Xem Nhiều 1/2023 #️ Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Của Doanh Nghiệp # Top 7 Trend | Beyondjewelries.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Của Doanh Nghiệp # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Của Doanh Nghiệp mới nhất trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi đã xác định các hoạt động chủ chốt của DN, bước tiếp theo là đánh giá mức độ rủi ro mà DN có thể gặp trong tình huống thiên tai. Kiểm tra lại những nguy cơ về thiên tai đối với từng địa phương.

Đánh giá rủi ro là một bước quan trọng trước khi xây dựng kế hoạch quản lý thiên tai.

Trong tình huống bão lũ, DN cần đặt ra các giả thuyết, ví dụ:

Nhà xưởng, kho bãi có nguy cơ bị thiệt hại không

Các vật dụng, đồ dùng có nguy cơ bị mất hay hỏng không

Hệ thống thiết bị (máy móc văn phòng, máy tính)

Tính mạng của nhân viên (đang làm việc tại DN hoặc đang ở nhà, trên đường đến/về).

Có thể dùng bảng đánh giá sau để đánh giá mức độ rủi ro của doanh nghiệp:

Khả năng có thể xảy ra (đối với từng loại hình thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn công ty hoạt động)

Ảnh hưởng về con người (bị thương, chết hoặc mất tích), ảnh hưởng về tài sản (hư hại về cơ sở vật chất, tòa nhà và các thiết bị bên trong)

Ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh (chi phí để phục hồi, sửa chữa cơ sở vật chất + mất lợi nhuận do gián đoạn kinh doanh + chi phí cố định)

Nguồn lực bên trong là những nguồn lực mà doanh nghiệp có thể có ngay lập tức trong tình huống khẩn cấp hoặc khi hoạt động kinh doanh bị gián đoạn thì có thể nguồn bổ sung ngay (ví dụ người được phân công quản lý trong tình huống khẩn cấp, thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ, máy phát điện dự phòng của doanh nghiệp ….)

Nguồn lực từ bên ngoài là những nguồn lực có sẵn khi doanh nghiệp yêu cầu hay có hợp đồng cung cấp (ví dụ yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ các cơ quan khác ở địa phương, dịch vụ y tế, bệnh viện, cung cấp dịch vụ điện, nước ….) Những nguồn lực này xếp hạng từ 1 đến 5 (5 là yếu nhất – 1 là mạnh nhất)

Hãy tiến hành đánh giá từng loại rủi ro thiên tai và đánh giá hết các yếu tố của từng loại hình. Cuối cùng cộng lại, nếu tổng số điểm càng cao thì nghĩa là mức độ tổn thương của doanh nghiệp càng cao khi có thiên tai xảy ra.

Dựa vào đánh giá trên, có thể đưa ra thứ tự ưu tiên và các giải pháp ứng phó mà doanh nghiệp nên tập trung giải quyết tùy vào điệu kiện và nguồn lực của mình.

Đánh Giá Mức Độ Nguy Hại Và Rủi Ro Trong Doanh Nghiệp Ngành Dệt May

Đánh giá mức độ nguy hại và rủi ro trong hướng dẫn kiểm soát hóa chất độc hại trong các doanh nghiệp ngành dệt may:

Mục đích của việc nhận diện được các nguy hiểm là để phát hiện các nguy cơ, đánh giá sơ bộ, phân loại và sàng lọc các nguy cơ và đánh giá rủi ro trên cơ sở các mối nguy hiểm này, từ đó xác định đối tượng cần phải đánh giá rủi ro. Để nhận diện nguy hiểm, thông thường có 8 tiêu chí được tham chiếu, đó là:

-Xác định loại hình hoạt động công nghiệp có sự tham gia của các hóa chất nguy hiểm

-Xác định bản chất nguy hại của hóa chất

-Xác định các vị trí tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình lưu giữ hóa chất

-Xác định các vị trí tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình vận chuyển hóa chất

-Xác định các vị trí tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình thải bỏ hóa chất

-Tổng hợp lịch sử sự cố hóa chất

-Tổng hợp khối lượng hóa chất trong các quá trình công nghệ

Làm thế nào để nhận biết mức độ độc hại là nghiêm trọng?

Mỗi hóa chất sử dụng nên xác định mức độ độc hại để phòng tránh các rủi ro. Mức độ độc hại của hóa chất có thể được tổng hợp từ các nguồn tài liệu sau:

-Thông tin sản phẩm / tài liệu của nhà sản xuất

-Ghi nhận từ thực tế (ví dụ: công nhân)

-Yêu cầu pháp lý / hoặc tiêu chuẩn áp dụng

-Mã ngành công nghiệp

-Thông tin về sức khỏe và an toàn (ví dụ như Bảng thông tin an toàn hóa chất (SDS) hoặc thông tin khác của nhà sản xuất)

-Thông tin từ các tổ chức có uy tín

-Kết quả kiểm tra (ví dụ, lấy mẫu không khí nơi làm việc, hệ sinh thái)

-Ý kiến chuyên gia về sức khỏe và an toàn lao động

-Thông tin trước đây về chấn thương, bệnh tật, báo cáo về tai nạn, báo cáo về môi trường làm việc

-Năng lực, kỹ năng hoặc kinh nghiệm của nhân viên

-Hệ thống công việc đang được sử dụng

-Các điều kiện/ tình trạng dự báo

Làm thế nào để xếp thứ tự hoặc ưu tiên các rủi ro?

Xếp thứ tự hoặc ưu tiên các mối nguy hiểm/rủi ro là phương pháp để xác định xem rủi ro nào là nguy hiểm nhất, từ đó sẽ kiểm soát mối nguy hiểm đó trước tiên. Mức độ ưu tiên thường được xác định bằng cách đánh giá sự phơi nhiễm của nhân viên và khả năng xảy ra tai nạn, thương tích hoặc bệnh tật. Bằng cách chỉ định mức độ ưu tiên cho các mối nguy hiểm/rủi ro, từ đó sẽ lập danh sách xếp hạng hoặc danh sách hành động theo thứ tự ưu tiên.

Các yếu tố sau có một vai trò quan trọng:

-Tỷ lệ nhân viên tiếp xúc với hóa chất

-Tần suất tiếp xúc với hóa chất

-Mức độ tổn thương khi xảy ra phơi nhiễm hóa chất

-Xác suất xảy ra phơi nhiễm

Để xác định mức độ rủi ro không phải là một việc đơn giản. Các rủi ro/mối nguy hiểm và xếp hạng rủi ro yêu cầu cần có kiến thức về các hoạt động tại nơi làm việc, tính cấp bách của các tình huống và, quan trọng nhất là đánh giá một cách khách quan.

Giải thích về khả năng xảy ra thiệt hại

-Rất có khả năng xảy ra – Thường xảy ra với 1 cá nhân ít nhất 6 tháng một lần.

-Có khả năng xảy ra – Thường xảy ra với một cá nhân 5 năm một lần.

-Không chắc chắn xảy ra – Thường xảy ra 1 lần trong suốt thời gian làm việc của một cá nhân.

-Rất khó xảy ra – Ít hơn 1 phần trăm cơ hội xảy ra bởi một cá nhân suốt thời gian làm việc của họ.

Giải thích về mức độ nghiêm trọng của thiệt hại

Giải thích về mức độ rủi ro

-Rất thấp – Những rủi ro này chấp nhận được. Không cần thực hiện thêm hành động nào khác ngoài việc đảm bảo các biện pháp quản lý được duy trì.

-Thấp – Không yêu cầu biện pháp kiểm soát bổ sung trừ khi các biện pháp này được thực hiện với chi phí rất thấp (về mặt thời gian, tiền bạc và công sức). Các hành động để giảm thiểu rủi ro này được phân loại là mức độ ưu tiên thấp. Và đảm bảo các biện pháp quản lý được duy trì.

-Rất cao – Những rủi ro này là không thể chấp nhận được. Cần cải thiện đáng kể biện pháp kiểm soát rủi ro để rủi ro được giảm xuống mức chấp nhận được. Cần dừng tất cả mọi công việc/hoạt động cho đến khi các biện pháp kiểm soát rủi ro được thực hiện. Nếu không thể giảm thiểu rủi ro, công việc sẽ vẫn bị dừng

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ AN TOÀN MÔI TRƯỜNG

Số 05B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

0903 01 01 40 (Ms.Trâm) – 0938 040 020 (Ms.Chi)

ngoctram@ungphosuco.vn – khanhchi@ungphosuco.vn

trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bảo Hiểm Rủi Ro Kỹ Thuật Bảo Vệ Doanh Nghiệp Của Bạn

Các thẩm định viên rủi ro của Chubb làm việc với nhiều doanh nghiệp để cải thiện quản lý trách nhiệm dân sự của sản phẩm trong tổ chức của họ. Trong thế giới phức tạp ngày nay, quản lý rủi ro là điều cần thiết cho bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Cho dù bạn là một nhà sản xuất, xuất khẩu, phân phối, chủ sở hữu xây dựng hoặc cung cấp dịch vụ, thì rủi ro về trách nhiệm dân sự có thể hiện hữu.

Dịch vụ quản lý rủi ro của chúng tôi được thiết kế nhằm thúc đẩy an toàn sản phẩm và giảm thiểu khả năng yêu cầu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm của công ty. Mạng lưới nhân viên có kinh nghiệm trên toàn thế giới của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị các chương trình quản lý rủi ro và xác định cơ hội cải tiến. Chúng tôi làm việc với các nhà quản lý rủi ro để xem xét và đánh giá các khía cạnh chức năng của các tổ chức để giảm thiểu khả năng và ảnh hưởng của tổn thất trách nhiệm về sản phẩm. Các dịch vụ này bao gồm:

Nhận thức về phòng ngừa mất mát sản phẩm

Dự đoán khả năng thất bại cho các quy trình và sản phẩm khác nhau

Kỹ thuật thiết kế và nhân tố con người

Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn; và kiểm soát phòng ngừa các phân tích cho các nhà chế biến thực phẩm

Chất lượng sản phẩm và sự an toàn thông qua chuỗi cung ứng của bạn cũng là mối quan tâm đối với quản lý rủi ro. Nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu phải đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, bao gồm cả việc cố tình giả mạo nhãn hàng cung cấp. Loại mô hình ‘tin tưởng nhưng cần xác minh’ này nên được áp dụng trong tất cả các ngành công nghiệp mà phụ thuộc vào nhà cung cấp. Bảo hiểm Rủi Ro kỹ thuật có chuyên môn để hỗ trợ đánh giá rủi ro chuỗi cung ứng của bạn.

Xác minh trách nhiệm pháp lý của sản phẩm, quản lý và đánh giá rủi ro

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm và hướng dẫn đánh giá thủ công

Đánh giá chính sách an toàn sản phẩm

Đánh giá nhãn hiệu và cảnh báo sản phẩm

Hệ thống kiểm soát chất lượng

Thủ tục xử lý khiếu nại sản phẩm

Đánh Giá Rủi Ro Trong Hợp Tác Doanh Nghiệp Với Crif D&Amp;B Việt Nam

Với việc hợp tác trong kinh doanh thì rủi ro là điều khó tránh. Vậy làm thế nào để đánh giá rủi ro trong việc hợp tác doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được quy trình đánh giá rủi ro cũng như sử dụng BIR của CRIF D&B Việt Nam để đánh giá rủi ro trong hợp tác doanh nghiệp một cách tốt nhất!

Rủi ro trong hợp tác doanh nghiệp là những sự kiện có khả năng làm cho doanh nghiệp, tổ chức bị thiệt hại hoặc thực tế đã gây ra nhiều thiệt hại về lợi ích khi doanh nghiệp hợp tác với doanh nghiệp khác.

Lí do cần đánh giá rủi ro trong hợp tác doanh nghiệp:

Giúp doanh nghiệp tính toán được những nguy cơ phải đối mặt.

Đưa ra giải pháp để giảm thiểu những nguy cơ đó nếu hợp tác.

Gợi ý cân nhắc lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp khác có ít rủi ro hơn.

Xét cho sự phát triển lâu dài, bền vững cũng như sự phát triển hiện tại của doanh nghiệp, đánh giá rủi ro trong hợp tác giúp đảm bảo cho doanh nghiệp bạn có thể phát triển ổn định, tránh những nguy cơ không mong muốn, ra được quyết định hợp tác thông minh.

Để đánh giá rủi ro trong hợp tác doanh nghiệp và đưa ra được giải pháp chính xác để giảm thiểu rủi ro, cần tuân thủ 5 bước:

Bước 1: Xác định những rủi ro có thể gặp phải khi hợp tác

Rủi ro có thể bắt nguồn từ trong doanh nghiệp cũng như bên ngoài. Do đó, ta cần phải xác định mọi sự kiện có ảnh hưởng đến lợi ích doanh nghiệp cũng như có thể gây ra vấn đề.

Để xác định những rủi ro từ bên trong doanh nghiệp, tham khảo Đánh giá môi trường bên trong của doanh nghiệp và Đánh giá điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp. Đối với những rủi ro từ bên ngoài, bạn có thể tham khảo Đánh giá môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp đối tác, cần biết rõ khi hợp tác với họ thì doanh nghiệp bạn có thể gặp những rủi ro gì cụ thể. Tham khảo một số những lưu ý khi đánh giá doanh nghiệp đối tác để có thể xác định được các loại rủi ro:

Bước 2: Phân tích các rủi ro

Phân tích kỹ càng mọi ảnh hưởng dự kiến mà mỗi rủi ro có thể tác động tới doanh nghiệp, hành vi người tiêu dùng hoặc bất kỳ nỗ lực nào đang được thực hiện.

Xếp hạng các rủi ro theo khả năng rủi ro để xem mức độ nghiêm trọng của rủi ro đối với doanh nghiệp và chiến lược phát triển.

Có 3 loại khả năng rủi ro phổ biến chia theo tần suất:

Thường xuyên: Luôn xuất hiện cùng sự xuất hiện của sự kiện, không thể tránh khỏi.

Thỉnh thoảng: Xuất hiện nhiều lần với sự kiện.

Hiếm khi: Ít xuất hiện cùng với sự kiện.

Mức độ nghiêm trọng của rủi ro được chia làm 5 cấp độ:

Thảm khốc: Có khả năng gây thiệt hại lớn, đảo lộn chiến lược và hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Nghiêm trọng: Có khả năng gây thiệt hại lớn, làm thay đổi chiến lược, hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Nhiều: Có khả năng gây thiệt hại làm thay đổi mục tiêu lợi nhuận, vị trí người quản lý.

Ít: Có khả năng làm giảm lợi nhuận.

Không đáng kể: Rất ít khả năng ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Đây là bước xem xét các cách để giảm xác suất rủi ro, tăng xác suất xuất hiện các sự kiện có ảnh hưởng tích cực, chuẩn bị kế hoạch phòng ngừa và dự phòng cần thiết. Có 4 cách để xử lý rủi ro phổ biến:

Giảm rủi ro: Thực hiện các thay đổi nhỏ để giảm mức độ rủi ro cũng như phần thưởng.

Chuyển nhượng hoặc chia sẻ rủi ro: Phân phối lại gánh nặng thua lỗ hoặc lợi nhuận bằng cách tham gia vào quan hệ đối tác hoặc đưa vào các thực thể mới.

Chấp nhận rủi ro: Chấp nhận gánh vác hoàn toàn mọi rủi ro cũng như lợi nhuận có thể đạt được. Thường được áp dụng cho trường hợp rủi ro nhỏ và mọi tổn thất doanh nghiệp có thể đảm đương, chấp nhận.

Bước 5: Theo dõi rủi ro

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro khi hợp tác, doanh nghiệp cần theo dõi rủi ro thường xuyên bằng cách theo dõi các sự thay đổi cũng như các mối đe dọa có thể xảy ra và bình tĩnh đưa ra giải pháp khi xác định được.

Cơ sở của việc đánh giá rủi ro trong hợp tác doanh nghiệp chính là thông tin của các đối tác. Điều này đồng nghĩa với việc để đánh giá được chính xác, doanh nghiệp bạn cần báo cáo về thông tin cơ bản của đối tác. Và báo cáo BIR của CRIF D&B Việt Nam sẽ giúp bạn đạt được điều này.

BIR (Business Information Report) của CRIF D&B Việt Nam gồm các thông tin:

Chi tiết đăng ký công ty và phí đăng ký của đối tác.

Xu hướng thanh toán của đối tác.

Hoạt động kinh doanh của đối tác.

Báo cáo tài chính của đối tác.

Lịch sự kiện tụng của đối tác.

Đánh giá rủi ro D&B.

Điều khoản giao dịch.

Tổng hợp mọi thông tin giá trị bạn muốn về doanh nghiệp đối tác.

Nguồn dữ liệu toàn cầu, đầy đủ và khổng lồ với hơn 249 triệu hồ sơ toàn cầu.

Xếp hạng và phân tích rủi ro từ tổ chức đẳng cấp thế giới, được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp trong hơn 179 năm, đứng đầu tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Nhận báo cáo nhanh chóng chỉ trong 5 ngày làm việc với báo cáo doanh nghiệp Việt Nam và khoảng 7 – 14 ngày làm việc với báo cáo về doanh nghiệp nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Mức Độ Rủi Ro Của Doanh Nghiệp trên website Beyondjewelries.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!