rộng xung)

Để làm mờ màn hình, một số màn hình chỉ cần bật và tắt đèn nền liên tiếp – phương pháp này gọi là Điều chế độ rộng xung (PWM). Nếu tần số này quá thấp, người dùng có mắt nhạy cảm có thể bị căng thẳng, đau đầu hoặc thậm chí nhận thấy sự nhấp nháy của màn hình.

Màn hình của Mi 8 Lite nhấp nháy với tần số 2358 Hz ở độ sáng 18% trở xuống. Do có tần suất cao như vậy, nên ngay cả những người có mắt nhạy cảm cũng không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào như đau đầu và mỏi mắt khi sử dụng máy.

Khả năng nhìn ngoài trời, góc nhìn

Màn hình của Xiaomi Mi 8 Lite có thể sử dụng được ở ngoài trời. Độ sáng đủ cao để có thể đọc được nội dung trên màn hình ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh. Hơn nữa, sự phản chiếu của các đối tượng trong môi trường lên màn hình cũng không quá khó chịu.

Đánh giá hiệu năng tổng quát

Với cấu hình Snapdragon 660, Adreno 512 máy có đủ khả năng để sử dụng tất cả các ứng dụng 3D và trò chơi nặng hiện nay.

Khi thực hiện các phép chấm điểm hiệu năng, rồi đem so với các đối thủ cũng như với mức trung bình của cấu hình phiên bản Mi 8 Lite 6GB luôn đạt điểm số rất tốt. Nó hầu như luôn đứng đầu khi so với các đối thủ trực tiếp!

Khi thực hiện chấm điểm khả năng duyệt web của Xiaomi Mi 8 Lite bằng các phần mềm như: JetStream 1.1, Octan V2, Mozilla Kraken 1.1, WebXPRT 3, WebXPRT 2015. Mi 8 Lite luôn đứng đầu khi so sánh với các đối thủ.

Một điểm nổi trội nữa của Xiaomi Mi 8 Lite là trong tầm giá của máy hiếm có đối thủ nào được trang bị bộ nhớ trong lên tới 128GB

Khả năng chơi game

Chỉ có thể diễn tả ngắn gọn bằng một từ thôi: Tốt! Với các tựa game nặng như Arena of Valor (Liên quân mobile) và Asphalt 9: Legends máy luôn chạy trơn tru dù ở mức đồ họa cao nhất. Tốc độ khung hình khi chơi Liên quân mobile ở mức cài đặt cao nhất luôn là 60 fps, còn Asphalt 9: Legends vào khoảng 25-30 fps.

Màn hình cảm ứng hoạt động rất tốt. Chuyển động kéo, thả, vuốt dài rất dễ thực hiện – nhờ bề mặt kính rất mịn. Ngón tay của bạn sẽ không bị mỏi khi chơi game trong thời gian dài. Cảm biến chuyển động phản ứng chính xác và đáng tin cậy với các chuyển động của điện thoại. Đó là lý do tại sao nó phù hợp để chơi game!

Nhiệt độ, âm thanh

Nhiệt độ

Nhiệt độ tối đa khi máy hoạt động tối đa: 33 ° C. Khi nhàn rỗi là khoảng 32 ° C. Khi cho máy chạy với hiệu suất tối đa, sự dao động nhiệt của máy thường không quá 3%. Thực sự đây là một chiếc điện thoại rất mát mẻ!

Biểu đồ nhiệt khi hoạt động tải tối đa:

Loa ngoài của Mi 8 Lite nghe khá to và cân bằng. Các âm mid và treble có phần hơi quá, trong khi đó âm bass lại thiếu khá nhiều. Nếu đem so sánh với các đổi thủ, mình thấy chúng có vẻ tương đương nhau.

Loa ngoài của máy là đủ tốt để sử dụng với các nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc mình khuyên bạn nên sử dụng tai nghe hoặc kết nối với một bộ loa chất lượng.

Tuổi thọ pin

Trong thử nghiệm sử dụng Wi-Fi thực tế, Mi 8 Lite trụ được hơn chín giờ. Thời lượng pin của chiếc điện thoại thông minh Xiaomi này tương đương với các đối thủ cạnh tranh.

Nhờ công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm, viên pin dung lượng 3350 mAh của Mi 8 Lite mất khoảng một tiếng rưỡi để sạc đầy với bộ sạc nhanh đi kèm.

Giá và địa chỉ bán

Qua bài đánh giá này mình có thể khuyên bạn một câu rằng: Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị tầm trung có hiệu năng tốt, máy ảnh tốt, có khả năng chơi mọi game, thiết kế đẹp thì Xiaomi Mi 8 Lite là một sự lựa chọn vô cùng đáng cân nhắc!

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Xiaomi Mi 8 Pro trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!